aiful.info » Mẹ – Bé » Vỡ ối và són tiểu – bệnh tật và biện pháp phân biệt như thế nào dành cho bà bầu?

Lần đầu mang thai các bà bầu sẽ rất dễ nhầm lẫn với vỡ ối và són tiểu. bào thai trong khoảng thời gian này khá lớn buộc buộc các áp lực lên bóng đái sẽ khiến mẹ bị són tiểu. bên cạnh đó nước ối bị rỉ cũng có các biểu thị tương tự cần việc phân biệt sẽ chạm chán 1 chút khó khăn nếu như bà bầu không có cách nhận biết cũng như kiến thức trong việc phân biệt nước tiểu và nước ối. Vậy để làm sao biết bao giờ thì bị són tiểu, bao giờ thì bị vỡ nước ối và cần làm như thế nào. Hãy cùng aiful.info tham khảo 1 vài chia sẻ dưới đây để có thể an tâm hơn trong trường hợp cơ thể xuất hiện biểu lộ như bên bên trên và có cách xử lí kịp thời.Do dung dịch của nước ối có sự tương tự về màu sắc khá giống với nước tiểu bắt buộc việc nhầm lẫn khi quan sát là điều khó tránh khỏi, đặc biệt đối với các cô gái phụ nữ lần đầu mang thai. Thế cần để biết phương thuốc nhận biết vỡ ối và són tiểu, việc quan trọng là nên thường xuyên tìm hiểu các vấn đề can dự trong giai đoạn thai kì, biểu thị của các hiện tượng, xác định thời điểm diễn ra để dự đoán thù chính xác và chặn lại tình trạng xử lí chậm dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn.

caption alignnone”>

Mẹ bầu lần đầu tiên thường khó phân biệt được vỡ ối và són tiểu

bà bầu lần đầu tiên thường khó phân biệt được vỡ ối và són tiểu. Ảnh: Internet

1. bệnh của són tiểu

Khi bào thai ở các tháng cuối thai kì di chuyển xuống vùng bụng vị trí dưới để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ sẽ tạo ra 1 lực ép lên bàng quang khiến bà bầu xuất hiện tình trạng bị són tiểu.

các cơn buồn tiểu cứ đến liên tục, những mẹ buộc nên thường xuyên di chuyển qua lại khu vực vệ sinh, điều này làm mẹ bầu cảm cảm nhận thấy rất mệt mỏi. ko kể đó việc són tiểu cũng có thể xảy ra tình trạng mất kiểm soát. Nước tiểu có thể không quá nhiều nhưng chảy rỉ, khó ngăn chặn với dạng chất lỏng gây mùi ( điều này giúp phân biệt với nước ối khá rõ ràng).

2. triệu chứng của vỡ ối

Vỡ ối là biểu lộ để giúp những mẹ bầu nhận biết quá trình chuyển dạ chuẩn bị xuất phát. Khi vỡ ối có thể kèm theo những cơn co thắt ở vùng lưng hoặc bụng và dịch tiết ra có thể xuất hiện một chút màu đỏ của máu do mao mạch bị tử cung co bóp phá vỡ.

Đồng thời ngoại trừ những trường hợp vỡ ối ào ạt ở một số mẹ bầu, thì việc rỉ ối sẽ khiến những mẹ nhầm lẫn và bỏ lỡ vì tưởng nhầm là hiện tượng són tiểu. Khu vực âm đạo xuất hiện chất dịch lỏng màu vàng, có thể lan xuống vùng chân, trong một khoảng thời gian. Bên cạnh đó chất dịch này không có mùi đặc trưng như nước tiểu, một số trường hợp màu sắc có sự biến đổi nâu hay xanh lá, nguy cơ bào thai bị nhiễm trùng rất cao và luôn buộc nên đưa ngay đến triệu chứng viện.

Mẹ bầu có thể nhận biết dấu hiệu nước ối qua màu sắc

Mẹ bầu có thể nhận biết biểu thị nước ối qua màu sắc. Ảnh: Internet

3. bí kíp để phân biệt vỡ ối và són tiểu

Do thai nhi chèn ép lên bàng quang bắt buộc nên có lực nước tiểu sẽ bị ép dẫn đến són tiểu và nó ra nhanh hơn so với nước ối. ngoại trừ đó trước khi chuyển dạ các cơn co xuất hiện buộc phải khi hiện tượng vỡ ối xảy ra sẽ kèm theo các cơn đau ở vùng lưng hoặc bụng chứ không như són tiểu xảy ra nhanh và ngã ngũ xuôi trong thời gian ngắn.

Nước ối so với nước tiểu thì tính chất màu sắc và mùi có sự biệt lập nhau đôi chút. Nước tiểu có mùi đặc trưng nhưng nước ối thì không có. Màu sắc nước ối có thể biến động dựa trên tình trạng của thai nhi như hồng, trắng, nâu hay xanh lá. Trong trường hợp nước ối đổi màu, bản lĩnh nhiễm trùng cao và càng phải xử lí kịp thời. bên cạnh đó nước tiểu sẽ có màu vàng đậm hơn nước ối.

Mặt khác các mẹ có thể dùng giấy quỳ để phân biệt nước ối và nước tiểu. Nếu giấy quỳ có màu đỏ thì đó là nước tiểu và ngược lại chuyển blue color đen thì đó là nước ối.

Không chỉ vậy mẹ bầu cũng có thể dựa vào hiệu ứng của mình để phân biệt 2 hiện tượng khác nhau. Nếu như vừa đi vệ sinh xong chứng tỏ bàng quang trống phải khi xuất hiện nước rỉ ra ở vùng âm hộ chứng tỏ mẹ bầu có thể đang bị vỡ ối. quanh đó đó để có thể xác định các mẹ sử dụng băng vệ sinh để thấm hút dung dịch và dùng các giác quan cảm nhận, quan sát để phân biệt.

miếng giấy quỳ

Có thể dùng giấy quỳ để phân biệt nước tiểu và nước ối. Ảnh: Internet

Đối với vỡ ối và són tiểu cách phân biệt không quá phức tạp, bên cạnh đó các mẹ bầu không bắt buộc chủ quan nếu như có bộc lộ xuất hiện. Đặc biệt đối với trường hợp rỉ ối, thai nhi có thể chạm mặt phải tình trạng nhiễm trùng khi chưa nhận biết kịp thời, thậm chí là đe dọa về tính mạng. Không chỉ vậy những mẹ bầu xuất hiện triệu chứng rỉ ối sớm, vỡ ối có thể dẫn đến tình trạng sinh non không tính ý muốn. Các mẹ bầu nên kỹ càng hơn trong việc chăm nom và bảo vệ sức khỏe của thai nhi trong thời kì mang thai, quan trọng hơn là những tháng cuối giai đoạn. ngẫu nhiên an tâm có thể nhờ đến sự tư vấn hoặc thăm khám của chưng sĩ để kiểm tra tình trạng.

Thùy Linh tổng hợp

Chia sẻ lên facebook