aiful.info » Mẹ – Bé » Quan hệ sau sinh dễ có thai, đúng hay sai?

Mối bnạp năng lượng khonạp năng lượng lo lắng quan hệ sau sinh dễ có thai vẫn là 1 chướng ngại tâm lý lớn sau mỗi lần ân ái với nhiều các các chị em. Song số khác lại cho rằng, sau sinh là giai đoạn lý tưởng để “yêu không buộc ràng” vì “bà dì” kinh nguyệt vẫn chưa ghé thăm. bằng có nhiều quan niệm rằng sau sinh nở, nhiều sản phụ vẫn chưa có kinh nguyệt và vẫn đang cho con bú buộc cần chuyện mang thai rất hiếm khi xảy ra. không những thế, vẫn có rất nhiều trường hợp có thai ngoại trừ ý muốn chỉ vì không áp dụng các bí quyết đáng đáng an ninh và đáng an ninh và đáng đáng đáng an ninh và đáng an ninh và đáng bình an và đáng an ninh và đáng an toàn và đáng an ninh và đáng an ninh và đáng đáng an ninh và đáng tin cậy và đáng tin cậy và đáng tin cậy và đáng tin cậy vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và tin cậy và đáng tin cậy và đáng đáng tin cậy và đáng tin cậy và đáng tin cậy và tin cậy và đáng tin cậy và tin cậy khi quan hệ sau sinh. các trường hợp ko kể ý muốn ít nhiều cũng gây cản trở cho sản phụ nói riêng và cả gia đình nói chung. Vậy thực hư vấn đề ra sao, họ hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 

1. Tại sao quan hệ sau sinh dễ có thai?

Nhiều chị em tin rằng, khi cho bé bú, cơ thể người mẹ tiết ra hormone prolactin có tác dụng  điều tiết lượng sữa, đồng thời ức chế hoạt động của buồng trứng từ đó cản trở các bước thụ thai. ở lân cận ra, kinh nguyệt cũng chưa xuất hiện trở lại, nên việc có thai khi quan hệ là bất khả thi.

bên cạnh đó, thực tế đã chứng minh, không có biện pháp tránh thai nào hiệu quả 100%. Mặc dù kinh nguyệt chưa xuất hiện, nhưng hàng tháng trứng của phụ nữ vẫn rụng và vẫn có khả năng thụ thai lọ thường.

Nhiều cặp vợ chồng nghĩ rằng kinh chưa có làm sao có thai, đến khi phát hiện thì thai đã quá lớn, không thể can thiệp được.

caption alignnone”>

sử dụng que thử thai

Có thai không tính ý muốn vì bỏ lỡ cách đáng tin cậy và tin cậy khi quan hệ sau sinh. Ảnh: Internet

Nếu sản phụ, đặc biệt là sinh mổ, mang thai 2 lần quá sát nhau, cơ thể sẽ buộc nên chịu các tổn thương khá lớn, cả về thể xác lẫn tinh thần. Mẹ không thể bỏ con do tử cung chưa phục hồi hoàn toàn. Con sinh ra cần chịu các nguy cơ dị tật khá cao.

Việc quan hệ vợ chồng là điều không thể thiếu, Trong khi đáng tin cậy khi quan hệ vẫn buộc nên được đặt lên hàng đầu. Theo lời khuyên của các bác bỏ bỏ sĩ chuyên khoa, phòng triệu chứng tật tật hơn chữa bệnh.

các sản phụ sau sinh và các ông chồng có vợ vừa sinh cần chủ động hơn trong việc kế hoạch hóa sinh sản, sử dụng các bí kíp đáng tin cậy nhằm hạn chế cao nhất các tai nạn ko kể ý muốn.

mẹ và bé sau sinh

Để đảm bảo bình an cho cả mẹ và con, sản phụ cùng chồng buộc phải chú ý bình yên khi quan hệ sau sinh. Ảnh: Internet

2. các phương pháp thức quan hệ an ninh sau sinh

 Để tránh tình trạng quan hệ sau sinh dễ có thai và dẫn theo nhiều hệ lụy, bên dưới đây là những người người bà bà bà người bà bà bà người bà người mẹo phòng ngừa phổ biến nhất bây giờ.

2.1 Cho con bú

Việc cho con bú có thể làm trì hoãn sự rụng trứng lần đầu tiên sau sinh. Nhưng không dễ dự đoán trước ngày trứng rụng. thế bởi thế, nếu cứ tin vào việc cho con bú để mất cẩn thận thì sẽ dễ mang thai khi chưa mong muốn.

Để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng bí kíp thức này, sản phụ bắt buộc lưu ý những điều sau:

  • Trẻ em phải được bú mẹ hoàn toàn, không ăn bổ sung cập nhật bột cháo thay cho sữa mẹ.
  • Tần suất bú mẹ càng dày, càng đạt hiệu quả cao ( chả hạn 4 tiếng một lần vào ban ngày và 6 tiếng một lần vào đêm tối)
  • Trẻ bú mẹ dưới 6 tháng tuổi.
  • Sản phụ không có kinh trong vòng 56 ngày sau sinh.
  • bí kíp này đạt hiệu quả từ 98 – 99,5 % trong vòng 6 tháng sau sinh.

2.2 Dùng bao cao su đột nhiên đặc đặc bỗng dưng đặc tự dưng

Bao cao su được sử dụng khá phổ biến trên thị trường bây giờ vì sự tiện lợi và tính năng phòng ngừa hiệu quả. Bao cao su không chỉ hỗ trợ ngừa thai mà còn phòng tránh những bệnh lây qua đường tình dục.

hiện tại, để gạt vớt đi hết mối bnạp năng lượng khonạp năng lượng uống lo lắng về vấn đề cắt “cảm múc” khi sử dụng bao cao su, những nhà sản xuất đã tung ra thị trường những chiếc sản phẩm mới với cấu tạo từ chất gần như vô Hình nhưng vẫn đảm bảo an toàn tối đa. ở kề bên ra, bao cao su còn sản xuất cả dòng dành riêng cho phái nữ.

sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ

Dùng bao cao su được xem như một biện pháp phòng ngừa an toàn và tiện lợi. Ảnh: Internet

2.3 Vòng tránh thai

Vòng tránh thai thông thường có tuổi thọ từ năm-10 năm. Ưu điểm của mẹo này là không gây ảnh hưởng đến các bước cho con bú.

tuy nhiên, để tử cung được hồi phục và trở lại kích thước hũ thường, sản phụ bắt buộc lưu ý chỉ đặt vòng trong khoảng bốn-sáu tuần sau sinh đối với sinh thường, và sau sáu tháng đối với sinh mổ.

phải chú ý theo dõi tình trạng sức khỏe sau đặt vòng và tháo ra ngay nếu có những dấu hiệu bất ổn.

2.4 Thuốc ngừa thai

Thuốc tránh thai càng ngày càng được đa dạng hóa trên thị trường dược phẩm. Tuy nhiên sản phụ đang cho con bú nên lưu ý chỉ được sử dụng thuốc tránh thai có cất progestin.

mẫu thuốc này bắt buộc được sử dụng đều đặn mỗi ngày một viên theo thứ tự đã ghi trên vỉ, khởi đầu từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt trở lại.

mẹo này khá an toàn vì không ảnh hưởng đến quality sữa mẹ. Tuy nhiên, những sản phụ có tiền sử suy gan, suy thận, bệnh lý về máu hoặc viêm tắc tĩnh mạch cần chọn chọn một phương pháo ngừa thai khác an toàn hơn.

thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai để tránh mang thai khi quan hệ sau sinh. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, chị em nên tham khảo ý kiến tư vấn từ những bác sỹ chuyên khoa để sử dụng dòng thuốc tránh thai phù hợp, không làm ảnh hưởng đến quality sữa cho con bú.

2.năm Thắt vòi trứng

bí quyết này chỉ dành cho những đôi Cả nhà trẻ không có ý định sinh con tiếp theo. Vì khi thắt vòi trứng, người phụ nữ sẽ vĩnh viễn mất đi khả năng sinh sản.

phương pháp này không ảnh hưởng đến việc cho con bú, và được thực hiện sau 24 giờ kể kể từ sinh nở hoặc sáu tuần lễ đầu sau sinh bởi những cơ sở y tế chuyên khoa.

Hy vọng những giải đáp chi tiết về vấn đề quan hệ sau sinh dễ có thai và cách thức phòng ngừa được nêu ra trong bài có thể góp phần giúp các cặp thân phụ mẹ có một dòng nhìn rõ hơn và tìm được những bí quyết giải quyết tối ưu nhằm đảm bảo cho bạn dạng thân và em bé mới sinh một cuộc sống tốt nhất.

Như Ngọc – Tổng hợp

Chia sẻ lên facebook