aiful.info » Mẹ – Bé » Siêu âm thai 3 tháng đầu và sự cải bà bà bà bà người bà bà bà người người bà người bà bà bà người bà bà người người mẹo chữa trị thức thức và cải phương pháp và cải tiến và phát triển cuả bào thai trong giai đoạn này

Siêu âm thai 3 tháng đầu là điều bắt buộc được có với các thiếu nữ khi biết mình mang thai. Siêu âm là bí quyết sử dụng đầu dò của máy siêu âm vào bụng của mẹ để ghi lại hình ảnh bào thai. 3 tháng đầu thai kỳ là mốc thời gian cấp thiết nhất của bào thai. Đa phần bé có thể sinh tồn và phát triển trong bụng mẹ được hay không đều được quyết định ở thời gian này, do đó, bà bầu cần hết sức lưu ý!

1. Sự phát triển của bào thai ở 3 tháng đầu

Thông qua việc siêu âm thai 3 tháng đầu, bà bầu có thể nhìn rõ hơn về sự phát triển của bào thai trong bụng. các hình ảnh bây giờ tuy không rõ nét nhưng cung cấp khá đầy đủ thông tin xoay quanh các vấn đề của bào thai. các bất thường (nếu có) đều sẽ được bắt gặp.

caption alignnone”>

Thông qua siêu âm, mẹ bầu có thể nhìn rõ hơn về sự phát triển của thai nhi trong bụng

Thông qua siêu âm, bà bầu có thể nhìn rõ hơn về sự phát triển của bào thai trong bụng. Ảnh: Internet

Để nhận biết thai nhi, bà bầu có thể thông qua que thử hoặc siêu âm. các biểu thị thường thấy ở người mang thai là trễ kinh, căng đầu vú, tiểu nhiều và thường xuyên bi thảm nôn, khắp cơ thể căng thẳng, chướng bụng,… bên cạnh đó, nếu các dấu hiệu này kèm theo bộc lộ đau bụng, ra huyết nhiều và nôn ói thường xuyên thì tốt nhất những bà buộc nên đến cơ sở y tế thăm khám ngay. Rất có thể đây là biểu lộ sảy thai nguy hiểm.

ba tháng đầu của thai kỳ (tuần đầu tiên đến tuần thứ 13) là giai đoạn trẻ có nhiều biến động nhất. Tay chân của bé hôm nay đã dần hình thành và có thể cử động được. Ở giai đoạn này, mẹ có thể sử dụng các xét nghiệm để âu yếm đến tình trạng của bé:

Trong giai đoạn này, bà bầu có thể được cần xét nghiệm xác định nhóm máu, công thức máu cộng với việc phân tích nước tiểu có thể đưa ra kết luận mẹ có nguy cơ bận rộn các bệnh như rubella, giang mai, HIV, viêm gan B hay không? Thông qua kết quả Con số, bác sĩ có thể đưa ra các lời khuyên cùng bí quyết thức can thiệp sớm nhất có thể để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Từ tuần 11 – 13 của thai kì, bác sĩ có thể chọn kết hợp siêu âm đo độ mờ của da gáy với xét nghiệm máu của mẹ để suy tính nguy cơ rối loạn nhiễm sắc thể ở thai nhi là cao hay thấp. Lần siêu âm thai ba tháng đầu của thai kì là rất quan trọng, mẹ bầu không cần bỏ lỡ.

2. Sự biến hóa của mẹ ở ba tháng đầu thai kỳ

Đây là giai đoạn mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi nhất trong thai kỳ.

Đây là giai đoạn mẹ bầu nhận thấy stress nhất trong thai kỳ. Ảnh Internet

Giai đoạn này mẹ có thể bị nghén, thậm chí ở 1 số những bà, tình trạng nghén rất nghiêm trọng. Mẹ có thể ảm đạm nôn khi ngửi mùi thức ăn có vị tanh như cá, đồ ăn sống,… thậm chí dù đó là các món ăn trước đây được mẹ yêu thích.

Cũng chính lúc này, cơ thể có khá nhiều biểu lộ mệt mỏi, cạn kiệt sức lực,… kèm việc ăn uống không ngon dẫn đến sức khỏe có thể sa sút nghiêm trọng. Do đó, mẹ cần kết hợp ăn các cái trái cây hoặc uống bổ sung vitamin để có thể cung cấp đủ chất cho thai nhi.

Trong ba tháng đầu, bụng của mẹ sẽ mở đầu nhô lên trông thấy, những dòng xống áo bó sát cần được thay bởi những bộ váy rộng thoải mái để giúp thai nhi phát triển dễ dàng hơn. Trong giai đoạn này, mẹ có thể nhận thấy thấy đau thắt lưng, mỏi chân, thỉnh thoảng còn có tình trạng chuột rút. quanh đó đó, dịch âm đạo cũng lỏng và tiết ra nhiều hơn… nếu không có biểu lộ bất thường nào khác. Mẹ chỉ buộc nên an tâm tịnh dưỡng và theo dõi thai kỳ là được.

Mẹ bầu nên nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn ờ giai đoạn này

Mẹ bầu phải nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn ờ giai đoạn này. Ảnh: Internet

Ở một số trường hợp, khi thấy dấu hiệu thất thường như dịch âm đạo tiết ra kèm máu đông, chuyển từ đỏ tươi sang đỏ thẫm, những cơn chuột rút càng ngày một nghiêm trọng kèm đau thắt bụng thì nhất định phải đưa thai phụ đến cơ sở y tế gấp. Đây có thể là dấu hiệu sảy thai nguy hiểm.

Siêu âm thai 3 tháng đầu là việc quan trọng nhất mà mẹ cần làm. Những dấu hiệu bất thường của thai nhi sẽ được phát hiện kịp thời để có cách can thiệp thích hợp. Mẹ bầu nên cố gắng nghỉ ngơi và chăm bẵm bản thân thật tốt để có thể giúp bé phát triển toàn diện trong tương lai!

Ngọc Hoài tổng hợp

Chia sẻ lên facebook