aiful.info » Mẹ – Bé » Vì sao không bắt buộc cho trẻ sơ sinh bú nằm?

bác sĩ thường khuyên các bà mẹ không bắt buộc cho con bú nằm. bằng khi mới sinh hoặc khi vẫn còn trong giai đoạn đang bú mẹ, thực quản của con không có tuyến niêm dịch, các tổ chức cơ chưa phương thuốc tân và cải bà bà người người bà bà người người người người người bà bà người người người người người mẹo và phát triển đầy đủ, kích thước bao tử còn nhỏ và ở tư thế nằm ngang, lỗ tâm vị của bao tử không khép bí mật như trẻ lớn bắt buộc trẻ rất dễ bị nôn trớ khi đang bú. Không chỉ vậy, khi cho bé bú nằm khiến cho bé đối đầu trong việc nuốt sữa xuống. Việc không dễ dàng nuốt sữa xuống bao tử làm cho lượng sữa di chuyển ngược lại thực quản và bé sẽ trớ ra ko kể.

Vì sao không bắt buộc cho trẻ sơ sinh bú nằm?

Có rất nhiều tư thế để mẹ cho con bú 1 mẹo thức thức thuận tiện, cân xứng với từng tình cảnh và bú nằm cũng là 1 trong những những các tư thế đó. không những thế, liệu có buộc nên cho trẻ bú nằm hay không khi mẹ có 1 cuộc “vượt vơi” thành công và tị nạnhnh thường?

Việc cho con bú sau khi sinh là 1 thiên chức thiêng liêng của người mẹ, giúp cảm tình giữa mẹ và bé được gắn kết hơn. Không chỉ vậy, sữa mẹ còn là “thần dược” giúp cung cấp dưỡng chất tốt nhất, bình an và tin cậy nhất cho bé, giúp các cơ quan trong cơ thể bé được vận hành 1 cách trơn tru nhất. bình thường có 3 tư thế cho bé bú: ôm phía trước ngực, cặp bên dưới nách và tư thế nằm. Tuy nhiên, có bắt buộc cho trẻ bú nằm hay không vẫn là nghi vấn của nhiều bà mẹ lần đầu sinh con. Vậy thực sự lời giải đáp là gì?

Vì sao không nên cho trẻ sơ sinh bú nằm?

Có bắt buộc cho trẻ bú nằm hay không?

Vì sao không buộc buộc buộc phải cho bé bú nằm

chưng sĩ thường khuyên các bà mẹ không cần cho con bú nằm. bởi khi mới sinh hoặc khi vẫn còn trong giai đoạn đang bú mẹ, thực quản của con không có tuyến niêm dịch, các tổ chức cơ chưa phát triển đầy đủ, kích thước bao tử còn nhỏ và ở tư thế nằm ngang, lỗ tâm vị của dạ dày không khép kín đáo như trẻ lớn buộc phải trẻ rất dễ bị nôn trớ khi đang bú. Không chỉ vậy, khi cho bé bú nằm khiến cho bé khó khăn trong việc nuốt sữa xuống. Việc không dễ dàng nuốt sữa xuống dạ dày làm cho lượng sữa di chuyển ngược lại thực quản và bé sẽ trớ ra ngoại trừ.

Việc trớ khi uống sữa có thể gây sặc cho bé, rất nguy hiểm, nhất là với các bé mới sinh, còn non yếu. Sữa trớ chảy ra không tính khi bé nằm có thể chảy vào tai bé, đọng lại lâu ngày gây viêm tai. Viêm tai nếu không được bắt gặp, xử lý kịp thời sẽ để lại các hậu quả nghiêm trọng như khiến bé bị sốt, viêm tai tái phát nhiều lần làm ảnh hưởng đến thính lực của bé. bởi thế, nếu thấy bé trớ, mẹ bắt buộc lau sạch quanh miệng và tai của bé ngay. Theo aiful.info Việc cho bé bú nằm còn khiến bé quen với việc nằm nghiêng về một bên. Bên cạnh đó đó, khung xương đầu của bé vẫn còn rất mỏng manh, các khớp xương sọ của trẻ còn chưa hoàn toàn liền với nhau. Vì thế, nằm nghiêng về một bên thường xuyên sẽ khiến đầu bé bị méo nếu mẹ không chú ý xoay đầu bé đều đặn.

Trường hợp bắt đề xuất cho bé bú nằm

Mặc dù bú nằm không được các bác sĩ khuyến khích nhưng nếu mẹ rơi vào trường hợp sinh mổ, sinh non hoặc do một số bệnh lý… thì việc cho bé bú nằm là điều khó tránh khỏi. Bởi khi đó, cơ thể của mẹ còn yếu, vết mổ chưa liền nên mẹ không thể ngồi dậy, việc ẵm ý trung nhânng bé cho bé có thể đè lên vết mổ…

Vì sao không nên cho trẻ sơ sinh bú nằm?

Mẹ cần tham khảo hướng dẫn của cán bộ y tế để có cách cho con bú nằm đúng biện pháp.

Nếu rơi vào trường hợp đề xuất cho bé bú nằm thì các mẹ hãy nhờ đến sự hướng dẫn của cán bộ y tế hoặc người nhà để giúp bé bú mẹ ở tư thế nằm thuận lợi nhất. Bởi nếu cho bé bú nằm không đúng cách, có thể khiến bé nuốt phải một lượng lớn không khí. Theo tìm hiểu của aiful.info Lượng khí này sẽ vào dạ dày dễ gây trớ và nếu tiếp tục xuống ruột có thể khiến trẻ khó chịu, đau bụng. Khi đó trẻ sẽ khóc nhiều, khi khóc lại khiến trẻ nuốt bổ sung một lần không khí nữa vào bụng. Dù sao, nếu đã có thể ngồi dậy và cho bé bú ngồi thì mẹ hãy bỏ việc cho bé bú nằm để cho con bú dễ dàng hơn và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi cho con bú nhé.

Chia sẻ lên facebook