aiful.info » Mẹ – Bé » Tổng hợp kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh tật tật viện Phụ Sản Hà Nội & các điều bắt buộc biết

Kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh tật viện phụ sản Hà Nội là tổng hợp tất tần tật các điều mà Anh chị em buộc nên được lưu ý từ quy trình thăm khám khi mang thai, nội quy của bệnh tật viện và khoa dịch vụ D3 cho tới cách chế biến hồ sơ sinh ký hợp đồng nhập viện như thế nào để hoàn tất mọi công đoạn bắt đầu trong thời gian nhanh nhất, tất cả mọi vấn đề sẽ được gói gọn trong khuôn khổ nội dung bài viết này. Như bạn đã biết, bệnh viện phụ sản Hà Nội đã thành lập từ rất lâu và nhận được khá nhiều so phân bình luận tích cực từ bệnh nhân, nhất là các bà mẹ từng sinh tại đây. Trong năm 2018 này sẽ có 1 vài điều đổi khác trong khâu thủ tục và mức chi phí sinh thường, sinh mổ cũng có sự điều chỉnh 1 chút bắt buộc sản phụ cần kịp thời update để nắm bắt thông tin, như vậy mới đảm bảo cho sự chuẩn bị cẩn thận hơn. Cùng lắng nghe và thăm dò ý kiến đóng góp thực tâm từ vài mẹ có kinh nghiệm vượt vơi ở phụ sản Hà Nội nhé.

Nào hãy cùng aiful.info tham khảo qua các kinh nghiệm sinh con tại bệnh tật tật tật viện Phụ Sản Hà Nội qua chia sẻ của các mẹ vị trí bên bên dưới đây nhé!

 • 1. Hướng dẫn chi tiết bí quyết chế biến hồ sơ sinh con ở tại triệu chứng viện phụ sản Hà Nội qua chia sẻ của các mẹ đi trước

bà người người bà bà người người người người người bà người bà bà bà bà bà bà bà bà người người người người bà người người người người người người người bà người bà người bà bà người người mẹo làm hồ sơ sinh con ở viện phụ sản Hà Nội (có bảo hiểm trái tuyến)

Mình mới đi làm hồ sơ sinh tại phụ sản hà nội hôm qua, mình được 37w1d, có 1 số kinh nghiệm nhỏ chia sẻ cùng các mẹ âu yếm vấn đề này. Do việc đăng ký khám và hố sơ đều chuyển sang khu cấp cứu – tầng 1 nhà D (do khu cũ đang sửa chữa gì đó), người dùng trẻ đến nhìn theo biển chỉ dẫn cấp cứu nhà D. Bên này sáng sủa, sạch sẽ lắm! Đến nơi, họ ra bàn chỉ dẫn, mua sổ khám (nếu chưa có) và lấy số (mình đến lúc 7h15 lấy số 27). người dùng cần photo trước CMTND, thẻ bảo hiểm và giấy chuyển viện (nếu có). Khi đến cửa đăng ký khám bảo hiểm, Anh chị xuất trình các giấy tờ bạn dạng gốc cho họ xem, họ sẽ cộp dấu khám cho Anh chị vào sổ, chúng mình có thể ra chờ khám theo số đó ở khu khám thường đợi khám.

Sau khi khám, bác sỹ sẽ kê phiếu xét nghiệm bắt buộc làm để mở hồ sơ sinh cho chúng chúng bạn, sau đó chúng mình đi đóng tiền xét nghiệm và siêu âm. Mình có giấy chuyển viện cần hết 282k. Nếu ko muốn đợi khám lâu, chúng chúng chúng mình có thể vào thẳng phòng cấp cứu – chuyển dạ, nhân tìnhi dưỡng chị y tá nào ở đó, nhờ chị ý giúp làm HSS, chị ấy sẽ viết giấy làm xét nghiệm và siêu âm cho Anh chị em. Sau đấy các Anh chị em đi đóng tiền như ở bên trên. Đóng tiền cũng ở sảnh tầng 1 nhà D (đối diện với khu đăng ký vừa rùi). các các chúng chúng Anh chị em nhận biên lai, đến phòng 25 (vẫn ở nhà B1 cũ) đợi xếp sổ vào lấy máu, nước tiểu. Ở đây người bạn hẹn thời gian lấy kết quả. các chúng chúng Anh chị có nhu cầu lấy máu nhanh thì đi vòng ra cửa sau của phòng 25 (chỉ dành cho nhân viên), kẹp 50 ngàn gì đấy, nhờ người chúng chúng mình lấy máu nhanh, rồi cầm ống đi lấy nước tiểu, đặt ống ở bàn phía bên phía không tính phòng. Trong lúc chờ lấy kết quả, ta đi siêu âm. Đến phòng siêu âm, chúng ta lại nên xếp sổ chờ tới lượt. Còn không thì chúng mình kẹp 50 ngàn vào sổ, đưa cho chị y tá ngồi phía cửa, nói nhờ giúp là người ta hiểu, các chúng mình sẽ được gọi vào phòng chờ siêu âm luôn, chẳng hề đợi ở ko kể chờ tới lượt nữa.

Ngoài ra chờ kết quả xét nghiệm, bạn cần tranh thủ đi ăn sáng cho đỡ đói. Sau đấy, bạn cầm kết quả xét nghiệm và kết quả siêu âm quay lại bệnh viện lúc đầu, bác bỏ sỹ sẽ ghi phiếu mở HSS cho bạn. Nếu lúc trước bạn vào thẳng phòng cấp cứu và nhờ y tá ở đó rồi thì bạn chỉ nên mang các giấy tờ này cùng với bạn dạng photo CMT, bảo hiểm và giấy chuyển viện đưa cho y tá đó, người ta sẽ khai HSS cho bạn luôn. Khi đi đẻ, bạn chỉ bắt buộc mang quyển sổ khám có mã số triệu chứng tật nhân là người ta cho bạn đăng ký đẻ thôi. Vì khi làm HSS, họ sẽ lưu bản gốc kết quả xét nghiệm, kết quả siêu âm cần nếu muốn có kết quả để đối chiếu, bạn cần photo trước khi nộp. Như vậy, nếu làm nhanh thì mất khoảng 2 tiếng, còn nếu đến sớm và chịu khó chờ thì khoảng hơn 3h. người dùng bắt buộc bố trí đến sớm để đỡ bắt buộc nhịn ăn sáng lâu, đỡ mệt cả mẹ lẫn con.

Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ sinh tại phụ sản Hà Nội của mẹ vandung90

Mình mới làm kết thúc xuôi sáng nay buộc buộc bắt buộc update thông tin mới nhất cho các mẹ chuẩn bị làm. Hồ Sơ Sinh làm vào tuần 36, các mẹ nhịn ăn từ tối hấp ôm trước để xét nghiệm máu tổng thể, cái này khi vào khám thai chưng sỹ sẽ chỉ định hoặc những mẹ tính được chính xác thì báo chưng sỹ là tuần thứ 36 để chưng sỹ cho chỉ định xét nghiệm luôn. Viện tầm này nhiều mẹ sinh cần lúc nào cũng đông nghịt, những mẹ chịu khó đến sớm 1 tí để lấy đươc số khám đầu, mình vào viện lúc 7g kém mà cũng nên lấy đến tận số 30. Thời gian và tiền chi phí mình cập nhật dưới, những mẹ tham khảo nhé! Mình khám tại tầng 1, nhà B Bảo hiểm Y Tế của mình ko có giấy chuyển viện bắt buộc tính bảo hiểm trái tuyến, người triệu chứng bắt buộc trả 70%, BHYT trả 30%. 7:00 sáng Lấy số khám ở bàn tiếp đón ngay cửa vào, nhớ báo là Khám Thai có Bảo hiểm y tế.

7:30 sáng lấy số khám, trình thẻ BHYT và CMTND ở cửa số 2. 8:3 mươi sáng vào khám thai tại phòng số 2 hoặc phòng số 3, đợi gọi đến lượt thì vào, triệu chứng tật tật tật tật tật tật nhân đông và chen ngang cũng nhiều cần mãi mới đến lượt. những mẹ chuẩn bị sẵn bạn dạng phô tô CMTND và BHYT mặt trước vào 1 tờ. Mẹ nào chưa có nhờ người nhà ra tầng 1nhà C phô tô, có 2k/tờ thôi.

8:45 Khám kết thúc ra nộp tiền tại cửa thu tiền phía không tính, nhắc lại của mình là bảo hiểm trái tuyến cần đóng 70% chi phí gồm có. 1. Tiền khám, tiền phân tích máu, nước tiểu : 373.800 VND 2. Tiền xét nghiệm HIV và TPHA gì gì đó : 81.000 VND (cái này BHYT ko chi trả) 3. Phí quản lý Hồ Sơ Sinh : 3 mươi.000 VND (cái này nộp sau khi đã có hết kết quả để làm HSS)

9:00 Ra phòng 25, tầng 1 nộp sổ lấy số để lấy máu và nước tiểu xét nghiệm, đợi gọi đến lượt thì vào lấy máu. Lưu ý : Em nghe 1 mẹ trên này khuyên buộc nên từ sáng lấy sẵn nước tiểu vào hũ, mang ra hành lang đổ vào, đỡ buộc bắt buộc vào nhà vệ sinh triệu chứng viện bẩn mà những mẹ bụng to, đứng ngồi để lấy nước tiểu cũng vất vả mà lại đông nữa. Bác sỹ khám thai có dặn là lấy nước tiểu thì bỏ mấy giọt đầu, lấy phần nước tiểu ở giữa. cạnh bên ra, mẹ nào muốn nhanh hơn thì kẹp 50k vào sổ để được hẹn lấy sớm, em vào cũng định kẹp thấy 3 người liền nen chả kẹp nữa, đợi giờ hẹn như thường nhưng mà lâu thật, bị hẹn 11:30 may quá lấy lúc 11:00 cần ko bị kéo đến chiều.

9:30 Chạy qua phòng siêu âm 2D, phòng 19 hay sao ý để siêu âm 2D, phòng này mỗi người có 5p cần làm rất nhanh. 9:45 Ra ăn sáng quanh đó viện rồi ung dung vào chờ lấy kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu. 10:30 Em gặp bác sỹ quen, nhờ y tá của bác sỹ làm HSS cho, khai những thông tin cho em ý, người yêui dưỡng em ý 100k theo lời của bác sỹ. Theo em, những mẹ chả buộc nên quen, cứ túm dòng chị y tá trong bệnh viện rồi kẹp tiền nhờ chị ý làm cho cũng hoàn thành thôi, khỏi nên quen biết. 11:00 Em lấy được kết quả, quay lại bệnh viện bước đầu kết luận cho yên tâm rồi em chuyển lại kết quả cho em y tá làm HSS cho em. Mất cũng gần 4 tiếng nhưng thực ra cái thời gian chờ vào khám và đợi kết quả xét nghiệm là lâu nhất thôi. Mẹ nào có y tá hay bác sỹ quen, dắt đi từ đầu thì mất chắc lại lại tầm 2 tiếng là cùng. Em thì có bác sỹ quen nhưng nhờ vả nhiều mà chưa cám ơn gì buộc nên tự vận động được dòng nào thì em tự làm cho biết, còn sau này đỡ đẻ hay mổ thì nhờ em ý thôi còn mấy cái lặt vặt này mình tự làm vì đằng nào cũng bắt buộc chờ, với cả bảo em ý thì em ý toàn bảo em lên làm dịch vụ, mất khoảng gấp đôi tiền cần em tự thân vận động xem sao. Túm lại, Bảo hiểm trái tuyến của em, em buộc nên trả 70% thì tổng thiệt hại cho HSS là 485k cộng với 100k tiền người tìnhi dưỡng em y tá làm HSS mình đỡ cần chạy đi chạy lại, nhưng mất gần 4 tiếng.

những mẹ mà có bảo hiểm đúng tuyến chỉ bắt buộc trả 20% thì cắt được bổ xung khoảng 250k nữa còn khoảng 250k nữa , những mẹ dịch vụ thì có 1 mẹ cập nhật ở trên rồi, mất khoảng hơn 893k và chỉ mất hơn 1 tiếng là ngừng xuôi. Em thì từ đầu đến tuần 32 cũng khám dịch vụ tầng 2, từ tuần 32 mới xuống tầng một nhưng nếu đi sớm thì cũng tiết kiệm được khoản kha khá để bỉm sữa sau này cho con mà thực ra cũng ko cần tốn tiền nếu như đó là chi phí mình đáng được hưởng, đấy là ý kiến của riêng em thôi ạ.Tùy những mẹ lựa chọn gói theo giá tiền và thời gian những mẹ có, trả nhiều tiền thì sẽ tốn ít thời gian hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm đi đẻ tại phụ sản Hà Nội của mẹ bé Shin

Mình mới sinh được tròn 4 tuần, sinh thường ở D3 buộc buộc phải chia sẻ với những mẹ một chút nhé:

9h30 tối nguồn gốc thấy vỡ ối, 10h30 2 vợ chồng mình vào viện. Vào thẳng dòng bệnh viện cấp cứu đó. Họ sẽ khám qua xem mở đc mấy phân rôì, có dấu hiệu chuyển dạ là mấy em y tá ở đó thụt thuốc cho mình rồi để mẹ thay áo xống bệnh viện, đi làm vệ sinh. hủ ấp ấp nay mình cũng nộp hồ sơ sinh để họ làm thủ tục cho mình tại đó luôn. Mẹ nào chưa làm HSS thì cũng đừng lo, họ sẽ làm luôn cho mình, nhanh lắm. Nếu có Bảo Hành thì bạn chuẩn bị sẵn cả bạn dạng gốc và photo bảo hành + CMT. Như mình ko cầm theo bản gốc cũng bị hỏi vặn vẹo veọ tí rôì họ cũng làm cho. Lúc hoàn thành xuôi cảm ơn mấy chị ấy 100k là được (cái này là chị ghi thông tin hồ sơ sinh nhắc mình). Rồi họ sẽ hỏi muốn sinh dịch vụ hay sinh thường, mình bảo em đẻ thường nhưng đăng ký D3 nhé. Thế là xong, chồng đi đóng tiền. Đóng 7 triệu, trong đó bốn triệu là tiền đăng ký sinh dịch vụ D3, ba triệu còn lại lúc nào ra viện sẽ cấu trừ tiền phòng, Bảo Hành. Mình Bảo hành trái tuyến nhưng lúc nhập viện đc coi là dạng cấp cứu bắt buộc vẫn được 80% Bảo hành những mẹ nhé.

Rồi có một em y tá dắt mình lên phòng sinh, lúc này thì cả chồng và bố mẹ mình được lên cùng. Rôì mọi ngươì ngồi ngoài hành lang đợi, mình vào phòng đẻ. loại đoạn đau đẻ các thứ…thì đúng là khủng khiếp, lúc đó mình mới ngấm cái câu ‘đàn bà đi đẻ mồ côi một mình’ Mình vào phòng đẻ, cầm theo 2 loại bỉm và một chai nước uống. Các mẹ nhớ chuẩn bị nước nhé, lúc nằm trong đó cũng sẽ thấy khát nước lắm, lúc đau quá mình còn siết vào mẫu chai nước nữa hihi. Chứng kiến 2 mẹ sinh thường, một mẹ sinh lần ba đau từ 8h tối đến 2h sáng vẫn ko đẻ đc phải chuyển sang phòng mổ, rồi cũng đến lượt mình đc leo lên loại bàn sinh lúc 4h sáng. Lúc gần sinh họ sẽ gọi một người nhà của mình vào. Cái này mình thấy đáng lắm lắm ý. Lúc gần sinh, tử cung mở quá nhanh mình đau khủng khiếp, lúc đó chỉ biết rên lên khóc gọi mẹ như đứa con nít ý, rồi đúng lúc đó mẹ mình xuất hiện, mẹ cầm tay mình và nói mấy câu mà thấy an ủi và đỡ đau hẳn. Giờ nghĩ lại mới thấy thương mẹ, gần 30 rồi nhưng đúng là mình vẫn là con bé vứtng của mẹ, lúc đau đớn nhất cũng chỉ biết gọi mẹ. 4h5 là bé con ra đời. Cô cô mụ cho mẹ và bà ngoại nhìn mặt bé, đeo số cho hai mẹ con rồi hỏi tên con để làm giấy chứng sinh. Mất khoảng 30′ nữa để khâu vá… cho mẹ, rồi hai mẹ con mình đc đẩy về phòng, con đc đặt nằm phía cuối giường dưới chân mẹ luôn.

Tổng hợp kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội & những điều cần biết

Đồ mang cho mẹ và bé thì các mẹ nhớ mang bỉm người lớn và tã cho con. Một ngày họ thay rửa cho mẹ ba lần, bỉm mang vào phòng sinh nữa nên khoảng năm – 6 cái bỉm người lớn là đủ. Còn lại thì ở viện là hoàn toàn mẹ và con dùng đồ của viện nên chỉ phải mang một bộ áo xống cho mẹ và bé mặc lúc ra viện thôi. Đăng ký dịch vụ nên tắm bé hay vệ sinh cho mẹ mình ko tip gì hết. Thậm chí cảm ơn ca đỡ đẻ cũng ko luôn, vì mình cũng chẳng biết lúc đó người đỡ đẻ cho mình tên gì để cảm ơn nữa. Nhưng nếu sinh mổ hoặc có chỉ định bác sĩ đỡ đẻ thì snạp năng lượng uống chắn chắn các mẹ phải cảm ơn rôì. Như chị cùng phòng với mình sinh mổ thì phong bì là ba triệu.

Sinh thường sau 24h ko có gì bất thường là họ cho ra viện. Trừ tiền phòng 500k *2ngày, thuốc men các thứ, Bảo Hành 80% rồi thì lúc ra viện mình được lấy lại gần hai triệu. Như vậy tổng chi phí hết hơn năm triệu một chút. Mình thấy vậy là hợp lý, mình chẳng hề lo phong bì, tip cho y tá, mà thái độ của mọi người thì rất chất lượng và thoải mái, nhẹ nhàng, phòng ốc cũng thoáng mát, sạch sẽ. Lần sau chắc mình vẫn chọn dịch vụ D3 thế này, dù lúc nằm trong phòng sinh đã có lúc nghĩ ‘đau thế này lần sau ko dám sinh nữa đâu’. Giờ hàng ngày ôm con thế này thấy hạnh phúc và tất cả công việc sinh nở đó nhẹ nhàng đi rất nhiều rồi.

 • hai. Tất tần tật thông tin về nội quy của bệnh viện phụ sản Hà Nội các mẹ bắt buộc nắm rõ

Người bệnh và người nhà đến khám chữa bệnh, nên đến liên hệ công tác phải xuất trình giấy tờ. Tuyệt đối không được mang chất nổ, chất dễ cháy và vũ khí vào phòng khám.

Giờ làm việc:

 • mở đầu từ 8h000
 • chấm dứt từ 17h00
 • Nghỉ trưa từ 12h00 – 13h00.

Giờ vào thăm người bệnh:

 • Sáng từ : 6h00 – 7h30
 • Trưa từ: 10h30 – 12h00
 • Chiều từ: 14h – 22h00.

+ Người bệnh cấp cứu vào phòng khám 24h/24h luôn có bác sĩ và nhân viên y tế thường trực đón tiếp.

+ Mỗi người bệnh đến khám, chữa bệnh và vào viện chỉ có một đến hai người đi theo và có giấy tờ hợp lệ.

+ Các phương tiện xe đạp, ô tô, xe máy đều phải gủi đúng nơi quy định của phòng khám.

+ Mọi người đều phải ý thức giũ gìn vệ sinh chung, không đi lại lộn xộn. Không ăn ngủ, quăng rác, phóng uế bừa bi thương phiềni. Không hút thuốc là trong phòng khám.

+ Mọi người đều phải có nghĩa vụ thực hiện nội quy – quy định của Bệnh viện theo đúng luật bảo vệ sức khỏe mà nhà nước ban hành.

Nội quy dành cho bà bầu và thân nhân của Khoa D3 – Phụ sản Hà Nội:

1 trong các những điểm làm nên sự khác hoàn toàn của khoa D3, cũng là điều các sản phụ mong chờ nhất khi đăng ký đẻ dịch vụ tại Khoa D3 bệnh viện Phụ Sản Hà Nội , đấy là sẽ có một người nhà được vào cùng sản phụ lúc “vượt vơi “.
Nhưng để đảm bảo đáng đáng tin cậy vệ sinh thực phẩm và đáng tin cậy cho cả sản phụ và người nhà, khoa D3 có những quy định riêng. hấp ủ nay ad xin gửi đến các mẹ bảng nội quy khu vực phòng đẻ D3 để các mẹ tham khảo trước khi đến với D3 :

Mỗi sản phụ được một người nhà vào cùng trong phòng đẻ để chăm bẵm và động viên khi được sự đồng ý của nhân viên D3, tuyệt đối không tự ý vào phòng đẻ.

* Khi người nhà được vào phòng đẻ phải tuân thủ quy định của khoa:

 • Phải mặc áo, đội mũ của bệnh viện do nhân viên phát, đi dép riêng trong phòng đẻ .
 • Không mang điện thoại di động vào trong phòng .
 • Không tự ý đi lại tránh va chạm vào thiết bị , dụng cụ trong phòng và ảnh hưởng đến việc thực hiện chuyên môn của nhân viên y tế .
 • Trong công việc coi ngó sản phụ không biến đổi người để đảm bảo đơn côi tự , vệ sinh trong phòng .
 • Không mặc áo quần trong phòng đẻ đi ra ngoài buồng bệnh.
 • Sau khi sản phụ sinh xong phải bàn giao ăn mặc quần áo được mượn cho nhân viên y tế trước khi rời phòng đẻ.

* Trong khu chờ đẻ (P332 – 334 – 336 – 338):

 • Người nhà và sản phụ có trách nhiệm giữ vệ sinh chung , đồ đạc tự bảo quản và cất gọn gàng trong tủ.
 • Mỗi sản phụ chỉ được một người nhà trong phòng chờ , phải đeo thẻ theo đúng quy định của bệnh viện.
 • Không truyện trò to gây mất bơ vơ tự và ảnh hưởng đến sản phụ khác .
 • Không hút thuốc, không tắm giặt, không nằm, ngồi trên giường chờ và ăn uống trong phòng chờ đẻ.

Trên đây là nội quy của phòng đẻ và chờ đẻ tại khoa D3. Hi vọng sẽ giúp các mẹ hiểu bổ sung về D3. Các mẹ chú ý là chỉ đẻ thường người nhà mới được vào cùng thôi nhé, quy định này không áp dụng đối với các trường hợp mổ…

Tham khảo trước về kinh nghiệm đi đẻ tại bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với những điều buộc phải biết về nội quy, quy trình thăm khám và các gói chăm nom dịch vụ đặc biệt sẽ giúp mẹ chủ động hơn trong mọi vấn đề. Chọn bệnh viện phụ sản Hà Nội để vượt cạn sinh con có lẽ rằng cũng khiến nhiều sản phụ đắn đo suy nghĩ, không biết nó có thật sự tốt như các bài review trước đó hay không nhưng từ bây giờ, mẹ có thể hoàn toàn an tâm sau khi đọc xong bài viết này vì toàn bộ thông tin cập nhật mới nhất lần này đều là kinh nghiệm thực tế của rất nhiều bà mẹ trẻ vừa sinh nở thành công ở đây. Chúc bạn luôn vui và sớm đưa ra một quyết định đúng đắn khi lựa chọn địa điểm vượt cạn. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook