aiful.info » Mẹ – Bé » Tại sao bà bầu không bắt buộc nằm ngửa khi ngủ?

Tại sao bà bầu không nên nằm ngửa khi ngủ? câu hỏi này của mẹ cũng được các chuyên gia giải thích rằng, việc nằm ngửa khi mang thai sẽ khiến giấc ngủ bị chợp chờn, không ngon không sâu giấc, từ đó kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp tới sự cải cách và cải bí kíp và cải tiến và cải tiến và phát triển của bào thai, thậm chí nghiêm trọng hơn chính là tình trạng đột tử ở bà bầu do nằm ngửa liên tục nhiều giờ liền. Khi mang thai, có rất nhiều vấn đề mà mẹ bắt buộc bắt buộc nắm rõ, đặc biệt là tư thế ngủ, tư thế ngồi, đi, đứng bằng nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra hoặc áp dụng các tư thế sai cách sẽ ảnh hưởng xấu tới thai kỳ, dẫn tới động thai, sảy thai hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường khác.

Nào hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu xem tại sao bà bầu khi ngủ không bắt buộc nằm ngửanằm ngửa khi mang thai ảnh hưởng tới bào thai như thế nào qua các giải đáp cụ thể sau đây nhé!

1. Nằm ngửa khi mang thai ảnh hưởng như thế nào tới bào thai?

 • các chuyên gia cho biết tư thế nằm của bà bầu có ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của bé cưng trong bụng. bằng tư thế nằm sẽ gây ra ảnh hưởng đến chiếc máu chảy cũng như các bước chất bồi bổ lưu thông từ cơ thể mẹ đến nhau thai. Chính vì thế mà việc tìm ra tư thế nằm ngủ lý tưởng giúp mẹ ngủ ngon giấc, bé phát triển chắc khỏe là điều vô cùng bắt buộc yếu với bất kỳ phụ nữ mang thai nào.
 • Nếu mẹ nằm ngửa thì cân nặng và áp lực sẽ dồn nhiều lên bụng làm cho bụng bầu của mẹ bị kéo căng ra vô cùng mệt mỏi cho cả mẹ lẫn bé. Chưa kể áp lực từ tử cung lên tĩnh mạch khoang bên dưới sẽ gia tăng cản trở sự lưu thông máu xuống nửa thân dưới của bà bầu gây ra nhiều hệ quả khôn lường. cắt lượng máu đổ về tim cũng như các bước phát triển của bào thai bị ảnh hưởng nghiêm trọng là các hậu quả gây ra do tư thế nằm ngửa mang lại cho các bà bầu.
 • Chưa kể, với các bà bầu có tiền sử triệu chứng cao huyết áp hay bị tiểu đường thai kỳ thì việc mẹ nằm ngủ với tư thế ngửa sẽ khiến chất bồi bổ cũng như oxy cung cấp cho thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nên, ngủ nghiêng về 1 phía sẽ là tư thế ngủ lý tưởng cho mọi bà bầu. Nhưng nằm nghiêng sang trái hay sang buộc cần là tốt nhất?
 • Nằm nghiêng về phía bên trái tốt hơn cho sự phát triển của thai nhi vì có đến 80-90% bà bầu có tử cung nghiêng sang buộc bắt buộc. Khi đó, nếu mẹ nằm nghiêng về phía bên cần khi ngủ thì việc vận chuyển oxy đến bé con trong bụng càng cạnh tranh hơn gấp bội.
 • Đặc biệt trong các tháng cuối của thai kỳ khi bụng bầu vượt mặt mà mẹ lại nằm nghiêng sang cần thì nguy cơ cao là thai nhi thiếu hụt oxy và những khoáng chất quan trọng là rất lớn.

2. bà bầu nằm ngửa khi ngủ buộc cần hay không cần? Tốt hay không tốt?

 • Sự thoải mái ngay trong lúc ngủ và sau khi tỉnh dậy là điều kiện tiên quyết giúp mẹ tìm ra tư thế ngủ lý tưởng nhất. Trong 2 tháng đầu của thai kỳ, do thai nhi còn nhỏ, bụng bầu của mẹ cũng chỉ mới phát triển buộc nên bà bầu hoàn toàn có thể nằm ngủ với đủ mọi tư thế mẹ thích.
 • Từ tháng thứ 3 trở đi của thai kỳ, bụng mẹ càng ngày càng lớn dần do cổ tử cung phát triển ngày 1 to hơn cũng chính là thời điểm mà mẹ nhận thấy thấy giấc ngủ khó đến hơn. Vào giai đoạn nhiều mối lo này, mẹ bầu nguồn gốc buộc bắt buộc tập dần những thói quen tốt để giấc ngủ không là 1 trong những những mối bận tâm của mẹ. Tư thế ngủ của mẹ bầu hấp ủ nay là tư thế nằm nghiêng hoặc nghiêng sang trái hoặc nghiêng sang phải mà không có tư thế nằm ngửa.

Tại sao bà bầu không nên nằm ngửa khi ngủ?

Từ tháng thứ 3 của thai kỳ mẹ bầu không bắt buộc nằm ngửa vì sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

 • Tư thế nằm ngửa là điềđen tối kỵ khi mẹ bầu đã bước sang tháng thứ 20 của thai kỳ. Bởi việc nằm ngửa sẽ khiến khối lượng tử cung gây áp lực lên những tĩnh mạch làm cho máu từ phần dưới cơ thể khó lưu thông lên đến tim. Hậu quả kéo theo là hiện tượng chóng mặt do mẹ nằm ngửa trong 1 thời gian dài.
 • Với nhiều mẹ bầu cảm nhận thấy băn khoăn lo lắng vì rõ ràng đêm hấp ôm trước mẹ nằm nghiêng khi ngủ nhưng sáng hấp ôm sau lại thức dậy trong tư thế nằm ngửa. Điều này, mẹ cũng không cấp thiết phải quá lo lắng chỉ cần mẹ nhẹ nhàng trở mình sang tư thế nằm nghiêng là ổn ngay mẹ nhé.

3. Tư thế ngủ khi mang thai nghiêng sang bên trái là ý tưởng nhất cho mẹ bầu cần phải biết

 • Mẹ có biết nguy cơ thai chết lưu gia tăng nếu mẹ bầu nằm ngửa trong suốt thai kỳ. Vì thế để phòng ngừa hết thảy những rủi ro có thể có do tư thế ngủ không tốt gây ra mẹ buộc phải tập thói quen ngủ đúng tư thế: nằm nghiêng sang trái khi mang thai.
 • Việc nằm nghiêng bên trái vừa giúp mẹ nâng cấp lưu lượng máu và các chất bồi bổ đến nhau thai thuận lợi vừa giúp thận chiếc trút toàn bộ các chất thải trong cơ thể hữu hiệu. Tình trạng phù nề chân khi mang thai cũng được hạn chế nhờ vào tư thế nằm nghiêng sang trái của mẹ bầu.

Tại sao bà bầu không nên nằm ngửa khi ngủ?

Tư thế ngủ tốt nhất cho mẹ bầu là nằm nghiêng về phía bên trái.

Với những lý giải khoa học và chuẩn xác nhất bên bên trên đây, kiên cố lại rằng mẹ bầu cũng đã nắm rõ là tại sao mẹ bầu không buộc phải nằm ngửa khi ngủ rồi. Mặc dù suốt cả đêm dài, mẹ có thể chuyển đổi ở nhiều tư thế ngủ khác nhau nhưng tốt hơn cả là đừng nằm ngửa khi mang thai nhé vì nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mẹ và bé về lâu về dài đó. Tóm lại, như chia sẻ có ích ở trên thì ngủ nghiêng sang một bên chính là tư thế ngủ cho mẹ bầu lý tưởng nhất mà mẹ cần áp dụng ngay từ bây giờ nhé. aiful.info chúc các mẹ xem tin vui!

Chia sẻ lên facebook