aiful.info » Mẹ – Bé » Tư vấn chế độ bồi bổ cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ nên lưu ý

Tư vấn chế độ bồi bổ cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ bắt buộc lưu ý nên được có đối với bà bầu vì đây là giai đoạn ốm nghén nhiều nhất và dễ sảy thai nhất. chế độ ăn uống để đảm bảo bồi bổ trong thời gian này là rất nên được có để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bào thai. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu chỉ bắt buộc duy trì mức calo hũ thường. các món ăn bắt buộc đảm bảo các yếu tố bồi dưỡng, đạm, khoáng chất, vitamin… ko kể đó, thai phụ bắt buộc bổ sung cập nhật cập nhật cập nhật cập nhật cập nhật cập nhật hoa quả, rau xanh và lựa chọn thực phẩm sạch để hệ tiêu hóa được bảo vệ một cách tốt nhất. Có thể bổ xung bổ xung thuốc bổ sắt, acid folic, B12 trong thời gian này bên dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.Hãy cùng aiful.info tham khảo các thông tin dưới đây để biết phương thuốc thức bổ xung bồi bổ hợp lý nhất trong 3 tháng đầu mang thai.

Chế độ dinh dưỡng trong tháng thứ 1

3 tháng đầu thai kỳ là khoảng thời gian cơ thể bạn đang dần thích nghi với bé cưng trong bụng. Trong 3 tháng này, chúng mình mọi người không buộc bắt buộc tăng quá nhiều kg nhưng nhất định nên chú ý bổ sung đầu đủ chất khoáng cho cơ thể. Đối với các phụ nữ có cân nặng nặng hũ thường, Anh chị buộc cần bổ xung bổ sung khoảng 200- 300 năng lượng trong chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo tăng từ 0,9 kg đến 2,3 kg trong suốt ba tháng này. bên cạnh đó, đối với các phụ nữ thừa cân nhỏ nhắno phì, các bạn không bắt buộc tăng bổ sung cân nặng trong khoảng thời gian này mà chỉ buộc buộc phải chú trọng đến việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bào thai.

Tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ cần lưu ý

Chế độ dinh dưỡng trong tháng thứ 2

Ốm nghén là 1 trong các các nỗi lo ngại của các mẹ trong khoảng thời gian này. Có người còn nghén đến nỗi chẳng thể ăn được gì và cân nặng từ đó cứ “thả dốc không phanh”. chúng các bạn Thảo, một thành viên của MarryBaby chia sẻ: “Em bị nghén từ khi mang thai tuần bốn ấy ạ…đến bây giờ là sắp sang tuần thứ 7 rồi mà bị nghén dữ quá”. Thảo thường xuyên nôn mửa, cảm nhận thấy stress và sợ ăn tất cả mọi thứ. Hầu hết những mẹ đều sẽ trải qua giai đoạn này Bên cạnh đó mang thai, thậm chí có người còn nghén tới tận tháng thứ 9 của thai kỳ. Để cắt bớt tình trạng này, bạn cần phải chia những bữa ăn hằng ngày thành 5-6 bữa nhỏ. bài viết liên quan bài viết Ăn như thế nào để cắt nghén khi mang thai nếu muốn biết thêm vài cách thức đơn giản trị ốm nghén.

Tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ cần lưu ý

Chế độ dinh dưỡng trong tháng thứ 3

Tiếp tục bổ xung thêm những dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là axit folic, chất không thể thiếu trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ của bạn. Mỗi ngày bổ sung khoảng 400 microgram axit folic (vitamin B9) để giúp ngnạp năng lượng ngừa các nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Tùy tình trạng sức khỏe của bạn, bác sĩ có thể kê toa uống viên thuốc bổ sung hoặc bổ sung trực tiếp thông qua các thực phẩm hàng ngày.

Sắt, đạm, can xi, vitamin D, C cũng là những dưỡng chất buộc phải thiết cho sự cải bí quyết và cải tiến và phát triển hũ thường của bé cưng. không dừng lại ở đó, bạn cũng nên chú ý bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ và ít nhất 2 lít nước mỗi ngày nhé!Tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ nên lưu ý đã được hướng dẫn trong bài viết này. Đây là giai đoạn cơ thể mẹ sẽ có những chuyển biến sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời gian quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. bởi thế dù mẹ kém ăn nhưng cũng phải chú ý tăng thêm lượng chất đạm, nhất là những protein quality cao dễ tiêu hóa, dễ hấp thu. Chúc các mẹ bầu luôn snạp năng lượng lại và đừng quên đồng hành cùng aiful.info để biết thêm nhiều thông tin.

Chia sẻ lên facebook