aiful.info » Mẹ – Bé » Trẻ mấy tháng thì ăn được sữa chua, váng sữa?

Bé 5 tháng tuổi thì có thể ăn được sữa chua váng sữa dần dần, khoảng 7-8 tháng có thể ăn được 50g/ ngày. buộc nên cho trẻ ăn sữa chua sau bửa ăn chính 2 tiếng hoặc 3 mươi phút trước khi đi ngủ là tốt nhất.

[adinserter block=”1″]

Vì sao sữa chua tốt cho trẻ nhỏ?

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện bồi bổ Quốc gia, đa số người Việt Nam bẩm sinh thiếu men đường ruột beta-galactosidase, không tiêu hóa được lactose trong sữa cần khi uống sữa dễ bị dau bụng tiêu chảy.

Trẻ mấy tháng thì ăn được sữa chua, váng sữa?

Trong sữa chua có các lợi khuẩn Probiotics có tác dụng chuyển hóa lactose, làm cắt gần như hoàn toàn các bệnh cơ thể không đồng ý được lactose. Do đó, các người không uống được sữa có thể thay thế bởi sữa chua. Đây cũng là cách khắc phục cung cấp canxi hiệu quả cho cơ thể, đặc biệt với trẻ mới lớn. quanh đó ra, nhờ các lợi khuẩn Probiotics này bắt buộc sữa chua rất có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh chắc bổ sung cập nhật cập nhật để hấp thu tốt hơn

Trẻ mấy tháng tuổi có thể ăn được sữa chua?

Trẻ có thể mở đầu ăn sữa chua từ lúc bốn tháng tuổi. Người mẹ buộc buộc phải lựa dòng sữa chua lên men đột nhiên, không đựng chất phụ gia cất giữ (sữa chua làm từ sữa bột công thức cân xứng với lứa tuổi) để đảm bảo tính đáng tin cậy và đầy đủ chất khoáng cho trẻ hấp thụ tốt hơn.

Phần lớn các bác bỏ sĩ nhi khoa đều khuyên những bà mẹ cho bé ăn vào thời điểm bé được 7- 8 tháng tuổi. 1 số bác sĩ khác khuyên cho bé ăn sữa chua như một trong các các những món ăn dặm đầu tiên (vào thời điểm 4-6 tháng trở lên).

phụ thân mẹ cần chọn cái sữa chua nguyên kem cho bé là tốt nhất, vì bé buộc phải chất ốmo để phát triển đầy đủ. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có thể ăn sữa chua làm từ những chiếc sữa khác có bán trên thị trường (sữa chua hộp Vinamilk, sữa chua 3 Vì hay những dòng váng sữa).

Trẻ ăn bao nhiêu sữa chua/ ngày là tốt nhất?

 • Trẻ có thể ăn được sữa chua mỗi ngày tùy theo độ tuổi “tiêu chuẩn”:
 • Trẻ từ sáu-10 tháng tuổi: 50g/ngày.
 • Trẻ từ 1-2 tuổi: 80g/ngày.
 • Trẻ trên hai tuổi: 100g/ngày.

thân phụ mẹ cần biết, ko kể việc bổ sung các chất bổ dưỡng, sữa chua còn có bản lĩnh phòng và điều trị một số triệu chứng. tuy nhiên không nên cho trẻ ăn quá nhiều sữa chua hàng ngày bởi ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết các chất dung môi trong bao tử, làm giảm cảm giác thèm ăn của trẻ. Thậm chí việc ăn quá nhiều sữa chua còn khiến bé bị lạnh bụng, biết đi ngoài.

Đặc biệt, các mẹ không nên cho trẻ ăn khi sữa chua còn nóng (tự chế biến) hoặc pha thêm nước nóng vào sữa chua, điều này khiến cho vi khuẩn có lợi trong sữa chua mất khả năng hoạt động, mất đi các chất dinh dưỡng và khả năng kích thích tiêu hóa của trẻ cũng bị giảm đi nhiều.

thân phụ mẹ không cho trẻ ăn sữa chua kết hợp với các loại thuốc khác. nguồn gốc các chất có trong thuốc kháng sinh, hay các loại thuốc có chứa bộ phận amin lưu huỳnh cũng có thể làm phá vỡ hoặc diệt trừ vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Do đó, việc ăn sữa chua sao cho hợp lý và đúng độ tuổi cũng là điều rất quan trọng đối với các bậc cha mẹ và với sức khỏe, sự hấp thu của trẻ./

Cho bé ăn sữa chua vào lúc nào trong ngày là tốt nhất?

chẳng hề lúc nào chúng mình cũng có thể cho bé ăn sữa chua hay ăn theo nhu cầu, sở thích của bé đâu nhé, thời điểm tốt nhất để cho trẻ ăn sữa chua là:

 • Sau bữa ăn chính, sau khi uống thuốc hai tiếng đồng hồ: từ bây giờ khuẩn trong sữa chua sẽ có môi trường phù hợp nhất, góp phần tiêu hóa thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả.
 • Trước khi bé đi ngủ 30 phút: vì ăn sữa chua từ bây giờ không chỉ giúp trẻ được đảm bảo dinh dưỡng mà còn hỗ trợ tiêu hóa và đem lại giấc ngủ ngon.

tu khoa

 • sữa chua cho bé dưới một tuổi
 • bé mấy tháng thì ăn được sữa chua váng sữa
 • trẻ mấy tháng ăn được sữa chua vinamilk
 • trẻ 6 7 tháng tuổi có ăn được sữa chua không
 • bé mấy tháng ăn được sữa chua người lớn
 • các loại sữa chua cho bé dưới một tuổi
 • sữa chua cho trẻ em loại nào tốt nhất 2017
Chia sẻ lên facebook