aiful.info » Mẹ – Bé » Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Trong các ngày thời tiết nóng nực như thế này trẻ sẽ không được thoải mái và giấc ngủ sẽ không được sâu. bắt buộc đa số các Cả nhà đều lựa chọn lắp điều hòa trong phòng ngủ cho bé để có được giấc ngủ tốt và giúp trẻ cảm nhận thấy thoải mái hơn. Nhưng 1 trong những các câu hỏi được nhiều sự chăm sóc nhất của các mẹ đó là liệutrẻ sơ sinh nằm điều hòa có gây ra ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. những mẹ muốn yên tâm khi cho trẻ nằm điều hòa thì cần tìm hiểu kĩ trước.

Mời chúng chúng mình cùng với aiful.info trả lời nghi vấn trẻ sơ sinh nằm điều hòa ảnh hưởng gì đến sức khỏe không và nhiệt độ thích hợp cho trẻ nằm điều hòa là bao nhiêu ngay bài viết bên dưới đây.

1. Nhiệt độ nào làm trẻ bị cảm lạnh?

 • Trẻ ở môi trường phòng lạnh dưới 26 độ C.
 • Trẻ ở vị trí có gió lùa trực tiếp vào người.
 • thân phụ mẹ cho trẻ nằm bên bên trên bề mặt lạnh.
 • Cơ thể trẻ bị ướt.

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

2. Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Theo BS Nguyễn Trí Đoàn, ông là Phó trưởng khoa Cấp cứu, BV Nhi đồng 2, TPHCM đã chia sẽ, thân phụ mẹ cần cắt nhiệt độ phòng từ từ cho đến khi cơ thể trẻ ít ra những giọt những giọt các giọt mồ hôi và trằn trọc. Còn PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng thì bày tỏ quá trình sử dụng điều hòa cho trẻ điều nhu yếu nhất là nên bám vào nhiệt độ phòng. Chính vì thế, thân phụ mẹ cần sắm một chiếc nhiệt kế để tiện theo dõi nhiệt độ hơn thay vì chỉ chú ý đến thang nhiệt độ được hiển thị trên máy điều hòa.

Theo BS Nguyễn Thị Thanh lọ – 3̀ là cố vấn khoa Sơ sinh của BV Từ Dũ chia sẽ giai đoạn sơ sinh được tính từ thời điểm sau khi trẻ được chào đời đến 30 ngày tuổi. Vào thời điểm này, trẻ sơ sinh chưa có khả năng điều hòa nhiệt độ của chính cơ thể trẻ như các trẻ lớn hay người lớn, đặc biệt là trẻ non tháng.

Khi trẻ nằm trong bụng mẹ, thai nhi luôn được ấm áp từ thân nhiệt của người mẹ từ 37,5 độ C đến 38 độ C. Do đó, khi ra đời, trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh nếu trẻ không được coi sóc kỹ lưỡng như lau khô ngay, cho trẻ mặc áo hay quấn khnạp năng lượng uống uống và đội mũ cho trẻ hoặc đặt da trẻ kề da với mẹ. Khi chúng bạn để trẻ sơ sinh trần truồng trong phòng có nhiệt độ 23 độ C thì trẻ sẽ dễ bị lạnh tương tự như một người lớn ở trần trụi trong điều kiện nhiệt độ phòng 0 độ C.

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nếu trẻ được ra đời đủ tháng và trẻ được để mắt đúng biện pháp thì thân nhiệt của trẻ thông thường sẽ ở mức nhiệt độ từ 36,năm độ C đến 37,5 độ C. Khi trẻ được mặc áo quần, mang vớ chân, mang bao tay, đội nón cũng như đắp chăn cẩn thận thì trẻ có thể chịu được nhiệt độ trong phòng từ mức 25 độ C đến 28 độ C.

Đối với mức nhiệt độ này, ở người lớn có thân hình tí hono tốt đôi khi còn cảm thấy nóng bức nhưng ở trẻ thì đó là lạnh. Vì vậy, trẻ cần buộc nên được mặc đủ như vừa trình 3̀y ở trên. Chính vì thế, các bậc thân phụ mẹ không cần tự mình quyết định nhiệt độ phòng theo sở thích của mình khi nhà có trẻ sơ sinh.

duyên do là do nhiệt độ của máy lạnh và phòng thường có sự chênh lệch do còn bám vào quality điều hoà, diện tích phòng, tường vách. Khi sử dụng máy lạnh cũng đồng nghĩa với việc chúng Anh chị bắt buộc đóng cửa kín khiến không khí bị chúng chúng bạn khóa lại ở phía bên phía trong. Mặt khác, ở trẻ thì quá trình lưu thông không khí là điều vô cùng quan trọng và cần thiết cho việc đảm 3̉o sức khoẻ tốt cho trẻ.

Ngoài ra, PGS Dũng còn khuyến nghị rằng khi thân phụ mẹ sử dụng điều hòa, các 3̣n cần cần bật quạt thông gió nhằm tạo môi trường thông thoáng giúp không khí dễ dàng lưu thông trong phòng.

Khi thời tiết vào giai đoạn nắng nóng cao điểm trên cả nước buộc bắt buộc khiến máy điều hoà trở thành vật dụng vô cùng cần thiết với cả mẹ lẫn bé. Đồng thời, trẻ sơ sinh thường nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, do đó nếu nhiệt đô nóng, sẽ rất dễ làm trẻ bị tình trạng nổi rôm sảy. Còn khi nhiệt độ quá lạnh, trẻ sẽ rất dễ bị ho, thậm chí còn làm trẻ bị bệnh viêm phế quản. Chính vì thế, việc phụ thân mẹ dùng điều hoà cho trẻ đúng cách, duy trì nhiệt độ mức nào tốt nhất luôn là sự âu yếm rất lớn của mọi phụ huynh.

3. Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa

 • Qui tắc 3 phút: Chính vì sự chênh lệch nhiệt độ một cách đột ngột giữa trong phòng và môi trường phía bên phía quanh đó sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức đề kháng của trẻ nhất là sẽ khiến trẻ dễ bị tình trạng sốt, ho, cảm cúm. Các bậc phụ huynh nên lưu ý khi chúng chúng bạn có nhu cầu cho trẻ từ phòng điều hòa đi ra không tính thì chúng Các bạn cần mở cửa trước đó ít nhất 3 phút, rồi cho trẻ đứng chơi gần đó nhằm giúp trẻ quen với bầu không khí nóng ở bên không tính. Còn khi phụ thân mẹ cho trẻ từ ko kể về, trẻ sẽ ra nhiều mồ hôi, chúng chúng chúng mình nên lau mồ hôi cho trẻ và cho trẻ ngồi nghỉ khoảng ba phút trong nhiệt độ phòng thường ngày, cần tránh cho trẻ vào trực tiếp phòng có điều hòa đang hoạt động với nhiệt độ lạnh.
 • Nhiệt độ điều hòa trong phòng nên duy trì từ 26 độ C 28 độ C.
 • Tránh để điều hòa thổi thẳng vào nơi bé đang ngủ.
 • cha mẹ cần nhỏ mũi cũng như bổ sung nước cho trẻ thường xuyên.
 • Khi cha mẹ cho trẻ ngủ, chúng các bạn cần lưu ý đắp một tấm mền mỏng che đi vùng bụng giúp trẻ tránh bị cảm lạnh.

Trẻ sơ sinh nằm điều hòa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

 • Thời gian bật điều hòa không quá hai đến ba tiếng mỗi lần.
 • Khi lần đầu khởi động điều hòa sau mùa đông dài, phải vệ sinh kỹ nhằm tránh nấm mốc hay các vi khuẩn và mầm bệnh ẩn chứa lâu ngày trong máy gây ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp của trẻ.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi trẻ sơ sinh nằm điều hòa có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không rồi. Thật ra trẻ nằm điều hòa rất là tốt đặc biệt trong những ngày trời nắng nóng như thế này sẽ giúp trẻ được mát mẻ hơn. Nhưng chúng mình chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa sao cho hợp lí nhất không được quá lạnh hoặc quá nóng. Hẹn chạm mặt lại những bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với aiful.info để có bổ sung những thông tin bổ ích mới trong việc săn lại sóc sức khỏe trẻ.

Chia sẻ lên facebook