aiful.info » Mẹ – Bé » Nước ối từng nào là hũ thường?

Chỉ số nước ối hũ thường là 6 – 18cm, thiếu ối là 

Hãy cùng aiful.info tìm đọc kiến thức mang thai về lượng nước ối từng nào là hũ thường với các giải đáp bên dưới đây nhé!

  • một. Nước ối là gì?

Nước ối là môi trường dung dịch trong bào thai giúp bào thai cải tiến và cải tiến và cải phương pháp và cải tiến và phát triển. Nước ối tạo ra sự cân bằng giữa bào thai và mẹ, tránh cho bào thai bị va chạm, nhiễm trùng… Đây cũng chính là môi trường để bé chuyển động trong hơn chín tháng trong bụng mẹ.

Nước ối bao nhiêu là bình thường?

Nước ối có màu gì?

Khi mới hình thành, nước ối sẽ có màu trắng trong, càng về cuối thai kỳ, nước ối càng đục dần do mừng đón các chất thải của bào thai như nước tiểu,… Tới tuần thai thứ 38, màu sắc nước ối sẽ trắng đục, gần giống với nước vo gạo.

  • 2. Chỉ số nước ối là gì?

thông thường, tuổi thai tăng thì lượng nước ối cũng sẽ tăng theo. Khi bào thai được 20 tuần tuổi, lượng nước ối vào khoảng 350ml, sau đó tăng lên 670ml vào 25 – 26 tuần. Thời điểm thai được 32 – 36 tuần, lượng nước ối tăng bổ sung cập nhật đến khoảng 800ml hoặc cao hơn, đến tuần 38 – 40 cắt xuống còn khoảng 540 – 600ml. Đây là khoảng thời gian bà bầu sẽ có các biểu đạt chuyển dạ, do đó, bác bỏ bỏ sĩ buộc buộc buộc phải nắm chỉ số nước ối để theo dõi tình hình sức khỏe của bào thai.

Nước ối bao nhiêu là bình thường?

Chỉ số nước ối được ký hiệu là AFI. Để đo chỉ số này, bác bỏ sĩ sẽ thực hiện theo thủ thuật sau: Lấy rốn làm mốc, chia bụng làm 4 phần với 2 đường dọc ngang. Ở mỗi phần, chọn ra túi ối sâu nhất để đo chiều dài. Cộng bốn chiều dài này lại sẽ ra chỉ số ối AFI. Dựa vào bảng chi tiết sau đây, các chúng mình có thê biết chỉ số nước ối của mình lọ thường hay bất thường:

Chỉ số nước ối từng nào là lọ thường, dư ối, thiếu ối?

Mức độ  AFI (cm) Lưu ý
hũ thường  sáu – 18cm bà bầu có thể an tâm với chỉ số này.
Dư ối 12 – 25 Dư ối nằm trong chỉ số này vẫn ở trong hạn mức đáng tin cậy, do đó bà bầu các chúng mình không cần quá lo ngại.
Đa ối > 25cm Với kết quả đa ối, mẹ bầu phải đối diện với rất nhiều biến chứng thai kỳ như vỡ ối sớm, sinh non, nhau bong non, băng huyết sau sinh.
Thiểu ối Thiểu ối thường đi kèm với nguy cơ cho cả mẹ bầu lẫn bào thai: Tăng tỷ lệ sinh mổ, tăng tỷ lệ suy thai và dị tật thai nhi.
Vô ối Thiếu ối dẫn đến vô ối có thể dẫn đến thai chết lưu hoặc sinh non.

thất thường về màu sắc của nước ối mẹ cần nhớ

Màu sắc của nước ối phản ánh sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. bắt đầu, nước ối có màu trắng trong và khi thai càng phát triển thì nước ối càng đục dần. Đó là do trong quá trình phát triển, thai nhi thải những chất cũng như nước tiểu của mình ra môi trường nước ối. Khoảng từ tuần thai thứ 38, nước ối sẽ có màu trắng đục gần giống với nước vo gạo.

ko kể ra, khi mẹ bầu thấy nước ối không có màu sắc hũ thường thì có thể bạn đang chạm mặt vấn đề bất thường về nước ối buộc phải cần gặp ngay bác sĩ để kiểm tra.

  • Nước ối có màu xanh đục, mùi hôi có lẫn mũ là những biểu hiện của nhiễm trùng ối. giờ đây, nguy cơ nhiễm khuẩn thai nhi là rất cao.
  • Nước ối có màu vàng xanh có thể là hiện tượng thai nhi chậm phát triển hoặc bị tán huyết.
  • Nước ối có màu đỏ nâu là dấu hiệu của thai chết lưu.
  • Nước ối sệt hoặc lẫn phân su của bé có thể là dấu hiệu của tình trạng suy thai nghiêm trọng, đe dọa tính mạng thai nhi.
Chia sẻ lên facebook