aiful.info » Mẹ – Bé » Tuần thai thứ 37 và các lưu ý quan trọng dành cho bà bầu

Tuần thai thứ 37 khiến mẹ đang rất bnạp năng lượng khonạp năng lượng uống uống lo lắng và chờ đợi? Ngày dự sinh và ngày sinh thực tế hẳn sẽ có chênh lệch. Mẹ nên yên tâm nhé, các thông tin sau có thể giúp mẹ biết được tình trạng bé con như thế nào đấy!bây giờ chắc khỏe thịt lại chắn bé con cũng đang hoảng loạn chờ đợi được mẹ mừng đón ra đời nhưng chưa biết khi nào “chui ra” thôi. Còn mẹ, thay vì rối lên vì không biết cần làm gì, thì bắt buộc cố gắng để tinh thần thư cắt, bởi sinh con luôn là niềm hạnh phúc lớn lao của thiên chức người làm mẹ đúng không nào!

caption alignnone”>

Em bé đã sẵn sàng để chào đời trong tuần này.

Em bé đã sẵn sàng để chào đời trong tuần này. Ảnh: Internet

1. Làm sao biết được bà bầu sắp chuyển dạ?

Hãy lưu ý các thông tin sau để biết mẹ có dấu hiệu sắp chuyển dạ không nhé!
Ở tuần thai thứ 37, thai phụ có thể cảm nhận được tất cả những đau nhức bên trên thân thể dù là rất nhỏ. Giai đoạn này làn da của mẹ khá mẫn cảm, các nỗi đau dù rất nhỏ cũng khiến mẹ khó chịu đựng được. Thỉnh thoảng mẹ sẽ ra đời cảm giác do dự, lo lắng, đứng ngồi không yên. Nếu muốn an tâm, bà bầu có thể nhờ bác sĩ tư vấn để có thể giải đáp các nghi vấn của mình.

2. Tuần thai thứ 37 – các biến động sinh lí của bà bầu

Hầu như tuần này sẽ có nhiều biến hóa so với những tháng trước đây. bà bầu có thể cảm nhận được mình có nhiều lông hơn. Lông trên mặt, lưng thậm chí trên đầu vú cũng không kết thúc mọc nhiều hơn. Nếu thấy ngại, mẹ vẫn có thể duy trì tẩy lông hũ thường. thường nhật để tránh bé bị nhiễm khuẩn khi chào đời, bà bầu thường được yêu cầu tẩy lông vùng bí hiểm. Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến em bé, không chỉ có vậy do thời gian này da mẹ rất nhạy cảm cần có thể gây đau rát và lâu lành nếu bị vết thương hở trong các bước tẩy lông.

Trong tuần này, mẹ sẽ cảm thấy cơ thể mất nước khá nhiều. Mắt có cảm bới khô rát rất khó chịu, xuất xứ chính là do lượng nước tuần hoàn trong cơ thể biến động. mẹ bầu có thể dùng nước muối sinh lí để nhỏ mắt khi cảm cảm nhận khô rát nhé!

Điểm đáng mừng là tại thời điểm này, cân nặng của bạn hầu như không tăng bổ xung nữa. trọng lượng cơ thể bé vẫn tiếp tục tăng nhưng khá nhỏ, hầu như không đáng kể. bây giờ cơ thể bé vẫn được bảo phủ bởi 1 lớp mỡ bên dưới da cho đến khi được chào đời.

cân nặng của bạn hầu như không tăng thêm nữa

Trong tuần này cân nặng của mẹ bầu hầu như không tăng thêm nữa. Ảnh: Internet

3. Những biến hóa của bé ở tuần thai thứ 37

Trong cơ thể mẹ từ bây giờ bé đang cố gắng tập thở nhiều hơn, nếu bé được sinh ra, bé có bản lĩnh tự thở mà các chúng mình không buộc cần sự hỗ trợ của máy móc.

Ở tuần thai thứ 37, bé có cân nặng gần 2,9kg và dài khoảng 49 cm tính từ đầu đến gót chân. Sự phát triển này của bé hoàn toàn có thể độc lập thích ứng với môi trường sống bên bên cạnh. Cũng chính trong thời gian này, não bé vẫn tiếp tục phát triển, những sợi nơ-ron vẫn tiếp tục liên kết tạo bắt buộc một mạng lưới điều khiển não bộ hoàn chỉnh. Trong giai đoạn này, mẹ hãy tập đọc truyện, bật nhạc và hát cho bé nghe. Điều này giúp bé tăng bản lĩnh học tập ngôn ngữ hơn so với những đứa trẻ khác. Bé có thể phân biệt được giọng nào của Anh chị, giống nào của bố trong giai đoạn này đấy!

bốn. Lời khuyên cho mẹ trong giai đoạn này

Thời điểm này rất gần với ngày bé ra đời, do đó những đồ dùng rất buộc cần được có cho mẹ và bé bắt buộc được chuẩn bị kỹ, có thể mang đi bất cứ lúc nào. Mẹ cũng nên có người snạp năng lượng sóc, âu yếm, hạn chế ở nhà 1 mình trong giai đoạn này nhé! Tốt nhất mẹ bắt buộc lên nhờ hững người có thể giúp đỡ mẹ trong thời gian sinh nở. ngoại trừ đó, ăn uống đủ chất rất rất buộc bắt buộc được duy trì. Mẹ nên đi bộ thư giãn để có thể giúp việc sinh nở dễ dàng hơn nhé!

Chế độ ăn uống đủ chất cần được duy trì.

thực đơn đủ chất buộc phải phải duy trì. Ảnh: Internet

Tuần thai thứ 37 là giai đoạn mà mẹ bầu nào cũng trông ngóng. Đừng lo! Chỉ bắt buộc cho bé một ít thời gian, bé sẽ đến bên mẹ thôi. Hãy thư giãn và chờ đợi giây phút đáng nhớ nhất trong đời của một người phụ nữ nhé! aiful.info sẽ luôn đồng hành cùng những mẹ trong suốt các giai đoạn của thai kỳ và sau khi mẹ sinh ra bé. Chúc các mẹ có một thai kỳ snạp năng lượng và sinh con được tị nạnhnh an.

Ngọc Hoài tổng hợp

Chia sẻ lên facebook