aiful.info » Mẹ – Bé » tuyệt kỹ cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh an toàn và đáng tin cậy và tin cậy lâu nhất

tuyệt kỹ cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh đáng tin cậy và tin cậy lâu nhất các mẹ bắt buộc ghi nhớ giúp bạn giữ nguyên độ tươi ngon và chất tẩm bổ cần thiết của những cái thực phẩm. Cuộc sống hiện đại khiến nhiều các nàng phụ nữ không có thời gian đi mua thực phẩm thường xuyên nên chọn biện pháp mua thực phẩm dự trữ trong nhà nhưng nếu không biết cất giữ đúng phương thuốc thức sẽ làm thực phẩm nhanh chóng bị hư cũng như mất hêt các chất bổ dưỡng cần yếu. Để giúp các mẹ có bổ sung nhiều thông tin có lợi, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người trẻ 1 vài biện pháp cất giữ thực phẩm lâu trong tủ lạnh, mời những chúng mình cùng tham khảo.Hãy cùng aiful.info tham khảo giải pháp bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh tin cậy lâu nhất dưới đây nhé.

bảo vệ thực phẩm tươi sống

So với cá, thịt có thể trữ lạnh được lâu hơn rất nhiều. Nếu được bảo vệ ở nhiệt độ từ 4-5 độ C, 1 số cái thịt như gà, vịt, lợn có thể giữ được trong khoảng 7 ngày. Thịt bò và dê thì có thể bảo vệ lâu hơn 1 chút, khoảng 10 ngày. Cá thì nhanh hơn, dù được giữ trong tủ lạnh, Cả nhà cũng chỉ buộc nên giữ trong 3 ngày mà thôi. Cá muốn giữ lạnh cũng bắt buộc được cạo sạch cẩn trọng, bỏ đầu, ruột và đóng gói cẩn thận.

Mẹ có thể ưu tiên ăn cá vào những ngày đầu tuần rồi mới ăn đến những dòng thịt. Hoặc nếu có mua cá thì không cần mua nhiều vì chúng không giữ lâu được.

Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn lâu nhất

Bảo quan rau và trái cây

Trong rau và các loại trái cây thường cất nhiều vitamin và khoáng chất. bên cạnh đó, các chiếc vitamin này thường rất dễ bị hao hụt trong công việc chế biến và cất giữ. Đặc biệt là “cô nàng” vitamin C lắm điều. “Nàng” này thường rất nhạy cảm với ánh sáng và nhiệt độ bắt buộc rất dễ mất. Mẹ cần giữ các thực phẩm cất nhiều vitamin C ở nơi khô thoáng và tránh ánh nắng mặt trời nhé!

1 số chiếc rau quả được bảo vệ liên tục nhiều ngày trong tủ lạnh, tuy nhìn thì vẫn còn mới nguyên nhưng thật ra đa số những khoáng chất trong đó đã “bắn hơi” mất rồi. Ớt chuông và bắp là 2 ví dụ điển hình cho trường hợp này. Trông chúng vẫn còn rất tươi ngon sau vài tuần nằm trong tủ lạnh nhưng bản chất, chỉ trong vài ngày chúng đánh mất gần hết hàm lượng đường của mình rồi.

các cái trái cây như xoài, dứa chỉ buộc phải lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2 ngày, nhiều hơn nữa thì chúng sẽ mất chất và không còn ngon lành chút nào nữa đâu! Đối với những cái nấm và nhiều dòng trái cây như hồng, mít có thể giữ được lâu hơn, từ 3-5 ngày. những chiếc quả có vỏ cứng bên không tính như sầu riêng, măng cụt thì thậm chí còn giữ được đến 1 tuần lận. Mẹ nên tranh thủ ăn những cái trái cây mau hư trước nhé!

bảo vệ thực phẩm đông lạnh

Những loại thực phẩm đông lạnh bán trong siêu thị thường có ghi hạn dùng trên bao bì. Mẹ chỉ nên lưu ý một điều là nên dùng trước thời hạn sử dụng. Nhiều mẹ mua quá nhiều rồi “lỡ quên” mất tiêu, đến khi nhận ra thì nó đã hết hạn vài ngày. Nếu như vậy, mẹ đừng tiếc mà nên bỏ ngay đi nhé! Dù mới qua vài ngày nhưng những thực phẩm đó có thể đã bị biến chất, ăn vào có khi lại “tiền mất tật mang”.

Một lưu ý nữa khi sử dụng thực phẩm đông lạnh là mẹ không nên rã đông nhiều lần. Chỉ nên rã đông một lần và dùng hết trong một lần nấu. Đặc biệt, mẹ cũng phải chú ý nấu chín kỹ trước khi ăn để bài trừ triệt để những vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm. Có nhiều loại vi khuẩn sẽ “ngủ đông” khi nhiệt độ xuống thấp và chỉ thực sự bị tiêu diệt ở 100 độ C mà thôi, mẹ lưu ý nhé!Hy vọng với biện pháp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đáng tin cậy và tin cậy và đáng tin cậy lâu nhất trên đây mọi người sẽ có thêm nhiều thông tin hữu dụng giúp bảo quản thực phẩm trong gia đình một bí kíp hiệu quả, giúp giờ ăn của gia đình luôn đáng tin cậy và đáng tin cậy đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúc các gia đình luôn chắc hạnh phúc và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Chia sẻ lên facebook