aiful.info » Mẹ – Bé » Phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc có nguy hiểm không & cần lưu ý các gì?

Phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc có nguy hiểm không? có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?…..là điều mà nhiều người câu hỏi. Phá thai bằng thuốc được xem là 1 trong các các các cách đáng an ninh và bình an và đáng an ninh và an toàn và an ninh và đáng an toàn và đáng an ninh và an toàn và tin cậy và đáng tin cậy vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và đáng đáng tin cậy và tin cậy và tin cậy và an toàn, không đau, tỷ lệ biến chứng thấp cần được rất nhiều các những bà sử dụng khi lỡ may có thai kế bên ý muốn. Dù là biện pháp tin cậy nhất bây giờ nhưng nó cũng có các lưu ý nhất định mà bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác bỏ sĩ trước khi sử dụng. Vậy phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc có hiệu quả không, biểu lộ nhận biết phá thai bằng thuốc thành công, phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu,….sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết bên bên dưới đây, mời người dùng trẻ cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu thông tin phá thai bằng thuốc và các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công chi tiết chính xác nhất dưới đây nhé.

1. Đối tượng phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc

bí kíp này được thực hiện cho các phụ nữ:

 • Có thai 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng).
 • Muốn chấm dứt xuôi thai nghén.

2. Phá thai bằng thuốc có đáng tin cậy và hiệu quả không?

 • Phá thai bằng thuốc là bí kíp thức thức thức sử dụng thuốc để chấm dứt xuôi thai nghén 1 phương thức tin cậy và đáng tin cậy và tin cậy.
 • cách này an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện bí quyết phá thai này.
 • Phá thai bằng thuốc có hiệu quả tới 96-99%.

Phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc có nguy hiểm không & cần lưu ý những gì?

3. Phá thai bởi thuốc diễn ra thế nào?

 • Nhân viên y tế sẽ thực hiện khám khung chậu.
 • Nhân viên y tế sẽ hỏi bạn 1 số câu hỏi về sức khoẻ của bạn, giải thích về các bước phá thai và tư vấn cho Anh chị em về các phương pháp tránh thai.
 • chúng mình nên ký vào 1 bạn dạng cam kết phá thai.
 • Sau đó nhân viên y tế sẽ đưa cho chúng mình 1 viên thuốc tên Mifepristone (Mifestad®200) để uống tại cơ sở. Mifepristone (Mifestad®200) sẽ làm thai các Anh chị chấm dứt trở buộc bắt buộc tân tiến.
 • Có thể chúng mình sẽ nhận thấy thấy vẫn lọ thường sau khi uống viên thuốc này nhưng cũng có thể thấy ra máu âm đạo.
 • Cả nhà sẽ về nhà sau khi uống viên thuốc này.
 • chúng chúng mình sẽ uống dòng thuốc tiếp theo là Misoprostol: uống 2 viên Misoprostol sau khi uống Mifepristone 2 ngày. các Anh chị có thể quay lại cơ sở y tế để uống Misoprostol.
 • thường ngày trong vòng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống Misoprostol, các các Anh chị em sẽ đau bụng, ra máu nhiều và ra máu cục khi thai được tống ra ở ở bên cạnh.
 • Phần lớn phụ nữ ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể kể từ uống thuốc, bên cạnh đó 1 số ít phụ nữ có thể ra máu nhẹ kéo dài hơn 1 tháng.

bốn. Tác dụng phụ khi phá thai bởi thuốc

 • chúng các bạn có thể thấy bi ai nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong các bước sảy thai. các dấu hiệu này gây khó các chúng chúng chúng chúng chúng mình nhưng chẳng hề là vấn đề bất thường và sẽ qua đi trong thời gian ngắn, mọi người chúng chúng mình không bắt buộc điều trị đặc biệt gì.
 • Bạn sẽ được kê đơn thuốc cắt đau, như Paracetamol hoặc Ibuprofen để cắt cơn đau bụng.
 • Bạn cũng có thể dùng lọ nước nóng hoặc khnạp năng lượng ấm để chườm bụng.
 • Bạn có thể thấy đau đầu và chóng mặt sau khi uống Misprostol. Hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả – không uống cà phê hoặc rượu và uống thuốc cắt đau nếu buộc bắt buộc được có.
 • 1 số phụ nữ bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. bệnh này sẽ nhanh chóng qua đi và không nguy hiểm.

5. cần làm gì khi phá thai bởi thuốc?

 • Thay băng vệ sinh thường xuyên như trong kỳ kinh hũ thường cho đến khi hết ra máu.
 • Bạn có thể tắm lọ thường.
 • Bạn không bắt buộc ăn kiêng bất kỳ loại thức ăn nào.

6. Nếu người người người mẹo thức này thất bại thì sao?

 • bào thai có thể bị khuyết tật nếu bào thai tiếp tục bí kíp tân và cải bí kíp thức và phát triển. Do đó, khi bạn đã dùng Mifepristone, bạn không thể giữ được thai nữa.
 • Nếu phá thai bởi thuốc thất bại, bắt buộc tiến hành hút thai.

Phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc có nguy hiểm không & cần lưu ý những gì?

7. các tai biến nào có thể xảy ra?

 • Phá thai 3 tháng đầu bởi thuốc là thủ thuật an toàn hơn nhiều so với bí quyết thức thức nạo bởi thìa, không những thế vẫn có 1 tỷ lệ nhỏ các tai biến có thể xảy ra.
 • Rất hiếm khi chúng mình gặp tai biến và biến chứng như:
 • Ra máu quá nhiều càng nên hút thai bằng bí quyết hút chân không.
 • Nhiễm trùng buộc buộc cần dùng thuốc kháng sinh.
 • Ra máu quá nhiều gây stress hoặc chóng mặt, buộc bắt buộc tiếp máu.

8. khi nào nên quay lại cơ sở y tế?

Nếu bạn thấy:

 • Đau bụng liên tục sau giai đoạn ra máu ban sơ.
 • Ra máu âm đạo quá nhiều(mỗi giờ thấm hết 2 băng vệ sinh dày trong 2 giờ liền).
 • Sốt 380C trở lên và kéo dài bên bên bên trên 1 ngày sau khi uống Misoprostol.
 • Không ra máu trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc Misoprostol. (Chú ý: có thể ra máu kéo dài trong vài tuần nhưng bắt buộc giảm dần về lượng)
 • Quay lại khám kiểm tra trong vòng 2 tuần để cam kết đã sảy thai hoàn toàn. Lần tái khám này là vô cùng quan trọng.

9. TLàm gì để tránh có thai lân cận ý muốn?

bí quyết phá thai bằng thuốc sẽ dứt xuôi thai nghén lần này nhưng bạn có thể có thai trong vòng 2 tuần sau đó nếu có quan hệ tình dục và không dùng bí quyết tránh thai. bởi thế, bạn bắt buộc sử dụng một bí quyết tránh thai hiện đại để tránh có thai ngoại trừ ý muốn.

10. bệnh tật sau khi Phá Thai Bằng Thuốc thành công

Do có nhiều ưu điểm, Phá Thai Bằng Thuốc trở thành 1 cách phá thai phổ biến. bên cạnh đó cũng có rất nhiều các chị em có các bnạp năng lượng uống uống uống uống khonạp năng lượng uống thắc bận bịu như nhiều chị em không nhận biết được thế nào là một ca phá thai bằng thuốc hiệu quả, thế nào là một ca phá thai bằng thuốc chưa thành công.

Sau khi uống thuốc phá thai, sẽ chảy máu trong vòng từ một- 3 tuần, nếu Phá Thai sạch thì thường có các dấu hiệu sau: máu càng càng ngày càng ít đi, nếu máu giảm rồi lại tăng hoặc không hề giảm một 1 chút nào, hoặc nhiều dần lên, thì đây đều là những dấu hiệu thất thường. Khoảng 2-3 ngày tế thai nhi sẽ bị thải ra ngoại trừ, lúc đó máu sẽ chảy càng nhiều, có thể bị chóng mặt, ảm đạm nôn, mệt mỏi, đau bụng… mà tổ chức niêm mạc trong tử cung nên trong vòng khoảng 2 tuần mới có thể thải ra, sau đó dừng chảy máu, đây là hiện tượng phá thai hoàn tồn.

11. miêu tả phá thai bằng thuốc không thành công

Không phá hết: sau khi uống thuốc mà không thấy thai ra, siêu âm thấy trong tử cung chỉ còn lại tàn dư hoặc có nhìn thấy thai bị đẩy ra. Cùng với đó mất máu quá nhiều, thời gian mất máu dài, máu và HCG trong nước tiểu chuyển thành âm tính, hoặc lần đầu kinh nguyệt nhiều.

Thất bại: sau khi uống thuốc trong vòng 8 ngày mà không thấy thai ra, siêu âm kiểm tra vẫn còn thai nhi hoặc tim thai vẫn đập, cuối cùng vẫn cần sử dụng đơn thuốc hút thai.

Nếu chuẩn đoán thù thuốc phá thai phá không sạch nên tiến hành hút tử cung. Không thì tàn dư ở trong tử cung sẽ bị viêm nhiễm, chảy máu, để lại hậu quả nghiêm trọng là vô sinh, ác hại nghiêm trọng đến sức khỏe cơ quan sinh dục, thậm trí còn nguy hiểm cả đến tính mạng. Nếutrong vòng 15 ngày vẫn không sạch thì bắt buộc tiến hành nạo hút tử cung. Lúc đó nên nói rõ với bác sĩ.

12. Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với thai dưới 50 ngày và cho những thai phụ vì điều kiện đặc biệt không thể làm bằng ngoại khoa. Theo quy định của Bộ y tế, cách này chỉ được thực bây giờ bệnh tật tật tật viện tỉnh và trung ương, không được làm ở phòng mạch tư.

Nạo hút thai (phá thai ngoại khoa) thường có những tai biến như chảy máu, sót rau, thủng tử cung, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và tương lai sinh sản. Ở Việt Nam, 5% trong số tử vong bà mẹ can dự đến nạo hút thai (chủ yếu do nhiễm trùng, chảy máu). Một số nghiên cứu cho thấy nạo hút thai còn can dự đến những bệnh tật viêm nhiễm đường sinh dục.

Tâm lý của chị em là muốn có một cách phá thai kín đáo, ít tai biến hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Phá thai bằng thuốc đáp ứng được nên này cho dù nó không hẳn là một biện pháp hoàn hảo.

Trên thế giới hiện có bốn nhóm thuốc phá thai, Việt Nam dùng nhóm mifepristone và misoprostol.

Hoóc môn progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung để trứng làm tổ và bám chắc khỏe vào đó. Nhóm thuốc mifepristone có tác dụng đối kháng với pro-gesteron nên cản trở công việc này. Nếu dùng sớm khi chưa thụ thai thì nó ngăn cản quá trình thụ thai (được coi là thuốc tránh thai khẩn cấp). Nếu dùng muộn khi đã có thai trong vòng 49 ngày, nó làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung, được coi là thuốc phá thai. Khi dùng mifepristone quá muộn, thai sẽ không bong ra được.

Còn nhóm thuốc misoprostol làm tăng cường co bóp cơ tử cung để tống thai ra ngoại trừ sau khi mifepristone đã làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Để phá thai, 2 nhóm thuốc trên nhất thiết cần kết hợp với nhau.

Phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc có nguy hiểm không & cần lưu ý những gì?

Phác đồ phá thai bằng thuốc gồm 3 bước:

 • Làm bong thai: triệu chứng tật nhân uống mifepristone 200 mg ngay tại bệnh viện để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thày thuốc.
 • Tống thai ra cạnh bên: Sau 48 giờ, triệu chứng nhân trở lại bệnh viện uống tiếp misoprostol 400 mg (để đẩy thai ra) và lưu lại bệnh viện trong 3 giờ để theo dõi mạch, áp huyết (cứ nửa giờ một lần). Nơi theo dõi này nên có đủ những trang bị cấp cứu về tim mạch, đồng thời buộc phải có điều kiện để vận chuyển bệnh nhân lên tuyến cao lớn hơn.
 • Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì đảm bảo phải có phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai.

13. Những lưu ý về phá thai nội khoa

Không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho những trường hợp thai ở kề bên tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

Khi đã dùng phương thức này thì phải quyết tâm đến cùng chứ không được bỏ dở. Thai phụ phải bộc lộ ý định phá thai bằng nội khoa chậm nhất là vào ngày thứ 42 của thai kỳ để có đủ thời gian (7 ngày) cùng với thày thuốc suy nghĩ kỹ trước khi đi đến quyết định. Thống kê ở những nước cho thấy hiệu quả của phương pháp này là 87-97%, nghĩa là còn khoảng 6% thất bại. Do thuốc có những ttai hại với thai nên khi thuốc không hiệu quả, nếu không tìm cách khác để tống thai ra không tính thì đứa trẻ sẽ phát triển không thường ngày (có thể bị khuyết tật, dị dạng). thế do đó, tuy thày thuốc đã hướng dẫn cách theo dõi sẩy thai nhưng thai phụ không được chủ quan mà yêu cầu phải đến phòng khám để kiểm tra lần cuối (bước 3).

Thai phụ phải nói rõ với thày thuốc tuổi thai, tiền sử triệu chứng. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có bổ sung sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai nội khoa.

Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, bi thảm nôn, nôn. bản chất đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai đột nhiên, nhưng thai phụ bắt buộc được báo trước để khỏi hoang mang.

Khi áp dụng phương pháp phá thai nội khoa, người bệnh không được dùng những thuốc phenitoin, phenobarbital, carbamazepine (vì những thuốc này làm giảm hiệu lực mifepristone) và cũng không được dùng những kháng viêm không steroid (vì làm giảm hiệu lực của phương pháp).

Hy vọng với những thông tin về phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc có nguy hiểm không trên đây sẽ giúp những chị em giải đáp được những thắc mắc của bản thân về vấn đề phá thai an toàn này và cản trở được những nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản khi mang thai ngoài ý muốn. Chúc những bạn luôn khỏe mạnh, vui vẻ mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật thêm nhiều thông tin có ích nhé.

Chia sẻ lên facebook