aiful.info » Mẹ – Bé » các hành động gây tổn thương não bộ của trẻ em mà thân phụ mẹ nên biết

các hành động gây tổn thương não bộ của trẻ em mà phụ thân mẹ bắt buộc nên biết để tránh các ảnh hưởng không tốt tới bé nhà mình. ai ai cũng muốn con mình sinh ra khỏe mạnh, cải cách và cải phương thuốc thức và cải tiến và cải bí quyết thức và cải bí kíp và cải tiến và cải người bà người bà người người người người người bà người bà bà người bà mẹo và phát triển thông minh toàn diện đúng không nào. tuy nhiên, trẻ nhỏ chưa phát triển hoàn thiện cơ thể buộc buộc phải các hành động vô tình tưởng như bình thường của phụ thân mẹ trong quá trình để mắt con có thể gây ảnh hưởng đến bộ não của bé đấy. Để giúp các bậc bố mẹ có bổ xung nhiều kiến thức có lợi, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các hành động ảnh hưởng tới não bộ của trẻ bên bên dưới đây, mời quý khách cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu hành động ảnh hưởng tới não bộ trẻ em dưới đây và hạn chế để tránh nguy hiểm cho bé nhé.

1. Rung lắc dễ gây chấn thương cho trẻ

Shaken Baby Syndrome – SBS hay còn gọi là hội chứng trẻ bị lắc là các chấn thương ở vùng đầu và não trẻ do bị rung lắc mạnh.

Đặc biệt ở trẻ sơ sinh, não thường khá mềm với màng não mỏng, cơ xương cổ yếu không đủ sức để nâng đỡ đầu. Chính thế cho buộc phải khi bị rung lắc mạnh não bên phía trong sẽ bị va đập mạnh gây tổn thương nghiêm trọng.

các chuyên gia y tế Hàn Quốc cho rằng các tổn thương do não bộ va đập vào xương sọ có thể gây tụ máu dưới màng cứng, rách tĩnh mạch dọc phía bên ngoài não. Tất cả hậu quả bên bên trên chỉ diễn ra trong vòng năm giây rung lắc mà thôi.

Những hành động gây tổn thương não bộ của trẻ em mà cha mẹ nên biết

các rung lắc thường xuyên dễ gây ra các biến chứng thần kinh lâu dài cho trẻ nhỏ

hai. Hậu quả của việc rung lắc trẻ

các rung lắc thường xuyên dễ gây ra các di chứng thần kinh lâu dài cho trẻ nhỏ như chậm nói, cắt thị lực, bệnh tật cột sống, xương giòn, rối loạn hành vi nghe nói, nhận thức …

Nếu thân phụ mẹ thấy bé có các bộc lộ dưới đây chứng tỏ bé đang bị tổn thương não bộ :

  • Trẻ không mỉm cười, thiếu linh hoạt, lơ mơ thiếu tỉnh táo
  • Bé nôn mửa, co giật
  • Da bé tái xanh, nhìn rõ nhất ở vùng trán
  • Khó nuốt, hay nôn thậm chí đôi khi khó thở
  • Cổ cứng, nghẹo sang 1 bên …

Khi phụ thân mẹ theo dõi thấy bé có các biểu lộ sau thì phải đưa con đi kiểm tra ngay tại bệnh viện để tìm ra nguyên cớ và bí quyết chữa trị phù hợp.

3. các hành động gây tổn thường não bộ trẻ

Bộ não của trẻ được phát triển từ lúc còn nằm trong bụng mẹ cho tới khi trưởng thành. Nhiều nghiên cứu cho rằng giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển trí não mà các phụ vương mẹ không thể bỏ dở.

các nhà khoa học cho rằng trong 3 năm đầu đời não bộ phát triển với tốc độ chóng mặt, ngã ngũ xuôi gần 70 – 80 % liên kết giữa các tế bào ở sau não. Tuy nhiên đây cũng là quãng thời gian não bộ của trẻ khá non nớt bắt buộc thân phụ mẹ luôn phải lưu ý đặc biệt khi bế, chơi với trẻ để tránh gây ảnh hưởng lên não bé mà không hề hay biết.

Những hành động gây tổn thương não bộ của trẻ em mà cha mẹ nên biết

những nghiên cứu cho rằng giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển trí não

Một số những hành động vô tình của phụ thân mẹ dễ gây ảnh hưởng đến não trẻ như:

  • Đột ngột khác biệt tư thế của bé. Ví dụ như bé đang nằm thì bế thốc dậy, nâng lên đặt xuống nhanh chóng và bất ngờ.
  • Khi vui vẻ hoặc đang chơi đùa với trẻ, thân phụ mẹ bế con lên và tung lên lên cao rồi hạ xuống. Mặc dù trẻ có thể cười khúc khích thích thú, nhưng điều này không hề tốt cho não bé chút nào.
  • Để con lên vai và chạy khắp nhà theo kiểu máy bay chứa cánh
  • Đưa trẻ vào võng và nôi rồi đung đưa nhanh, mạnh để trẻ cười vui vẻ
  • Bế bé nằm ngửa, đung đưa rồi lắc người bé qua lại để trẻ dễ ngủ hay nín khóc …

Nếu những bậc phụ huynh thấy mình đã làm 1 trong các những điều trên đây thì phải bỏ ngay những thói quen sai lầm ấy đi nhé. bằng bạn đang vô tình gây ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của trẻ mà không hề hay biết.

Trên đây là những hành động gây tổn thương não bộ của trẻ em mà phụ vương mẹ cần phải biết, hy vọng sẽ giúp những bậc phụ huynh có bổ xung nhiều kiến thức bổ ích khi để mắt trẻ nhỏ, tránh được những nguy hiểm vô tình có thể xảy ra. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật bổ xung nhiều thông tin có ích nhé.

Chia sẻ lên facebook