aiful.info » Mẹ – Bé » Tuần thai thứ 36 – Thời điểm tuyệt hảo cho sự ra đời của bé

Tuần thai thứ 36 được xem là mốc thời gian tuyệt hảo cho sự chào đời của trẻ. Chỉ buộc nên mẹ có các biến hóa nhẹ nào, bé đều có thể cảm nhận đầy đủ. Không bao lâu, mẹ có thể nhìn thấy bé rồi!Đây được xem là giai đoạn đủ ngày đủ tháng cho 1 bào thai hình thành một bào thai hoàn thiện. từ bây giờ, mẹ có thể nhận thấy thân thể nặng nề hơn, đi tiểu nhiều, phần bụng co thắt, căng tức, đau lưng…

caption alignnone”>

Những biến đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi 36 tuần tuổi

các đổi khác của cơ thể mẹ khi bào thai 36 tuần tuổi. Ảnh Internet

một. bào thai đã cải bí quyết và người bà người bà bà người bà bà người người người bà bà bà bà mẹo chữa trị tân và cải bí quyết và cải cách thức và phát triển như thế nào ở tuần thai thứ 36?

Ở tuần thai thứ 36 bé đã có cân khoảng 2,8kg, dài hơn 48cm. Cơ thể của bé dần rụng lông tơ và bã nhờn. các chất này dùng để bảo vệ bé khi phát triển trong bụng mẹ – một cơ chế thiên nhiên giúp bảo vệ da bé khỏi nước ối.

Cũng chính trong giai đoạn này, các khuỷu tay chân của bé phát triển gần như hoàn thiện và cử động tay chân tương đối linh hoạt. Lớp mỡ bên dưới da đã được tích tụ đầy đủ khiến bé trông có khuân mặt bầu bĩnh, đầy đặn. Phần tóc của bé có thể mọc đến 5cm, ở điểm này, đa số các bé sơ sinh được mẹ xắt cho khi ra đời. ngoại trừ đó, móng tay, chân của bé cũng phát triển khá nhanh ở tuần này. Do đó, để tránh vừa sinh ra đã tự cào mặt, các chị em buộc cần để bé đeo bao tay hoặc cắt ngắn chúng đi nhé!

Ở tuần thai thứ 36, phổi của bé gần như hoàn thiện đầy đủ chức năng như một người hũ thường. Nếu bé được sinh trong tuần này, rất có thể có bản lĩnh tự thở mà Anh chị em không cần nhờ đến máy móc hỗ trợ. Bé khá biến hóa biến hóa linh động thậm chí có thể nhào lộn, mút ngón tay và phân biệt âm thanh phía ngoại trừ. Giọng của các người chuyện trò với bé cũng được bé phân biệt rất kỹ, bé cũng có khả năng cảm thụ âm nhạc nhiều hơn.

Tuần này bé khá linh động thậm chí có thể nhào lộn, mút ngón tay và phân biệt âm thanh bên ngoài

Tuần này bé khá biến hóa năng động thậm chí có thể nhào lộn, mút ngón tay và phân biệt âm thanh phía ở bên cạnh. Ảnh: Internet

Nếu trước kia bé chỉ bị động mừng đón nguồn bồi bổ từ mẹ thì ở giai đoạn này, bé còn có bổ sung khả năng ăn và gặm nhấm mùi vị của thức ăn. các nghiên cứu cách đây không lâu cho thấy, nếu trong giai đoạn thai kì, mẹ không bị kén bằng bất cứ chiếc thức ăn nào thì bé cũng có thể ăn được các dòng thức ăn khác nhau. so bình thường, với các bé phát triển tốt, bé vẫn có thể thải ra phân su hoặc đi tiểu trong tuần này rồi. Mỗi giờ, bé có thể thải ra khoảng từ 10 – 30 ml theo nhau thai của mẹ mà bài tiết ra ko kể đấy!

2. bà bầu bắt buộc làm gì trong thời điểm này?

Một chế độ ăn uống đầy bổ dưỡng là chìa khóa đến cánh cửa tương lai tốt nhất cho thai nhi. tuy nhiên, tuần này mẹ cần chú trọng bổ xung nhiều chất xơ hơn nữa. những món ăn cất nhiều dầu mỡ, chất tí hono, nước ngọt có gas buộc nên được hạn chế, thay vào đó, mẹ buộc phải uống nhiều nước bìnhc để có thể bài tiết tốt hơn. không chỉ có thế, những loại thực phẩm gây co bóp tử cung như mướp đắng, lá tía tô, rau răm,… cần được hạn chế để tránh sinh non.

từ bây giờ, chất canxi cũng bắt buộc được bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Các loại thực phẩm giàu đạm, magie, can xi như thịt, trứng, sữa, bí ngô, súp lơ xanh, tấp ủ, cua,…nên được luân phiên thay đổi, tránh để thai phụ nhận thấy ngán hoặc không có cảm múc thèm ăn. từ bây giờ, bà bầu cũng nên đi bộ sau khi ăn và tập hít sâu thở mạnh để biết điều chỉnh lại lượng oxy cung cấp cho bé. Một chế độ ăn uống dinh dưỡng sẽ giúp bé được phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Nguồn dinh dưỡng cho mẹ bầu 36 tuần tuổi

Nguồn dinh dưỡng cho bà bầu 36 tuần tuổi. Ảnh Internet

Tuần thai thứ 36 là khoảnh khắc mà mẹ đã rất vất vả và mong chờ rất lâu. quanh đó đó, giai đoạn này việc nghe hiểu của bé rất chất lượng. bà bầu có thể chọn lựa những quyển sách thích hợp để kể cho bé nghe. Vừa đọc sách vừa ăn và thưởng thức trái cây tươi mọng, chắc khỏe chắn bé con sẽ rất thích! Do đó, những ngày cuối cùng này nên được mẹ chú tâmt cẩn thận hơn. Bé con khi ra đời cần rất nhiều thứ phải lo, mẹ bầu đã sẵn sàng đón bé chưa nào!

Ngọc Hoài tổng hợp

Chia sẻ lên facebook