aiful.info » Mẹ – Bé » các lưu ý khi có kế hoạch mang thai sau khi bị thai lưu

Sau khi thai chết lưu, các những bà phụ nữ buộc nên để cơ thể nghỉ ngơi, so phân suy bình phục để có điều kiện tốt nhất cho việc mang thai. Nếu chỉ là sảy tình cờ 1 thai nhỏ hay nên nạo bằng dụng cụ để lấy thai ra, thì bắt buộc tránh thai ít nhất 3 – sáu tháng để cơ thể thực sự phục hồi, niêm mạc tử cung có thể tái tạo được lại hũ thường. Nếu thai đã lớn, ngoại trừ 28 tuần mới bị chết lưu thì ít nhất là 1 5 sau mới buộc cần có thai trở lại.

các lưu ý khi có kế hoạch mang thai sau khi bị thai lưu:

Đối với các cặp vợ chồng đang chuẩn bị mang thai sau thai lưu thì cần duy trì sự chắc lại cả về thể chất và tinh thần để hạn chế đến mức cao nhất việc thai chết lưu có thể xảy ra 1 lần nữa. Sau khi thai chết lưu, các chị em phụ nữ buộc bắt buộc để cơ thể nghỉ ngơi, bình phục để có điều kiện tốt nhất cho việc mang thai. Nếu chỉ là sảy bỗng nhiên 1 thai nhỏ hay cần nạo bằng dụng cụ để lấy thai ra, thì buộc cần tránh thai ít nhất 3 – 6 tháng để cơ thể thực sự bình phục, niêm mạc tử cung có thể tái tạo được lại thông thường. Nếu thai đã lớn, ngoài 28 tuần mới bị chết lưu thì ít nhất là 1 năm sau mới cần có thai trở lại.

Những lưu ý khi có kế hoạch mang thai sau khi bị thai lưu

Tìm hiểu kỹ nguồn gốc thai chết lưu lần trước là gì

Việc nắm bắt được cội nguồn của việc thai chết lưu từng xảy ra là điều vô cùng nhu yếu để chị em phụ nữ có thể phòng tránh và hạn chế tình trạng xấu này tiếp tục xảy ra trong lần mang thai tiếp theo. 1 số nguồn gốc thai chết lưu đã được biết đến như:

– các duyên cớ thuộc về bản thân thai như các bất thường về di truyền tạo bắt buộc những thai nhi bị dị dạng và không thể sống được…

– các xuất xứ về phía mẹ như thất thường về di truyền, thất thường về miễn dịch (Hội chứng kháng phospholipid), mẹ bị những bệnh tật tật mãn tính (bệnh tim mạch, hô hấp…) bắt buộc không đủ bản lĩnh nuôi dưỡng thai, các dị dạng về tử cung của mẹ (tử cung 2 sừng, tử cung có vách ngnạp năng lượng uống…), suy cắt nội tiết (có thể là bệnh lý tại buồng trứng hoặc tại vùng dưới đồi – tuyến yên ở trên não)… Sinh con năm 2018 – 2019, sinh con năm 2018 tháng nào tốt? nguyên cớ khác như: dây rau cuốn cổ, dây rau thắt nút…

Thăm khám bác sĩ theo định kỳ: Sau khi lấy thai lưu ra, các chị em bắt buộc tiếp tục thăm khám bác sĩ theo định kỳ để chắc chắn sức khỏe, nhận được lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia. Vợ chồng bạn cũng buộc buộc nên thực hiện một số xét nghiệm như xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ, siêu âm kiểm tra tử cung, niêm mạc tử cung, buồng trứng, trứng… Đặc biệt là khi có thai lại, chị em buộc phải đến đi khám ngay lập tức tại những cơ sở uy tín.

Chế độ bồi bổ lành mạnh: Trong quá trình “nghỉ dưỡng” sau khi thai chết lưu, vợ chồng bạn phải lên kế hoạch cho một ăn uống thật lành mạnh và khoa bọn học với đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng là tinh bột, đạm, chất nhỏ xíuo, vitamin có nhiều trong rau quả tươi. Đồng thời bổ xung axit folic (400mcg/ngày trong ba tháng trước khi mang thai) để chuẩn bị mang thai sau thai lưu được đáng bình an và an toàn hơn.

Để chuẩn bị mang thai sau thai lưu, cả vợ và chồng cần tạm dừng những thói quen như hút thuốc lá, uống rượu bia, cà phê, sử dụng các chất kích thích… Mà thay vào đó, nên tập thể dục đều đặn và thiết lập cấu hình những thói quen có ích như uống nước ép hoa quả, đi dạo mỗi ngày… các thiếu nữ khi bị thai chết lưu không nên tự dằn vặt bản thân mình mà nên coi đó là chuyện bi đát xảy ra ngoài ý muốn. Hãy cố gắng giữ tinh thần thật vui vẻ và thoái mái để tăng bản lĩnh thụ thai trong lần tiếp theo. bởi nếu giữ sự căng thẳng, stress thì việc “đậu thai” cũng sẽ bị ảnh hưởng 1 cách đáng kể.

Chia sẻ lên facebook