aiful.info » Mẹ – Bé » Tổng hợp 10 nghi vấn trắc nghiệm kiến thức về sức khỏe trẻ em

Tổng hợp 10 nghi vấn trắc nghiệm kiến thức về sức khỏe trẻ em các mẹ nên chú ý được aiful.info gửi đến các mẹ bên dưới đây sẽ phần nào giúp cho các bậc cha mẹ hiểu bổ sung về sức khỏe của con yêu, nhằm chú tâm con tránh bệnh tật tật tật tật, bắt gặp bệnh tật tật tật tật sớm để chữa trị hiệu quả. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cùng “thử sức” với 10 nghi vấn dưới đây và ôn lại 1 lần nữa các kiến thức căn uống uống uống bản nhưng rất quan trọng về sức khỏe trẻ em, mẹ nhé!

Tổng hợp 10 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về sức khỏe trẻ em

Câu 1: Bé 2 tháng bị sốt với nhiệt độ hậu môn bên bên bên bên trên 38,5 độ C, mẹ sẽ làm gì?

a. Cho bé dùng 1 liều thuốc hạ sốt

b. Đưa bé đi khám ngay lập tức

c. các Các bạn không cần làm gì cả, tất cả sẽ tự biến mất.

Đáp án: Câu b.

Đối với bé dưới ba tháng, nhiệt độ đo ở hậu môn cao hơn 38 độ có thể là biểu lộ của 1 căn bệnh nghiêm trọng. Trước khi cho con uống thuốc hạ sốt, mẹ cần tham khảo lời khuyên của bác sỹ.

Câu 2: Bé 9 tháng đi phân lỏng và bị nôn vài lần liên tiếp. Mẹ xử lý như thế nào?

a. Gọi bác sỹ ngay

b. Cho bé uống nhiều nước gừng, lá ổi để cầm tiêu chảy

c. Cho bé uống nước điện giải để bù nước

Đáp án: Câu a.

Nếu bé bị tiêu chảy kèm theo nôn ói, bé có thể bị mất nước nghiêm trọng. Hãy nhanh chóng đưa bé đi kiểm tra sức khỏe và nếu bác bỏ sỹ cảm nhận bé chỉ bị mất nước nhẹ, nước điện giải mới được dùng đến. Tuyệt đối không dùng các chiếc nước gừng, soda, nước lá ổi khi mẹ chưa biết nguyên do gây tiêu chảy, nó có thể làm tình trạng tồi tệ hơn.

Câu 3: Bé bốn tháng tuổi bị sổ mũi và bú kém, khó ngủ vì bé không thể thở. Mẹ bắt buộc:

a. Sử dụng thuốc xịt để làm thông mũi

b. Dùng nước muối nhỏ mũi để làm loãng dịch nhầy, sau đó hút r không tính bằng ống hút mũi.

c. Cho bé uống thuốc không kê toa để làm cắt nghẹt mũi.

d. Nhờ bác bỏ bỏ sỹ kê toa thuốc kháng sinh cho bé.

Đáp án: Câu b.

Hãy nhỏ vài giọt nước muối và thực hiện bí quyết thức rửa mũi cho bé. Không bao giờ sử dụng hũ xịt mũi trừ khi chưng bỏ bỏ sỹ kê toa cho bé. Với những cái thuốc không kê toa, mẹ vẫn bắt buộc thận trọng hỏi ý kiến chưng sỹ bằng chúng thường không có tác dụng đối với trẻ dưới 6 tuổi. Nếu bé bị cảm lạnh, một căn bệnh gây ra bằng vi khuẩn thì những chiếc thuốc kháng sinh cũng vô tác dụng. Kháng sinh chỉ dùng cho các bệnh gây ra bằng vi-rút thôi, mẹ nhé.

Câu bốn: Bé sáu tháng bị ngã khỏi ghế và đập đầu xuống đất. Bé khóc thét lên và nổi 1 cục u. Sau vài phút, bé đã tị nạnhnh thường trở lại. Mẹ càng buộc nên:

a. Gọi taxi đưa bé đi viện ngay lập tức

b. Theo dõi bé trong vòng 1 ngày

c. Giữ cho bé tỉnh táo, không ai oán ngủ

Đáp án: Câu b.

Nếu không chảy máu, bé không bị mất ý thức và trở về với sinh hoat thường ngày, không rất rất buộc bắt buộc được đưa con đi bệnh viện. Hãy dùng nước đá chườm vết thương nếu có thể để làm cắt sưng tấy, theo dõi con chặt chẽ trong vòng 1 ngày hay 2 ngày. Nếu bé xuất hiện các dấu hiệu bị thương nghiêm trọng dưới đây, ngay lập tức mẹ hãy đưa con đến bệnh viện:

  • Nôn mửa: Tình trạng này có thể xuất hiện ngay sau 1 cú ngã, nhưng không kéo dài.
  • Bé bi lụy ngủ một bí quyết bất thường hay tỏ ra vô cùng khó chịu
  • Bé yếu đi, hay nhầm lẫn hoặc có vấn đề nghiêm trọng với bản lĩnh phối hợp, thị giác hay trẻ lớn có vấn đề trong giao tiếp bằng lời nói.

Câu 5: Bé 11 tháng tỉnh dậy giữa đêm và thở khò khè, giọng khàn đặc. Mẹ cần làm gì đầu tiên:

a. Cho con đi xông

b. Để bé ho

c. Đưa con đi viện

Đáp án: Câu c.

Bé đang có các biểu lộ viêm thanh quản. Trong hầu hết những trường hợp, tình trạng không đáng lo ngại nhưng với tình trạng viêm nặng, bé có thể bắt buộc nhập viện. bác bỏ sỹ sẽ xác định xem bé có bị khó thở, thở rít hay không. Nếu có, bé có thể rất bắt buộc bắt buộc chuyển sang phòng cấp cứu. Trường hợp bé khó thở hay chảy nước dãi và đôi môi chuyển sang greed color cũng là những biểu lộ bắt buộc cấp cứu.

Nếu bé chỉ bị viêm thanh quản nhẹ, mẹ có thể điều trị cho con tại nhà. Hơi nóng hoặc không khí mát có thể giúp bé giảm sưng khí quản. thế bởi thế, mẹ có thể đưa bé vào phòng tắm có hơi nước (mở nước nóng và đóng cửa nhà tắm lại) hoặc đưa con ra ở cạnh bên không khí lành lạnh bữa tối.

Câu sáu: Bé 8 tháng tỉnh dậy liên tục trong đêm và vừa khóc, vừa kéo mạnh vào tai cả đêm. Mẹ cần:

a. Đưa con đi khám ngay

b. Không buộc buộc buộc buộc bắt buộc làm gì, chỉ chờ đợi và cơn đau sẽ biến mất

c. Cho con uống thuốc giảm đau như acetaminophen và đặt lịch khám vào ngày hấp ôm sau.

Đáp án: Câu c.

Thuốc giảm đau như acetaminophen hay ibuprofen có thể giúp bé bớt đau đớn cho đến khi mẹ có thể đưa con đến bệnh viện vào ngày hấp ủ sau. Việc bé kéo tai mình có thể là mô tả của nhiễm trùng, nhưng không nhất thiết phải đưa con đi gặp mặt bác sỹ ngay vào bữa tối. Tình trạng nhiễm trùng trở bắt buộc tệ hơn vào bữa tối là vì những chất lỏng được sản sinh ra nhiều và chồng chất sau màng nhĩ khi bé đang ngủ ở tư thế nằm.

 

Câu 7: Bé 7 tháng khi không không có diễn đạt hồi đáp với người phía bên không tính, ánh nhìn vô hồn, lơ đãng hoặc nguồn gốc co giật, chảy nước dãi. Những việc mẹ phải làm là:

a. Đưa bé đi khám bệnh ngay lập tức

b. Đặt bé nằm nghiêng, tránh xa các vật cứng, và lau nước bọt cho bé

c. Đi ngay đến phòng cấp cứu

Đáp án: Câu b.

Rất nhiều bản lĩnh bé bận rộn chứng động kinh. Việc đặt bé nằm nghiêng, tránh xa những vật cứng và sắc nhọn, lau nước dãi là để bé dễ thở và không làm mình bị thương. Khi cơn co giật chấm dứt lại, mẹ hãy cố gắng liên lạc với bác sỹ để hỏi về tình trạng của bé. Nếu tình trạng co giật kéo dài trên 3 phút, hãy gọi cấp cứu.

Câu 8: Bé bị sốt, khó chịu, nôn mửa cả sáng sớm và có dấu hiệu khó quay đầu. Mẹ phải phải:

a. Đưa con đến phòng khám

b. Cho con uống nước điện giải để chống mất nước

c. Cho con uống acetaminophen hoặc ibuprofen để hạ sốt

Đáp án: Câu a.

Bé bị cứng cổ là dấu hiệu nguy hiểm của bệnh viêm màng não. Tuy hiếm gặp, căn bệnh này mang đến những nguy cơ nặng nề cho sức khỏe. Khi được phát hiện sớm, bệnh có thể được chữa khỏi với một phác đồ điều trị bằng kháng sinh. Đừng cho con uống bất kỳ mẫu thuốc nào cho đến khi bé đã được bác sỹ thăm khám.

Câu 9: Bé 5 tháng bị cháy nắng. cần làm gì đây?

a. Gọi ngay cho bác sỹ.

b. Bôi ngay sáp vaseline cho bé

c. Cho bé uống thuốc giảm đau

Đáp án: Câu a.

Theo các chuyên gia, các bố mẹ có con dưới một tuổi buộc phải chú ý đưa con đi bệnh viện khi bé bị cháy nắng. Đừng bôi bất cứ sản phẩm nào có cỗi nguồn từ dầu hỏa lên da bé. Những chất này ngăn cản sự bốc hơi của mồ hôi và sự tỏa nhiệt của cơ thể, khiến tình trạng tồi tệ hơn. Mẹ hãy hỏi ý kiến bác sỹ về việc dùng thuốc giảm đau cho bé.

Câu 10: Bé thức dậy với đôi mắt đầy ghèn và đỏ. Mẹ phải:

a. Gọi bác sỹ ngay

b. Lau ghèn bằng khăn

c. Nhỏ thuốc mắt cho bé

Đáp án: Câu a.

Hãy đưa bé đến gặp bác sỹ để được kiểm tra. Tùy theo triệu chứng mà bác sỹ sẽ cho bé sử dụng kháng sinh hoặc hướng dẫn mẹ cách coi sóc con và để bệnh tự khỏi. Nếu cội nguồn là do dị ứng, mẹ sẽ buộc phải loại bỏ các tác nhân dị ứng ra khỏi môi trường sống của con, chả hạn như lông mèo, bụi bờ, bụi vải… Nhiễm trùng mắt cũng rất dễ lây phải mẹ nên rửa tay sạch trước mỗi khi chăm bẵm bé. Không bao giờ nhỏ thuốc mắt cho bé khi chưa có sự đồng ý của bác sỹ, mẹ nhé.

Tổng hợp 10 thắc bận bịu trắc nghiệm kiến thức về sức khỏe trẻ em các mẹ phải chú ý trên đây, các mẹ đã đánh giá được kiến thức của bản thân về các bệnh trẻ em để chăm bẵm bé yêu thật tốt chưa? Hãy tham gia trả lời những nghi vấn trên, kiểm tra và bổ sung kiến thức của bản thân nhé. aiful.info chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Chia sẻ lên facebook