aiful.info » Mẹ – Bé » Trẻ bị rối loạn tiêu hóa bất dung nạp lactose: nhận biết và bí kíp điều trị

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa bất dung nạp lactose: bộc lộ nhận biết và bí quyết thức điều trị giúp các mẹ phòng ngừa và điều trị bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa tốt nhất cho con yêu, giúp trẻ hay ăn chóng lớn, tăng cân đều. Sự bất dung nạp lactose hay còn gọi là hiện tượng không dung nạp đường lactose gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống của trẻ, bằng lactose là 1 thành phần thường có trong sữa, thiếu sữa trẻ có thể bị thiếu hụt nhiều khoáng chất. Cùng aiful.info tìm hiểu bí quyết thức để mắt trẻ trong trường hợp này nhé.

Lactose là chất gì?

Lactose là 1 dạng đường có trong sữa động vật. Lactose là nguồn cung cấp đường glucose cho sự buổi chiêu đãi của não và cơ thể, tạo ra Bifidus và Lactobacillus là các vi khuẩn bổ ích giúp cho sự trở cần tân tiến hệ miễn dịch và tiêu hoá trong cơ thể trẻ. Men lactase ở màng ruột là men tiêu hoá đường lactose trở thành đường glucose. Bất dung nạp lactose thứ phát thường kéo dài trong 1 đến hai tuần, hậu quả là trẻ bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến suy bổ dưỡng nặng, kém ăn cộng bổ xung tập quán kiêng ăn làm chậm hồi phục niêm mạc ruột.

miêu tả cho biết trẻ không dũng nạp lactose và đang bị rối loạn tiêu hóa

Nếu hệ tiêu hoá thiếu lactose sẽ gây chứng rối loạn tiêu hoá, kém hấp thu và thậm chí khiến triệu chứng tiêu chảy nặng hơn.

các mẹ lưu ý các dấu hiệu để nhận biết trẻ đang bị thiếu lactose như: trẻ bị nôn trớ, chứng chứng biếng ăn sữa, quấy khóc nhiều, tiêu chảy nhiều, phân lỏng có bọt, v..v..

Điều trị rối loạn tiêu hóa và bổ sung cập nhật lactose cho trẻ

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa bất dung nạp lactose: nhận biết và cách điều trị

 

Đối với trẻ bú mẹ, vẫn cho trẻ bú thường nhật. Kết hợp điều trị tiêu chảy cho trẻ bằng nước biển khô Oresol. các yếu tố miễn dịch có trong sữa mẹ cũng giúp cho trẻ bức tốc sức đề kháng, kể cả tăng đề kháng cho niêm mạc ruột. Sữa mẹ là nguồn khoáng chất tốt nhất, giúp trẻ nhanh hồi phục sức khoẻ tiêu hoá. Nếu trẻ trong giai đoạn ăn dặm thì vẫn cho trẻ ăn dặm với những thức ăn dễ tiêu hoá như bột ngũ cốc, cháo, thịt cá, sữa chua,..v..v..

Đối với trẻ bú sữa công thức thì bắt buộc tìm chiếc sữa công thức không cất đường lactose hoặc một chiếc sữa thêm men lactase thay thế loại sữa phân bình thường mà trẻ đang dùng. Như thế sức khoẻ tiêu hoá của trẻ sẽ nhanh bình phục hơn. Chữa trị tiêu chảy cho trẻ bởi chất điện giải Oresol. Pha viên Oresol vào nước, để cho bé dùng thay thế nước uống bình thường trong ngày.

Có một số trường hợp trẻ bất dung nạp lactose là do bẩm sinh nhưng hiếm chạm chán. Những trường hợp thông thường thì do bệnh tiêu chảy. Vì thế, khi phát hiện trẻ bận bịu bệnh tiêu chảy, hãy đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm phương thuốc tìm hiều căn cơ gây bệnh và điều trị cho kịp lúc. Nếu điều trị muộn sẽ khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa do bất dung nạp lactose, gây còi xương, chậm lớn.

Việc kiên cố sóc tốt cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa bất dung nạp lactose không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ hay ăn, chóng lớn, tăng cân đều. những mẹ hãy chú ý nội dung bài viết này để coi sóc cho con yêu tránh hiện tượng rối loạn tiêu hóa nhé. aiful.info chúc những mẹ luôn là bà mẹ thông thái.

Chia sẻ lên facebook