aiful.info » Mẹ – Bé » Siêu âm thai 11 tuần giúp mẹ “nhìn trộm” bé yêu ngay từ các ngày đầu tiên

Siêu âm thai 11 tuần được nhiều mẹ chọn lựa áp dụng để nhìn ngắm bào thai sớm nhất. Đồng thời, đây cũng là bí quyết thức theo dõi thai kì hiệu quả. bền bỉ rằng hẳn các thiếu nữ thai phụ đang rất nôn nóng muốn biết hình dạng của bào thai, theo dõi sự sống đang hình thành và lớn dần trong bụng mình như thế nào có nên không? các vấn đề buộc nên được giải đáp xoay quanh phương thuốc thức siêu âm thai 11 tuần là gì? Là bào thai có cải tiến và phát triển nặng tay không hay có bận rộn nên dị tật bẩm sinh nào hay không? Hãy cùng aiful.info tìm hiểu qua bài viết sau đây để giải đáp nỗi âu lo của mình các mẹ nhé!

1. Siêu âm thai là gì?

Siêu âm thai là 1 kỹ thuật hiện đại chất nhận được sử dụng sóng âm thanh tần số cao để cho ra hình ảnh của bé trong tử cung. Siêu âm thai giúp mẹ cũng như nhân viên y tế theo dõi và đánh giá sự cải tiến và bí quyết tân và phát triển của thai ở thời điểm đó.

Siêu âm thai tuần 11 sẽ cho thấy được tim thai, nhau thai và các diễn tả bất thường của thai để bác bỏ bỏ bỏ sĩ có bài thuốc thức xử lí kịp thời. Siêu âm là một biện pháp quan trọng và được hầu hết mẹ áp dụng.

caption alignnone”>

siêu âm thai 11 tuần

Siêu âm thai 11 tuần sớm giúp mẹ theo dõi bé tốt hơn. Ảnh: Internet

các bước siêu âm thai tuần thứ 11 được diễn ra như sau:

  • bác bỏ sĩ hoặc chuyên viên kỹ thuật sử dụng chiếc gel y tế để thoa lên bụng của thai phụ. cái gel này như một chất dẫn truyền song âm thanh, loại bỏ không khí tiếp xúc để thiết bị siêu âm tiếp cận biểu bì da dễ dàng.
  • những bước sóng phát ra sẽ được phản ánh hình ảnh xương và mô của bé bên bên bên trên màn hình trắng đen.
  • Bác sĩ sẽ đọc hướng dẫn siêu âm cho mẹ. hôm ấp nay, Các bạn sẽ nhìn thấy em bé 11 tuần tuổi với độ dài khoảng 4cm từ đầu đến mông.
  • Mẹ sẽ thấy được vài cử động của bé như khua múa tay chân. những chuyển động này đủng đỉnh và nhẹ nhàng.
  • Ở những lần siêu âm tiếp, các bạn sẽ thấy sự chuyển động linh hoạt hơn do cơ thể bé cải tiến và cải tiến và cải cách và bí quyết tân và phát triển đầu đủ.
  • những phòng ban khác của bé hầu như đều hiện rõ đầy đủ, kích thước đầu và phần trán hơi phình to.

mẹ bầu siêu âm thai định kỳ

bà bầu siêu âm thai định kỳ để theo dõi sức khỏe thai nhi. Ảnh: Internet

2. “Nhìn trộm” bé yêu qua bí quyết siêu âm thai tuần 11

ko kể những thành phần của bé được hiển thị, siêu âm thai tuần 11 còn trả kết quả về tình trạng sức khoẻ và tim thai. Từ đó, mẹ có thể nắm bắt được sự cải tiến và phát triển của bé trong bụng.

2.một Trái tim của bé

Siêu âm thai tuần 11 giúp bạn thấy được hình ảnh trái tim của bé. Một trái tim bao hàm 2 tâm thất và 2 tâm nhĩ, đây là bộc lộ giúp mẹ an tâm rằng bé đang phát triển ổn định.

bản tính, hệ thống tim mạch của bé đã hình thành ở tuần thứ năm, thế vì thế khi siêu âm thai tuần 11, mẹ đã có thể trông thấy khá rõ.

2.2 Não của em bé

Siêu âm thai tuần 11 còn cho thấy hình ảnh đáy não của bé. Hình dạng của tiểu não – bộ phận điều khiển phối hợp cơ và giữ trọng lượng bằng. Tiểu não được xem là phần quan trọng với sự hình thành hệ thống thần kinh của bé.

2.3 Tay của bé

Từ tuần thứ 11, tay và chân của bé đã phát triển rõ hơn. những ngón tay có sự bóc tách biệt với nhau, xương khởi đầu bền chắc hơn.

bây giờ, nếu mẹ thực hiện siêu âm thai tuần thứ 11 có thể nhìn thấy độ mở của những ngón tay. Từ đó, bác sĩ sẽ kiểm chứng được bé có bị những dị tật bẩm sinh hay không.

hình siêu âm thai nhi 11 tuần

Chỉ số thai nhi được phản ánh trên hình ảnh. Ảnh: Internet

2.bốn Đôi mắt của bé

Ở tuần thai thứ 11 khi siêu âm sẽ chỉ thấy hốc mắt của bé. Mí mắt trong lần siêu âm này sẽ khép bí hiểm. Mẹ không buộc nên quá lo lắng vì đến tuần thứ 28, bạn sẽ trông thấy đôi mắt to tròn của bé khi mở ra.

Tuần thai từ thứ 20 trở đi, bé sẽ hoạt động mắt biến đổi biến đổi năng động hơn, bé khởi đầu có những chuyển động như chớp, nheo mắt. Mí mắt sẽ hiện rõ hơn so với lần siêu âm thai tuần 11.

2.năm Cổ em bé

Phản chiếu một mặt thái ngang hiển thị cột sống của bé khi siêu âm thai ở tuần thai thứ 11. Dựa vào tỉ lệ hiển thị, mẹ cũng sẽ biết được cột sống bé đang phát triển như thế nào và có dị tật gì bắt buộc được khắc phục.

2.6 Xương đùi em bé

Tương tự hình ảnh cột sống, xương đùi của bé cũng sẽ được trình chiếu trên màn ảnh siêu âm. Xương đùi là khúc xương lớn và chắc nhất trên cơ thể bé, kéo dài từ phần hông đến đầu gối. Bác sĩ có thể tiến hành đo xương đùi để lấy thông tin về trọng lượng và lứa tuổi của bé.

bác sỹ siêu âm cho mẹ bầu

Nhìn thấy bé yêu qua hình ảnh siêu âm khiến mẹ phần nào an tâm. Ảnh: Internet

không chỉ có thế, để nhìn thấy chi tiết và chính xác hơn về cơ thể cũng như tình trạng của bé, mẹ cần áp dụng cách siêu âm 3 chiều.

Siêu âm 3D có nhiều ưu điểm vượt trội hơn bí quyết suy suy bình thường, hình ảnh phản chiếu unique hơn và cho ra đánh giá khách quan, chính xác. không những thế, mẹ chỉ buộc nên siêu âm 3D khi thai ở tuần thứ 20 trở đi.

Việc siêu âm thai tuần 11 đã giúp mẹ giải đáp được sự “tò mò” về bé yêu trong bụng. Mặc dù đây là phương pháp theo dõi thai nhi chất lượng cao nhưng mẹ cũng không phải lạm dụng vì bước sóng mạnh cũng phần nào ảnh hưởng đến não bộ của bé.

Tốt nhất, bạn chỉ nên siêu âm khi được bác sĩ bắt buộc. Hãy cảm nhận sự phát triển của thiên thần bé vứtng qua từng ngày. Chúc mẹ và bé luôn khoẻ mạnh.

Bảo Châu – Tổng hợp

Chia sẻ lên facebook