aiful.info » Mẹ – Bé » Tổng chi phí sinh mổ và sinh thường tại bệnh tật tật viện Từ Dũ TpHCM mới nhất 2018

Chi phí sinh thường và sinh mổ tại bệnh tật tật viện Từ Dũ tphcm mới nhất 2018 sẽ được update gửi tới chúng chúng bạn ngay sau đây, cho mọi những bà sản phụ có chiếc nhìn đánh giá khách quan, so sánh với các bệnh viện phụ sản khác bên bên bên trên cả nước, từ đó tự rút ra kinh nghiệm đâu mới là bệnh viện tốt nhất hiện giờ. bệnh viện Từ Dũ TpHCM nổi tiếng thành lập từ lâu đời và hội tụ phần đông đội ngũ y bác sĩ có tâm, có tài trong lĩnh vực sản khoa nhi khoa cần số lượng sản phụ chọn vượt vơi tại đây tăng lên đáng kể qua các 5. Sinh thường và sinh mổ ở Từ Dũ cũng có các mức giá chao đảo tương đương cho bệnh tật tật tật nhân & người nhà dễ dàng chọn lựa. Nói thế có nghĩa là, tùy vào nhu cầu kinh tế và đòi hỏi của Anh chị em sẽ có các cái hình dịch vụ đỡ đẻ, âu yếm sau khi sinh khác nhau, theo đó số tiền buộc buộc nên lấy ra cũng thuộc dạng “tiền nào của đấy”. Nhiều mẹ cứ câu hỏi không biết quy trình sinh mổ tại Từ Dũ diễn ra như thế nào, tổng chi phí sinh dự trù vào tầm khoảng từng nào, cứ tham khảo bài viết này sẽ có câu trả lời ngay.

Nào hãy cùng aiful.info chúng tôi nghiên cứu xem mức chi phí sinh thường ở Từ Dũ 5 2018chi phí sinh mổ tại bệnh tật viện Từ Dũ TpHCM là từng nào nhé!

  • Kinh nghiệm sinh con và chi phí sinh thường sinh mổ tại bệnh tật tật tật viện phụ sản Từ Dũ TpHCM qua chia sẻ 2 bà mẹ trẻ

Chia sẻ kinh nghiệm sinh và chi phí sinh thường tại triệu chứng tật viện Từ Dũ của mẹ bé Hana:

Mình nhập việnTừ Dũ với các cơn co thắt liên hồi. Vào khu cấp cứu bên tay trái cổng Cống Quỳnh. bác bỏ bỏ sĩ sẽ chỉ định mình vào bệnh viện 1,2 hay 3. Nữ bảo sanh sẽ khám trong, đo huyết áp và tim thai cho mình. Lúc đó mình nở 1,5 phân, nữ bà đỡ nói mở ít nhưng nhà xa bắt buộc thôi cho mình nhập viện luôn (nhà mình ở Q12).

Mình được chỉ định đi siêu âm tại 1 phòng ngay gần khu cấp cứu. Mang kết quả quay lại quầy chạm mặt bác sĩ ban sơ để làm thủ tục nhập viện. Mình được cấp 1 dây đeo có tên, tuổi, và mã số hồ sơ nhập viện. Người nhà đi nộp tạm ứng 2tr tại phòng thu tạm ứng viện phí gần đó. Mang 1 phiếu nộp lại quầy làm thủ tục nhập viện, 1 phiếu người nhà giữ lại để khi ra viện còn thanh toán với triệu chứng viện.

Sau đó ngồi chờ 1 lát sẽ có người của triệu chứng tật tật viện (mạc áo xanh da trời) dẫn đi nhận phòng. Trước khi nhận phòng, sẽ được lấy máu xét nghiệm (trừ khi Cả nhà có xét nghiệm máu trong thời gian gần, còn nếu cách vài tuần trở lên thì bắt buộc xét nghiệm lại). Khoản phí xét nghiệm này sẽ được tính vào phí dịch vụ, bảo hiểm không thanh toán cho khoản này nhé. từ bây giờ mình nộp 2 bạn dạng photo CMND và thẻ BHYT để các y tá kẹp vào hồ sơ thai sản của mình.

Sau khi lấy máu xét nghiệm hoàn thành mình được chỉ về phòng, về đó thì tự tìm giường nào trống thì nằm chờ, từ bây giờ chưa bị cách ly với người nhà đâu nhé. Khoảng 2 tiếng sau mình được hộ lý gọi ghé phòng máy để đo tim thai và cử động thai nhi + cơn gò.

Vì cơn gò của mình khá nhiều, buộc nên sau khi nghe kết thúc thì mình được cho lên phòng chờ sinh luôn ở lầu 2. Thế là 1 cô mặc áo xanh da trời, mình không biết gọi cô ý là gì nữa, các người mặc áo greed color lá cây da trời có nhiệm vụ hỗ trợ sản phụ đi siêu âm, đẩy xe lnạp năng lượng hay băng ca sản phụ về giường…cô ấy dẫn mình và ông xã lên phòng chờ sinh. Tại đây, họ sẽ hỏi mình chọn sinh thường hay sinh dịch vụ. Ông xã mình hỏi cô ấy là sinh thường và dịch vụ khác nhau thế nào? Cô ấy nói sinh dịch vụ thì nộp bổ sung cập nhật cập nhật 1,5tr, bác bỏ sĩ đỡ, còn ko kể ra thăm nom để mắt y như nhau. Ông xã bảo mình chọn sinh dịch vụ đi. Nhưng mình thì quyết định sinh thường, vì nhớ có 1 mẹ trên này nói sinh thường vắng hơn.

Mình được cho thay đồ, thay dép, tất cả tư trang, đt, tiền đưa người nhà giữ hết, đã vào phòng chờ sinh là ko đc mang theo gì, và bí kíp ly hoàn toàn với người nhà, chỉ khi đến bữa ăn mới được ra ngoại trừ chạm mặt người nhà thôi.

Mình được cho thông cầu, rồi được hộ lý thực tập đưa cho 1 bịch gồm có tã mẹ, khnạp năng lượng giấy, quần dùng 1 lần 5 dòng. Rồi vào phòng chờ sinh, đi cầu. Sau khi vào phòng chờ sinh khoảng 10 phút thì hộ lý trực ca đó sẽ cho nghe tim thai và cơn gò, ai mới vào phòng chờ sinh cũng đều qua ở đây. Sau đó thì được khám trong để xem mở bao lăm phân rồi.

Mình thì mãi mới chỉ mở 2 phân, cần cứ nằm chờ thôi. Nguyên 1 ngày chẳng có cơn gò nào cả, thế là cứ nằm xem các mẹ vào đẻ rùi đi ra thui. Có nhiều mẹ vào cùng lúc mình được chỉ định cho tiêm thuốc và truyền nước thúc sinh, còn mình thì cứ nằm chờ. Nhưng cũng nhờ nằm chờ lâu nên mình nhận thấy việc chăm bẵm của bv đối với sản phụ tương đối tốt. Mình chỉ nằm ở phòng sinh thường thôi, nhưng 1 ngày 3 lần chưng sĩ ghé khám từng sản phụ, hội chẩn xem cho sinh thường hay sinh mổ, để tự nhiên hay chích thuốc giục sinh… Với trường hợp của mình thai to mà mẹ nhỏ bé cần chưng bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ nào khám cũng kỹ lưỡng hỏi chiều cao, tiền sử có triệu chứng ko, con đầu sinh nhiêu ký…

các hộ lý trực thì cứ 2 tiếng lại cho nghe tim thai 1 lần, khám trong. Thấy mẹ nào đau là ra khám liền, hoặc ai buộc buộc buộc nên khám trong hay có vấn đề gì hộ lý đếu tới kiểm tra, không như viện lần trc mình sinh, ca cẩm mấy họ cũng quát rồi bảo chưa sinh được đâu, cứ chờ đi.

4h sáng hấp ôm ấp ấp sau các cơn co của mình mới quay trở lại và nhanh dần lên tới 11h thì đâu nhiều. Hộ lý khám cho mình và nói rất nhẹ nhành là mở 3-4 phân rồi, nhưng nếu chị muốn nhanh chạm chán con, thì cố gắng hít thở, buông lỏng cơ thể, đừng gồng mình khi có cơn co, vì như thế sẽ làm cổ tử cung cứng lại, ko mềm ra, con ko ra được. Thế là mình nghe theo, mặc dù rất đau nhưng cố gắng ko nắm thành giường và gồng mình nữa. 30 phút sau mình nên khám lại. Vẫn chị đó khám, và khen giỏi lắm, sắp đồ vào phòng sinh thôi. (mang bịch tã và quần chip theo để sau khi sinh thì mặc vào í mà)

Nếu chúng bạn ko chịu được cơn đâu và muốn chích 1 mũi đẻ ko đau thì hộ lý sẽ gọi người nhà của Anh chị vào, ký nhận vào giấy bắt buộc chích, 600 ngàn tiền phí này bảo hiểm sẽ không chi trả, các Anh chị nên tự trả nhé.

Sinh hoàn thành, Cả nhà sẽ được bắt buộc mở mắt ra nhìn con mình xem là gái hay trai. hộ lý thực tập sẽ lau chùi, vệ sinh cho con, ghi tên mẹ lên đùi con, dán 1 miếng băng keo giấy có tên mẹ, mã hồ sơ nhập viện của mẹ lên ngực con, và còn đeo bổ sung 1 cái dây có tên mẹ, tuổi mẹ, mã hồ sơ của mẹ lên tay con nữa. Con gái thì mặc đồ màu hồng, con trai thì mặc đồ màu xanh, cái này triệu chứng tật viện sẽ chuận bị và khi ra viện Anh chị thanh toán 144 ngàn cho 1 khnạp năng lượng, 1 áo, 1 vớ chân, tay, 1 bỉm quần. Mình thấy giá như vậy là ok, do đó nếu sinh ở Từ dũ thì mọi người các Anh chị không bắt buộc chuẩn bị quá nhiều thứ mang theo.

Sau đó là khâu, tất cả đều đc khâu chỉ tiêu, và khi hoàn thành xuôi, hộ lý sẽ dặn dò ăn uống sao để vết khâu chóng lành, đáng đáng đáng đáng an ninh và an ninh và an ninh và đáng an ninh và tin cậy và đáng tin cậy và tin cậy vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và đáng an ninh và đáng đáng tin cậy và tin cậy.

Sinh chấm dứt mình buộc nên chờ 2 tiếng sau mới được ra ngoại trừ. Trong 2 tiếng đó mình được khâu, truyền nước hồi sức, nằm nghỉ, và để chờ triệu chứng viện bố trí giường cho mình. Khi được đây ra ở bên cạnh, hôm ấp ấp nay người nhà mới được thông báo lên gặp sản phụ, và cũng tới từ bây giờ người nhà mới biết là sản phụ đã sinh.

Mình có giường nằm luôn chứ không hề nằm ở bên cạnh hành lang. không chỉ có thế khu sinh thường thì không có điều hòa, chỉ có quạt thôi, cần hơi nóng. Mỗi ngày thay ga 1 lần, thay áo quần 1 lần. Mới sinh hoàn thành thì họ sẽ tới tận giường rửa vệ sinh cho mình. Còn sinh được 1 ngày thì họ khuyến khích tự ra nhà vệ sinh rửa. Con tắm ngày một lần vào khoảng 8h sáng.

Sáng từ 6h30 tới 10h người nhà không được ở lại, vì từ bây giờ là lúc chưng bỏ bỏ sĩ thăm khám, phát thuốc, tắm con và vệ sinh mẹ. Con sinh tới ngày thứ 2 thì được chích ngừa 2 mũi lao và viêm gan. Con gái thì được xỏ lỗ tai, hình như 50 ngàn.

Mình sinh thứ 7 thì thứ 2 được cho ra viện luôn vì sinh thường, mẹ con đều khỏe. Trước khi ra viện họ sẽ phát phiếu phí khám chữa triệu chứng để mình kiểm tra.

Sau khi ra viện, mình nhận thấy như sau:

bệnh tật viện cố gắng giúp sản phụ trong việc tận dụng thẻ BHYT. Vì theo như quy định, sinh trái tuyến, trừ khi là sinh cấp cứu (đẻ trong vòng 24h sau khi nhập viện) thì mới được bảo hiểm chi trả 80%, còn không thì chỉ được cao nhất 3 mươi%. Mình sinh sau 2 hấp ủ vào viện, bệnh viện vẫn ghi chú là sinh cấp cứu, hưởng 80% BHYT.

Sinh thường thì hộ lý đỡ, bên cạnh đó chưng sĩ vẫn túc trực quanh đó, nếu có thất thường thì chưng sĩ sẽ có mặt liền, cần mình thiết nghĩ hộ lý họ cũng có kinh nghiệm đỡ nhiều rồi, chưng sĩ lại luôn ở gần thì có gì mà bắt buộc lo. Khu sinh dịch vụ bao giờ cũng đông, mà hình như sinh thường thì không được sang giường khu dịch vụ nằm đâu.

Giường khu sinh thường hơi nóng nực tí, nhưng mình cũng chỉ nằm lại có 2 đêm là được ra viện rồi, thôi thì cố gắng tí cũng đâu có sao đúng không, cất giữ được kha khá tiền mua sữa tẩm bổ cho 2 mẹ con sau sinh đấy chứ.

BHYT chỉ chi trả nhưng chiếc thuốc và phí trong danh mục, các khoản không tính danh mục sản phụ cần tự trả, nhưng mình thấy giá mà Từ Dũ đưa ra khá là hợp lý.

Cnạp năng lượng tin bệnh viện luôn sẵn sàng phục vụ sản phụ và người nhà, bắt buộc khi vào viện, ko bắt buộc mang theo lỉnh kỉnh quá nhiều thứ, đồ sinh hoàn thành đã có bệnh viện lo rùi, chỉ cần mang bổ xung một-2 bộ cho em bé, bỉm, và khnạp năng lượng ướt để khi bé ị thì thay thôi. Ăn uống cứ ra cnạp năng lượng tin mua là được rùi.

Viện phí của mình hết hơn một,2 triệu, bệnh viện trả lại hơn 700 ngàn vì lúc nhập viện nộp 2tr tạm ứng mà. Tính ra còn rẻ hơn mình đi sinh ở phòng khám trước đây. Vì hồi đó cũng bị bí quyết ly, nhưng sản phụ vẫn có thể cầm tiền và điện thoại, cần khi nên vẫn dúi cho bác sĩ hay hộ lý một ít. Còn ở Từ Dũ thì:

bí quyết ly, không được cầm tiền điện thoại, bắt buộc không có gì để cho hộ lý/ bác sĩ. ai ai ai ai cũng như ai cần ko sợ người này được âu yếm còn mình thì làm lơ. Lúc sinh ngừng tắm bé cũng chẳng buộc buộc bắt buộc cho gì hết, phòng khám có sẵn sữa tắm gội rồi, người nhà chỉ lo áo quần, khnạp năng lượng uống uống, và băng rốn thôi. Khoản duy nhất mà mình chi tiền là lúc cô mặc áo xanh da trời đẩy băng ca đưa mình về tận giường, mình nhờ người nhà dúi cho cô ý 50 ngàn, còn các người khác chỉ cho 20 ngàn thui.

Không biết mình có viết thiếu gì không, khách hàng trẻ trẻ cứ hỏi nhé, mình sẽ trả lời bổ xung. Đọc ngã ngũ bài của mình, khách hàng muốn sinh dịch vụ hay thường thì tùy. nhu yếu là túi tiền của mình nữa. Theo mình, người dùng có thể sinh thường cho cất giữ, rồi sau đó đăng ký khâu thẩm mỹ, phí là một,5 triệu. Mình lúc đấy cũng đắn đo nhưng cuối cùng không khâu thẩm mỹ. chắc lại thịt lại snạp năng lượng uống sau này chắc lại rảnh rỗi buộc buộc bắt buộc đi khâu thẩm mỹ thôi, vì mình thấy chỗ đó không được đẹp lắm, nhưng bác sĩ nói để lâu mới đi khâu sẽ đau hơn là vừa sinh kết thúc khâu luôn nhé các mẹ.

Chúc các mẹ đều tròn vuông như nhà mình nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm sinh và chi phí sinh mổ của mẹ bé Maika:

Đánh giá chung của mình về phòng khám Từ Dũ là “Sạch sẽ – chuyên nghiệp – an ninh – bằng lòng”

Mình đã được chẩn đân oán thù thù thù trước là sẽ sinh mổ do thai nhi bị DTBS buộc bắt buộc mình cũng chuẩn bị tâm lý trước rồi, thai được 37 tuần hơn là mình đi khám lần cuối, kết quả cho ra “thiểu ối” bắt buộc bsi khám khuyên mình bắt buộc đi ngay. Thế là ngay hấp ôm ấp sau mình từ bắt buộc Thơ đi xe lên SG, mình được bác sĩ quen viết cho cái giấy giới thiệu để đưa đến bàn làm thủ tục nhập viện tại phòng cấp cứu. (dòng khoản giấy giới thiệu này các mẹ không có cũng đừng lo lắng, vì chẳng ưu tiên được hơn gì đâu, chỉ nhanh hơn phân đoạn đầu thui). Sau đó mình được dẫn vào buồng khám 3, nằm cùng khu cấp cứu. Họ bắt mình cởi quần và nằm dang chân ra. Sau đó họ đưa tay vào khám cửa mình, dù biết là sinh mổ nhưng mình vẫn bị khám chiếc này, ghét thật. Đồng thời nghe nhịp tim thai, hỏi một số thông tin để ghi vào hồ sơ. dứt hết họ bảo mình ra trước ngồi chờ gọi tên. Mình thấy cô điều dưỡng cầm hồ sơ của mình đem nộp đến bàn làm thủ tục. Ngồi chờ hơn 45 phút thì mình được gọi tên, đến đó họ đeo cho mình dòng vòng màu xanh có ghi họ tên, 5 sinh và số nhập viện mà đến giờ mình vẫn còn giữ làm kỉ niệm. (sau này con mình ra đời cũng có dòng vòng giống vậy đó, cùng số nhập viện, hihi)

Sau khi đeo vòng, họ đưa mình phiếu đóng tiền tạm ứng rồi bảo mình đi đóng tiền. Đi ra phía cửa nhìn bên tay bắt buộc là phòng thu tiền, đến quầy bậc nhất ngay phía trước rùi mình nộp phiếu ngồi đó chờ. Chờ được 20 phút thì gọi tên (đi sinh ở Từ Dũ các mẹ cần kiên nhẫn nhé, vì đây là khoảng thời gian bao giờ cũng “chờ đợi – đợi chờ”). Đóng tiền tạm ứng là 2 triệu.

Tổng chi phí sinh mổ và sinh thường tại bệnh viện Từ Dũ TpHCM mới nhất 2018

Đóng tiền kết thúc lấy biên lai, những mẹ cầm tờ màu trắng đến bàn hồ sơ khi nãy nộp cho họ và giữ tờ màu vàng. Rồi quay lại vị trí cũ ngồi chờ tiếp. Lần này thì nhanh, mới khoảng năm phút là mình được gọi tên cùng một số mẹ khác đi theo cô hộ lý bảo là “nhập viện”. Khi này thì mình gọi người nhà xách đồ vào đi chung chứ những việc trước đó mình cần tự làm, còn người nhà ngồi chờ phía bên phía không tính.

Theo chân cô hộ lý đến tầng trệt khu A (khu này là khu hậu phẫu). Ngồi chờ trước phòng gì mình cũng không nhớ tên, sau đó mình được gọi tên vào lấy máu xét nghiệm, lấy loại thử nước tiểu. Mỗi người được đưa cho 4-năm ống, trong đó có một ống lấy nước tiểu mình tự đi ra không tính nhà vệ sinh để lấy. Rồi cầm vô chờ đến lượt rút máu, rút máu hoàn thành đi qua phòng bên cạnh nghe tim thai. Dường như mình rút máu trong này thì phía phía phía phía bên ko kể người nhà mình được đưa cho một tờ giấy nhỏ có ghi số phòng và 1 tấm grap giường. Cô hộ lý dẫn vào phòng và bảo trải drap, giường đó sẽ là giường nằm luôn. Phù, vậy là “an cư” hehe. (dòng vụ phòng ốc ở phòng khám Từ Dũ thì trước khi sinh còn thoải mái giường, chứ sau sinh tìm đỏ mắt í).

2 mẹ con mình vừa kết thúc đâu đấy là nằm một chiếc ịch lên giường vì mệt quá, lúc nhập viện là hơn 9h mà đến giờ này hoàn thành xuôi đã hơn 1h trưa. hic. Phòng mình nằm hình như là 107A (mình nhớ không rõ lắm), có sáu giường thui, quạt máy và tủ để đồ.Lúc mình vào phòng thì vẫn còn một giường trống nhưng sang hấp ủ ấp ấp sau đã nên bắt bổ sung 2 chiếc ghế bố bên bên dưới đất cho 2 mẹ sinh thường mới ra nằm. hic

Đến chiềám muội ngày hấp ôm đó thì liên tục được nghe tim thai, cứ khoảng 3-4h là nghe một lần í. Đang ngủ 3h sáng gọi dậy nghe tim thai mà cứ tưởng việc gì.

Ah, người nhà của mình thì chỉ bỏ vô những giờ thăm bệnh thui nhé, mình nhớ là hình như năm-7h sáng, trưa 10h30 – 12h30, tối thì từ 3h chiều và ở lại đến sáng mai luôn. (ở lại ngủ với mình chỉ được một người nhà thui nhé). Sang những ngày hấp ủ sau là được phát cho bộ quần áong phục phòng khám rùi.

Coi như đã tạm ổn, những mẹ cứ thoải mái nằm đó mà chờ phòng khám sắp lịch mổ cho mình thui. Nếu những mẹ buộc nên chờ đến 2-3 ngày thì đó cũng là điều thông thường, mình nằm chờ 2 ngày nè, những mẹ đừng vội nghĩ là ưu tiên cho người quen nhé, vì phòng khám làm việc rất chuyên nghiệp, ca nào nguy hiểm hơn sẽ được mổ trước, một phần cũng quá tải, chờ đợi là hũ thường. Đồng thời trong thời gian chờ mổ mình vẫn được chăm sóc rất sát, vào những giờ làm việc khi nào cũng có điều dưỡng đến nghe tim thai và đo huyết áp cả.

Trước khi mổ một ngày mình sẽ được gọi để ký giấy mổ, bây giờ họ sẽ hỏi bạn chọn mổ thường hay mổ dịch vụ. Mình xin nói rõ sự khác hoàn toàn giữa 2 cái này. Mổ thường là chúng mình vẫn được mổ an toàn, vết mổ vẫn đẹp. Mổ dịch vụ thì hơn mổ thường ở chỗ mình có thể chọn bác sĩ và đặt phòng dịch vụ sau khi mổ (cái này mình biết sau khi mổ chấm dứt, những mẹ mổ thường thì không được đặt phòng đâu, trống chỗ nào nằm chỗ đó thui, nhưng mình thấy chả sao cả, nằm có 4-năm ngày là về. Còn vấn đề chọn bác sĩ cũng không cấp thiết đâu ạ, vì bác sĩ ở đây tay nghề họ giỏi như nhau cả thôi, với lại bệnh viện họ biết bố trí, nếu trường hợp chúng mình nguy hiểm sẽ được xếp bsi ưu tú hơn. Mình chứng kiến chị kia cùng phòng chọn bác sĩ theo khám để mổ, hic, đau bụng từ 5h chiều cần nằm chờ đến 9h tối, ra máu lun thì bác sĩ mới tới để mổ). Mổ thường thì chúng mình đóng thêm tiền tạm ứng là 2 triệu nữa, còn mổ dịch vụ ứng 4 triệu trong đó chắc là mất 2 triệu. Cô điều dưỡng giải thích với mình là leo lên leo xuống bàn mổ là bay 2 triệu đó,hihi. Khi kí giấy mổ họ sẽ báo cho mình ngày mổ chứ không biết trước giờ đâu nhe.

Rồi ngay trong ngày hôm đó mình được gọi tên đi làm vệ sinh vùng bí hiểm, eo ôi chiếc máy gọt lông cứ nhột nhột í. Và chụp X quang…

Chiều ngày hôm đó mình được gọi tên lên phòng tư vấn, rất đông những mẹ ở đây, họ đều là những người được mổ trong ngày hôm sau (khi đi nhớ mang theo hình chụp X – quang). Vào đó cô điều dưỡng sẽ đọc tên từng người và lý do vì sao buộc phải mổ, ví dụ như xương chậu hẹp, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược, ngôi ngược,…và giải thích cho mình những cách mổ và những điều cần làm sau mổ.

Sau đó mình sẽ được đưa cho một ống bơm hậu môn, dặn dò mình trước ít nhất 8h khi mổ không được ăn uống bất cứ thứ gì. Có nghĩa là cứ lấy mốc 5h sáng ngày hôm sau tính ngược lại mình phải nhịn đói bao giờ, vì khi mổ nếu còn thức ăn trong ruột sẽ gây trào ngược, lúc đó rất khó cho bác sĩ. Chiều hôm đó ăn uống cho no xong, đúng 7h tối là mình không ăn uống gì nữa. Ngủ đến 4h sáng mình dậy bơm hậu môn. Hic, nhắc đến dòng vụ này…những mẹ nhớ khi bơm cái này tốt nhất đứng luôn trong nhà vệ sinh nhe, vì chịu không nổi quá 10 phút đâu, ecec. Bác sĩ thì dặn chờ ít nhất 10-15 phút hãy đi vệ sinh để cho sạch ruột nhưng mới đứng năm phút mà chân mình quíu lại hết =)), ráng lắm mới chờ được 10 phút. Ah đêm hôm đó tốt nhất những mẹ tắm gội sạch sẽ lun nhé. Vì chờ sáng tắm sẽ không kịp đâu, nhiều người mới 3h sáng đã bị đưa đi mổ rùi.

Phần mình thì sáng 8h30 mình bị gọi lên đường, nhớ là phải bỏ tất cả đồ lại nhờ ai giữ hộ để đưa cho người nhà sau nhé, nếu còn dù chỉ là dòng điện thoại mình cũng sẽ bị bỏ lượt mổ đó. Họ không cho đem bất cứ gì đâu, cả nữ trang nữa. Đi theo cô điều dưỡng lên thang máy đến phòng chờ mổ, ở đây có sẵn 7-8 người rồi. những mẹ cởi hết áo quần bỏ dép ra cô điều dưỡng sẽ đưa hộ về phòng, còn mình thì thay áo choàng màu xanh phòng mổ vào, tóc cột gọn đội mũ xanh luôn, đi dép nhựa xanh luôn. Mình ngồi chờ mới có 10 phút thì tới lượt, hic, đi theo bác sĩ phòng mổ mà tay chân lạnh ngắt.

Bước qua một dãy hành lang lạnh ngắt, kể tiếp đứng chờ trước cnạp năng lượng uống uống phòng mổ lạnh ngắt thì mình được cho lên cái giường nệm ấm áp. trên mặt là dòng đèn to sáng chói. Tiép đó bác sĩ gây mê tiến hành gây tê cột sống cho mình. Bà í bôi một thứ nước lạnh như đá lưng mình, sau đó thì tìm vein đẩ ghim kim vào. Hic, đau chít được, ghim phải 3-bốn lần mới được, mỗi lần đâm vào là cổ mình dựng thẳng lên vì đau (lúc đó mình phải ngồi thẳng lưng, đâu thì cuối thấp xuống tới ngực í). Sau khi tiêm thuốc chỉ trong vòng năm giây sau body body toàn thân toàn thân mình tê dại, từ bây giờ muốn đưa loại tay lên cũng hông nổi nữa. Họ đỡ mình nằm xuống, cô điều dưỡng lau một thứ nước vàng vàng sát trùng vùng bụng và vùng bí mật của mình. Lúc ấy mình vẫn có cảm giác. Khi đó nhìn đồng hồ là 9h, mình còn hỏi cô í là khi mổ ra có được cho xem mặt bé không, cô í bảo có chứ ạ. Sau đó họ hỏi mình có nhận thấy gì không, thực sự là lúc ấy mình cảm nhận bi quan nôn kinh điển, có lẽ do tác dụng của thuốc tê. Và rồi họ chụp khí oxy lên mũi mình, sau đó 10 giây mình ngủ lịm đi.

Mình không nhớ rõ lúc nào nhưng mình có 2 lần mở mắt. một lần nghe tiếng trẻ con khóc, mình mở mắt ra vừa kịp nhìn thấy ánh đèn vàng vàng của phòng mổ thì đã ngủ tiếp, lần hai là mình hiệu ứng bị xô đẩy phần dưới, họ nhấn bụng mình qua lại (lúc ấy khâu vừa xong í). Sau mổ nằm đó bao lăm phút mình cũng không nhớ, đến khi họ chuyển mình sang một băng ca khác thì mình thức dậy, họ lột đồ mổ ra và đắp cho mình dòng chnạp năng lượng trắng muốt. Rồi họ đẩy mình ra phòng hồi sức sau sinh. Khi đó mình nhìn đồng hồ đã 10h45p rồi. nằm đó truyền dịch và ngủ một giấc ngon lành đến 3h30 mình được đẩy ra quanh đó. Mẹ nào em bé hũ thường thì sẽ đẩy ra chung với mẹ lun. Trước đó thì e bé nằm ở dưỡng nhi chờ mẹ hồi sức đồng thời được vệ sinh, hút nhớt trong miệng và tiêm ngừa luôn. Khi đẩy ra Em bé được đặt ngay dưới háng mẹ, nhìn yêu lắm. hihi. Và đó là lúc hai mẹ con sẽ được gặp người thân.

Trong khi mổ người thân mình sẽ được báo đến ngồi chờ tại phòng kế phòng cấp cứu thì phải, ở đó có hai màn hình to hiện lên tên người nào , mổ lúc mấy giờ (nếu sinh thường sẽ hiện dòng chữ bé được bao nhiêu kg). Khi mình được đẩy ra bên cạnh thì người thân được thông báo và cấp cho một dòng phiếu để vào khu hậu phẫu. giờ đây là tầng 3 khu A.

Họ đẩy mình đến phòng hành chánh và nằm đó chờ, được 15 phút thì đưa mình vào phòng tập thế tức là phòng nằm chung, nằm tạm để chờ xếp phòng. Mình may mắn được cô hộ lý tên Hồng đẩy ra, trong tất cả hộ lý ở khu này mình công nhận cô ấy là người cực tốt, cực nhiệt tình (do sau đó mình nằm giường hành lang ngay cạnh phòng hành chánh phải mình chứng kiến hàng ngày mỗi người hộ lý đẩy ra như thế nào). Cô ấy có thân hình mủm mỉm, da mặt thì hồng hào lắm, nói năng cực kì lễ phép và nghe rất hay. Mình chứng kiến cô không phân biệt đối xứ người giàu nghèo, ai cũng nhiệt tình như nhau cả. Sau khi chuyển mình sang giường thì cô còn hướng dẫn chồng mình đi tìm giường, mua giấy lót hậu sản lót cho mình nữa. Vì cảm mến cô mà chồng mình dúi vào túi cô 100 ngàn. Nói đến đây mình nhớ chiếc vụ những mẹ hay hỏi chuyện tiền nong biếu mấy cô hộ lý. Mình xác định lả “không” nhé. Chỉ bao giờ mình nhận thấy mến họ thôi, vì mình chứng kiến nhiều người hộ lý có tiền là đối xử hăng hái khác hẳn đi ấy, nhưng không có tiền chúng bạn cũng đừng lo vì họ vẫn làm đủ trách nhiệm của họ thôi. Không vì thế mà họ làm khó dễ các các chúng chúng các bạn đâu, ở đây có quản lý nữa mà. Ah chỉ có hộ lý đẩy bệnh ra là nhận tiền thôi nhé, những mẹ đừng dại mà đút cho những nhân viên hay bác sĩ khác, họ chẳng những không nhận mà còn la nữa đấy.

Vì mình chỉ mổ thường buộc phải không được đặt phòng phải nằm giường hành lang, nhưng chẳng vấn đề gì cả những mẹ ạ. Hành làng khu này cực ký thoáng mát, sạch sẽ, không có một sợi tóc rơi vãi lun í, nhân viên quét dọn lau chùi cả ngày, cực kì sạch sẽ, trắng tinh tươm. Ra giường và đồng phục bệnh thì được phát mỗi ngày.

Hic, sinh mổ thì công nhận nhanh, an toàn thật í, trước khi mổ cũng đỡ vất vả hơn. Nhưng sau mổ thì đau gọi là chết đi sống lại nhé, khi hết thuốc tê rùi thì mặt xanh mày tím, miệng rên hư hư… bi lụy cười lắm, ai cũng giống mình nhất quyết bảo là: không sinh nữa đâu. hihi

Vừa đau vết mổ này, vừa đau vì dạ con co thắt nè, í ẹ. khiếp. Ah, vào viện thì những mẹ chuẩn bị tinh thần là thức đêm ít nhất 3 ngày liên tiếp nhé. Vừa đau, vừa ồn, vừa chăm con, chả ngủ được đâu.

Mẹ nào nằm hành lang thì tỷ mỉ đồ đạc, tư trang vì tới giờ thăm bệnh hay có kẻ gian đột nhập lắm. Họ giả vờ bán vé số rùi sách… cốt là rình mò thui, sơ hở là mất ngay í. Không bao giờ ngủ quên bỏ e bé một mình nữa nhé.

Sau mổ 1 ngày thì tập ngồi dậy được rùi mặc dù còn rất đau đấy, hiệu ứng đầu tiên sau khi ngồi dậy là choáng váng như các chúng các bạn đang rơi xuống vực vậy, ngộp thở lắm, toàn khu vực bụng thì như rỗng tếch bên phía trong, hic. Hàng ngày phải tiêm thuốc kháng sinh và co dạ con nữa. Sau khi tiêm lại tiếp tục đau dạ con vì nó co thắt ghê lắm, hiệu ứng như bạn siết kiệt quả cam vậy đó. E bé thì sang 24h là đc cho tắm và thay băng rốn rùi. Sang ngày thứ 3 thì đỡ đau hơn. Lúc ấy b phải tập đi, không đi thì lâu lành và lâu được về lắm đó. quanh đó ra sang ngày hôm đó thì cũng phải tự đi lên phòng để tiêm thuốc nữa, phải tự bế e bé đi tắm nữa, họ bắt làm vậy cốt là để mình tập đi đó mà.

Ah quên, sang ngày thứ hai sẽ có điều dưỡng vệ sinh vùng bí mật cho mình, còn băng vết mổ thì sang ngày thứ 3 mới được thay. Nhưng tốt nhất vệ sinh vùng bí mật bạn cố gắng tự làm hoặc khi đi vệ sinh xong nhờ người chăm bạn làm chứ 1 ngày có 1 lần dễ nhiễm trùng lắm, vì máu hậu sản cứ ra hoài ah. Máu ra như của mình là đến 1 tháng mới hết đó. Đến ngày thứ 3 bạn sẽ “bị” thăm khám vùng bí mật, hic hic, ông bác sĩ đeo kính làm việc này thô bạo vô cùng, tay vừa nông vùn kín 1 tay vừa nhấn bụng xuống đến nỗi mình phải hét lên. NHưng công nhận sau khi bị ông đè bụng mình xì hơi được nhiều và đi thấy khoẻ hẳn í

Mình nằm viện được bốn ngày là về, mình mổ sáng hôm 16, chiều hôm 19 là về í. Có lẽ mình khoẻ sớm với lại không có e bé nên được cho về sớm.

Tạm thời mình kể nhiêu đây đi, còn nhiều vấn đề ở bệnh viện lắm, như cơm, sạc pin điện thoại… những mẹ nào thắc mắc thì hỏi mình nhé, giờ mình phải đi nấu cơm. Ah quên, tiền viện phí của mình cả thảy chỉ có 2triệu 680 nghìn à, với tiền thuốc mua về hơn 200 ngàn nữa. Của mình là không có BHYT lun í, sinh ở Từ Dũ vừa ưng ý vừa đỡ tốn nhỉ. Vết mổ của mình thì phải nói là đẹp, nhỏ như cọng chỉ khâu vậy.hihi.

Phần viện phí của mình ít hơn những mẹ khác là do mình nằm giường hành lang í, mà giường hành lang thì chỉ có 20 ngàn/ ngày thui. Còn tiền giường phòng nằm chờ mổ thì ba mươi ngàn/ ngày. những mẹ nào xác định tư tưởng là mổ thường, không mổ dịch vụ thì khi được đẩy vào phòng tập thể nói ngay với cô hộ lý đẩy mình ra là chị tìm giúp e chiếc giường nằm hành lang nơi thoáng mát 1 tí rùi nhét cho cố í 50 ngàn cũng được (công cô í tìm giường và chuyển giường cho mình, vì khi ấy chẳng thể nào mà bước xuống đi được, chỉ có đẩy và khiêng thui). Mình khuyên những mẹ mổ thường nằm giường hành lang là vì sướng hơn nằm trong phòng rất nhiều, vì bệnh viện năm nay quá tải lắm, nếu nằm trong phòng các mẹ sẽ chịu cảnh hai giường ba người hoặc 1 giường hai người đấy. Mà như thế thì khó chịu bom tấn, chả cục cựa được gì đâu, hichic, mình nằm hành lang nghe người nhà của các mẹ chịu cảnh ấy kể suốt, ai cũng dặn trước với mình là lúc nào xuất viện báo họ để họ mang đồ ra để sẵn sau đó xin chuyển ra giường của mình.

Còn các mẹ chọn mổ dịch vụ thì bị đẩy vào phòng nằm chung cũng không sao, kiên nhẫn chờ vì chỉ nhiều nhất là 24h các mẹ sẽ được xếp đặt phòng dịch vụ cho (khoản này thì ngay sau khi đẩy ra nhớ nói luôn với cô hộ lý đẩy là đăng ký phòng dịch vụ để cô í hướng dẫn đi đăng kí nhé, không đăng kí trước được đâu). Phần mình thì cô bác sĩ quen đăng kí giúp cho cái giường dịch vụ 300 ngàn/ ngày, mẫu phòng hai người í, nhưng nghĩ nằm không có e bé (con mình bị chuyển qua Nhi hai) thì phí quá nên thôi.

Về giá tiền phòng ở Từ Dũ thì mình cũng nghe được 1 ít, có mẫu 80k/ ngày, 150k/ ngày, 300k/ ngày, 500k/ ngày, 700k/ngày, 1 triệu rưỡi / ngày (mẫu đắt nhất)… Giường hành lang thì 20 ngàn/ ngày

Thứ hai là vấn đề sạc pin điện thoại, đây là 1 nhu cầu không thể không nhắc đến rồi, mẹ nào nhà gần thì đỡ có thể nhờ người nhà mang về sạc. Còn mẹ nào ở tỉnh lên như mình thì phải tính đến vấn đề này nhé. Khi mình nằm ở phòng chờ mổ thì có ổ điện í, mà ổ điện nếu không để ý sẽ không thấy, mình hỏi mọi người trong phòng cũng không ai thấy, nhưng do có chị bị nằm ghế bố dưới đất, thấp hơn giường nên vô tình phát hiện ra ổ cắm . dưới mỗi hai dòng giường sẽ có 1 ổ cắm đấy, hihi, các mẹ có thể ghim sạc ở đây. ko kể ra thì trong bệnh viện dưới tầng trệt cũng có quầy sạc điện thoại công cộng, bạn có thể gửi cả máy và pin để sạc, họ sẽ ghi cho dòng phiếu và hẹn giờ lấy, giá mỗi lần sạc hình như là năm ngàn.

Còn những thứ mình cảm thấy quan trọng cho mẹ sau sinh gồm: 1 mẫu bô nằm (để đi tiểu sau khi mổ vì cũng phải ít nhất hai ngày mới có thể tự bước xuống giường mà đi), giấy lót hậu sản (cái này mua ở bệnh viện mới có, nên mua nguyên bịch lớn vì thay liên tục. Cái này các mẹ nhờ người nhà lót bên phía trong váy í, chứ mình thấy nhiều người không biết lót bên phía ko kể trên giường, máu chảy ra bám vào váy nhìn bẩn lắm), băng vệ sinh, quần giấy, khnạp năng lượng ướt, so phân bình thuỷ, bông gòn (nhét vào lỗ tai mà ngủ ), tất, gối nằm (mùa này thì không nên chnạp năng lượng đâu, với lại trong bệnh viện nóng lắm. Các mẹ nằm phòng dịch vụ thì không cần gối với hũ thuỷ).

Cần cho bé: tả giấy (cái tả quần í), khnạp năng lượng bọc, hai-ba cái áo (khi ra đời bé sẽ được mặc áo bệnh viện, bé gái áo hồng, bé trai áo xanh, mỗi bé được hai áo, hai khnạp năng lượng, hai bộ tất cùng màu), khnạp năng lượng uống uống uống ướt, khnạp năng lượng uống uống sữa, phấn rôm (sữa tắm và dầu gội thì không cần đưa theo vì tất cả là dùng đồ của bệnh viện hết, khi bế bé đi tắm chỉ mang băng rốn và khnạp năng lượng uống quấn thôi), băng rốn, dầu khuynh diệp, nón cho bé, lọ sữa.

Vấn đề cho con bú thì các mẹ dù là sinh mổ cũng cố gắng sau khi ổn định chỗ nằm cho bé nút ti mẹ ngay nhé, trước khi nút các mẹ dùng tay nhào nặn bầu vú để kích thích sữa về. lúc đầu sẽ ít sữa nhưng vẫn phải để bé nút vì nếu không nút sữa sẽ không về đâu, bên cạnh đó cho bé bú sữa non sau sinh là chất lượng cao. Mình thấy các bé cho bú lọ toàn bị bón không đi phân được đấy. Các mẹ đừng sợ là mình đang truyền kháng sinh ảnh hưởng bé hay gì cả, các cô điều dưỡng đều khuyến khích là phải cho bé bú ngay. Có mẹ bị viêm gan B hỏi bác sĩ có cho bú được không, bác sĩ bảo là bé sinh ra đã được tiêm ngừa rồi nên chẳng sao cả. Các mẹ cũng đừng cho bé uống nước, bé sinh ra đã được hút hết nhớt dãi rồi, với lại uống nước cũng không tốt cho hệ tiêu hoá của bé, nếu bác sĩ thấy sẽ bị la cho coi.

Kế tiếp là mình nói tới vấn đề ăn uống sau mổ, có hai dòng là gây tê và gây mê.

Mổ gây tê thì hay được dùng hơn, đó là do áp dụng với những mẹ lọ thường: gây tê sau khi về giường nằm có thể ăn uống ngay (do trước khi mổ phải nhịn đói nhịn khát nên giờ đây các mẹ sẽ rất khát đấy). Các mẹ nên ăn bữa đầu với cháo loãng, cháo đường, uống nước thì nước bìnhc thông thường không nhất thiết phải nước sôi. Mình được khuyến khích uống 1 ngày 3l nước và hai lon cocacola. Mình chứng kiến các mẹ uống ít nước này, đi tiểu rát bom tấn mà lại còn đau đầu nữa. Do tác dụng của thuốc tê nên các mẹ nên uống nước thật nhiều vào nếu không đau đầu kinh điển lắm. Còn 2 lon cocacola mình không biết có tác dụng gì nữa, chỉ biết là uống cảm thấy ngon lắm và dễ ợ hơi, sau này nhanh xì hơi nữa Sau này mình mới biết ợ hơi và xì hơi nhiều bụng nhanh xẹp hơn, hihi. Mình thấy nhiều mẹ sinh xong mà bụng vẫn còn to như lúc chưa sanh vậy, hic. Thường thì sang ngày thứ ba sẽ xì hơi và đi cầu được. Khi ấy tức là ruột đã bình thường, chẳng hề lo dính ruột nữa đấy. Đến giờ ăn kế tiếp thì các mẹ có thể ăn cháo thịt được rồi (mình thì ngay khi ra đã ăn luôn cháo thịt ). Sang ngày thứ ba thì ăn cơm thường ngày, bsi dặn không phải kiêng cữ gì cả đâu, chỉ kiêng các loại thức ăn sống, đồ biển, trái cây khó tiêu và các loại làm vết mổ lâu lành như rau muống, hải sản … thui.

Mổ gây mê thì hay áp dụng với các mẹ có vấn đề, dễ bị ra máu nhiều như nhau tiền đạo, nhau cài răng lược, mổ cấp cứu…. Gây mê phải chịu cực hơn chút đỉnh, các mẹ mổ gây mê thường có cảm giác ai oán nôn sau khi đẩy ra, mà lúc ấy mà nôn thì đau chết mất, nôn thì bụng căng lên, bụng mà căng thì vết mổ đau dữ dội, hichic, các mẹ cũng cố gắng tránh hắt xì, ho sau khi mổ để đỡ đau nhé. Mình nghe bác sĩ dặn các mẹ gây mê thì chỉ được húp cháo loãng thôi, khi nào xì hơi thì mới được ăn thì phải. Cũng uống nước 3l 1 ngày và 2 lon coca. Các mẹ bị gây mê thường lâu khoẻ hơn nữa.

Phần dặn dò ăn uống thì mình chỉ nhớ rõ gây tê thôi (vì mình cũng gây tê), nhưng các mẹ yên tâm, trước khi mổ mình sẽ được tư vấn hết, không những thế khi được đẩy về phòng hành chánh, các điều dưỡng sẽ hỏi mình là mổ gây tê hay gây mê, khi ấy họ sẽ nói lại 1 lần nữa. Còn mẹ nào mà bị quên, không được nói thì nhớ hỏi nhé.

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn tất cả mọi thông tin liên quan tới tổng chi phí sinh mổ và sinh thường tại bệnh viện Từ Dũ năm 2018, bà mẹ nào đang có dự định, có kế hoạch chọn Từ Dũ để vượt cạn sinh con thì nên tìm hiểu thật kĩ vài chia sẻ kinh nghiệm chỉ bảo tận tình của các mẹ Việt trên đây nha. Mong rằng, với những kiến thức mà chuyên mục đã mang lại sẽ giúp các sản phụ ở tại khu vực TpHCM và các tỉnh thành ở bên cạnh trên toàn quốc có thêm cơ hội tham khảo, chắt hũc ý kiến của nhiều người trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nhìn chung, trong số các bệnh viện tại khu vực miền Nam thì tính tới thời điểm hiện tại, Từ Dũ chính là địa điểm đáng tin cậy của mọi người mọi nhà. Chúc bạn mẹ tròn con vuông. Luôn đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook