aiful.info » Mẹ – Bé » Phụ nữ không lên đỉnh có thai không? Yếu tố nào ảnh hưởng tới các bước thụ thai?

Phụ nữ không lên đỉnh có thai không? Yếu tố nào ảnh hưởng tới công việc thụ thai? Và các bước thụ thai diễn ra như thế nào? các thắc bận bịu này rất thường gặp ở không ít những bà phụ nữ đang buộc buộc cần đối mặt với tình trạng khó “lên đỉnh” trong chuyện chnạp năng lượng uống uống gối, sinh hoạt vợ chồng làm giảm đáng kể bản lĩnh mang thai. Trước tiên, để làm rõ mọi vấn đề đặt ra, những bà cần ghi nhớ vài yếu tố cấp thiết ảnh hưởng trực tiếp đến các bước mang thai như mệt mỏi, stress trong 1 thời gian dài, tình trạng thiếu hoặc thừa khối lượng đáng báo động, đang trong thời gian cho con bú,…là các yếu tố hàng đầu cản trở bản lĩnh thụ thai của các các chúng mình. do đó, ngay từ bây giờ, nếu đang có ý định mang thai và sinh con thì tốt nhất cần tìm đọc thật kĩ mọi thông tin kiến thức sau đây để cứng cáp chắc snạp năng lượng uống uống uống có lẽ, kế hoạch có con không bị ảnh hưởng hay tác động bởi bất cứ điều gì.

Nào hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu về các bước thụ thai diễn ra như thế nàoyếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ thai qua các phân tích chính xác cụ thể nhất sau đây nhé!

1. các bước thụ thai diễn ra như thế nào?

Thực tế, trong khoảng 14 ngày trước chu kỳ kinh nguyệt, buồng trứng của bạn sẽ phát hành ra quả trứng duy nhất. Trứng sẽ di chuyển xuống ống dẫn trứng để đợi tinh trùng tới. Trong các bước quan hệ, tinh trùng sẽ ập vào cổ từ cung và tiến vào tử cung của bạn. Những tinh trùng nào khỏe nhất sẽ được kết hợp với trứng để tạo thành phôi thai.

Phụ nữ không lên đỉnh có thai không? Yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình thụ thai?

Không ”lên đỉnh” liệu có ảnh hưởng đến việc mang thai?

không những thế, bạn cũng bắt buộc hiểu rằng việc mang thai của một người không hề dễ dàng như chuyện tình một đêm trong phim ảnh thường thấy. Trong một tháng chỉ có 3-5 ngày để thụ thai, nếu trứng và tinh trùng dễ dàng kết hợp với nhau trong âm đạo từ 24 đến 48 giờ thì mới có thể dẫn tới thụ thai. Đó còn chưa nói, chẳng nên tinh trùng nào cũng gặp trứng để thụ thai thành công.

2. Yếu tố nào ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và mang thai ở những cặp vợ chồng?

Không “lên đỉnh” vẫn mang thai lọ thường

Theo các chuyên gia, cơ co thắt tử cung diễn ra khi phụ nữ lên đỉnh sẽ giúp đẩy tinh trùng về phía trứng nhanh hơn cần gia tăng cơ hội thụ thai, không chỉ có thế, điều kiện buộc phải là cơn cực khoái của bạn và đối phương phải diễn ra cùng lúc trong vòng 45 phút. Điều này không hề dễ dàng 1 chút nào. Nhiều phụ nữ vẫn thụ thai ngay cả khi họ chưa từng một lần nếm trải mùi vị của “lên đỉnh” trong đời.

găng, stress khó mang thai hơn

Nếu không “lên đỉnh” vẫn có thể dẫn tới việc thụ thai thì sự bít tất tay thường xuyên của người phụ nữ lại chính là kẻ thù của việc có thai. Đặc biệt, nhiều bộ đôi bị đặt vào trong áp lực phải có thai bắt buộc vô cùng căng thẳng băn khoăn lo lắng, thụ thai mãi mà không thành công. Điều này chưa được chứng minh và giải thích cụ thể, nhưng rõ ràng tâm trạng của phụ nữ cũng góp phần cho việc thụ thai thành công hơn.

Tự tạo lối sống lành mạnh trước khi mang thai

Việc sử dụng bia, rượu, cồn cũng ảnh hưởng tới các bước thụ thai của mẹ. Hơn nữa, nếu trong những tuần đầu khi mẹ chưa biết mình có thai, việc sử dụng rượu bia có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí là chết lưu, dị tật bẩm sinh.

Phụ nữ không lên đỉnh có thai không? Yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình thụ thai?

Hãy tự tạo lối sống lành mạnh trước khi có ý định mang thai.

Mang thai Bên cạnh đó đang cho con bú

Khi cho con bú, cơ thể người phụ nữ tiết ra prolactin, một dòng hormone kích thích tiết sữa và khiến chu kỳ kinh nguyệt tạm dừng. Tuy nhiên, các bước rụng trứng vẫn được diễn ra lọ thường. Chính thành ra, nhiều phụ nữ dễ có nguy cơ thụ thai trong thời gian cho con bú nếu không áp dụng biện pháp ngừa thai phù hợp.

Thiếu cân hoặc thừa cân cũng ảnh hưởng đến khả năng mang bầu

Khi mẹ quá gầy thì chỉ số BMI cũng rất thấp. Điều này đồng nghĩa với nồng độ estrogen thấp hơn khiến các bước rụng trứng diễn ra không suôn sẻ và khó thụ thai hơn. Thậm chí nếu bạn rụng trứng, estrogen thấp sẽ làm ức chế sự cải cách thức và phát triển của mô trong tử cung, điều này làm phôi thai không dính được vào thành tử cung.

Tóm lại, việc phụ nữ có lên đỉnh hay không lên đỉnh thì vẫn có khả năng mang thai thông thường nhưng còn phải phụ thuộc rất nhiều vào một vài yếu tố khác nữa. Thế nên, tốt nhất là trước khi chuẩn bị mang thai và sinh con, cả người vợ lẫn người chồng đều cần được có sự chuẩn bị tỷ mỉ về mọi mặt, từ tâm lý tới tinh thần sức khỏe lẫn thời điểm quan hệ thích hợp để công việc thụ thai diễn ra một phương thức suôn sẻ với tỷ lệ đậu thai tối đa như mong đợi. aiful.info chúc các mẹ xem tin vui và hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong những tin bài tiếp theo nhé!

Chia sẻ lên facebook