aiful.info » Mẹ – Bé » Tuần biến đổi ở trẻ em là gì? Áp dụng như thế nào vào việc dạy con ngoan?

bạn hiểu Wonder Weeks – tuần biến hóa là gì? Đó chính là thời gian, giai đoạn cải cách và phát triển mới của các bé , trong giai đoạn này các bé sẽ chuyển sang việc bí quyết tân và cách tân và cải tiến và phát triển các kỹ năng và tư duy bằng việc hóng chuyện, quan sát chúng tac hỏi người lớn, bọn chúng tac các kỹ năng nói, đi,..Từ đó mà chúng trở cần phương pháp tân và phát triển toàn diện về trí não bắt buộc chúng dần bỏ lỡ việc ăn và ngủ. Trong các tuần này, các bé thường khóc lóc, vè nheo, đeo bám bố mẹ và trở buộc cần cáu kính hơn. Tuần khủng khoảng của các bé thường xảy ra vào các tuần thứ 5, 8, 12, 19, 26, 37, 46, 55, 64 và 75 trong khoảng 2 5 đầu đời….

Tuần biến đổi ở trẻ em là gì? Áp dụng như thế nào vào việc dạy con ngoan?

Bất cứ người mẹ đang nuôi con nhỏ nào cũng nhận ra rằng bé có các thời điểm rất ngoan nhưng lại có các tuần đột nhiên chán ăn, ngủ ít và rất hay quấy khóc. 1 số bà mẹ lo lắng về bước ngoặt đột ngột của con mình và ngay lập tức mất ăn mất ngủ để tìm ra gốc rễ.  Số khác lại tự yên ủi mình rằng đó là giai đoạn ‘bỏ ăn sinh lý’ của trẻ.  Ngoài ra, các biến động ‘trái nắng trở trời’ này của trẻ hoàn toàn có thể được giải thích bằng khoa học. Tiến sĩ Frans Plooij 1 trong những những các chuyên gia hàng đầu nghiên cứ về cải tiến và phát triển trí não trẻ đã khởi xướng ra khái niệm “Tuần biến đổi” (Wonder week).

Tuần biến đổi ở trẻ em là gì? Áp dụng như thế nào vào việc dạy con ngoan?

Tuần biến hóa (Wonder week) là gì? Theo đó, trong vòng 20 tháng đầu đời, trẻ sơ sinh sẽ trải qua 10 Tuần đổi khác. Trong giai đoạn này, trẻ sẽ hư, sẽ nhõng nhẽo, hay cáu cáu, ăn ít, ngủ ít…Tất cả các dấu hiệu được cho là vô cùng khó chịu và “thụt lùi”. bên cạnh đó, ngay sau giai đoạn “thụt lùi” này, trẻ sẽ lại trở nên ngoan ngoãn và học được 1 hay 1 vài kỹ năng mới. Chính ở giai đoạn này, não bộ của trẻ có có sự biến động dể đón nhận sự mới mẻ. Do dó trước đấy, trẻ sẽ có biểu lộ ám ảnh và khó chịu. Thử tưởng tượng như một ngày, trẻ như dậy trên một hành tinh xa lạ, mới mẻ. Nhưng ngay sau đó, con sẽ nguồn gốc học và khám phá thế giới mới này. Sự cáu bẳn của bé, cũng chính là đi theo qui luật đấy. Tìm hiểu bổ sung những bí kíp giúp trẻ tự tin.

Bảng Tuần biến đổi của trẻ: Biết trước được những qui luật biến động trong tính tình của trẻ sẽ giúp mẹ chủ động hơn trong việc nặng tay sóc con, tạo điều kiện tốt nhất cho bé được kích hoạt trí não

 

Tuần biến đổi ở trẻ em là gì? Áp dụng như thế nào vào việc dạy con ngoan?

 

Tuần biến đổi ở trẻ em là gì? Áp dụng như thế nào vào việc dạy con ngoan?

Tuần biến đổi ở trẻ em là gì? Áp dụng như thế nào vào việc dạy con ngoan?

Tuấn biến đổi thứ một: Trong khoảng từ 4 ½ tuần – năm ½ tuần. Trẻ nguồn gốc có đổi khác về những cảm quan. Tìm biết thêm về phương pháp cải tiến và phương thuốc tân và cải phương pháp và phát triển những giác quan cho bé. Khi sự thảo luận chất của bé phát triển, và đặc biệt phát triển mạnh mẽ trong vòng tuần thứ năm, ngay sau khi đầy tháng trẻ sẽ nguồn gốc ‘trái tính trái nết’. Chính điều này là khởi thủy mà những bà những mẹ Anh chị khi xưa nuôi con hay rỉ tai nhau rằng “Ra tháng nó sẽ nguồn gốc quấy hơn hũ thường”.  không những thế sua khi vượt qua giai đoạn Tuần biến hóa thứ một này, bé sẽ khởi đầu nhìn vào mọi vật chăm chú hơn, có cảm hứng muốn chạm vào mọi vật, khởi đầu biết cười và nhạy cảm hơn với mùi hương.

Tuần biến hóa thứ 2: Trong khoảng 7 ½ tuần – 9 tuần Sau giai đoạn biếng ăn, hay quấy khóc thứ  hai này, em bé của mẹ sẽ có thể giữ đầu ổn định hơn, quay đầu về phía âm thanh, ban sơ có dấu hiệu lưu ý đến đồ chơi, khám phá và quan sát các phần tử của cơ thể của mình, nguồn gốc biết làm những âm thanh gầm gừ nhỏ

Tuần biến hóa thứ 3: Trong khoảng 11 ½ -12 ½ tuần Đây chính là mốc thời gian đánh dấu sự đổi khác lớn đầu tiên của trẻ. Con sẽ nguồn gốc biết lẫy, lật sấp, lật ngửa, ngóc đầu, cười nhiều hơn và thích nghe những âm thanh với tần số khác nhau. Đương nhiên trước đó, mẹ cũng sẽ khá vất vả với những ngày con chứng chứng biếng ăn hoặc thức đêm không ngủ.

Tuần biến hóa thứ bốn: Trong khoảng 14 ½ -19 ½ tuần Mẹ sẽ xuất phát thấy bé biết cho tay vào miệng mút hoặc cầm nắm để bỏ tất cả mọi đồ vật trong tầm với nhét vào miệng, biết nhìn theo mẹ hoặc bố, đẩy núm ti ra khi đã no.

Tuần biến hóa thứ năm: Trong khoảng 22 ½ -26 ½ tuần Sau khi hết giai đoạn ‘khó chịu’ này, trẻ sẽ xuất phát biết cầm nắm, biết ngồi dậy, nhổm người, kỹ năng xác định khoảng cách phát triển, nguồn gốc biết hét và cười rất to.

Tuần biến hóa thứ 6: Trong khoảng 33 ½ -37 ½ tuần Tuần này là chìa khóa cho trẻ sơ sinh có thể nhận ra rằng những điều khác nhau có thể được nhóm lại hoặc phân loại lại với nhau. Sau khi hết quấy khóc, lười ăn,  trẻ sẽ có dậu hiệu có thể hiểu một số từ, biết bắt chước người khác, bộc lộ tâm trạng của mình, muốn chơi trò chơi và đung đưa theo các chị emi nhạc quảng cáo, và sẽ chính thức tập bò.

Tuần chuyển biến thứ 7: Trong khoảng 41 ½ -46 ½ tuần Trẻ bây giờ chính thức hiểu trình tự. Con sẽ chính thức nói nhưng từ đơn, biết trả lời câu hỏi ngắn, biết chỉ vào đồ vật mình muốn, thích chơi xếp chồng đồ vật.

Tuần chuyển biến thứ 8: Trong khoảng  50 ½ -54 ½ tuần. Kỹ năng của trẻ sau giai đoạn cáu bẳn thứ 8  bao gồm có khả năng đi vịn hoặc biết đi vững,  thích cầm đồ vật đưa ra xa, thích vẽ, tự mặc hoặc cởi xống áo.

Tuần thay đổi thứ 9: Trong khoảng  59 ½ -61 ½ tuần Bé sơ sinh ngày nào của mẹ bây giờ đã lớn. Bé bắt đầu biết pha trò, biết nũng nịu, biết nịnh mẹ, bắt cưới biểu cảm và hành động của người lớn.

Tuần chuyển biến thứ 10: Trong khoảng  70 ½ – ½ 76 tuần Khi gần 20 tháng tuổi, trẻ đã có thể hoàn toàn đi vững và chạy nhảy. Biết xâu chuổi sự kiện thành hệ thống và có thể khác biệt hành vi cho phù hợp với hoàn cảnh. Trẻ cũng sẽ bắt đầu phát triển sự đồng cảm và ít ích kỷ, cùng với các kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn cô ấy

Chia sẻ lên facebook