aiful.info » Mẹ – Bé » Thực hư chuyện đóng bỉm nhiều cho bé trai có thể gây vô sinh?

Cho đến nay, chưa 1 công trình nghiên cứu ban sơ nào về vấn đề này được công bố trước công chúng. Thế cần, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, còn con bậc nhất độ C kia quả thực cũng không thể chứng minh được khả năng gây vô sinh cho bé trai về sau này. Nhưng nếu chúng bạn vẫn còn bnạp năng lượng uống uống uống khonạp năng lượng lo lắng về vấn đề này thì các Anh chị có thể cắt thời lượng mặc tã cho bé xuống, để trẻ “nude” càng lâu càng tốt. Việc này không chỉ giúp mẹ an tâm hơn mà còn tránh được tình trạng hăm tã “quấy rầy” trẻ nhỏ, nếu như chúng mình không ngại dọn dẹp chiến trường mà trẻ “thải ra”. Hoặc các Anh chị cũng có thể sử dụng tã vải thay cho tã giấy, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo thông thoáng cho bé yêu.

Thực hư chuyện đóng bỉm nhiều cho bé trai có thể gây vô sinh?

Lời đồn đại này không hẳn là không có lý đâu các mẹ à. Các chuyên gia người Đức đã chứng minh được rằng, thói quen đóng bỉm thường xuyên của 1 số bố mẹ có can hệ đến tỉ lệ vô sinh đang càng ngày càng tăng cao ở nam giới. Họ cho rằng, trẻ em trai mặc tã giấy hoặc tã vải nhưng có bổ sung cập nhật lớp chống thấm phía bên phía ko kể bị tăng nhiệt độ vùng suy phân so bìu hơn so với tã vải thường là 1 độ C và các chúng mình biết đấy, nhiệt độ chính là kẻ thù của bé trai. Dù bây giờ, “bộ máy sinh sản” của bé vẫn chưa đi vào hoạt động, nhưng tại đây đã có những tế bào mà sau này sẽ chịu bổn phận sản xuất tinh trùng, trong khoảng 10 năm nữa. không chỉ có vậy, cũng có nhiều chuyên gia khác phủ nhận điều này.

Cho đến nay, chưa 1 công trình nghiên cứu chính thức nào về vấn đề này được công bố trước công chúng. Thế nên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, còn con số một độ C kia quả thực cũng không thể chứng minh được khả năng gây vô sinh cho bé trai về sau này. Nhưng nếu bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề này thì các bạn có thể cắt thời lượng mặc tã cho bé xuống, để trẻ “nude” càng lâu càng tốt. Việc này không chỉ giúp mẹ yên tâm hơn mà còn tránh được tình trạng hăm tã “quấy rầy” trẻ nhỏ, nếu như bạn không ngại dọn dẹp chiến trường mà trẻ “thải ra”. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tã vải thay cho tã giấy, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo thông thoáng cho bé yêu. đọc thêm biện pháp chữa hăm tã cho bé ở đây.

Thực hư chuyện đóng bỉm nhiều cho bé trai có thể gây vô sinh?

Nếu nhận thấy lo ngại về vấn đề vô sinh sau này ở bé trai, mẹ có thể chuyển qua dùng tã vải

cách vệ sinh vùng kín đáo cho bé trai

Trong các bước coi ngó trẻ sơ sinh là bé trai thì việc vệ sinh khu vực này cho nhóc tì nhà bạn sẽ khá khác nhau đối với bé chưa thái bao quy đầu và bé vừa xắt bao quy đầu, mẹ chú ý nhé.

Đối với bé chưa thái bao quy đầu: Dùng khăn mềm nhúng nước sau đó nhẹ nhàng lau sạch các tạp chất bám bên quanh đó dương vật, có thể dùng sữa tắm để rửa, tỷ mỉ nếu như trẻ sơ sinh chưa rụng rốn, tránh để nước thấm vào rốn. khi cuống rốn đã rụng mẹ có thể làm vệ sinh và tắm rửa bình thường. không những thế, có một điều mẹ càng bắt buộc ghi nhớ, không được kéo da bao quy đầu xuống để làm vệ sinh. Lớp màng mỏng dính nó vào dương vật của con sẽ bị rách và chảy máu nếu như bị kéo mạnh. Hãy chờ khi con được bốn tháng – một tuổi, khi mà bạn có thể nhẹ nhàng và dễ dàng kéo nó ra sau thì đó mới là lúc có thể làm sạch bên phía trong.

Đối với bé đã cắt da quy đầu: bác sĩ khuyến cáo mẹ tuyệt đối không đặt bé vào chậu nước hay bể nước trước khi vết thương lành hẳn, nếu không bé sẽ có nguy cơ nhiễm trùng vết thương. Sau khi cắt bao quy đầu, vết thương của con sẽ được quấn gạc, mẹ bắt buộc chu đáo khi cho trẻ đi “giải quyết nỗi bi thương” hoăc làm vệ sinh những vùng da khu vực kế bên, tránh làm ướt gạc khiến vết thương lâu lành. Mẹ phải dùng một cái khăn mềm, ướt, có chút xà phòng để lau dương vật của con thật nhẹ nhàng, đừng quên vùng bìu của con nữa. Sau đó, dùng thuốc mỡ kháng sinh bôi lên vết thương của con để giúp vết thương sạch và mau lành. Tiếp tục dùng thuốc mỡ cho đến khi mẹ thấy vùng da ở vết thương của bé chuyển thành màu giống như vùng da kế bên.

Chia sẻ lên facebook