aiful.info » Mẹ – Bé » Vì sao không bắt buộc đặt tên cho con trai với 4 âm tiết?

Vì sao không buộc bắt buộc đặt tên cho con trai với 4 âm tiết? các thiếu nữ có ai chạm chán rắc rối trong chuyện đặt tên cho con không ạ? Em sinh con trai được 10 ngày rồi mà cả nhà mới quyết được tên ở nhà cho bé, còn tên khai sinh thì 2 vợ chồng vẫn đang đấu khẩu, chưa chốt được….

Vì sao không buộc bắt buộc đặt tên cho con trai với 4 âm tiết?

các thiếu nữ có ai gặp rắc rối trong chuyện đặt tên cho con không ạ? Em sinh con trai được 10 ngày rồi mà cả nhà mới quyết được tên ở nhà cho bé, còn tên khai sinh thì hai vợ chồng vẫn đang gượng nhẹ vã, chưa chốt được. Nghe bảo số lẻ là dương, số chẵn là âm nên con trai đặt tên số lẻ chữ, con gái đặt tên số chẵn chữ mới đẹp. Em do dự quá!!! Chồng em họ Nguyễn, em họ Trần. Em thì thích đặt tên con trai nên có bốn chữ vì muốn tên con vừa mang họ bố, vừa mang họ mẹ. chả hạn đặt tên con trai là lọ mà chỉ có ba chữ là Nguyễn Trần hũ thì nghe cụt lủn, bi thiết cười quá, ít ra cũng buộc bắt buộc là Nguyễn Trần Thanh lọ hay Nguyễn Trần Quốc so bình chả hạn.

Vì sao không nên đặt tên cho con trai với 4 âm tiết?

Chồng em thích con trai buộc buộc nên tên ba chữ, vì nghe bảo số lẻ là dương, số chẵn là âm buộc nên con trai đặt tên số lẻ chữ, con gái đặt tên số chẵn chữ mới đẹp. Vả lại, con trai tên ba chữ nghe ngắn gọn, mạnh mẽ, quyết đoán thù, tên bốn chữ chỉ hợp với con gái thôi. Ở đây có mẹ nào đặt tên con trai bốn chữ không ạ? Đặt tên con bốn chữ hay ba chữ có can hệ gì đến phong thủy ngũ hành không, các mẹ cho em lời khuyên với!

các tiêu chí khi đặt tên cho con cha mẹ phải biết!

Hãy chú trọng ý nghĩa của tên đặt cho con

“Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị 1 cái tên tên thương hiệu hay và bên trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng 1 cái tên thương hiệu “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn. Hầu hết cha mẹ khi đặt tên cho con đều theo các nguyên tắc chung như: Ý nghĩa, Sự biến động và cần phải có ,Kết nối với gia đình, Âm điệu.

Tên cho bé trai và bé gái khác nhau và với mỗi giới tính sẽ có ý nghĩa khác nhau như tên bé gái thường có nghĩa đẹp, hiền hậu; Dường như tên cho bé trai thì thường mang ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang.

Như Cả nhà đã biết, chọn tên cho bé gái không hề là chuyện đơn giản. không tính việc cái tên phải hội đủ các yếu tố buộc phải phải có nói trên thì loại tên ấy còn phải mang ít nhất là 1 trong các các ý nghĩa như sau: Đẹp,Tao nhã, Tử tế, Quyến rũ, Tiết hạnh, đoan chính. Vậy nhiệm vụ của cha mẹ đã rõ ràng hơn rồi đấy bởi 1 dòng tên hay và mang ý nghĩa tốt đẹp chính là niềm mong mỏi và gửi gắm xứng đáng dành cho bé yêu của Cả nhà:

– Hãy ban sơ bằng 1 số chiếc tên chỉ sự thông minh tài giỏi như: Anh, Thư, Minh, Uyên, Tuệ, Trí, Khoa…

– các loại tên chỉ vẻ đẹp như: Diễm, Kiều, Mỹ, Tuấn, Tú, Kiệt, Quang, Minh, Khôi…

– các chiếc tên chỉ tài lộc: Ngọc, Bảo, Kim, Loan, Ngân, Tài, Phúc, Phát, Vượng, Quý, Khang, Lộc, Châu, Phú, Trâm, Xuyến, Thanh, Trinh…

– các chiếc tên chỉ sức mạnh hoặc hoài bi lụy phiềno lớn (cho bé trai): Cường, Dũng, Cương, Sơn, Lâm, Hải, Thắng, Hoàng, Phong, Quốc, Việt, Kiệt (thiên tài), Trường, Đăng, Đại, Kiên, Trung…

– những cái tên chỉ sự nữ tính, vẻ đẹp hay mềm mại (cho bé gái): Thục, Hạnh, Uyển, Quyên, Hương, Trinh, Trang, Như, An, Tú, Hiền, Nhi, Duyên, Hoa, Lan, Diệp, Cúc, Trúc, Chi, Liên, Thảo, Mai…

Vậy với một duyên do điểm từ ý nghĩa dòng tên, Cả nhà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để lựa cho con mình những loại tên “trong tầm ngắm”.

Yếu tố vận mệnh

Nếu như chúng chúng chúng chúng Cả nhà thuộc cái người hiện đại và không chăm sóc lắm tới mối tương tác giữa bạn dạng mệnh và dòng tên của con thì lựa chọn theo ý nghĩa hay mong muốn hoặc sở thích của chúng mình là đã quá đủ. Nhưng mẫu gốc Á Đông của các bạn thú vị ở chỗ con người luôn nằm trong mối tương tác vận động với vũ trụ, với vật chất và với “đại diện” của vật chất là yếu tố Ngũ Hành bạn dạng mệnh. Một mẫu tên tương xứng bản mệnh con người dường như có một mẫu gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn. sinh con 5 2018 – 2019, sinh con 5 2018 tháng nào tốt?

Vậy hãy chăm lo tới con ta sinh năm nào và bản mệnh là gì. chẳng hạn 2012 và 2013 là mệnh Thủy, 2014-2015 là mệnh Kim thì trong bốn năm này những tên gắn với hành Kim hoặc Thủy đều là các chiếc Brand Name có thể đặt được. Ví dụ: Kim, Ngân, Cương, Hà, Thủy, Giang, Triều, Uyên, Thanh, Linh, Bảo, Vân, Nguyệt… những chữ đặt tên ẩn cất trong nó yếu tố Ngũ Hành sẽ là 1 trong những yếu tố tương tác với Ngũ Hành của bản mệnh để tạo thế tương sinh thuận lợi cho cuộc đời của con sau này.

Và cả yếu tố con giáp (Địa Chi)

Địa Chi, tuổi hay Con giáp đại diện (Tí Sửu Dần Mão…) như một yếu tố nói về tính biện pháp, sự bộc lộ bề nổi và đơn thuốc thức tương tác với môi trường xã hội của con người. Yếu tố này cũng rất được chăm sóc khi trong làm ăn, cưới hỏi… cũng nhiều người tránh “Tứ Hành Xung”, “Lục Xung”, “Lục Hại” v.v… khiến yếu tố tâm linh có phần hơi nặng nề. Việc đặt tên cho con dựa theo yếu tố này từ đó cũng được coi là một phần buộc phải phải có để “kiêng kỵ” với mong muốn đem lại càng nhiều may mắn cho con càng cao.

Để chọn một cái tên hay tương xứng với Địa Chi thì tất nhiên yếu tố “Tam Hợp”, “Lục Hợp” được ưu tiên hàng đầu, thậm chí Ngũ Hành đại diện cho Địa Chi cũng được xét đến một biện pháp chu đáo. Ví dụ: Tuổi Thìn hợp với tuổi Tí và Thân, nhưng lại không hợp với chính tuổi Thìn (tự hình), do vậy các chiếc tên hợp với tuổi Tí, Thân sẽ là hợp Địa Chi, Trong khi đó tên Long lại không phải là tên tốt cho tuổi Thìn.

Còn có những yếu tố phụ được nhiều người nhắc đến khi chọn đặt một cái tên cho con như âm luật, Tứ Trụ, thuận Thiên Địa Nhân hay dựa cả vào Tử Vi. tuy nhiên những yếu tố phụ này chỉ như những “gia vị nêm nếm” để bổ xung cho cách đặt tên. Nếu đầy đủ thì tất nhiên là tốt, nhưng không có nó thì cái tên hay vẫn cứ là cái tên hay, cũng các ta không cần yếu phải quá hoàn hảo mà khiến cho sức sáng tạo của bạn bị hạn chế nhé.

Chia sẻ lên facebook