aiful.info » Mẹ – Bé » Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em vào mùa tết: duyên do và bí quyết thức thức phòng ngừa

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em vào mùa tết: nguồn cội và bí quyết thức phòng tránh là điều mà mẹ cần hết sức chăm lo. Mùa tết trong nhà có rất nhiều món ăn ngon nhưng có thể gây khó tiêu đối với trẻ nhỏ. sát bên đó, ngày tết bận rộn, cha mẹ cần đi chúc tết, hay tiếp đãi khách khứa khiến bữa ăn của trẻ không được duy tri đều đặn đúng bữa như ngày thường, có thể khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Hoặc trẻ ăn vặt nhiều cũng có khả năng bị rối loạn tiêu hóa. Chính thế thành ra, các mẹ buộc bắt buộc chú ý đến con hơn trong các ngày tết để coi sóc con chắc.Nào cùng aiful.info tìm hiểu về chứng rối loạn tiêu hóa và phòng ngừa bệnh tật cho con thật hiệu quả nhé.

Tại sao trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa vào dịp tết

Tết đến xuân về, nhà nhà đều đầy ắp các cái thực phẩm, thức ăn với các màu sắc phong phú đẹp mắt khiến bé nào cũng mê mẩn. Hầu hết các thức ăn này đựng hàm lượng chất nhỏ xíuo, chất đạm cao, trẻ ăn nhiều dễ gây khó chịu cho đường ruột.

ko kể đó, các cái thức ăn được nấu đi nấu lại nhiều lần sẽ tạo cơ hội cho các cái vi khuẩn hoặc hóa chất bất lợi xâm nhập lệ đường ruột của trẻ nhỏ. Dịp Tết cũng là dịp bé thường mải chơi quên ăn hoặc 3 mẹ bận rộn buộc nên giờ giấc ăn uống của bé bị biến động. Đó là các nguồn cội chính gây ra chứng rối loạn tiêu hóa phổ biến ở trẻ mỗi dịp Tết đến.

không tính đó, bé ăn nhiều các cái thức ăn khác nhau. Đặc biệt là các dòng bánh kẹo ngày Tết cất nhiều đường, kích thích vị giác của trẻ dù không có lợi cho sức khỏe nhưng nhiều bé cũng không thể bỏ lỡ món ăn này.

các biến động này khiến cho hệ tiêu hóa của trẻ không thích nghi kịp và dẫn đến rối loạn tiêu hóa. dấu hiệu rối loạn tiêu hóa của trẻ thường là quấy khóc, biếng ăn, chướng bụng, tiêu chảy,…Với các bé lớn hơn còn có hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, táo bón hay tiêu chảy. các bệnh tật này có thể xuất hiện riêng lẻ nhưng đôi khi cũng xuất hiện cùng lúc khiến cho bé bít tất tay, xuống sức và suy nhược cơ thể.

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em vào mùa tết: Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Để phòng tránh bé bị rối loạn tiêu hóa vì tết, thân phụ mẹ bắt buộc làm gì

  • phương pháp thức tốt nhất để ngnạp năng lượng uống chặn tình trạng rối loạn tiêu hóa xảy ra vào mỗi dịp Tết là các bậc phụ vương mẹ bắt buộc chú ý đến việc cho con ăn uống. buộc phải tuân thủ giờ giấc ăn uống như ngày thường để tránh các thay đổi đột ngột khiến hệ tiêu hóa bé không kịp thích nghi.
  • các mẫu thức ăn phải đảm bảo đủ nhóm chất rất buộc phải được có, ít chất ốmo, nhiều chất xơ và rau xanh để giúp bé tiêu hóa dễ dàng hơn. Cho bé ăn hạn chế những sản phẩm nhiều đạm, nhiều tí hono vào dịp Tết như giò, chả, thịt,…
  • kế bên ra, trong những ngày Tết, phụ vương mẹ nên kiểm soát việc ăn uống của những bé đối với những dòng bánh, kẹo, nước ngọt,…Những mẫu thực phẩm này nhiều đường, nhỏ xíuo, không có lợi cho đường ruột của trẻ nhỏ nên chỉ cho những bé ăn một lượng vừa phải.
  • Một điểm khác bắt buộc lưu ý là Tết, trẻ thường ham chơi khiến cơ thể dễ bị mất nước. các Cả nhà nên chú ý cho bé uống nước đầy đủ. Với trẻ nhỏ còn bú mẹ, bạn cũng cần chú ý đến những món sẽ ăn trong những ngày Tết, tránh để bé bị tiêu chảy khi sữa mẹ có những phần tử có hại cho hệ tiêu hóa.

Ngày tết là những ngày vui vẻ, đừng để chứng rối loạn tiêu hóa làm ảnh hưởng đến trẻ nhé. những mẹ hãy lưu ý thật kỹ những gì aiful.info vừa hướng dẫn bên trên đây vì sức khỏe và niềm vui của trẻ trong những ngày tết cổ truyền. Chúc những bé luôn chắc lại.

Chia sẻ lên facebook