aiful.info » Mẹ – Bé » các lời khuyên vàng cho bà bầu khi tự đi xe máy

Tình hình giao thông nước bạn rất phức tạp nhất là ở các thành phố lớn, đường phố đông đúc, nhiều xe chạy nhanh, ẩu. Vì thế mà hàng ngày có rất nhiều người trở thành nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông trong đó bao bao hàm có cả các thai phụ. Điển hình như vụ tai nạn bà bầu bị xe tải cán, bào thai bay ra không tính… khiến không ít người rơi nước mắt.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu về các lời khuyên cho bà bầu khi lái xe máy là gì nhé!

các lời khuyên vàng cho bà bầu khi tự đi xe máy

Xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu ở nước bạn. Vì thế mà hầu hết các mẹ vẫn đi xe máy cho tới tháng thứ 8 của thai kỳ mà không hề biết được các nguy hiểm tiềm ẩn của nó. Vậy bà bầu đi xe máy có các ảnh hưởng gì tới bào thai? những mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên bên dưới đây để phòng tránh nhé.

Ảnh hưởng của đi xe máy đối với bà bầu

Tuy rằng bây giờ vẫn chưa có công trình nào nghiên cứu được rằng bà bầu đi xe máy nhiều, thai nhi sẽ chạm mặt gỡ nguy hiểm nhưng dựa bên bên bên trên tình hình giao thông nước bạn và tính chất đặc trưng của phụ nữ mang thai thì bà bầu buộc nên hạn chế đi xe máy, với những lý do như sau:

– Tình hình giao thông nước bạn rất phức tạp nhất là ở những thành phố lớn, đường phố đông đúc, nhiều xe chạy nhanh, ẩu. Vì thế mà hàng ngày có rất nhiều người trở thành nạn nhân của những vụ tai nạn giao thông trong đó bao gồm cả những thai phụ. Điển hình như vụ tai nạn bà bầu bị xe tải cán, thai nhi văng ra ngoại trừ… khiến không ít người rơi nước mắt.

– Đường phố ở nước Anh chị cũng không thuận lợi cho mẹ bầu đi lại, mặt đường lồi lõm, nhiều ổ gà, nhiều đường nhỏ hẹp, khúc cua gấp.

– 1 lý do khác là ô nhiễm môi trường, nắng nóng khói bụi trên đường cũng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe mẹ bầu, khiến mẹ vô cùng bao tay mỗi khi đi lại.

caption aligncenter”>

Những lời khuyên vàng cho bà bầu khi tự đi xe máy

Khi có thai, mẹ bầu bắt buộc hạn chế đi xe máy.  Mẹ bầu bụng to, khó giữ cân bằng trên xe máy, lại phản ứng chậm hơn lúc hũ thường buộc bắt buộc khó ứng phó nhanh với các cảnh huống xảy ra.

– Khi đi xe máy, không chỉ có mình mẹ bầu, mà còn có cả thai nhi. Nếu xảy ra va chạm, dù là rất nhẹ khiến mẹ ngã xuống đường thì đều có thể dẫn tới sảy thai, động thai.

– Những mẹ bầu mang thai tháng cuối, cơ thể nặng nề, kém linh hoạt cần dễ gặp va chạm. Và dù nhẹ nhưng cũng đủ khiến cho tâm lý của mẹ bị kích thích, gây ra tình trạng co thắt bụng dưới, dẫn đến sinh non.

– ko kể đó, việc đỗ xe máy cũng là 1 hoạt động nặng nhọc đối với mẹ bầu. Vì hầu hết xe máy hiện này đều rất nặng, đặc biệt là chiếc xe tay ga, cân xứng với phái nữ. Chính vì những lý do trên, mẹ bầu không bắt buộc đi xe máy nhiều. Mẹ có thể nhờ chồng chở đi hoặc thay thế bởi các phương tiện đáng đáng an ninh và đáng tin cậy khác như: xe bus, xe oto,…

Lời khuyên cho mẹ bầu khi đi xe máy

Những mẹ bầu có tiền sử sảy thai, động thai, hay mắc các di chứng như nhau bong non, nhau tiền đạo,… thì cần hạn chế đi lại, tuyệt đối không đi xe máy. Vì chỉ bắt buộc chấn động nhẹ hay va chạm vào ổ gà cũng sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Nếu muốn đi đâu, mẹ có thể thay bằng taxi nhé.

Khi đi xe máy, mẹ buộc cần trang bị áo chống nắng, khẩu trang, kính râm để hạn chế tác động của nắng nóng, khói bụi. Nếu bắt buộc sử dụng xe máy như một phương tiện thường xuyên, mẹ hãy lưu ý tới những điều sau để đảm bảo đáng tin cậy:

– Chọn dòng xe nhỏ gọn, dễ dắt, dễ đi, dừng hay đỗ và có độ rung thấp nhất để dễ dàng xử lý khi có tình huống phát sinh.

– Khi di chuyển, mẹ bắt buộc đi với tốc độ chậm, không đi nhanh, không đi vào ổ gà, đường sóc, đường mấp mô,…

– Dù đi xe máy vào ngày nắng hay không, mẹ bầu vẫn phải trang bị đầy đủ áo chống nắng, khẩu trang, kính râm,… Chúng sẽ giúp mẹ hạn chế được những tnguy hại của nắng nóng, khói bụi.

– Còn vào những ngày giá rét, mẹ nên thận trọng khi đi xe máy vì đeo bao tay tay sẽ khiến việc điều khiển xe khó khnạp năng lượng hơn.

– ko kể ra, mẹ cũng cần thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra xe, tránh tình trạng xe đột ngột hỏng giữa đường.

Chia sẻ lên facebook