aiful.info » Mẹ – Bé » Tại sao mẹ không bắt buộc cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước ép hoa quả?

Tại sao mẹ không buộc cần cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước ép hoa quả? cùng lời giải đáp cụ thể nhất được đưa ra ngay sau đây sẽ giúp các mẹ biết được mức độ tai hại không tốt của việc này. hũ thường, nước ép hoa quả là một trong những cái đồ uống giàu dưỡng chất, vitamin rất chất lượng cho sức khỏe, cho hệ tiêu hóa, bức tốc sức đề kháng của cơ thể nhưng việc dùng đúng biện pháp, đúng thời điểm và cân xứng với độ tuổi cách tân và bí kíp tân và cải tiến và phát triển ở trẻ là cực kỳ quan trọng. Cũng theo thông báo gần đây từ Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ khuyên rằng, đối với các trẻ nhỏ chưa đủ 1 5 tuổi thì các mẹ tuyệt đối không buộc bắt buộc cho con uống nước hoa quả, nghiên cứu này đưa ra cũng khiến không ít mẹ nghi vấn hoài nghi.

Nào hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu xem tại sao không cần cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước hoa quả và các lời khuyên về chế độ tẩm bổ cho bé dưới 1 tuổi phía dưới đây nhé!

Tại sao chuyên gia khuyến cáo mẹ không nên cho trẻ dưới một tuổi uống nước ép hoa quả?

Trước đây những chuyên gia bồi bổ nhi khoa vẫn cho rằng bắt đầu sau 6 tháng tuổi, khi trẻ làm quen với chế độ ăn dặm thì mẹ có thể dùng nước ép trái cây song song với việc uống sữa và ăn thô. bên cạnh đó, mới cách đây không lâu một khuyến cáo từ bọn bọn học viện Nhi khoa Hoa Kỳ ( AAP) đã đăng bên trên CBS News cho biết trẻ sơ sinh dưới một tuổi không bắt buộc uống nước ép trái cây. Theo đó, hàm lượng nước trái cây dành cho trẻ được chia nhỏ theo từng nhóm tuổi như sau:

một. Giai đoạn trẻ sơ sinh đến một tuổi

  • Ở độ tuổi này, mẹ chỉ bắt buộc tập trung vào sữa mẹ hoặc sữa bột cho trẻ sơ sinh, đặc biệt trong 6 tháng tuổi đầu. Thực tế, đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì sữa là nguồn thức ăn cung cấp bồi bổ duy nhất, thậm chí đến nước chaic mẹ cũng không cần cho bé uống.
  • những nhà nghiên cứu cũng khẳng định rằng trẻ dưới sáu tháng tuổi không được dùng bất kỳ loại nước ép trái cây nào. bằng chúng sẽ làm cắt lượng sữa mà bé tiêu thụ, từ đó làm giảm những chất tẩm bổ buộc nên hấp thụ cho cơ thể như protein, chất tí hono và đắt. Hơn nữa, nếu trẻ sơ sinh hấp thụ quá nhiều nước ép trái cây còn làm chậm các bước phát triển thiên nhiên của bé.
  • Cho tới khi trẻ trên sáu tháng tuổi, bé có thể ăn những trái cây mềm nhưng không buộc phải uống nước ép trái cây.

Tại sao mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước ép hoa quả?

Trẻ sơ sinh dưới một tuổi không bắt buộc uống nước ép hoa quả.

2. Giai đoạn trẻ từ một đến 4 tuổi

Đây là thời điểm bé được phép tiêu thụ nước ép trái cây nguyên chất (không đường) mỗi ngày. Tiến sĩ Kristi King, Phát ngôn viên của Học viện tẩm bổ Mỹ cũng là chuyên gia dinh dưỡng ở bệnh viện Texas cho biết : Chúng tôi cho rằng trẻ có thể uống mỗi ngày từ 177ml đến 236 ml nhưng ông không nêu rõ nhóm tuổi. Bên cạnh đó khuyến cáo mới đây của AAP thì trẻ từ một-4 tuổi chỉ cần uống 118 ml nước ép trái cây nguyên chất mỗi ngày.

Tại sao mẹ không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống nước ép hoa quả?

Khi trẻ từ bốn tuổi trở lên mẹ bắt buộc cho con ăn hoa quả trực tiếp hay vì uống nước ép hoa quả.

ba. Giai đoạn trẻ từ bốn đến 6 tuổi

Theo đó, trẻ ở độ tuổi này có liều lượng sử dụng nước ép trái cây mỗi ngày từ 118 – 177 ml. Đối với bé từ 7 tuổi trở lên, những chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng bé không buộc phải uống quá nhiều nước trái cây, thay vào đó hãy ăn cả quả để cơ thể có thể hấp thụ nhiều các chất dinh dưỡng khác.

Tổ chức AAP cũng khuyên mẹ cần cho bé uống nước trái cây trong bữa ăn chính hoặc ăn phụ thay vì cho bé uống vặt cả ngày. Một số trái cây có hàm lượng đường cao sẽ khiến trẻ bị sâu răng hoặc trở nên biếng ăn hơn. Khi bé đã đủ tuổi thì nên cho con ăn trực tiếp trái cây để hấp thụ lượng chất xơ bắt buộc được có đặc biệt là các loại quả như táo, lê, cam, nho,…

Như vậy là các mẹ cũng đã nắm rõ được nguyên do tại sao trẻ dưới một tuổi không được uống nước hoa quả rồi đúng không, từ bây giờ mẹ hãy cố gắng tuân thủ đúng theo một chế độ dinh dưỡng cân xứng nhất cho bé như lời khuyên của chuyên gia, có như thế mới đảm bảo sức khỏe của trẻ trong giai đoạn phát triển đầu đời. Nước ép hoa quả tuy tốt, tuy rất bổ ích nhưng không phải trẻ nào uống cũng được, thế vì thế để bảo vệ con yêu, các mẹ nên hết sức thẩn trọng nhé. aiful.info chúc mẹ và bé luôn vui!

Chia sẻ lên facebook