aiful.info » Mẹ – Bé » TOP 9 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà Cả nhà cần tránh

các sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà Anh chị em bắt buộc tránh giúp cho Anh chị em bảo vệ đôi mắt – cửa sổ tâm hồn của mình. Đối với tất cả các người sử dụng kính áp tròng, điều bắt buộc được có là buộc nên có kiến ​​thức về các bí kíp thức thức đáng bình an và bình an và an ninh và tin cậy và đáng tin cậy sử dụng kính áp tròng và hiểu biết về các sai lầm phổ biến mà các chúng mình có thể bận bịu bắt buộc, điều này sẽ giúp Cả nhà bảo vệ tầm nhìn ko kể việc làm đẹp cho đôi mắt. dưới đây là các sai lầm mà người dùng kính áp tròng thường bận bịu nên gây hại cho đôi mắt cùng xem Anh chị em có bận bịu nên lỗi nào không nhé!

1. Đeo kính áp tròng quá lâu

Đeo kính áp tròng quá lâu bất lợi cho thị lực của các chúng chúng bạn. Nó có thể dẫn đến tình trạng sụt cắt thị lực và thậm chí mất thị lực. Khi kính áp tròng ở bên trên giác mạc của Anh chị em quá lâu sẽ ngăn cản việc cung cấp oxy cho mắt. Điều này làm cho mắt của bạn bị khô và buộc mắt bắt buộc tiết ra nước mắt để điều tiết.

TOP 9 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà bạn nên tránh

Nước mắt không thể khiến cho giác mạc của các các Cả nhà được thư giãn bằng vì kính áp tròng hôm ấp nay giống như 1 lá chắn cách trở. chúng mình chỉ có thể giúp giác mạc được cung cấp oxy khi bỏ kính áp tròng. Hơn nữa khi Anh chị đeo kính áp tròng quá lâu nó cũng sẽ khiến cho mắt của bạn dễ bị nhiễm trùng.

Nếu không chắc chắn bắt buộc có buộc buộc bắt buộc đeo kính áp tròng hoặc không có vấn đề quan trọng, chúng mình không bắt buộc đeo chúng trong thời gian quá dài. Đây là phương thuốc đơn giản và hiệu quả để cắt nguy cơ nhiễm trùng.

2. Đeo kính áp tròng khi ngủ

Thói quen ngủ khi đang mang kính áp tròng là 1 sai lầm lớn. Khi bạn đeo kính áp tròng trong lúc ngủ sẽ khiến cho giác mạc ngừng xuôi được cung cấp oxy trong thời gian dài, có thể dẫn đến sưng rát và khó chịu, thậm chí là nhiễm trùng nghiêm trọng. Thực tế thì các người đeo kính áp tròng Hình như ngủ, khi họ thức dậy sẽ có cảm giác mắt bị mờ và vô cùng khô mắt. 1 trong những các các khởi đầu chính gây ra tình trạng viêm giác mạc do vi khuẩn là bằng mang kính áp tròng Ngoài ra ngủ.

TOP 9 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà bạn nên tránh

3. Đeo kính áp tròng khi tiếp xới với nước

Dù là hồ bơi, bồn nước nước nóng hay rửa mặt, để lộ kính áp tròng của các các các Anh chị em tiếp bới bất kỳ cái nước nào là điều chúng mình cần tránh bằng mọi giá. Nước là nơi sinh sản tất cả các dòng vi khuẩn khác nhau và những mầm bệnh tật tật có hại khác có thể dẫn tới nhiễm trùng mắt. Trong những trường hợp nghiêm trọng thì có thể khiến các các chúng Anh chị bị mất thị lực.

Cả nhà bắt buộc bỏ kính áp tròng Trong khi tiếp xúc với nước. Luôn sử dụng dung dịch vô trùng để vệ sinh kính áp tròng của chúng mình.

TOP 9 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà bạn nên tránh

bốn. Sử dụng nước máy để cạo sạch kính áp tròng

Sử dụng nước máy để cạo sạch kính áp tròng của chúng mình là 1 sai lầm lớn mà hầu hết khách hàng đều có thể phạm cần. Nước máy không vô trùng và khi chúng chúng chúng mình dùng để cạo sạch kính áp tròng của bạn thì có thể dẫn đến vi khuẩn và những mầm bệnh có hại khác dính vào kính.

TOP 9 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà bạn nên tránh

Thực tế, trong nước được biết đến có chứa 1 amip có thể gây Acanthamoeba viêm giác mạc, nhiễm trùng mắt khó điều trị. Nếu Cả nhà không rửa kính áp tròng của bạn trong nước máy, Anh chị em sẽ chặn lại giác mạc của Anh chị khỏi bị viêm và sẹo, giảm thị lực. Hãy luôn nhớ chỉ vệ sinh kính áp tròng của bạn bằng nước rửa chuyên dụng.

5. Đeo kính áp tròng quá hạn

Tất cả các thứ quá hạn đều không cần được sử dụng và kính áp tròng cũng vậy. Những dòng kính áp tròng hết hạn sẽ trở thành nơi sinh sản vi trùng và tích tụ những chất gây hại cho mắt. Nếu bạn đeo các chiếc kính hết hạn bạn sẽ cảm nhận thấy khó chịu thậm chí là nhiễm trùng.

TOP 9 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà bạn nên tránh

các bạn bắt buộc suy nghĩ thời gian sử dụng kính áp tròng của mình, tốt nhất chỉ bắt buộc sử dụng 1/2 hoặc 2/3 thời hạn sử dụng của kính.

6. Rửa kính bằng tay không sạch

bạn buộc bắt buộc nên rửa sạch tay trước khi tiếp xúc với kính áp tròng. Điều này sẽ giúp các các bạn hạn chế vi khuẩn và những mầm bệnh có thể gây hại đến đôi mắt của bạn. Rửa tay trước khi đeo hoặc bỏ kính là một trong những bước sử dụng kính áp tròng mà bạn cần phải tuân thủ tuyệt đối.

TOP 9 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà bạn nên tránh

rất buộc phải được rửa sạch tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi xử lý kính áp tròng của chúng mình. ngoại trừ ra hãy bền chắc rằng thịt lại chắn rằng đã lau khô tay của chúng mình kĩ lưỡng trước khi xử lý kính bởi vì những vi khuẩn nhiễm bệnh trong nước có thể gây hại cho mắt của bạn.

7. Đeo kính áp tròng khi mắt đang bị tổn thương

Hãy chắc khỏe chắc khỏe chắn rằng mắt của các chúng bạn đang ở trong trạng thái hũ thường và hoạt động tốt trước khi đeo kính. Đồng thời các bạn cũng bắt buộc bỏ kính ngay khi các bạn nhận thấy thấy những triệu chứng như đỏ, sưng, ngứa hay vứtng rát khi ta đang đeo kính.

TOP 9 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà bạn nên tránh

Nếu các ta vẫn đeo kính khi mắt đang bị tổn thương thì sẽ khiến chúng mình cảm nhận vô cùng khó chịu đồng thời làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Đôi khi mắt chúng mình có thể bị tổn thương do một số vi sinh vật chait vào trong kính hoặc kính áp tròng bị rách.

8. cất giữ kính áp tròng không đúng phương pháp

Kính áp tròng của ta rất phải được bảo vệ 1 cách thức tỷ mỉ bởi vì điều này có can hệ trực tiếp đến quality kính và sức khỏe đôi mắt. Nếu không tuân theo các biện pháp coi ngó và bảo quản kính áp tròng đúng cách thì ta sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho đôi mắt. Hãy khỏe mạnh lại rằng chúng mình đã tuân thủ và thực hiện ngặt nghèo những điều sau đây:

  • Luôn làm sạch và thay dung dịch ngâm kính mỗi lần một ngày.
  • Luôn luôn rửa sạch tay khi xử lý kính áp tròng của chúng ta.
  • Dung dịch ngâm kính chỉ bắt buộc sử dụng trong một tháng.
  • Case đựng kính áp tròng cần thay sau khi sử dụng 2 – 3 tháng.

TOP 9 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà bạn nên tránh

9. Không đi khám mắt thường xuyên

Cho dù bạn đeo kính thường xuyên và không cảm thấy có bất kì vấn đề gì với mắt của bạn thì bạn vẫn buộc phải đi kiểm tra mắt định kỳ sáu tháng một lần. không dừng lại ở đó khi bạn phát hiện bất kì vấn đề nào, kể cả những vấn đề nhỏ thì bạn cũng bắt buộc khám bác sĩ để được chuẩn đoán thù chính xác. Đặc biệt khi bạn phát hiện những vấn đề đau, rát, nhìn mờ khi sử dụng kính và sau khi sử dụng kính áp tròng thì bạn cần liên hệ với bác bỏ sĩ ngay lập tức.

TOP 9 sai lầm khi sử dụng kính áp tròng mà bạn nên tránh

không tính việc hiểu biết về những sai lầm khi sử dụng kính áp tròng thì bạn cũng bắt buộc chú ý đối với một số lưu ý như: phải trang điểm sau khi đã đeo kính áp tròng, tránh sử dụng tẩy trang hoặc sữa rửa mặt khi bạn đang đeo kính áp tròng, đừng chà mắt khi bạn đang đeo kính vì nó sẽ gây ra nước trong giác mạc, tìm hiểu nguồn mua kính áp tròng đáng tin cậy và không sử dụng kính áp tròng chung với người khác. Chúc những người tiêu dùng săn và xinh đẹp, đừng quên đồng hành cùng aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook