aiful.info » Mẹ – Bé » Váng sữa cho bé & các điều lưu ý khi sử dụng mẹ bắt buộc phải biết

Váng sữa cho bé & các điều lưu ý khi sử dụng mẹ bắt buộc phải biết giúp các mẹ có bổ xung nhiều kiến thức bổ ích. Váng sữa từ lâu đã được biết đến là 1 chiếc chế phẩm từ sữa có vị gầyo gầyo, hơi ngọt rất dễ ăn đối với trẻ nhỏ, mang lại nhiều giá trị bồi bổ cho sức khỏe. bây giờ, rất nhiều thân phụ mẹ cho con ăn váng sữa để cung cấp bổ sung bổ dưỡng giúp bé trở phải tân tiến vượt trội, sức đề kháng tốt. bên cạnh đó nếu ăn váng sữa không đúng bí kíp thức có thể mang lại nhiều điều bất lợi cho sức khỏe đấy. Vậy cho bé ăn váng sữa như thế nào đúng bí quyết thức, lưu ý khi ăn váng sữa, bao giờ bắt buộc cho bé ăn váng sữa,….tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết dưới đây, mời các mẹ cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu cho bé ăn váng sữa khi nào tốt nhấtcác lưu ý khi ăn váng sữa dưới đây để coi ngó sức khỏe bé tốt nhất nhé.

1. Váng sữa là gì?

Váng sữa là một dạng sản phẩm được chế biến bằng phương thức vớt phần bên bên trên cùng của sữa và cho làm lạnh. Theo công nghệ hiện đại như bây giờ, váng sữa được sản xuất bằng công nghệ ly tâm để tách bóc bóc phần trên cùng của sữa.

Trong các chế phẩm từ sữa cho bé, váng sữa được xem là thực phẩm tuyệt vời cung cấp hàm lượng lớn chất ốmo. Chất ốmo là bộ phận chính có trong váng sữa, cung cấp đến 70% tổng calo bé bắt buộc trong ngày. không chỉ có vậy, các bộ phận khoáng chất khác như chất đạm, vitamin và chất khoáng trong váng sữa lại thấp.

Váng sữa cho bé & những điều lưu ý khi sử dụng mẹ cần biết

bây giờ thị trường Việt Nam có nhiều sản phẩm được gọi là “váng sữa”, quý bố mẹ phải phân biệt rõ để lựa chọn váng sữa cho bé:

  • Váng sữa (Сметана/Smetana): phần tử bao gồm cream, men vi sinh vật lactic (có bổ xung sữa tách bơ). Hạn sử dụng: 7 ngày từ ngày sản xuất, điều kiện cất giữ 2 – 6°C.
  • Milk pudding: phần tử gồm có sữa, đường, chất ổn định, cream, màu thực phẩm, hương liệu (vanilla, chocolate, dâu, etc.). Hạn sử dụng: 3 tháng. bảo quản trong điều kiện từ 0 – 25°C.
  • Tvorog (cottage cheese): thành phần có sữa, sữa tách bơ, nấm men, phụ gia (đường, nước, sirup, chất điều vị, etc.). Hạn sử dụng: 14-30 ngày. Bảo quản trong điều kiện từ 2 – 6°C.

2. Nguyên tắc khi cho bé ăn váng sữa

các mẹ có thể cho con ăn váng sữa sau khi ăn sáng để cung cấp protein, vitamin và chất khoáng còn thiếu hụt trong bữa ăn. ko kể ra, buổi chiều sau giấc ngủ trưa cũng là thời điểm lý tưởng cho bé ăn váng sữa. Khi đó sản phẩm phát huy tác dụng cung cấp năng lượng cho các buổi giao lưu của bé, bé sẽ không nhận thấy đói.

  • Không cho bé ăn váng sữa vào buổi tối sẽ khó tiêu hóa và làm bé ngủ không ngon giấc, có thể nôn ói.
  • Cho bé làm quen với váng sữa từ ít đến nhiều và tuân theo liều lượng sau: từ 6-12 tháng 20g – 55g/ngày (tương đương với một/3 đến một hộp); từ một-hai tuổi: 55g – 70g/ngày; trên hai tuổi: 55g -110g/ngày.
  • Có thể trộn váng sữa với hoa quả để kích thích trẻ ăn ngon miệng. Thế nhưng tuyệt đối không trộn váng sữa với các loại thực phẩm khác. Bởi sự kết hợp có thể dẫn đến hiện tượng kết tủa, gây đầy bụng, khó tiêu cho bé.
  • Nếu bé đang trong tình trạng đau bụng hoặc tiêu chảy, tức hệ tiêu hóa và đường ruột bé đang hoạt động kém. Trong váng sữa lại nhiều chất ốmo, giàu năng lượng không thích hợp trong giai đoạn này.

Váng sữa cho bé & những điều lưu ý khi sử dụng mẹ cần biết

ba. Khi nào bé có thể ăn váng sữa?

những bác sĩ và chuyên gia bồi bổ nhận định rằng khi bé đạt độ tuổi tập ăn dặm, tức 6 tháng tuổi có thể dùng các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai và cả váng sữa. Tuy nhiên theo lời khuyên, các Cả nhà chỉ bắt buộc cho bé dùng váng sữa như thực phẩm bổ xung để hỗ trợ bí quyết tân và phát triển.

Sau khi theo dõi váng sữa cho bé & những điều lưu ý khi sử dụng mẹ nên biết trên đây bền chắc là hẳn các mẹ đã có bổ xung nhiều thông tin hữu dụng và biết biện pháp sử dụng váng sữa hiệu quả, tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé. Chúc các bé luôn chắc lại, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu dụng nhé.

Chia sẻ lên facebook