aiful.info » Mẹ – Bé » Phòng ngừa bệnh tật tật còi xương cho trẻ sơ sinh nhờ bổ xung vitamin D hợp lý

Phòng ngừa bệnh còi xương cho trẻ sơ sinh bằng bí kíp thức bổ xung vitamin D hợp lý giúp các bé có đủ lượng vitamin D phòng ngừa nhiều chứng bệnh tật tật khác nhau. Vitamin D là 1 vitamin cần được có, nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được, ngoại trừ đó, vitamin này cũng rất dễ bị hao hụt. Để tránh thiếu hụt vitamin D, các mẹ hãy tham khảo nội dung nội dung bài viết này của aiful.info nhé.

Vitamin D có ích gì cho sức khỏe của trẻ?

  • Thiếu vitamin D có thể dẫn tới bệnh phổi và còi xương. các người bị thiếu vitamin D, gồm có cả trẻ sơ sinh đứng trước nguy cơ bị các cnạp năng lượng uống bệnh như bệnh tim, cúm, ung thư, loãng xương, đa xơ cứng…
  • Vitamin D giúp bức tốc hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại những cnạp năng lượng uống bệnh nhiễm trùng hay bệnh mãn tính. bổ sung vitamin D đúng liều lượng còn giúp bộ não hoạt động tốt hơn, làm cho công việc đàm phán chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn và giúp giữ cân nặng ở mức hợp lý.

Phòng ngừa bệnh còi xương cho trẻ sơ sinh nhờ bổ sung vitamin D hợp lý

cách thức bổ xung vitamin D hợp lý cho trẻ

  • Bé cần được tắm nắng từ 7-9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều, thời điểm mà những tia cực tím yếu nhất. Mỗi lần, mẹ cho bé tắm nắng từ 10 đến 30 phút và mỗi đơt kéo dài 10 ngày. Đây là cách đơn giản nhất để thúc đẩy các bước sản sinh vitamin D trong cơ thể.
  • Nếu mẹ không có điều kiện thường xuyên tắm nắng cho con, cần tham khảo ý kiến bác sĩ về việc bổ xung vitamin D dạng lỏng. 1 số sản phẩm có ống đong nhỏ giọt giúp bạn cho bé uống một giải pháp rất dễ dàng.
  • Khi bé lớn hơn và đã nguồn gốc ăn dặm, mẹ có thể sử dụng những thực phẩm giàu vitamin D để thêm cho bé như các chiếc cá biển tí hono (cá hồi ví dụ điển hình), trứng và các chiếc ngũ cốc ăn dặm. bên cạnh đó, nhiều bé không chịu ăn các dòng thực phẩm này cho đến khi được một tuổi.

Có bắt buộc bổ xung vitamin D cho trẻ đang bú mẹ không?

Dù được xem là thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh, sữa mẹ lại không có đủ vitamin D. Theo các chuyên gia, bé sơ sinh bú sữa mẹ vẫn buộc buộc buộc buộc buộc buộc phải phải bổ xung vitamin D. Trẻ sơ sinh bên dưới 12 tháng bắt buộc phải bổ xung 400 IU mỗi ngày. Việc bổ xung vitamin D được đánh giá là an toàn và an ninh trong suốt thời ấu thơ và cả lúc trưởng thành. Tuy nhiên, tùy vào mức độ tiếp múc với ánh sáng mặt trời và những thực phẩm mà chúng bạn ăn, việc uống thêm có thể không quan trọng.

Với trẻ bú sữa công thức có nên bổ sung vitamin D không?

Nếu bé uống đủ lượng sữa được khuyến nghị cho độ tuổi của mình, không quan trọng phải bổ sung vitamin D vì bộ phận của sữa công thức đã đảm bảo lượng vitamin D hàng ngày. Nếu con bạn không uống đủ sữa như hướng dẫn, bé vẫn phải được bổ sung vitamin D.Bổ sung vitamin D đầy đủ sẽ đem đến cho trẻ khả năng cải tiến và phát triển toàn diện. Các mẹ hãy cùng aiful.info tham khảo kỹ bài viết bên trên đây để để mắt trẻ không bị thiếu hụt vitamin D, giúp trẻ luôn cứng cáp và phát triển tốt nhất nhé.

Chia sẻ lên facebook