aiful.info » Mẹ – Bé » 6 đặc điểm dễ di truyền từ bố mẹ qua con chiếc

6 đặc điểm di truyền từ bố mẹ qua con loại: 1 em bé chào đời sẽ thừa hưởng các đặc điểm gì từ các thành viên trong gia đình? Theo các nghiên cứu khoa bọn bọn chúng tac, dưới đây là các yếu tố thuộc gen trội, dễ được di truyền nhất, trong đó có các yếu tố khá… lạ và thú vị…

Hãy cùng aiful.info nghiên cứu về sáu đặc điểm dễ di truyền từ bố mẹ qua đời con loại là gì ngay sau đây nhé!

  • sáu đặc điểm dễ di truyền từ bố mẹ qua con mẫu

1. 1 số đặc trưng bên trên khuôn mặt, đầu tóc: Má lúm đồng tiền, gò má cao, cằm chẻ là các gen rất trội và dễ được di truyền từ bố mẹ sang con mẫu. Nếu bố mẹ có 1 trong những những các đặc điểm trên thì bản lĩnh con chào đời cũng mang đặc điểm đó là rất cao. 1 số đặc điểm hiếm can dự đến đầu tóc, chẳng hạn như đường bò liếm trên mái đầu cũng là gen trội mà các em bé dễ nhận được từ bố mẹ.

6 đặc điểm dễ di truyền từ bố mẹ qua con cái

Bố mẹ có má lúm đồng tiền rất dễ truyền lại cho con đặc điểm này. (Ảnh minh bọn chúng taa)

2. Trí thông minh: “cha mẹ thông minh sẽ sinh con thông minh”, đó là lời cam đoan của Tiến sĩ Thomas Spencer thuộc Đại học San Francisco (Mỹ) nhưng điều đó không hẳn chỉ là do vấn đề di truyền. nguyên do còn là do cha mẹ thông minh, có vốn hiểu biết rộng thường sẽ tạo một môi trường sống sáng tạo, kích thích tư duy ở trẻ qua các thói quen hàng ngày như: thường xuyên đọc sách, ham tìm hiểu, khám phá,… bên cạnh đó, nếu một đứa trẻ được thừa hưởng chỉ số thông minh cao từ bố mẹ nhưng lại nhận một chế độ dinh dưỡng bần cùng, hoặc không được rèn giũa, giáo dục đúng cách thì trẻ sẽ không bao giờ phát huy được hết những bản lĩnh vốn có của mình.

3. bản lĩnh chịu… đắng: Có khoảng 70% dân số thế giới mang gen giúp họ nếm được vị đắng. 30% dân số còn lại không có khả năng chịu được vị đắng. Khả năng chịu được vị đắng đến đâu cũng là 1 trong những đặc điểm “kì lạ” mà cha mẹ dễ truyền cho con mẫu. Theo những nghiên cứu khoa học, đặc điểm này là bản năng sinh tồn bắt nguồn từ thời xa xưa, giúp con người sống trong thế giới hoang dã và tránh được những loài cây cỏ độc của tình cờ.

bốn. Khả năng xã giao tốt: Những người giỏi ăn nói, giao tiếp và có các mối quan hệ xã hội tốt rất dễ truyền khả năng này cho đời con của họ, theo nghiên cứu của đại học bang Michigan (Mỹ).

6 đặc điểm dễ di truyền từ bố mẹ qua con cái

Trí thông minh cũng là đặc điểm trẻ dễ thừa hưởng từ bố mẹ (Ảnh minh họa)

năm. Khả năng mang thai đôi: Mang thai đôi cùng trứng thường xảy ra do bất kỳ, không can hệ đến vấn đề gen di truyền nhưng mang thai đôi khác trứng thường có ảnh hưởng di truyền. Điều này có nghĩa là nếu trong gia đình từng có người đã mang thai đôi khác trứng thì khả năng những em bé ra đời, sau này lớn lên cũng có cơ hội mang thai đôi khác trứng cao hơn người hũ thường.

sáu. Một số vấn đề về sức khỏe: chẳng hề mọi cnạp năng lượng uống uống bệnh nhưng có rất nhiều triệu chứng có tính di truyền. Chẳng hạn như bệnh tim mạch, bệnh hen suyễn hoặc độ mạnh, yếu của hệ miễn dịch đều dễ di truyền giữa các thành viên trong một gia đình. ko kể ra, các chứng dị ứng và vấn đề về cân nặng nặng cũng là những đặc điểm nổi trội dễ di truyền. Ví dụ như trong gia đình có người bị dị ứng khi ăn tấp ôm cua hay bận rộn chứng ốmo phì thì khỏe mạnh lại chắn thế hệ sau sẽ có ít nhất một em bé gặp mặt vấn đề tương tự.

Chia sẻ lên facebook