aiful.info » Mẹ – Bé » Quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không? bí quyết thức thức nào giúp tránh thai hiệu quả?

Quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không luôn là bnạp năng lượng uống uống khonạp năng lượng uống băn uống khoăn băn khoăn lo lắng của khá nhiều cặp vợ chồng. Điều này nguồn gốc từ các suy nghĩ như vừa mới sinh con, chưa có kinh nguyệt hoặc việc cho con bú sẽ hạn chế việc đậu thai. Thế nhưng thực tế vẫn có khá nhiều cặp vợ chồng nhanh chóng có con sau khi sinh mổ do quan hệ không dùng phương pháp tránh thai. Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào? Cùng nhau tham khảo và tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây mọi người nhé.

1. Quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không?

Sau khoảng thời gian dài xa bí kíp thức, ngay sau khi sinh nhiều cặp vợ chồng đã quyết định làm “chuyện ấy”. Thế nhưng, điều mà những bà lo lắng nhất là thực hiện điều này có dẫn đến có con không?

Theo giải đáp từ các bác bỏ sĩ khoa Sản, chuyện quan hệ sau sinh mổ 1 tháng có thai không còn dính vào khá nhiều yếu tố. Nếu phụ nữ chưa xuất hiện kinh nguyệt sau sinh và đang trong các bước nuôi con bằng sữa mẹ thì khả năng có con sẽ thấp hơn thông thường. không những thế cũng có trường hợp, phụ nữ chưa xuất hiện kinh nguyệt nhưng cũng đã có con.

caption alignnone”>

phụ nữ lo lắng khi quan hệ sau sinh

Quan hệ sau sinh mổ 1 tháng khiến nhiều những bà lo lắng có thai. Ảnh: Internet

Nếu vợ chồng không sử dụng các bà bà người người mẹo chữa trị tránh thai khi quan hệ thì khả năng đậu thai sẽ cao hơn và rất dễ dẫn đến có con. Để biết chính xác mình có thai hay không, những bà bắt buộc tìm mua que thử thai và kiểm tra.

bên cạnh đó, do đặc điểm sinh mổ cần cơ thể các các những bà bắt buộc chịu đau ở vết thương. Khoảng thời gian sau sinh một tháng là thời điểm chị em buộc cần nghỉ dưỡng để phân bình phục sức khỏe và giúp các vết thương nhanh lành lặn.

Chính vì thế, vợ chồng tốt nhất không buộc nên quan hệ sớm sau khi sinh. Thời điểm quan hệ được cho là đáng đáng đáng bình an và an ninh và đáng an toàn và đáng bình an và an ninh và bình yên vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và đáng an toàn và đáng tin cậy và tin cậy và đáng tin cậy và tốt nhất đó chính là sau sinh từ sáu – 8 tuần. Điều này sẽ giúp chị em tránh được các rủi ro về mặt sức khỏe và đảm bảo “cuộc yêu” diễn ra trọn vẹn hơn.

dùng que thử thai để biết có thai hay không

Để biết chính xác có con hay không phải dùng que thử thai. Ảnh: Internet

2. các cách thức tránh thai sau sinh mổ hiệu quả

Để vợ chồng không phải lo lắng vấn đề quan hệ sau sinh một tháng có thai không, tốt nhất nên sử dụng các cách tránh thai đáng tin cậy. Một số phương thuốc phổ biến đem lại hiệu quả cao như: dùng bao cao su đặc đặc đặc đặc đặc đặc đặc đặc, đặt vòng tránh thai, dùng que cấy tránh thai,…

2.một Tránh thai bằng cách dùng bao cao su

Tránh thai bằng biện pháp dùng bao cao su nhằm mục đích hạn chế sự chạm mặt gỡ giữa tinh trùng và trứng, là bí kíp giúp tránh thai đạt hiệu quả cao nhất. Bao cao su làm bằng vật liệu tốt, không bị thủng Ngoài ra quan hệ vẫn giúp vợ chồng đạt được khoái cảm.

dùng bao cao su khi quan hệ vợ chồng

Bao cao su là cách tránh thai tin cậy. Ảnh: Internet

Đặc biệt, dùng bao cao su còn là biện pháp tin cậy đối với sức khỏe sinh sản, hạn chế các triệu chứng lây qua đường tình dục cũng như không làm ảnh hưởng đến quality nguồn sữa mẹ.

2.2 Phụ nữ đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai thực hiện được với phụ nữ sau sinh từ 6 – 8 tuần. Đối với phụ nữ trải qua các bước sinh mổ, thời gian này có thể chậm hơn tùy thuộc vào độ hồi phục của vết thương. trên thị trường bây giờ có khá nhiều cái vòng tránh thai với dòng mã, hiệ tượng và kích thước khác nhau.

các loại vòng tránh thai

Vòng tránh thai có tác dụng trong thời gian dài giúp chị em yên tâm hơn. Ảnh: Internet

Vòng tránh thai được đặt vào cơ quan sinh sản của người phụ nữ nhằm hạn chế sự tiếp xới giữa trứng và tinh trùng. Đa số các vòng tránh thai đều làm bằng làm từ chất liệu tốt và an toàn và đáng tin cậy với sức khỏe, không làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn sữa mẹ. Mỗi vòng tránh thai có tác dụng từ 5 – 10 5.

3. Dùng que cấy tránh thai

Thực hiện cấy que tránh thai là cách để các cặp vợ chồng không còn gặp phải các cảnh huống như quan hệ sau sinh mổ một tháng có thai không. Que cấy tránh thai có kích thước nhỏ bằng que diêm có chứa hormone progesterone, ức chế các bước thụ thai.

thực hiện cấy que tránh thai

Chị em buộc phải đến cơ sở Y tế uy tín để cấy que tránh thai. Ảnh: Internet

Que được cấy vào bắp tay của người vợ và có tác dụng từ 2 – 3 năm. Tùy theo que tránh thai đó thuộc loại nào mà số lượng cấy vào cơ thể sẽ khác nhau. Chị em khi thực hiện biện pháp tránh thai này nên đi khám và kiểm tra bác sĩ trước để chọn nơi uy tín thực hiện.

Với những giải đáp về quan hệ sau sinh mổ một tháng có thai không cùng những phương thuốc tránh thai sau sinh phù hợp, tin chắc hẳn nhiều cặp vợ chồng đã có những kiến thức cần được có về vấn đề này. Chúc các cặp vợ chồng sẽ mãi hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình trong cuộc sống.

Nguyễn Hoài tổng hợp

Chia sẻ lên facebook