aiful.info » Mẹ – Bé » Siêu âm thai tuần thứ 11 thấy gì và nhận biết được trai hay gái chưa?

Rất nhiều bà bầu siêu âm thai tuần thứ 11 để biết được giới tính bào thai trong bụng sớm nhất. Khi biết tin có thai, không tính việc kiểm tra xem bé có cải tiến và bí quyết tân và phát triển nặng tay hay không thì các ông bố bà mẹ còn rất háo hức muốn biết giới tính bào thai của mình đúng không nào. ngoại trừ bài thuốc thức suy bình dân nhận biết mang thai con trai hay gái thông qua bộc lộ ốm nghén thì cách thức chính xác nhất là siêu âm. Việc siêu âm xác định giới tính bào thai có độ chính xác cao, khi tuổi thai càng lớn thì độ chính xác càng tốt do cơ thể bé hình thành hoàn thiện và cho hình ảnh rõ ràng hơn. Vậy bà bầu siêu âm thai tuần thứ 11 đã biết là trai hay gái chưa? Yếu tố quyết định mang thai trai hay gái là gì? Siêu âm thai tuần thứ 11 thấy gì? biện pháp nhận biết giới tính bào thai bằng biện pháp dân dã,….để giải đáp các do dự này, mời người nhâm nhi kèm theo dõi nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

1. Siêu âm thai tuần thứ 11 thấy gì?

Siêu âm thai tuần thứ 11 sẽ hiển thị rõ hình ảnh bên bên trên màn hình siêu âm, điều này giúp mẹ nhận ra bé đã phát triển đến mức nào rồi.

1.1. Trái tim của bé

Siêu âm thai tuần thứ 11 cho thấy 1 trái tim bào thai có 4 buồng gồm 2 tâm nhĩ và 2 tâm thất. Hoạt động tuần hoàn máu đã diễn ra rất thuần thục và thậm chí mẹ cũng có thể nghe thấy nhịp tim bào thai vào tuần này. Hệ thống tim mạch của bé sẽ phát triển rất thần kỳ từ tuần thứ 5 – 14 và không chấm dứt bơm máu để hình thành cơ thể bào thai. Vì thế đây là giai đoạn cần bắt buộc có mà mẹ bắt buộc đi siêu âm để biết bé có các vấn đề về tim hay không.

caption alignnone”>

nhịp tim khi siêu âm thai tuần thứ 11

Siêu âm thai tuần thứ 11 có thể nghe nhịp tim của trẻ. Ảnh: Internet.

1.2. Tay chân em bé

Khi siêu âm thai tuần thứ 11 thì mẹ sẽ nhìn thấy đôi tay và chân nhỏ xinh của con đã bóc tách biệt rõ hơn so với cơ thể. Nhìn chung, tứ chi của bào thai đã phát triển đầy đủ và trong các tuần tới, hệ xương và cơ của bé sẽ càng rắn chắc hơn. Hình ảnh siêu âm thai tuần thứ 11 bằng phương pháp 3 chiều hay 4D sẽ đem đến cho mẹ và bác sĩ hình ảnh các ngón tay bé nhỏ. Từ đó, bác bỏ sĩ sẽ tiến hành một số thủ thuật dựa trên bàn tay mở của bào thai để kiểm tra bé có bận rộn hội chứng Edwards – dị tật bẩm sinh thường gặp gỡ ở tay và chân bé hay không.

một.3. Đầu của bào thai

Thông qua hình ảnh siêu âm thai tuần thứ 11 thì mẹ sẽ thấy đầu bé gần như chiếm ½ bề dài cơ thể. Bao quấn phía ngoài là hộp sọ của bé và dựa theo kích thước vòng đầu thì bác bỏ sĩ sẽ xác định chính xác tuổi thai. Não bộ của bào thai 11 tuần tuổi vẫn chỉ là ống thần kinh, từ tuần 10 -11 thì hệ thần kinh trung ương và dây thần kinh sẽ được hình thành và phần còn lại sẽ trở thành tủy sống của bé.

thai nhi tuần thứ 11

Thai tuần 11 có phần đầu chiếm ½ chiều dài cơ thể. Ảnh: Internet.

2. Siêu âm thai tuần thứ 11 biết trai hay gái chưa?

Theo phương diện khoa chúng tac thì khi phôi thai hình thành thì giới tính bào thai cũng đã được quyết định ngay lúc đó. không những thế do phần phôi vẫn chưa phát triển thành thai nhi nên chưa thể xác định được cụ thể giới tính của thai. Nhiều người câu hỏi siêu âm thai tuần thứ 11 biết giới tính thai chưa? lời đáp là mẹ vẫn biết đi siêu âm giai đoạn này để biết trai hay gái, không những thế bây giờ tỉ lệ chính xác chỉ ở mức 40 – 70% mà thôi. Nếu siêu âm thai tuần thứ 11 là con gái khiến bố mẹ vui mừng nhưng đến lần 2 lại là con trai sẽ gây ra sự hụt hẫng đối với các phụ huynh quá mong chờ vào giới tính con.

Trong trường hợp mẹ đến khám thai tại những địa điểm uy tín, với đội ngũ bác sĩ bài bản và máy móc hiện đại thì có thể xác định giới tính của con sớm, trong khoảng thai nhi 15 tuần tuổi – 16 tuần tuổi thì mức độ chính xác khoảng 80%. bởi thế, để đạt độ chính xác với tỷ lệ 100% thì mẹ buộc cần đợi đến khi thai 20 tuần tuổi, vì giờ đây lượng nước ối tăng cao, thai nhi có thể di chuyển dễ dàng bắt buộc sẽ dễ thấy phòng ban sinh dục của bé nhiều hơn.

giới tính thai nhi khi siêu âm thai tuần thứ 11

Siêu âm thai tuần thứ 11 có thể biết được giới tính thai. Ảnh: Internet.

Vẫn có nhiều trường hợp chưa thể xác định được giới tính thai nhi do tư thế nằm của bé che khuất phòng ban sinh dục và do chuyên môn của bác sĩ không cao nên không nhìn ra được hoặc chuẩn đân ân oán nhầm, chắc chắn bắt buộc có mẹ phải đi siêu âm nhiều lần.

3. phương thức dân gian nhận biết giới tính thai nhi

Ngoài phương pháp siêu âm thai tuần thứ 11 để biết giới tính thai nhi thì nhiều người vẫn áp dụng những biện pháp dân gian, tuy đều là những cách truyền miệng và chưa được chứng minh nhưng vẫn có rất nhiều người áp dụng cho kết quả trùng khớp, mẹ có thể thử áp dụng xem sao.

  • bà bầu bị ốm nghén nhiều, tính tình khó chịu, hay stress gắt gắt thì mang thai con gái, còn ngược lại sẽ mang thai con trai.
  • Nhịp tim của thai nhi nếu đập trên 140 nhịp/ phút thường là bé gái, còn nếu dưới 140 nhịp/phút thì là bé trai rồi đấy.
  • Dựa vào nước tiểu của thai phụ, Các bạn hãy lấy một ít bột thông cống bỏ vào trong nước tiểu, nếu đổi thành greed color dương thì là bé trai, còn màu xanh da trời lá thì đó là bé gái.
  • Bụng bầu của mẹ cũng giúp nhận biết giới tính thai nhi, bụng cao thì sẽ là bé gái còn bụng thấp thì sẽ là bé trai.

nhìn bụng đoán trai hay gái

Tướng bụng bầu giúp nhận biết giới tính thai nhi. Ảnh: Internet.

  • Đường Nigra hay còn gọi là vạch đen giữa bụng khi mang thai cũng cho biết giới tính thai nhi. Nếu đường Nigra chạy thẳng một đường từ vùng bí hiểm đáo đến bụng theo một đường duy nhất thì mẹ mang bầu bé gái. Nếu đường Nigra chạy từ vùng kín và bặt tăm ở những khớp xương thì mẹ mang thai bé trai.
  • Nếu ngực bên phải lớn hơn ngực bên trái thì mẹ sẽ mang thai bé trai, còn nếu ngực bên trái lớn thì mẹ đang mang bầu bé gái.

Việc siêu âm thai tuần thứ 11 có thể xác định được giới tính thai nhi, bên cạnh đó độ chính xác không cao và kết quả có thể biến động ở những tuần thai sau đó, chính bởi thế mẹ hãy cố gắng đợi đến tuần thai thứ 20 thai kỳ, khi thai đủ lớn để có thể nhận biết giới tính thai nhi chuẩn nhất. Chúc các mẹ bầu mang thai chắc khỏe, sinh con theo ý muốn của gia đình và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật bổ xung nhiều kiến thức sinh sản hữu ích nhé.

Lan Hương tổng hợp

Chia sẻ lên facebook