aiful.info » Mẹ – Bé » Trẻ sơ sinh hay vặn mình đỏ mặt & gồng mình ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé?

Trẻ sơ sinh hay vặn mình đỏ mặt & gồng mình bắt buộc làm sao? cần lưu ý các gì là điều mà nhiều bậc bố mẹ câu hỏi. Nhiều trẻ sơ sinh có hiện tượng hay vặn mình và rặn đỏ mặt, ngủ không sâu giấc hay vặn mình khiến phụ vương mẹ vô cùng băn khoăn lo lắng không biết bé có bệnh tật tật gì không và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé. Vặn mình đỏ mặt là hiện tượng sinh lý hũ thường của trẻ trước 3 tháng tuổi, nhưng nếu kèm theo quấy khóc thì những mẹ buộc cần đưa trẻ đi gặp gỡ bác bỏ bỏ sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Vậy cần lưu ý gì khi trẻ sơ sinh vặn mình đỏ mặt, chăm bẵm trẻ sơ sinh hay vặn mình đỏ mặt như thế nào,…..mời những mẹ cùng theo dõi bài viết dưới đây để có bổ sung cập nhật cập nhật nhiều thông tin có ích nhé.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu tại sao trẻ sơ sinh hay vặn mình đỏ mặtbí quyết chữa vặn mình ở trẻ sơ sinh chi tiết dưới đây nhé.

1. Trẻ sơ sinh hay vặn mình, đỏ mặt có sao không?

nghi vấn: bác Sĩ bệnh tật Viện Nhi Đồng. Con tôi sinh được 20 ngày, bí quyết thức thức thức đây không lâu bé hay vặn mình trong lúc ngủ, hay lúc không ngủ bé cũng vặn mình (mỗi khi vặn mình mặt bé đỏ khắp cơ thể) và bé không chịu ngủ trong khoảng thời gian từ 2 giờ đến 4 giờ sáng. – Những bộc lộ như thế của con tôi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé không? bộc lộ bên bên trên thuộc bệnh lý gì ?

bác bỏ bỏ sĩ có thể cho tôi lời khuyên và chỉ dẫn cho tôi hướng khắc phục hay đi khám ở phòng mạch nào. Thấy bé như thế phận làm bố tôi thực sự không an tâm lắm. Rất mong nhận được sự tư vấn của bác bỏ bỏ bỏ sĩ để bé có giấc ngủ ngon và không vặn mình trong lúc ngủ. Tôi xin cảm ơn (Thu Hằng – TPHCM)

Trẻ sơ sinh hay vặn mình đỏ mặt & gồng mình ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé?

Trả lời của bác bỏ sĩ bệnh viện Nhi Đồng: biểu thị vặn mình và đỏ mặt thường là sinh lý hũ thường của trẻ sơ sinh trước 2 tháng tuổi, biểu thị bé vặn người, đỏ mặt, bộc lộ kéo dài trong vòng vài phút và tự hết. không tính ra bé vẫn dấu hiệu lọ thường, không khóc khó chịu, không ói, vẫn lên cân nặng nặng nặng tốt.

Nếu dấu hiệu do thiếu canxi máu, thì thường gặp hơn ở những bé sinh non, dinh dưỡng kém. Trẻ có dấu hiệu dễ kích thích với tiếng động, hiếm hơn có khò khè, hoặc nôn ói. trẻ còi, chậm lên cân.

Nếu do trào ngược thức ăn từ bao tử vào thực quản, thường trẻ sẽ có dấu hiệu hay nôn ói, khó chịu và quấy nhiều buổi tối, có thể có khò khè hoặc viêm phổi tái đi tái lại.

Nói tóm lại, nếu bé vẫn khỏe, vẫn lên cân tốt, thì triệu chứng vặn mình và đỏ mặt là sinh lý hũ thường, sẽ tự hết khi bé được 2 – 3 tháng tuổi còn không ngủ vào lúc 2 -4 giờ sáng thì cha mẹ bắt buộc điều chỉnh giấc ngủ cho bé. Trè sơ sinh hoặc trẻ nhỏ có giấc ngủ ngắn, thường 3 đến bốn tiếng sau cử bú, vì thế 3 mẹ có thể điều chỉnh lại giờ đi ngủ cho bé.

2. Trẻ ngủ hay vặn vẹo, giật mình

Hỏi: Con gái em được 1 tháng tuổi, khi sinh nặng 2,9kg và dài 49cm. Em sinh mổ buộc bắt buộc 3ngày sau sinh mới có sữa cho bé. Trong 15 ngày đầu em chỉ cho bé bú sữa mẹ ban ngày, còn đêm tối bé bú sữa công thức. tính từ lúc sinh đến 15 ngày đầu bú sữa tăng từ 30ml đến 60ml. Từ ngày 16 đến nay em cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, khoảng 2-3 tiếng bú 1 lần, cả ngày lẫn đêm.

Hiện bé được 4kg và dài 55cm, tắm nắng hàng ngày 15-20phút mỗi ngày. Trong vòng 12 ngày đầu bé ngủ rất ngon trừ khi đói mới dậy bú. phương thuốc đây không lâu bé ngủ không ngon giấc, hay giật mình, vặn vẹo và thỉnh thoảng còn rên (không ra những giọt các giọt mồ hôi trộm), bú hay bị sặc sữa và thỉnh thoảng còn ho. (H.M)

Trẻ sơ sinh hay vặn mình đỏ mặt & gồng mình ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé?

Trả lời của bác sĩ dinh dưỡng: Con em tăng cân như vậy là thường ngày. Chiều cao còn vượt chuẩn hơn 1cm.

Có khả năng bé bị còi xương. Trẻ cải tiến và cải tiến và phát triển chiều cao càng nhanh thì nguy cơ bị thiếu canxi càng dễ xảy ra. Trẻ còi xương thường ngủ không ngon giấc, hay trằn trọc lăn lộn, thường giật mình, tóc rụng, đầu bị bẹp, chậm biết lẫy, bò, đi, chậm mọc răng, thóp mềm và chậm liền…vì thế, ngoại trừ tắm nắng em buộc cần bổ sung cho bé hai giọt vitamin D3 mỗi ngày, uống 5ml canxi và 5mg kẽm.

3. Trẻ sơ sinh thở khò khè và hay vặn mình

Hỏi: Em chào chưng bỏ bỏ sĩ. Con trai em mới được gần 1 tháng tuổi, từ lúc ở phòng khám về em bắt gặp có tiếng khò khè nhỏ nhỏ ở lồng ngực bé, có nhờ 1 cô y tá đến nghe tim phổi thì được kết luận là do dịch ối hút ra chưa hết, bé cũng không có triệu chứng sốt hay khóc khó chịu. Chỉ lúc bú mẹ, có thể 1 phần sữa mẹ xuống nhanh mà bé thì lại ham ăn (trộm vía) buộc bắt buộc bé hay bị sặc, nhưng em nghĩ một phần nguyên cớ trên cũng tác động vào.

Giờ bé được gần một tháng tuổi, về đêm em phát hiện thấy bé khò khè nhiều hơn ở gần cổ, như lúc người lớn có đờm ở cổ, bé ngủ không yên giấc do giật mình và hay vặn mình, cả ban ngày mỗi khi bé vặn mình đều đỏ cả mặt và vặn vẹo lung tung. Bác sĩ cho em hỏi hiện tượng đó có sao không ạ? Liệu dịch ối ở phổi bé có được cơ thể bé tự đẩy ra phủ quanh không? Mẹ em nói trẻ con ba tháng đầu cứ vặn mình liên tục thì mới lớn, bác sĩ cho em lời khuyên về hiện tượng vặn mình của bé, liệu em có nên đưa con con con con cháu quay lại bệnh viện để hút dịch ối ra không. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Trẻ sơ sinh hay vặn mình đỏ mặt & gồng mình ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé?

Trả lời của bác sĩ nhi khoa: đồng bọn mến ơi, y tá nào mà trả lời liều lĩnh vậy, họ không biết nghe tim phổi bé sơ sinh đâu, dịch ối mà còn trong phổi bé thì nguy to từ lâu rồi. Ngay đến ‘lão làng” trong chuyên khoa nhi mà không có kinh nghiệm sâu về sơ sinh cũng không dám kết luận vậy các các chúng chúng mình nhé.

Bé có khò khè là do kéo đờm có thể do thể tạng tăng tiết dịch của bé, có thể do chính nguồn gốc bị sặc sữa lên mũi mà bé thì không biết khạc như Cả nhà. Cả nhà buộc bắt buộc rỏ nước muối sinh lý làm loãng đờm ra và lấy sợi chỉ bông ngoáy nhẹ mũi làm cho bé hắt hơi sẽ có thể ra gỉ hoặc đờm. Nếu các chúng mình thấy không yên tâm thì đưa bé đi khám BS Nhi chuyên Tai-Mũi-chúng tang nhé.

Về việc bé hay vặn mình, Cả nhà theo dõi bổ xung nguồn gốc vì sao, do bé khó chịu hay do bé hiếu động. Nếu bé hiếu động thích ngọ nguậy thì cứ để cho bé “vận động” thôi, bé sẽ bổ sung khỏe hơn. Nhưng nếu bé vặn mình do khó chịu hoặc thường xuyên Trong khi ngủ thì chúng bạn bắt buộc kiểm tra xem có điều gì làm bé khó chịu không. Ví dụ: nóng quá, tã bị ướt, phòng bức bí, nhiều tiếng ồn, bé ăn có no hay không v.v…

bốn. Trẻ hay trớ và vặn mình khi ngủ

Hỏi: Con tôi được ba tháng tuổi nặng 6kg (lúc sinh là ba,5kg ), bé chỉ bú sữa mẹ, nhưng ăn hay trớ. Khoảng hai-ba ngày cháu mới đi đại tiện một lần. vừa mới đây cháu bị ra nhiều mồ hôi ngay cả lúc ngủ và bú. Trước cháu chỉ ra mồ hôi lấm tấm khi bú, còn bây giờ ra ướt như gội luôn. Cháu ngủ hay uốn éo, vặn vẹo. Liệu có nên do cháu thiếu can xi không ạ? Từ hồi sinh, tôi vẫn cho cháu uống vitamin D hai giọt mỗi buổi sáng. (Gia Trọng)

Trẻ sơ sinh hay vặn mình đỏ mặt & gồng mình ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé?

Trả lời của bác sĩ dinh dưỡng: Về khối lượng, cháu phát triển vậy là tị nạnhnh thường. Các dấu hiệu bạn mô tả chứng tỏ bé đang bị còi xương. Tuy đã được uống hai giọt vitamin D, nhưng có thể do hấp thu kém cần vẫn bị thiếu. ở kề bên bổ sung vitamin D, Anh chị em buộc nên bổ sung canxi và kẽm cho bé nữa.

Tình trạng nôn trớ ở lứa tuổi này có thể là do nôn trớ sinh lý. chúng chúng các bạn chỉ bắt buộc chia nhỏ bữa ăn bằng biện pháp cho con bú sữa mẹ nhiều lần trong ngày, không bú quá no. Khi bú dứt, không cần đặt trẻ nằm ngay mà bế cao đầu trong vòng 15-20 phút. Từ trên sáu tháng thì tình trạng nôn trớ sẽ cắt dần.

hai-ba ngày bé mới đi đại tiện một lần như vậy là cháu đang bị táo bón. căn do có thể do bệnh còi xương hoặc do loạn khuẩn đường ruột. chúng chúng mình bắt buộc cho cháu đi khám để bác sĩ chuẩn đân oán thù và điều trị.

5. Trẻ sơ sinh hay vặn mình buộc nên làm sao?

Mẹ bé Pom: Các mẹ có kinh nghiệm giúp em, con bé nhà em chưa đầy tháng nhưng từ khi sinh đã hay ngủ hoặc thức đều vặn mình liên tục, chính vì thế mà rất hay bị trớ. Mà bây giờ hay thích bế thì mới ngủ, cứ đặt xuống là thức và khóc, cựa quậy liên tục. Em có tìm hiểu thì giống như thiếu vitamin D và Canxi, em đang định mua vitamin D loại aquadetrim cho con uống, không biết có được không? Các mẹ tư vấn giúp em, em đang mệt vì bé cứ thế này mãi, em không thể nào ngủ được.

Mẹ chiaki: Mình cũng đang stress vì con vặn mình và quấy quá đây. Nhưng hấp ôm ấp ấp trước mình hỏi bác sĩ thì họ bảo trẻ vặn như vậy là do hệ thần kinh chưa hoàn thiện, kiểu như đó là vận động vô thức ấy, bé lớn sẽ tự hết. Trong trường hợp có kèm theo rụng tóc hình vành khăn và quấy khóc khi ngủ thì mới nghĩ đến thiếu vitamin D buộc phải nếu chúng bạn cho bé uống thuốc thì mình nghĩ tốt nhất buộc phải tư vấn của bác sĩ trước chứ không cần tự dùng. Chúc bé nhanh ngoan!

Mẹ Mỹ Uyên: Trời bạn mua aquadetrim cho bé uống ngay đi chứ gì nữa. Bác sĩ khuyến cáo phải cho bé uống ngay khi hũt lòng mà, cho bé uống trước 9h sáng sau đó cho lên phơi nắng tầm 10-15 phút, làm ngay đi nhé không để mấy hấp ủ nữa bé thiếu canxi nặng, đổ mồ hôi, quấy khóc, ngủ không ngon giấc là mệt lắm. Tất cả mọi tài liệu họ đều khuyến cáo phải cho trẻ uống vitamin D càng nhanh càng cao mà.

Mẹ bé Bông Gòn: Bé nhà mình lúc ra tháng cũng thế, cứ đòi bế thì mới ngủ, đặt xuống là ngọ nguậy ngay, khổ ghê gớm, nên cả nhà đành phải thay nhau bế thôi, có ai đó bảo là đừng bế bé sẽ quen, nhưng không bế không được mọi người ơi, nó quấy khóc suốt thì làm sao chịu nổi, thôi đành chịu cực chút để con ngủ ngon vậy, đến tầm khoảng đâu hai tuần thì có đỡ hơn, đặt lên võng đu đưa nhẹ là êm ru. Còn vụ vặn mình thì các mẹ phải phơi nắng bé hàng ngày nhé, vì nhu cầu can xi của bé rất cao, mà có vitamin D thì can xi mới tổng hợp, cơ thể mới hấp thu được.

Trẻ sơ sinh hay vặn mình đỏ mặt & gồng mình ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé?

Mẹ bé Bim: Trước hết bạn cần cho bé tắm nắng (đặt nằm cạnh cửa sổ có ánh nắng hắt vào) để bảo vệ vitamin D cho bé. Có thể do đang nằm trong bụng mẹ chặt chẽ, bây giờ bé nhận thấy chống chếnh, không được “ôm” như trước. Bạn có thể chặn gối nhẹ cạnh người hay chân tay. Không nên bế, sẽ quen và khó sửa tật đòi bế. Việc bé hay vặn mình và ngọ nguậy khó ngủ cũng có thể do nhiều nguyên do, bằng thế bạn cần theo dõi bé có ngủ đủ hay không (ban ngày ngủ đủ không), tiếp đến là bé ăn có no không vì nếu bé đói thì tất nhiều là khó chịu rồi. bên cạnh đó còn các yếu tố như tiếng động trong phòng, liệu có ồn không, bé có nhạy với âm thanh không và lưu ý cả không khí nữa bởi nếu không thoáng đãng thì rất bí và bé khó ngủ. Chúc hai mẹ con vui khỏe.

Mẹ Gigi: Aquadetrim, mỗi ngày một giọt, cho bé uống lúc sáng thức dậy, bé nhà mình uống khỏi cần phơi nắng cũng hết cựa mình nhưng phơi được nắng thì tốt. Bé nhà mình nhiều hôm cũng quấy kinh, bạn tìm hiểu xem: bé ăn đủ no chưa, nhiều khi chỉ pha bổ xung 30ml là êm, bé có bị ướt tã ko? Hôm nào bé quấy chịu khó ẵm em một chút cho em có hiệu ứng yêu thương, đung đưa một chút cũng ko sao, bé dịu lại là đặt xuống. Mình thì cho bé vào địu, vừa tập thể dục nhẹ nhàng, đi lại, bé chỉ năm phút là ngủ, nhớ dùng cái địu tốt.

Mẹ bé Misu: Kinh nghiệm của mình là dùng khăn quấn chặt tay chân con lại, sau đó đặt lên gối cao. Con mình thuở đầu cũng vặn mình và trớ nhiều nên y tá trong bệnh viện có chỉ mình làm vậy. Giờ con ba tháng nhưng trước khi đi ngủ mình vẫn quấn chặt con.

Sau khi tham khảo bài viết trẻ sơ sinh hay vặn mình đỏ mặt & gồng mình trên đây chắc rằng các mẹ đã biết được tại sao trẻ bị hiện tượng này và có cách khắc phục hiệu quả, đảm bảo an ninh và tin cậy cho sự phát triển của bé rồi đúng không nào. Chúc các bé luôn vững chắc và kiên cố, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật thêm nhiều thông tin sức khỏe trẻ em hữu dụng nhé.

Chia sẻ lên facebook