aiful.info » Mẹ – Bé » bước đột phá của bào thai tuần 16: Em bé trong bụng mẹ đã biết nấc cụt

bước đột phá của thai nhi tuần 16: Em bé trong bụng mẹ đã biết nấc cụt, có thể mẹ không tin hoặc còn hoài nghi về hiện tượng này thì tốt nhất buộc nên tìm hiểu thật kĩ nhé. Được biết, khi mang thai tuần thứ 16, bé sẽ bí kíp tân và bí quyết thức tân và cải cách thức và bí kíp tân và cải bí kíp và cải tiến và bí kíp tân và cải bí quyết và phát triển 1 cách thức mạnh mẽ và nhanh chóng buộc nên đây chính là cột mốc đáng lưu lại đấy. Có không ít câu hỏi đưa ra đó là, thai nhi biến động như vậy thì cơ thể người mẹ có biến động theo để kịp thích nghi hay không? câu trả lời là có và minh chứng là bụng mẹ lớn dần & nặng nề hơn, mắt mẹ bị khô, mẹ ăn nhiều hơn lúc trước. Để có cái nhìn chính xác nhất và hiểu bổ xung về chặng hành trình bầu bí của mình tính tới thời điểm tuần thứ 16 này, mời đọc qua bài viết sau.

Nào hãy cùng aiful.info chúng tôi khám phá qua về bước đột phá của thai nhi ở tuần thứ 16lời khuyên cho bà bầu khi mang thai tuần 16 qua chia sẻ cụ thể dưới đây nhé!

1. Cuộc sống của bà bầu khác biệt ra sao trong tuần thứ 16?

  • Mắt bị khô: 1 số mẹ nhận thấy mắt mình bị khô hơn, bạn có thể dùng nước muối để nhỏ mắt. Nếu Anh chị em dùng kính áp tròng, có thể độ mắt sẽ khác biệt và gây ra sự khó chịu vì thế hãy chuyển sang dùng kính thường cho đến khi sinh em bé.
  • Bụng lớn và nặng nề hơn: bà bầu sẽ dần bắt buộc làm quen với loại bụng nặng nề của mình, dù đôi khi chúng có thể làm các chị em mất thăng bằng. Chị em cần tỷ mỉ khi di chuyển, không phải mang giầy cao gót hay đi lại các nơi trơn trượt. cần chuẩn bị cho mình 1 đôi giày hoặc dẹp để thấp, có độ ma sát với sàn tốt.
  • Ăn nhiều hơn: Bù đắp lại sự phát triển nhanh chóng của bé, mẹ bần sẽ mau có cảm hứng đói hơn. chúng bạn phải chú ý làm phong phú ăn uống hàng ngày để đảm bảo mình ăn uống đủ chất. Nếu mẹ lo đồ ăn hàng ngày không cung cấp đủ canxi thì có thể uống bổ sung canxi dang viên để hỗ trợ sự phát triển xương cho bé.

2. Thai nhi tuần thứ 16 phát triển rõ ràng như thế nào?

  • Biết nấc cụt: Đây được xem là biểu lộ cho thấy khả năng hít thở của thai nhi đang phát triển tới dần hoàn thiện. Tiếng nấc cụt của bé có thể xảy ra khi trẻ chuyển động trong bụng mẹ, kéo dài khoảng một-2 phút.
  • Sự phát triển mạnh mẽ của thai nhi: Bước vào tuần thứ 16, đây chính là sự mở đầu mạnh mẽ cho cuộc bứt phá của em bé cả về chiều dài lẫn khối lượng. giờ đây, chân bé cũng phát triển hơn, phần đầu có vẻ ngẩng hơn một chút và các mảng da đầu trẻ đã bắt đầu cố định. Bé cũng mở màn hình thành các móng chân. Thậm chí, trái tim nhỏ của thai nhi đã bơm khoảng 25 lit máu mỗi ngày.
  • Tạo âm thanh trong bụng mẹ: Đây là mốc khó quen đối với các mẹ bầu vì nhiều mẹ lần đầu nhận thấy được sự chuyển động của con. Thậm chí bé còn phát ra các âm thanh lèo xèo như sôi ruột, gõ bụp bup bụp vào thành bụng ngay dưới làn da của mẹ.

Sự thay đổi của thai nhi tuần 16: Em bé trong bụng mẹ đã biết nấc cụt

Tuần 16 chính là mốc khó quen với các mẹ bầu vì sẽ nhận thấy rõ sự chuyển động của con trong bụng.

3. Lời khuyên dành cho mẹ khi mang thai tuần 16 là gì?

  • Chú ý những buổi hẹn bác sĩ: Đây là quãng thời gian phải thiết cho những xét nghiệm quan trọng phải hãy đặt lịch nhắc nhở bên trên điện thoại của mình để không bị quên. Cả nhà có thể tham khảo bổ sung thông tin trên những diễn đàn về kinh nghiệm đi khám thai và các bác bỏ sĩ uy tín khoa sản.
  • Lên danh sách các nhóm thức ăn cnạp năng lượng bạn dạng: Để tránh tình trạng mẹ bầu chỉ ăn tập trung một vài thứ mình thích, chúng mình buộc phải thử lên danh sách các nhóm thức ăn cơ bản rồi dán vào tủ lạnh. Hàng bữa, mẹ buộc phải nhìn vào đó để kiểm tra xem mình đã ăn đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng chưa. Nếu thiếu thì hãy tìm cách thêm kịp thời nhé!
  • Lên danh sách tên cho bé: Bố mẹ hãy cùng nhau điều đình và tạo danh sách 10 tên mỗi người thích nhất. Mặc dù bạn còn thời gian phía trước để lựa chọn và sàng chaic cho danh sách này, nhưng tốt nhất hãy chuẩn bị chúng từ thời điểm này.

Tin tưởng rằng, khi đã hiểu rõ về quá trình phát triển biến động của thai nhi trong tuần 16, mẹ bầu sẽ có kế hoạch coi ngó thai kỳ đúng bà người người người người bà bà người người bà người bà người người bà bà người bà người bà người bà mẹo chữa trị và chu đáo hơn. Nấc cụt là hiện tượng phổ biến ở thai nhi vào tuần này nên nếu cảm thấy được rõ ràng thì mẹ cũng đừng quá lo lắng và hoang mang bằng sang một hoặc 2 tuần tới sẽ hết ngay thôi. Điều quan trọng vẫn là giữ gìn sức khỏe thật tốt để cả mẹ lẫn bé đều phát triển ổn định lọ thường. aiful.info chúc các mẹ xem tin vui!

Chia sẻ lên facebook