aiful.info » Mẹ – Bé » Thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu?

hũ xịt muỗi, thuốc đuổi muỗi, tinh dầu đuổi muỗi dạng nước đựng hoa hoặc các dòng chất diệt muỗi, đuổi muỗi thường dùng đều có bộ phận thuốc trừ sâu, có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bà bầu, nặng hơn có thể gây dị tật bào thai nếu dùng nhiều, thường xuyên.

 • Thuốc xịt chống muỗi cho bé của Nhật dòng nào tốt?
 • Đuổi muỗi bằng tinh dầu sả như thế nào?

bà bầu càng dễ bị muỗi gắp hơn

Do sau khi mang thai, lượng khí hô hấp của bà bầu tăng hơn 20% so với phụ nữ hũ thường, các thể khí ẩm và Carbon dioxide thở ra rất có sức hấp dẫn với muỗi. bổ xung vào thân nhiệt của bà bầu cũng tăng lên, các vật chất mang tính “mời gọi” thoát ra từ mặt phẳng da cũng nhiều hơn, khiến bà bầu dễ biến thành mục tiêu của muỗi.

Thuốc xịt muỗi, nhang muỗi ăn hại cho bà bầu không?

1/ lọ xịt muỗi

lọ xịt muỗi: đựng chất trừ sâu có thể gây dị dạng bào thai

bộ phận chủ yếu của các sản phẩm dung dịch trừ muỗi dạng lọ xịt là chất trừ sâu tổng hợp, chất này có thể làm tê liệt thần kinh của muỗi. Khi đi vào cơ thể người sẽ được thải ra qua các bước bàn thảo chất, tuy vậy nó vẫn gây ttai hại không nhỏ đối với sức khỏe con người.

Thuốc muỗi có ảnh hưởng tới bà bầu?

bà bầu nên hạn chế dùng hũ xịt muỗi vì có thể gây tình trạng dị dạng ở bào thai. Đồng thời, khi ở trong phòng kín thời gian dài lại phun dung dịch trừ muỗi có thể khiến mẹ xuất hiện các bệnh bất lợi như tức ngực, khó thở, chóng mặt, dễ khiến thai nhi bị thiếu oxi trong bụng mẹ. Do đó, nếu có sử dụng cũng buộc cần tránh ở quá lâu trong môi trường này.

2/ Nhang trừ muỗi

 • Nhang trừ muỗi: đựng các chất ô nhiễm hữu cơ có thể ảnh hưởng sự bí kíp tân và cách thức tân và phát triển trí não thai nhi
 • Bà bầu được khuyên rằng tốt nhất không buộc phải sử dụng nhang trừ muỗi, do các phần tử ô nhiễm hữu cơ trong sản phẩm này gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí não thai nhi, cũng dễ khiến hệ thống thần kinh não xuất hiện các trở ngại.
 • bộ phận diệt muỗi trong nhang trừ muỗi đa số là chất trừ sâu Pyrethroid (cúc trừ sâu tổng hợp), không tính ra còn có các chất bổ sung hữu cơ, chất tạo dính, thuốc nhuộm và những chất phụ gia khác. Trong khói bay ra từ nhang trừ muỗi có cất những chất có hại cho cơ thể con người như những hạt siêu vi đường kính nhỏ hơn 2.5μm, Polycyclic Aromatic Hydrocarbons (PAHs), hợp chất Cacbonyl  như Formaldehyde và Acetaldehyde) và Benzen, các chất này có thể gây nhiều triệu chứng tật, nhất là hen suyễn.

kế bên ra, Nguyên liệu cơ sở làm nhang trừ muỗi không đốt cháy hoàn toàn sẽ ra đời chất gây ung thư, đồng thời còn có các hợp chất gây kích thích đường hô hấp, hệ thần kinh. bởi thế, tốt nhất là mẹ bầu không bắt buộc dùng nhang trừ muỗi.

3/ Nhang muỗi điện

 • Thật ra nhang muỗi điện cũng chứa các chất hóa chúng tac diệt muỗi gây hại cho sức khỏe con người tương tự nhang trừ muỗi, chỉ khác ở chỗ chất dẫn không giống nhau, do đó nếu cho rằng nhang muỗi điện với tính chất “không khói” thì tnguy hại ít hơn các dòng nhang trừ muỗi dạng khoanh hay dạng xịt là không khoa chúng tac.
 • Theo các nhà nghiên cứu, nhang muỗi điện cũng phóng ra các độc chất như Prallethrin, Formaldehyde và nhiều chất chưa rõ khác. Khi ở trong phòng kín sử dụng sản phẩm này quá lâu, mẹ bầu có thể sinh ra hiện tượng nhạy cảm nặng như đau cổ họng, nghẹt mũi, đau đầu v.v… không tính ra, Nguyên liệu chính làm thành nhang muỗi điện có thể sử dụng chất giả mạo độc hại như thuốc trừ sâu 666 (Lindane), hùng hoàng (muối Sulfua Asen) v.v.. khiến cơ thể con người trúng độc mãn tính.

4/ Nước xạ hương, tinh dầu đuổi muỗi

 • Nước đựng hoa (Floral water/Hydrosol): Chứa xạ hương, Ethanol có thể gây co thắt tử cung, sảy thai
 • Nước cất hoa giống như nước hoa, bộ phận nhiều nhất là Ethanol với khoảng 70%, còn lại là 3% bột hương, 25% nước. Trong đó, bột hương dùng trong nước cất hoa thường là dầu hoa oải hương, cũng có khi dùng hương hoa hồng, xạ hương.
 • Tuy sản phẩm này rất tiện dụng và có vẻ ít độc hại hơn các loại trừ muỗi khác, nhưng nhiều người lại quên rằng trong đó cũng có chứa xạ hương, Ethanol v.v… đây là các thành phần có thể khiến tử cung bị co thắt, dẫn đến sinh non cho mẹ bầu. quanh đó ra, mùi hương thoát ra cũng ảnh hưởng đến hệ hô hấp, làm các bức xới trong thai kỳ tăng nặng. Do đó mẹ bầu buộc phải cẩn thận khi sử dụng.

Phòng muỗi đốt cho bà bầu thế nào an ninh và đáng đáng đáng đáng tin cậy và tin cậy?

 • Mặc áo quần màu nhạt: Muỗi đặc biệt thích màmờ ám và đậm như đen, nâu, xanh sẫm v.v… Do đó, mẹ bầu bắt buộc chọn âu phục màu nhạt, tươi sáng để hạn chế thu hút muỗi.
 • Tự chế dung dịch vitamin B: Theo điều tra, muỗi sợ nhất là mùi của vitamin B. Mẹ bầu có thể dùng vài viên vitamin B pha với nước đun sôi và cho vô tị nạnhnh xịt phun sương, sử dụng xịt lên người để phòng muỗi.
 • Khi tản tuỳ thuộcn chế nơi cây cỏ nhiều: Cây cỏ, bụi rậm, ánh sáng thiếu là những nơi lý tưởng của muỗi. Do đó, mẹ bầu bắt buộc chọn không gian rộng rãi, thoáng đãng khi vận động cơ thể.
 • Sử dụng màn chắn muỗi: Tập thói quen giăng màn khi ngủ là giải pháp ngnạp năng lượng muỗi đớp hữu hiệu và an toàn và an toàn và đáng tin cậy cho bà bầu. Chú ý khi nằm không buộc phải để tay chân sát màn để tránh muỗi từ bên ngoài vẫn cắn được.
 • Dùng đèn bắt muỗi: Trước khi ngủ, đóng kín cửa sổ và bật đèn bắt muỗi. Chú ý đặt đèn cao hơn đầu gối nhưng biện pháp mặt đất không quá 180cm, các hệ thống chiếu sáng khác nên tắt đi để đạt hiệu quả bắt muỗi.

tu khoa

 • huong muoi co anh huong den thai nhi khong
 • phun thuốc diệt muỗi có hại cho bà bầu không
 • kem chống muỗi dành cho bà bầu
 • soffell có dùng được cho bà bầu
Chia sẻ lên facebook