aiful.info » Mẹ – Bé » Tìm hiểu các phương pháp thức thức hỗ trợ sinh sản mới nhất tại Việt nam

các bí kíp thức thức thức thức hỗ trợ sinh sản mới nhất tại Việt nam sẽ giúp những người tiêu dùng giải quyết được vấn đề vô sinh ở các cặp vợ chồng bây giờ. Đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh đang mong muốn có con thì các cách hỗ trợ sinh sản là bí kíp thức khắc phục tương xứng nhất. bây giờ ở Việt nam và bên trên thế giới có nhiều đơn thuốc hỗ trợ sinh sản khác nhau và có ưu nhược điểm đơn lẻ. Để giúp người dùng có bổ sung cập nhật nhiều thông tin về các bí quyết hỗ trợ sinh sản hiện đại bây giờ, mời Cả nhà cùng tham khảo thông tin trong bài viết bên bên bên dưới đây nhé.

Hãy cùng aiful.info tham khảo các bí kíp thức hỗ trợ sinh sản mới nhất tại Việt nam dưới đây nhé.

Vô sinh có thể là 1 mất mát lớn cho sức khỏe tinh thần của các cặp vợ chồng. bên cạnh đó, với sự tiến bộ của khoa chúng tac hiện nay, nhiều bài thuốc điều trị hiện đại đã ra đời và ngày càng có nhiều em bé được ra đời bằng các phương pháp thức thức thức hỗ trợ sinh sản này.

Việc áp dụng kỹ thuật nào sẽ phụ thuộc phần lớn vào cội nguồn khiến bạn vô sinh. Chi phí cũng khác nhau và thuộc cấp vào nơi bạn sinh sống.

Tìm hiểu các phương pháp hỗ trợ sinh sản mới nhất tại Việt nam

1. Thuốc kích thích rụng trứng

cách tiến hành

Người phụ nữ sẽ được chích hoặc uống thuốc. Thuốc này có tác dụng giúp kích thích sản sinh các cái hormone kiểm soát các bước rụng trứng để thúc đẩy sản sinh trứng và giúp phôi thai dễ dính vào thành tử cung hơn.

Đối tượng

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều và các người có chồng có chất lượng tinh trùng kém. Tránh dùng cho các người có ống dẫn trứng bị tổn thương, bị tắt ống dẫn trứng hoặc bị vết trầy trong dạ con vì các trường hợp này bắt buộc áp dụng bí kíp thức thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Tỷ lệ thành công

40-45% phụ nữ sau khi dùng thuốc có thai; và hơn 50% phụ nữ kích thích rụng trứng để tăng bản lĩnh có thai bằng các bà người bà người bà bà người người mẹo thức khác.

Ưu điểm

Kích thích rụng trứng là lựa chọn đầu tiên trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản vì chi phí thấp và các tiện ích can hệ.

Khuyết điểm

Có bản lĩnh bị sưng, đau đầu, khó chịu và bi đát nôn. ko kể ra các tác dụng phụ không mong đợi kèm theo là nguy cơ sinh đôi, sinh 3…, sinh non và hình thành u nang buồng trứng.

2. Thụ tinh nhân tạo (IUI)

cách tiến hành

Chuẩn bị sẵn tinh trùng đặc biệt để truyền trực tiếp vào tử cung thông qua 1 ống thông tiểu nhỏ, đây là biện pháp được dùng phổ biến nhất. Nếu các Anh chị chọn biện pháp này, bác bỏ sĩ có thể khuyến nghị chúng mình cần dùng thuốc kích thích rụng trứng để tăng cơ hội thụ thai.

Đối tượng

các trường hợp người đàn ông có tinh trùng kém unique, di chuyển chậm hoặc số lượng tinh trùng ít. Cũng dùng trong trường hợp người phụ nữ bị dị ứng với tinh trùng của 1 nửa bạn đời hoặc các phụ nữ có lượng chất nhầy cổ tử cung ít, có tính axit, hoặc cổ tử cung quá dầy khiến cho tinh trùng khó có thể bơi đến chạm mặt trứng.

Tỷ lệ thành công

dính vào tuổi tác của người phụ nữ và unique tinh trùng của người đàn ông; nói chung có khoảng 15-20% cơ hội thụ thai cho mỗi chu kỳ, và khoảng 60-70% bản lĩnh thụ thai sau sáu chu kỳ.

Ưu điểm

Thủ thuật đơn giản có thể thực hiện nhanh chóng.

Khuyết điểm

Có thể dẫn đến đa thai cũng như chịu ảnh hưởng từ các tác dụng phụ của thuốc kích thích rụng trứng.

3. Sử dụng tinh trùng hiến khuyến mãi ngay

biện pháp tiến hành

Lấy tinh trùng được hiến khuyến mãi từ 1 người đàn ông khác rồi áp dụng giải pháp thụ tinh nhân tạo IUI hoặc thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Đối tượng

các bộ đôi mà người nam bị mất khả năng sinh sản hoặc người đàn ông có cấu trúc gen bất thường mà họ không muốn di truyền sang con, phụ nữ đơn thân hoặc các đôi chúng mình đồng tính.

Tỷ lệ thành công

Khoảng 15% phụ nữ áp dụng mẹo này đều mang thai sau 1 chu kỳ và con số này tăng lên 80% sau sáu chu kỳ.

Ưu điểm

Giúp các người đàn ông vô sinh, người có cấu tạo gen bất thường và các phụ nữ đơn thân hoặc đồng tính có khả năng có con.

Khuyết điểm

1 số ông bố sẽ cảm nhận thấy không thoải mái với người hiến tinh trùng mà không có quan hệ họ hàng gì với họ.

bốn. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

giải pháp tiến hành

gồm có nhiều bước, đầu tiên là chiết xuất trứng và cho thụ tinh với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. 1 khi đã hình thành phôi thai, 1 hoặc 2 phôi sẽ được cấy vào tử cung của người mẹ và số còn lại sẽ được bệnh tật viện đựng giữ.

Đối tượng

Đàn ông lớn tuổi, phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng hoặc ống dẫn trứng bị tổn hại nghiêm trọng hoặc dạ con bị xước; đàn ông có unique tinh trùng kém; các đôi bạn vô sinh không rõ cỗi nguồn.

Tỷ lệ thành công

Tùy theo tuổi tác. 41% phụ nữ dưới 35 tuổi; 32% các người trong độ tuổi 35-37 và 23% trong độ tuổi 38-40 có thể mang thai.

Ưu điểm

Giúp các đôi bạn trẻ chạm chán mặt gỡ mặt cần vấn đề về sinh sản nghiêm trọng có thể biến thành bố mẹ.

Khuyết điểm

cách điều trị đắt tiền, đòi hỏi thể chất tốt và đề xuất 1 chế độ dùng thuốc hỗ trợ sinh sản ngặt nghèo trước khi ban đầu mỗi chu kỳ.

 

 

năm. Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng

cách tiến hành

Chọn 1 tinh trùng khoẻ mạnh từ tinh dịch của người đàn ông và tiêm trực tiếp vào trứng dưới kính hiển vi. một khi phôi thai cải phương thuốc và phát triển, họ sẽ chuyển phôi thai vào tử cung người mẹ bằng giải pháp IVF.

Đối tượng

các đôi Anh chị trẻ mà người đàn ông có lượng tinh trùng ít và chất lượng tinh trùng rất kém.

Tỷ lệ thành công

Khoảng 35% các ca áp dụng đồng thời cả 2 biện pháp ICSI và IVF có thể mang thai.

Ưu điểm

các người đàn ông có lượng tinh trùng ít có thể biến thành bố.

Khuyết điểm

Chi phí cao và nhiều bước; thuốc dùng cho biện pháp IVF có nhiều tác dụng phụ.

sáu. Sử dụng trứng hiến khuyến mãi

bí quyết tiến hành

Trứng được lấy từ một người phụ nữ khác, thường trẻ hơn, sau đó được thụ tinh với tinh trùng của người chồng. Phôi thai tạo thành sau đó sẽ được cấy vào tử cung của người vợ.

Đối tượng

Phụ nữ bị tổn thương buồng trứng hoặc các người đã từng áp dụng hoá chúng tac trị liệu hoặc xạ trị, các phụ nữ lớn tuổi với unique trứng kém và những phụ nữ có cấu trúc gen bất thường mà họ không muốn di truyền cho con cái.

Tỷ lệ thành công

55% phụ nữ sử dụng trứng tươi được hiến khuyến mãi có thể sinh con; con số này sẽ giảm xuống 34% nếu dùng trứng đông lạnh.

Ưu điểm

Giúp những phụ nữ lớn tuổi hoặc gặp những vấn đề về buồng trứng có thể trở thành mẹ.

Khuyết điểm

Chi phí đắt; người tham gia bắt buộc tuân theo một chế độ thuốc chặt chẽ với nhiều tác dụng phụ và một số phụ nữ không có mối quan hệ họ hàng gì với người hiến khuyến mãi ngay Ngay trứng đôi khi cũng nhận thấy khó chịu.

7. Mang thai hộ

bí quyết tiến hành

Người mang thai hộ sẽ mang thai hộ một phụ nữ khác. Người mang thai hộ mang thai bằng biện pháp thụ tinh nhân tạo, sử dụng tinh trùng của người bố hoặc cấy phôi thai của bố mẹ thật sự vào tử cung của người mang thai hộ thông qua biện pháp IVF. Trứng và tinh trùng được hiến khuyến mãi ngay cũng có thể được sử dụng.

Đối tượng

Phụ nữ không thể mang thai vì bệnh tật, bị thái bỏ dạ con hoặc vô sinh. Một số trường hợp hiếm gặp là cả 2 vợ chồng đều vô sinh.

Tỷ lệ thành công

dính vào chất lượng trứng và tinh trùng được sử dụng. Trung hũ tỷ lệ thai sống khoảng từ năm-30% cho mỗi chu kỳ.

Ưu điểm

Những đôi Cả nhà trẻ gặp những vấn đề về khả năng sinh sản như người phụ nữ không có tử cung hoặc bận rộn bệnh mà có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu mang thai có thể trở thành bố mẹ.

Khuyết điểm

bây giờ pháp luật Việt Nam chưa chất nhận được mang thai hộ buộc cần những cặp vợ chồng, hoặc ra nước ngoại trừ để tiến hành, hoặc thực hiện “chui”.

8. Sử dụng phôi thai hiến khuyến mãi

bí quyết tiến hành

Phôi thai được hiến khuyến mãi ngay Kèm bởi những đôi các bạn trẻ trẻ áp dụng cách IVF đã mang thai và không còn buộc phải sử dụng trứng đã được thụ tinh nữa. Phôi thai được hiến tặng sau đó được cấy vào tử cung người mẹ.

Đối tượng

những 2 bạn trẻ vô sinh muốn áp dụng cách IVF.

Tỷ lệ thành công

Khoảng 30-50%, phụ thuộc vào số lượng phôi thai được cấy và phôi thai đó tươi hay đông lạnh.

Ưu điểm

Giúp cho những đôi chúng mình trẻ vô sinh được trải nghiệm hiệu ứng mang thai và sinh con như chai thường.

Khuyết điểm

Chế độ uống thuốc nghiêm ngặt, cạnh tranh để có được phôi thai hiến tặng, nhiều đôi các các bạn trẻ có thể miễn cưỡng từ bỏ.

9. Phẫu thuật khôi phục khả năng sinh sản

Cách tiến hành

Phẫu thuật được dùng để chỉnh sửa những kết cấu bất thường, xoá vết trầy xước ở tử cung và làm thông sạch cho cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Đối tượng

đôi bạn được chẩn đoán mắc bệnh hoặc có những bất thường như bệnh lạc nội mạc tử cung.

Tỷ lệ thành công

Phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện sức khỏe của bệnh nhân và tình trạng bệnh, cũng như tuổi tác của người bệnh. Theo một nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ được điều trị nội soi cho bệnh lạc nội mạc tử cung có khả năng mang thai gấp đôi so với những phụ nữ không được điều trị bằng biện pháp phẫu thuật nội soi.

Ưu điểm

Ngoài việc giảm đau và những phiền phức do căn bệnh gây ra, nó có thể tăng khả năng mang thai.

Khuyết điểm

Một số ca phẫu thuật lớn có thể làm tăng độ rủi ro, chi phí và thời gian hồi phục.

10. Chuyển giao tử vào ống dẫn trứng (GIFT)

Cách tiến hành

Trứng từ người phụ nữ được trộn chung với tinh trùng của người đàn ông trong một đĩa vơi có nắp dùng để cấy, sau đó đặt chúng trực tiếp bên trong ống dẫn trứng, nơi công việc thụ thai có thể diễn ra.
Đối tượng

đôi bạn mà người phụ nữ có ít nhất một ống dẫn trứng có khả năng hoặt động và/ hoặc người đàn ông có lượng tinh trùng ít hoặc tinh trùng di chuyển chậm; những đôi bạn không thể áp dụng biện pháp IVF hoặc những người bị vô sinh mà không rõ lý do.

Tỷ lệ thành công

Khoảng 25-30%; những phụ nữ trẻ hơn, khoẻ mạnh hơn sẽ có tỷ lệ cao lớn hơn.

Ưu điểm

cho phép công việc thụ thai diễn ra bỗng dưng

Khuyết điểm

Không có dấu hiệu tức thì cho thấy các bước thụ thai đã diễn ra. các ở giai đoạn này cũng phức tạp hơn cách IVF vì cần dùng ống soi ổ bụng để dẫn các phần tử hỗn hợp tinh trùng/ trứng vào ống dẫn trứng. Nếu có nhiều hơn một trứng được sử dụng, nguy cơ đa thai sẽ nhiều hơn tị nạnhnh thường.

11. Chuyển phôi vào ống dẫn trứng (ZIFT)

Cách tiến hành

Tương tự biện pháp IVF nhưng trong trường hợp này phôi được cấy vào ống dẫn trứng chứ không hề tử cung.

Đối tượng

Những cặp đôi vô sinh không rõ lý do hoặc những cặp đôi mà người đàn ông có lượng tinh trùng ít, phụ nữ có ít nhất một ống dẫn trứng mở, và/ hoặc gặp những vấn đề về rụng trứng.

Tỷ lệ thành công

bộ hạ vào tuổi tác và sức khoẻ. Nói chung, 36% những cặp đôi sử dụng cách ZIFT có khả năng mang thai và 29% có khả năng sinh em bé.

Ưu điểm

Quá trình thụ thai giữa trứng và tinh trùng được kiểm soát và xác định trước khi phôi được đặt vào ống dẫn trứng, không giống với cách GIFT. thế do đó, càng ít trứng được sử dụng, thì nguy cơ đa sinh sẽ thấp hơn.

Khuyết điểm

cách thức này sử dụng ống nội soi cần sẽ làm gia tăng rủi ro và chi phí so với cách IVF. Do đó, phương GIFT và ZIFT rất ít khi được sử dụng.

Hy vọng với những cách hỗ trợ sinh sản mới nhất tại Việt nam trên đây những bạn đã biết được phần nào ưu khuyết điểm và tỉ lệ thành công của cách thức này để có sự lựa chọn tương xứng nhất cho bản thân. Chúc những cặp vợ chồng luôn hạnh phúc, nhanh chóng có tin vui để gia đình bổ sung trọn vẹn và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để có thêm nhiều thông tin hữu dụng nhé.

Chia sẻ lên facebook