aiful.info » Mẹ – Bé » Tuần thai thứ 40 – Bé đã sẵn sàng để chào đời

Tuần thai thứ 40 là giai đoạn mà mẹ bắt buộc hết sức cẩn thận vì bé có thể chào đời bất cứ bao giờ. cảm giác của mẹ hấp ủ nay khỏe mạnh thịt lại hẳn đã không còn được vô tư như trước. Đừng quá căng thẳng dẫn đến tinh thần bị xuống dốc các mẹ nhé!Ở tuần thai thứ 40 này, chị em sẽ được kiểm tra thai thường xuyên để dự đoán ngày dự sinh chính xác. Đồng thời, việc siêu âm cũng được tiến hành để xác định tình trạng bây chừ của bé. Hầu hết bé được sinh trong tuần này đều có cơ thể chắc khỏe chắc và cải tiến và cải tiến và cải cách thức và phát triển thể chất lẫn trí tuệ chai thường.

caption alignnone”>

Tuần thai thứ 40 là thời điểm bé yêu đã sẵn sàng để chào đời.

Tuần thai thứ 40 là thời điểm bé yêu đã sẵn sàng để chào đời. Ảnh: Internet

1. các biến động về mặt thể chất của mẹ giờ đây

Ở tuần này mẹ có thể khá chật vật vì mắt cá chân và bàn chân bị sưng húp lên, việc đi bộ hay đứng lâu 1 chút cũng trở bắt buộc khó khăn. Thậm chí, vùng âm hộ cũng có thể bị sưng vì hiệu ứng bào thai chèn ép nặng nề gây tắc nghẽn. Thời điểm này, bé con đã “tụt” dần xuống thấp sát cổ tử cung, mẹ có thể cảm nhận cân nặng của bé khá rõ rệt – gần 4kg (gồm cả nước ối và nhau thai).

Chính trong thời gian này, mẹ sẽ bắt buộc đi tiểu rất nhiều lần do áp lực của bé đè lên ruột bên dưới và trực tràng làm cơ thể mẹ không đủ không gian để tích lũy chất thải nữa. Nếu quan sát, mẹ có thể thấy ở vùng âm hộ tiết ra nhiều chất nhầy xen lẫn chút máu. Sự xuất hiện của máu ở trường hợp này không đáng ngại, nguyên nhân chủ yếu là do cổ tử cung đang bóng bẩy khiến máu bị rò rỉ 1 ít máu ra môi trường bên ngoại trừ. Tình trạng này có thể phát hiện gỡ khá nhiều ở chị em có ngày dự sinh chậm.

2. các biến động của thai nhi ở tuần thai thứ 40

Vào thời điểm này, hầu như các thai phụ đều được bác bỏ sĩ được chất nhận được sinh nở. các sự can thiệp phía bên ko kể hầu như không ảnh hưởng quá nhiều đến thai nhi do trẻ đã đủ thời gian để có thể phát triển độc lập. tuy nhiên, ở các bé ra đời quá tháng có thể dễ bị chứng khô và bong tróc da do chất nhầy bảo vệ bé trước đây đã được hấp thu vào cơ thể. Vào ngày sinh, mẹ cần chuẩn bị sẵn 1 ít dầu oliu để có thể cho vào nước tắm giúp mát – xa cho trẻ.

Vào thời điểm này, hầu như những thai phụ đều được bác sĩ cho phép sinh nở

Vào thời điểm này, hầu như các thai phụ đều được chưng sĩ cho phép sinh nở. Ảnh: Internet

Ở thời điểm này, móng tay, móng chân của bé khá dài, dễ làm trầy xước da tay của bé, do đó, mẹ buộc bắt buộc chuẩn bị căng thẳng tay hoặc có thể cắt đi. Tốt nhất buộc nên xắt móng tay cho bé sau khi tắm dứt vì thời điểm này móng tay khá mềm và để xắt. Mẹ có thể nhờ nữ cô đỡ cắt cho bé.

Những bé sinh trễ ngày thường có khuynh hướng háu ăn vì những chất bồi bổ bé hấp thụ trong bụng mẹ ở thai kì cuối không cung cấp đủ để bé phát triển. Khi được chào đời, bé thường đòi ăn nhiều hơn, do đó, mẹ phải cố gắng bổ xung thức ăn trong bữa ăn của mình để có đủ nguồn sữa. Tuy hiện giờ sữa bột rất phổ biến nhưng mẹ buộc phải hạn chế dùng sữa bột thay thế cho nguồn sữa ban sơ. Mẹ chỉ nên dùng sữa bột để bé uống tạm thời trong lúc đói. Việc cho bú sữa mẹ sẽ giúp bé phát triển toàn diện và giúp cảm tình của mẹ và bé được khắng khít hơn.

3. Những gợi ý giúp mẹ giục sinh

có thể trải nghiệm một “cuộc yêu” nhẹ nhàng để kích thích tử cung

những mẹ có thể trải nghiệm 1 “cuộc yêu” nhẹ nhàng để kích thích tử cung. Ảnh: Internet

Nếu mẹ không muốn sinh mổ, cách thức tốt nhất vẫn là giục sinh. Mẹ hãy thử dùng 1 bữa ăn với ca ri cay và nóng hoặc có thể trải nghiệm một “cuộc yêu” nhẹ nhàng để kích thích tử cung. không những thế, việc đi bộ thường xuyên mỗi ngày cũng giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn đấy. Giữ liên lạc với bác sĩ thường xuyên để khi có những dấu hiệu sinh xảy ra, mẹ sẽ được nhanh chóng hỗ trợ.

Tuần thai thứ 40 là giai đoạn cuối cùng của thai kì rồi đấy, mẹ đã sẵn sàng đón bé con sinh ra chưa? Hãy chuẩn bị một tinh thần thật tốt để có thể coi ngó, nuôi dưỡng bé trong những hành trình tiếp theo nhé! aiful.info chúc các mẹ sẽ luôn săn và sanh con thật tị nạnhnh an và hạnh phúc.

Ngọc Hoài tổng hợp

Chia sẻ lên facebook