aiful.info » Mẹ – Bé » Sự cải tiến và cải bí kíp thức thức và phát triển của bào thai 23 tuần tuổi bà bầu bắt buộc biết

Sự cải cách thức và phát triển của bào thai 23 tuần tuổi các bà bầu nên buộc cần biết lại tiếp tục 1 hành trình khám phá nữa về các biến động của bào thai trong bụng mẹ cũng như cơ thể của người thai phụ có nhiều khác lạ ra sao so với tuần tuổi thai thứ 22 trước. Đây cũng là thời điểm thích hợp để mẹ thực hiện các xét nghiệm đường huyết GCT chẩn đoán thù chính xác về lượng đường trong máu có thực sự đủ hay dư thừa để điều chỉnh cho hợp lý. bào thai 23 tuần tuổi trong công việc bí quyết tân và bí quyết tân và bà người người bà bà người người người người người mẹo tân và bí quyết tân và bí quyết tân và cải bí quyết và cải cách và phát triển, bé đã nặng chừng 600gram, não và các gai vị giác phát triển, phổi hình thành các nhánh trong cây hô hấp thế buộc cần tính tới thời điểm này thì con các các Cả nhà đã thực sự lớn hơn nhiều so với tuần tuổi 21, 22 rồi. Vậy cụ thể công việc phát triển diễn ra như thế nào?Hãy cùng aiful.info chúng tôi khám phá kĩ hơn về sự phát triển của bào thai 23 tuần tuổi thông qua các kiến thức bên dưới đây nhé!

Bé sẽ phát triển như thế nào vào tuần thai thứ 23?

  • Tuần thứ 23 trong thai kỳ, bé vẫn đang phát triển đều đặn, đạt chiều dài 30cm và nặng khoảng 600g, cỡ 1 quả bắp ngô lớn. Bé tăng bổ xung khoảng 110g so với tuần trước. Cơ thể của bé đang phát triển cân bằng và bé sẽ chính thức đầy đặn lên.
  • Não và các gai vị giác của bé phát triển nhanh chóng. Đồng thời, phổi của bé đang hình thành những “nhánh” của “cây” hô hấp và những tế bào sản xuất surfactant, 1 chất giúp phổi hít đầy không khí ngay khi bé tiếp xúc với thế giới bên quanh đó. Da của bé vẫn mỏng và trong suốt nhưng sẽ sớm biến động.

Sự phát triển của thai nhi 23 tuần tuổi mẹ bầu nên biết

Cuộc sống của người mẹ sẽ biến động ra sao vào tuần thai thứ 23?

  • Trong vài tuần qua, phần chóp tử cung của các các chúng mình đã vượt cao hơn rốn và hiện có kích thước của một quả bóng đá. Hầu hết những thai phụ thực hiện xét nghiệm đường huyết GCT trong khoảng thời gian từ từ bây giờ đến khi thai được 28 tuần. Xét nghiệm này nhằm kiểm tra “tiểu đường thai kỳ”,  tình trạng lượng đường trong máu cao khi mang thai.
  • Tiểu đường nếu không được điều trị sẽ làm tăng nguy cơ khó sinh thường hoặc buộc buộc phải mổ lấy thai do bé sẽ phát triển quá lớn, nhất là ở phần bên trên cơ thể. Nó cũng làm tăng nguy cơ những biến chứng ở trẻ như hạ đường huyết ngay sau sinh. Kết quả xét nghiệm dương tính sẽ không có nghĩa là chúng mình bị tiểu đường thai kỳ, mà bạn sẽ bắt buộc làm thêm xét nghiệm dung nạp glucose GTT sau đó để biết săn uống uống uống chắn.

buộc phải làm trong tuần này

Thực hiện những kế hoạch nâng cao nhà cửa. Cùng chồng suy nghĩ những gì bạn thích sắp đặt trong nhà trước khi bé chào đời. Hãy để chồng bạn thực hiện chúng vì bạn không phải tiếp xúc với hóa chất hoặc lên xuống bậc thang nhiều. Tham khảo một số việc bạn có thể lên danh sách nhé:

  • Chuẩn bị phòng cho bé, chọn màu sơn, giấy dán tường, treo rèm, chùm trang trí, lắp những vật dụng mới.
  • Sửa chữa hoặc tháo bỏ những đồ vật, thiết bị hư gãy.
  • Lắp đặt hoặc kiểm tra thiết bị báo cháy, suy bình chữa cháy, cấu hình thiết đặt đường thoát hiểm khi có hỏa hoạn.

Sự phát triển của bào thai 23 tuần tuổi là chặng đường mà bà bầu đã đi được hơn một nửa đoạn đường của quá trình mang thai để khám phá từng bước hoàn thiện của một hài nhi trong bụng. bào thai 23 tuần tuổi, mẹ bầu cần có phương thuốc cũng như kế hoạch thăm khám thai định kì thường xuyên, tiến hành thực hiện những xét nghiệm chẩn đoán chính xác lượng đường huyết trong máu, có như vậy thì mới thực sự đảm bảo tốt hơn cho một chu kì mang thai vững bền và khỏe mạnh. Đừng quên đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook