aiful.info » Mẹ – Bé » Ưu nhược điểm của sinh thường gây tê màng cứng – bí quyết thức sinh thường không đau

phương thuốc sinh thường gây tê màng cứng là 1 trong các các kỹ thuật mới đang được ứng dụng rộng rãi tại các bệnh tật tật viện phụ sản ở Việt Nam. Đa số các bà bầu đều sợ các cơn đau đẻ, nhưng thiên chức buộc người phụ nữ buộc bắt buộc mang thai và sinh con. hiện tại, khoa bọn chúng tac kỹ thuật cải bà người người bà bà bà bà bà người bà người mẹo chữa trị thức và phát triển đã hỗ trợ rất nhiều cho hành trình “vượt cạn” của các bà bầu diễn ra suôn sẻ hơn. Trong đó cần kể đến kỹ thuật sinh không đau bằng bí quyết thức gây tê màng cứng.

1. Thông tin về mẹo thức gây tê màng cứng ở Việt Nam

Gây tê màng cứng hay còn gọi là cách đẻ không đau ở Việt Nam. hiện tại, mẹo chữa trị thức này đang được sử dụng rộng rãi hơn nhưng chẳng nên bệnh tật tật viện nào cũng có thể áp dụng chúng cho sản phụ. Thường bắt buộc là các triệu chứng viện lớn mới đủ thiết bị và kỹ thuật để tiến hành.

Thủ thuật đẻ không đau này được thực hiện thành công lần đầu tiên vào 5 1987 tại triệu chứng viện phụ sản Hùng Vương. bây giờ, nó được áp dụng ở hầu hết các triệu chứng viện lớn (thường từ tuyến trung ương trở lên) như bệnh viện Từ Dũ, Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Quân Y 103, phòng khám Việt – Pháp Hà Nội, phòng khám Việt – Nhật hoặc phòng khám Y Dược thành phố Hồ Chí Minh…

 

caption alignnone”>

phương pháp gây tê màng cứng

Sinh thường không đau bằng phương pháp gây tê màng cứng. Ảnh: Internet

Chi phí cho bí quyết thức gây tê ngoại trừ màng cứng cũng không quá đắt, tùy vào từng bệnh viện nhưng giá trung lọ là khoảng 1 triệu đồng. các mẹ bắt buộc liên hệ với bệnh viện mình dự sinh để nắm được giá cả chính xác và quy trình đăng ký cũng như được tư vấn rõ ràng hơn nhé.

ở lân cận ra, cách này không hề mẹ bầu nào cũng có thể áp dụng được, nhất là những sản phụ có bệnh liên quan đến cột sống và đòi hỏi kỹ thuật cao nếu không muốn chạm chán gỡ rủi ro và tác dụng phụ.

2. bao giờ bắt buộc sử dụng biện pháp gây tê màng cứng

những mẹ có thể áp dụng cách gây tê màng cứng ở bất kì thời điểm nào trong lúc sinh. Hầu hết phụ nữ khi sinh sẽ đề xuất thực hiện cách này khi họ thấy quá đau, thường là lúc cổ tử cung giãn ra khoảng năm – 6cm.

bây giờ, mẹ bầu sẽ được đề nghị sử dụng biện pháp gây tê màng cứng. Đây là thủ thuật tổng hợp hooc-môn oxytocin để giúp cổ tử cung co siết mở rộng ra và mạnh mẽ hơn. những mẹ có thể bắt buộc thêm thuốc cắt đau vì cách giải quyết này có thể khiến phụ nữ nên đối mặt với những cơn co thắt khó chịu.

sử dụng phương pháp gây tê nếu quá đau đẻ

các Cả nhà có thể yêu cầu sử dụng cách gây tê nếu quá đau. Ảnh: Internet

Khi gây tê ổn định, nó có thể được duy trì đến tận sau khi em bé được ra đời và nhau thai đã ra hết. Cũng có thể tiếp tục cắt đau sau khi sinh nếu như mẹ bầu càng bắt buộc khâu.

Nếu Anh chị em đến bệnh viện trước khi bước vào giai đoạn chuyển dạ tích cực và chúng chúng bạn quyết định sử dụng giải pháp gây tê ngoại trừ màng cứng, kíp đỡ có thể tranh thủ đặt ống thông sẵn sàng trước. Sau đó Anh chị có thể đợi truyền thuốc khi mở đầu chuyển dạ tích cực. Anh chị cũng có thể đợi xem cảm bới của mình như thế nào trước khi quyết định gây tê. Anh chị em vẫn có thể quyết định điều đó cho đến khi đầu em bé đã bìnht ra.

3. Ưu, nhược điểm của biện pháp sinh thường gây tê màng cứng

3.1 Ưu điểm

 • Gây tê ko kể màng cứng có lộ trình cắt đau hiệu quả xuyên suốt cuộc sinh nở.
 • bác bỏ sĩ gây tê có thể kiểm soát được hiệu quả cắt đau thông qua điều chỉnh linh hoạt dòng thuốc, liều lượng và cường độ của thuốc. Điều này rất nên thiết vì khi các bước chuyển dạ xảy ra và em bé nguồn gốc tuột xuống đường sinh, thuốc tê có thể không đủ để kiểm soát cơn đau hoặc Cả nhà có thể thình lình thấy đau ở những vùng khác.
 • Vì hiệu quả của thuốc chỉ khu trú ở 1 vùng, chúng Anh chị em sẽ tỉnh táo và ý thức được toàn bộ các bước chuyển dạ và sinh con của mình. Và vì bạn không cảm nhận thấy đau đớn, cần có thể nghỉ ngơi thậm chí thiếp đi để dành sức cho việc rặn đẻ khi mọi thứ đã sẵn sàng.
 • Không giống như gây mê, đối với gây tê ngoại trừ màng cứng, chỉ 1 lượng thuốc rất nhỏ có thể tiếp cận với em bé.
 • Khi ống truyền đã được đặt, nó có thể được dùng để truyền thuốc tê nếu chúng chúng mình cần phải đẻ mổ hoặc thắt ống dẫn trứng sau khi sinh ngừng.

gây tê màng cứng cũng có nhiều ưu điểm

cách cũng có nhiều ưu điểm khi sinh thường. Ảnh: Internet

ba.2 Nhược điểm

chúng mình phải giữ nguyên 1 tư thế không mấy dễ chịu với cái bụng bầu trong 10 – 15 phút khi ống truyền vào khoang kế bên màng cứng được đặt, và sau đó các chúng mình có thể phải đợi thêm từ năm – 20 phút nữa để thuốc phát huy tác dụng. Đây dường như là 1 ăn hại nho nhỏ so với ích lợi làm vô hiệu dòng đau khủng khiếp hàng giờ sau đó.

 • Tuỳ vào mẫu thuốc và liều lượng được truyền, chúng mình có thể mất cảm hứng ở chân và không thể đứng dậy được cho đến khi thuốc tan. Đôi khi, đặc biệt là trong giai đoạn đầu chuyển dạ, các chúng mình có thể được gây tê 1 chút để cảm nhận thấy thấy thoải mái Dường như vẫn có cảm giác chân và đi lại thông thường. không những thế, nhiều bệnh viên có thể không cho các bạn rời khỏi giường khi chúng mình đã được gây tê bao bọc màng cứng, dù chúng các bạn nghĩ là mình biết đi lại được hay không.
 • Việc gây tê ngoại trừ màng cứng cũng buộc chúng mình phải gắn những ống truyền, thường xuyên theo dõi áp huyết và liên tục kiểm tra thai.
 • Gây tê ko kể màng cứng thường khiến giai đoạn chuyển dạ kéo dài hơn. Sự mất cảm giác ở phần dưới cơ thể làm yếu phản xạ đẩy xuống khiến chúng ta sẽ khó khăn hơn khi rặn em bé ra ở bên cạnh.

giai đoạn chuyển dạ kéo dài lâu hơn

biện pháp này khiến giai đoạn chuyển dạ kéo dài lâu hơn. Ảnh: Internet

 • Gây tê không tính màng cứng khiến chúng mình có nhiều bản lĩnh phải được trợ sinh bằng máy hút và kẹp forcep để lôi em bé ra, làm tăng nguy cơ rách âm đạo và có thể làm em bé bị dập dập nát nát tím. không những thế, nguy cơ gây những vấn đề nghiêm trọng với bé là khá thấp.
 • Thuốc gây tê dùng trong gây tê ngoài màng cứng có thể gây hạ huyết áp tạm thời và cắt lượng máu đến em bé khiến nhịp tim của bé cắt.
 • Thuốc gây mê được truyền trong gây tê ngoài màng cứng có thể gây ngứa, đặc biệt ở vùng mặt của bạn. Nó cũng có thể khiến bạn thấy ảm đạm nôn nhưng nhẹ và ít gặp hơn so với hình thức dùng thuốc gây mê body. Một số phụ nữ cảm nhận thấy bi đát nôn và nôn mửa Bên cạnh đó chuyển dạ dù không chịu tác động của thuốc cắt đau.
 • Thuốc gây tê dùng trong gây tê màng cứng có thể làm bạn mất cảm xúc bi thảm tiểu, do đó bạn có thể được chỉ định đặt ống thông tiểu để hỗ trợ tiểu tiện.

mất cảm giác buồn tiểu

Gây tê màng cứng có thể làm bạn mất cảm giác bi ai tiểu. Ảnh: Internet

 • Gây tê màng cứng cũng tăng bản lĩnh sản phụ bị sốt Hình như chuyển dạ. Chưa có giải thích chính xác cho vấn đề này, nhưng một giả thiết cho rằng do bạn không cảm thấy đau nên cũng bớt gắng sức và ít đổ mồ hôi hơn, bởi thế cơ thể khó thoát nhiệt hơn.
 • Gây tê ngoài màng cứng có liên hệ với tỷ lệ ngôi thai ngược hoặc xoay mặt về phía bụng mẹ lúc sinh cao hơn. Sản phụ sinh con ngôi ngược có thời gian chuyển dạ lâu hơn và có xu hướng phải đẻ chỉ huy với thuốc kích đẻ Pitocin; họ cũng có nhiều bản lĩnh phải đẻ mổ hơn.
 • Khoảng một trên 100 sản phụ phản hồi rằng, họ bị đau đầu nghiêm trọng kéo dài vài ngày sau khi được gây tê màng cứng. Vấn đề này có thể do rò rỉ dịch não tủy, bạn có thể hạn chế nguy cơ đau đầu bằng cách nằm càng yên càng tốt trong khi đặt kim.
 • Trong trường hợp rất hiếm, gây tê ngoài màng cứng có thể ảnh hưởng đến khả năng hô hấp, và một số trường hợp cực hiếm nó có thể gây tổn thương hoặc nhiễm trùng tế bào thần kinh.

Mẹ sau sinh bị đau đầu

Mẹ sau sinh bị đau đầu nghiêm trọng kéo dài tới vài ngày. Ảnh: Internet

Sinh thường gây tê màng cứng là 1 trong những những biện pháp hữu hiệu có thể giúp bạn giảm đau trong lúc chuyển dạ, tuy nhiên không hề người nào cũng có thể thực hiện được phương thức này. Trong trường hợp bạn bị chống chỉ định với kỹ thuật gây tê màng cứng, bạn có thể chọn những cách gián tiếp khác như: Xoa vắt, thở đúng cách, châm cứu, bấm huyệt, xung điện để cắt giảm đau đớn trong chuyển dạ. Và đừng lo lắng quá bởi tất cả mọi người trên trái đất đều được sinh ra như vậy. Chúc những mẹ bầu luôn yên tâm và thoải mái để đón bé yêu sinh ra.

Việt Thư tổng hợp

Chia sẻ lên facebook