aiful.info » Mẹ – Bé » Trẻ quấy khóc về đêm có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

Trẻ quấy khóc về đêm các mẹ chớ buộc buộc buộc cần xem thường vì ko bắt buộc tự nhiên mà bé lại khóc như vậy mà còn có các nguồn gốc khác. Theo thống kê của bộ y tế tình trạng này thường rơi vào trẻ bên bên dưới 6 tháng cần càng khiến các mẹ lo ngại hơn. Tình trạng này sẽ làm cho trẻ vào bữa tối thường trnạp năng lượng uống uống trở và ngủ không được yên, trẻ có thể khóc thét trong 5 phút và có thể hơn. Có nhiều trường hợp trẻ có tình trạng quấy khóc về đêm như quá lạnh, đói bụng hay khát mà còn có thể là vấn đề về thần kinh.

Mời chúng mình cùng với aiful.info tìm hiểu nguyên cớ, phương pháp thức coi ngó khi trẻ quấy khóc về đêm ngay nội dung nội dung bài viết dưới đây.

1. cội nguồn khiến trẻ quấy khóc về đêm

1.1. duyên cớ can dự bệnh tật tật tật lý

Nếu cơn khóc của bé kéo dài hơn và kèm theo các cơn đau bất thường hơn, có thể đây là mô tả của các bệnh tật tật tật lý.

 • Trẻ quấy khóc về đêm do lồng ruột. Trẻ khóc ngày càng to hơn, bỏ bú, ảm đạm nôn hoặc đi quanh đó ra máu. Nếu phát hiện các mô tả này, tuyệt đối phụ thân mẹ bắt buộc đưa con đi cấp cứu ngay.
 • Khóc quấy về đêm là dấu hiệu của chứng còi xương. Đây là 1 bệnh lý khá phổ biến ở trẻ em Việt Nam. Do chế độ bồi bổ hàng ngày của trẻ thiếu can xi và vitamin D. Nó gây buộc nên nhiều bệnh stress, khó chịu, ra các giọt mồ hôi trộm khiến trẻ quấy khóc, nhất là vào buổi tối.
 • Giật mình, quấy khóc còn là bộc lộ can dự đến vấn đề thần kinh, cấu tạo bất thường của não bộ. tuy nhiên, buộc buộc nên buộc nên có bổ xung nhiều xét nghiệm chính xác mới có thể kết luận được bệnh lý này.

Trẻ quấy khóc về đêm có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

1.2. cnạp năng lượng do thường ngày

Trẻ quấy khóc về đêm có thể là do các khởi thủy thường nhật sau, thân phụ mẹ không có gì phải quá lo lắng nếu trẻ vẫn chắc và ăn uống lọ thường.

 • Khi trẻ dưới sáu tháng tuổi thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu. Trẻ phải phải bú thường xuyên, kể cả ngày và đêm. 1 số trẻ vì không được bú đêm và giật mình khi bụng đói, rồi quấy khóc. Theo các nghiên cứu, bú đêm làm cắt nguy cơ đột tử ở trẻ nhỏ xuống 50%. Khi ấy mẹ cần cho trẻ bú, trẻ sẽ ngoan và ngủ tiếp.

Trẻ quấy khóc về đêm có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

 • 1 số rối loạn về tiêu hóa: đầy bụng, đau bụng và chướng bụng và cả hiện tượng nhu động ruột là khởi thủy khiến trẻ quấy khóc về đêm.
 • Khi khởi đầu 5 tháng tuổi, trẻ mọc răng khiến nướu, cằm và gò má của bé sưng nhẹ. Bé nhận thấy khó chịu và khóc thét. Đến thời điểm hai tuổi thì răng sẽ mọc đủ và trẻ sớm trở về trạng thái ngủ ngon như ban sơ.
 • sự chuyển đổi thời tiết khiến trẻ quá nóng hoặc quá lạnh.

hai. Hiện tượng trẻ quấy khóc về đêm

 • Theo y chúng tac: Hiện tượng này là do trẻ tăng nhu động ruột vì 1 yếu tố nào đó. Trẻ đau bụng dữ dội từng cơn, quấy khóc đến khi nào hết cơn đau thì thôi. Thông thường, tình trạng này gặp ở các trẻ nhỏ dưới sáu tháng tuổi. Đến khi bên trên sáu tháng tuổi thì sẽ giảm dần và trở lại giấc ngủ hũ thường, không khóc nữa.

Trẻ quấy khóc về đêm có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

 • Theo Đông y: Hiện tượng trẻ quấy khóc về đêm gọi là “Tiểu nhi dạ đề”. Ban ngày trẻ vẫn ăn và ngủ tốt. Thế nhưng mỗi khi đến đêm là trẻ trnạp năng lượng uống trở và ngủ không yên. Trẻ thường khóc thét trong năm phút hoặc có khi kéo dài đến 30 phút. Trẻ có thể khóc thành nhiều đợt trong đêm, khi khóc khi ngưng hoặc khóc nhè.

3. cha mẹ phải làm gì để trẻ có thể ngủ ngon

Để trẻ ngưng khóc và hạn chế tình trạng này, phụ thân mẹ có thể áp dụng một số cách như sau:

 • Rèn cho trẻ có thói quen ngủ sớm, ban ngày không nên ngủ quá nhiều.
 • Nếu trẻ bú hũ, hãy lựa chọn ti sữa tương xứng không cho trẻ nuốt không khí quá nhiều.
 • Hãy cho trẻ tắm nắng thường xuyên để hấp thu vitamin D, tránh tình trạng còi xương.

Trẻ quấy khóc về đêm có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

 • Vệ sinh phòng ngủ luôn sạch sẽ thoáng mát.
 • Không để đèn quá sáng khi bé ngủ.
 • Nên cho trẻ bú no trước khi ngủ.
 • Khi trẻ ngủ, nhớ giữ ấm cho trẻ, đắp chnạp năng lượng hoặc khăn, có thể massage nhẹ nhàng để trẻ ngủ ngon hơn.

Chỉ có cha mẹ mới là người đánh giá chính xác tình trạng bệnh của con. Khóc quấy đi cùng với nhiều biểu đạt: co giật, mộng du hoặc hoảng sợ. cách tốt nhất hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ để làm các xét nghiệm phải yếu xem con có thiếu chất hoặc đang mắc bệnh lý nào không.

Tình trạng trẻ quấy khóc về đêm không phải chỉ là những hiện tượng sinh lý hũ thường mà đó còn tiềm ẩn bệnh. Tốt nhất khi thấy trẻ có những dấu hiệu quấy khóc chúng Anh chị em nên tiến hành điều trị sớm cho trẻ tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu tình trạng này không điều trị sớm mà để như vậy 1 thời gian sẽ khiến cho trẻ căng thẳng, ăn và ngủ không ngon. Hẹn gặp lại khách hàng ở các bài viết tiếp theo cùng với aiful.info để có bổ xung những thông tin bổ ích trong việc coi sóc sức khỏe trẻ.

Chia sẻ lên facebook