aiful.info » Mẹ – Bé » Siêu âm thai 11 tuần tuổi và các điều bà bầu buộc buộc nên biết về sự cải tiến và phát triển của bào thai

Siêu âm thai 11 tuần sẽ cho bà bầu kết quả về sự hình thành và phương thuốc thức thức tân và phát triển của bào thai ở giai đoạn này. Hầu như ở giai đoạn đầu của thai kỳ, các những bà nào cũng lo lắng đến sự bình yên và tin cậy của bé con vì từ bây giờ thai còn yếu ớt. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau nhé!Trong giai đoạn này, thai nhi có nhiều biến đổi hơn so với tuần trước cả về cân nặng và bề dài. Sự cải tiến và cải cách và cách tân và phát triển của tim thai, nhau thai sẽ được bác bỏ bỏ bỏ sĩ chẩn đân oán thông qua việc tiến hành siêu âm thai 11 tuần sẽ giúp mẹ phần nào nắm chắc snạp năng lượng tình trạng sức khỏe của bé.

1. Sự cách tân và cải cách và phát triển của thai nhi ở tuần thai thứ 11

Thông qua siêu âm lần này, mẹ có thể hiểu hơn về các điều sắp hình thành phía phía bên phía trong cơ thể bé. lúc này, mẹ có thể quan sát cả tim của bé nữa. Trái tim bao gồm 4 buồng (2 tâm nhĩ và 2 tâm thất). Nếu kết quả siêu âm thai 11 tuần cho thấy tim bé đầy đủ 4 buồng này thì mẹ hãy yên tâm – bé đang cải cách và cách tân và phát triển thường nhật và không có bộc lộ đáng ngại về tim mạch. tị nạnhnh thường, hệ thống tim mạch của bé sẽ được hình thành và phát triển ở tuần thứ năm của thai kỳ hoặc 3 tuần đầu sau thụ thai. Do đó, thời điểm này là giai đoạn bắt buộc được có mà bà bầu cần đi siêu âm.

caption alignnone”>

Thông qua siêu âm lần này, mẹ có thể hiểu hơn về những điều sắp hình thành bên trong cơ thể bé

Thông qua siêu âm thai 11 tuần, mẹ có thể hiểu hơn về các điều sắp hình thành bên trong cơ thể bé. Ảnh: Internet

Vào tuần thứ 11 của thai kỳ, não của bé đã nguồn gốc có dấu hiệu phát triển. Hình dạng của tiểu não – 1 phần buộc bắt buộc yếu của não bộ sẽ có tác dụng như 1 trung tâm điều khiển các hoạt động của bé. Chủ yếu trong giai đoạn này, tiểu não giúp điều khiển phối hợp cơ và giữ thăng bởi. Tiểu não đóng vai trong vô cùng buộc buộc nên thiết trong sự phát triển của ống thần kinh.

Cũng chính thời điểm này, đầu của thai nhi vẫn to tương đương 1 nửa chiều dài cơ thể bé. Nếu quan sát ảnh chụp siêu âm, mẹ có thể thấy các đường màu trắng dày tạo thành một vòng tròn – đó chính là hộp sọ của bé. Thông qua kích cỡ đầu, bác sĩ có thể xác định được độ tuổi của thai kỳ.

Siêu âm thai 11 tuần, mẹ có thể biết ngón tay và ngón chân của bé đã hoàn toàn tách biệt với nhau, tuy da có phần mỏng manh nhưng xương đã có dấu hiệu rắn bền bỉ bổ xung so với tuần trước. ngoại trừ đó, mí mắt của thai nhi đã nguồn gốc khép kín lại. Theo các bác sĩ, mắt của bé sẽ không mở ra cho đến tuần thai thứ 28.

Siêu âm ở tuần này mẹ có thể biết ngón tay và ngón chân của bé đã hoàn toàn tách biệt với nhau

Siêu âm thai 11 tuần mẹ có thể biết ngón tay và ngón chân của bé đã hoàn toàn tách biệt với nhau. Ảnh: Internet

2. các điều bắt buộc lưu ý ở tuần thai thứ 11

Như các tuần thai trước, giai đoạn này bé vẫn chưa đủ kiên cố. Do đó, mẹ bắt buộc hạn chế làm các các bước nặng nhọc. Hạn chế sử dụng chất kích thích và ngưng thức khuya nếu mẹ có thói quen này.

Môi trường sống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Do đó, mẹ cần tránh xa những nơi có khói bụi ô nhiễm hoặc giữ khoảng phương thuốc với những người có thói quen hút thuốc. Khói thuốc lá là một trong các những tác nhân gây dị tật thậm chí sảy thai.

Một bữa ăn đầy đủ chất bồi bổ là điều phải thiết cho mẹ và bé ở giai đoạn này. những món ăn bắt buộc được luân phiên khác biệt để tránh bà bầu cảm nhận thấy ngán. Trong giai đoạn này, hầu hết chị em sẽ có cảm xúc bị nghén, do đó, nếu không thể dùng được thức ăn, bà bầu có thể ăn kèm những món ăn nhẹ hoặc dùng bổ sung trái cây. Những dòng thức ăn tốt cho mẹ trong thời điểm này là bí ngô, sữa đậu nành, thịt, trứng, đậu Hà Lan,… những dòng thức ăn này cất nhiều Magie, chất xơ, đặc biệt, ăn nhiều cá giúp cung cấp một lượng lớn DHA.

Mẹ bầu nên cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi

NMẹ bầu phải cung cấp đủ chất bồi bổ cho thai nhi. Ảnh Internet

ko kể ăn uống hợp lí, bà bầu phải tập thói quen đi bộ. Thời gian đi bộ có thể từ 10 – 15 phút tùy vào thể trạng của người mẹ. Việc đi bộ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tuần hoàn máu và việc sinh nở sau này cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Siêu âm thai 11 tuần sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu dụng cho bà bầu. Giai đoạn này được xem là thời kì quan trọng nhất của thai kỳ, mẹ bầu nên hết sức lưu ý. Những điều mẹ bầu làm ngày bữa nay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của trẻ sau này đấy!

Ngọc Hoài tổng hợp

Chia sẻ lên facebook