aiful.info » Mẹ – Bé » 6 tác dụng ấn tượng của lá tía tô đối với phụ nữ mang thai

Tía tô là vị thuốc ấn tượng dành cho bà bầu trị nhiều triệu chứng ốm, phù nề chân hay giúp dễ sinh nở hơn. ngoại trừ là dòng lá thơm ngon được dùng cùng trong các món bún, cháo, chuối đậu,…thì tía tô cũng được xem như 1 lại đơn thuốc dân gian được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền. sáu tác dụng tuyệt hảo của lá tía tô đối với phụ nữ mang thai có thể các Anh chị em chưa biết mà chúng tôi sẽ liệt kê ra như chữa ốm nghén, trị ho khó thở, trị ốm, có tác dụng an thai cho bà bầu,…cùng nhiều những công dụng khác nữa sẽ giúp Anh chị hiểu hơn về tính năng của thứ lá thuốc quý đến từ tình cờ này.

Hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu qua sáu tác dụng tuyệt hảo của lá tía tô đối với phụ nữ mang thai có thể các chúng mình chưa biết ngay bây giờ nhé!

1. Tía tô trị ốm nghén cho mẹ bầu

  • những bà thường nôn, chứng biếng ăn, người bao tay, thèm ăn những thứ chua, chát…: tía tô 20g, ngải diệp 16g, bạch truật 16g, đương quy 16g, phòng sâm 12g, cẩu tích 12g, đỗ trọng 10g, sơn tra 10g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, liên kiều 12g, sinh khương 3 lát, đại táo năm quả, cam thảo 12g, phục long can 16g. Sắc uống ngày 1 thang.
  • Công dụng: An thai, bổ tỳ, hết nôn.

6 tác dụng tuyệt vời của lá tía tô đối với phụ nữ mang thai

2. Tía tô trị ho, khó thở cho bà bầu

  • Tía tô 16g, cát cánh 16g, kinh giới 12g, trần bì 10g, mơ muối 10g, rau tần dày lá 12g, cam thảo 12g, lá xương sông 12g, tang bạch bì 10g, bối chiếc 10g, bạch linh 10g, bạch quả 10g. Sắc uống ngày 1 thang.
  • Công dụng: Thanh phế, trừ phong, tiêu đờm, cắt ho.

6 tác dụng tuyệt vời của lá tía tô đối với phụ nữ mang thai

3. Tía tô trị triệu chứng phù nề ở thai phụ

  • Tía tô 16g, bạch truật 16g, ngũ gia bì 16g, ngải diệp 12g, cao lương khương 10g, thăng ma 10g, sài hồ 12g, trần bì 12g, xa tiền 10g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, hương nhu trắng 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần.
  • Công dụng: Bổ trung, bổ tỳ, thuận khí, thông tiểu.

6 tác dụng tuyệt vời của lá tía tô đối với phụ nữ mang thai

bốn. Tía tô giúp bà bầu nhiệt thai

các những bà bị nóng trong bụng, cồn cào, nước tiểu đỏ lượng ít, ăn uống kém, sưng đau lợi răng, táo bón, tiêu hóa không thông lợi: đương quy 16g, lá và cành tía tô 16g, bạch truật 12g, chi tử 12g, liên kiều 16g, hoàng cầm 10g, đỗ trọng 10g, ngân hoa 10g, rau má 20g, a giao 6g, thục địa 12g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, khởi tử 12g. Sắc uống ngày 1 thang. 7 – 8 ngày là 1 liệu trình.

6 tác dụng tuyệt vời của lá tía tô đối với phụ nữ mang thai

năm. Tía tô trị cảm cúm cho bà bầu

người người người mẹo chữa trị chữa cảm mạo bằng tía tô cho người mang thai rất đơn giản, chỉ bắt buộc cho kinh giới, tía tô mỗi thứ 1 nắm, đổ 2 bát nước vào sắc đến khi chỉ còn một bát nước thì đem uống khi còn ấm. (Lưu ý: khi sắc bắt buộc đậy kĩ, đun lửa to để tinh dầu không bị bay đi nhiều). Sau khi uống buộc buộc cần ăn thêm một bát cháo trứng gà và nằm đắp chnạp năng lượng ấm.

6 tác dụng tuyệt vời của lá tía tô đối với phụ nữ mang thai

sáu. Tía tô giúp bà bầu dễ sinh đẻ

Đến gần ngày dự sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, Anh chị bắt buộc vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại một lít và cho mẹ bầu uống liên tục nhé. bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một bí kíp thức tối ưu, đảm bảo ngay khi có biểu lộ chuyển dạ mà uống nước lá tía tô chúng mình sẽ nhanh chóng “mở âm hộ” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ một-2 tiếng) và công việc sinh cũng rất suôn sẻ.

6 tác dụng tuyệt vời của lá tía tô đối với phụ nữ mang thai

Mong rằng, với sáu tác dụng ấn tượng của lá tía tô đối với phụ nữ mang thai có thể bạn chưa biết mà chuyên mục vừa chỉ ra sẽ phần nào giúp mẹ bầu có thêm kinh nghiệm trong việc bài chế lá thuốc từ thiên nhiên sao cho đúng biện pháp để chăm bẵm cho bản thân mình tốt hơn nếu chạm mặt phải bất cứ rủi ro nào trong quá trình cải cách và phát triển của thai nhi. Lá tía tô không tính công dụng là một thứ gia vị thơm ngon trong các món bún thì nó còn là một bài thuốc khá hay, khá hiệu quả mà chị em thai phụ đừng nên bỏ qua. Chúc bạn luôn vui khỏe. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook