aiful.info » Mẹ – Bé » các điều bà bầu bắt buộc và cấm kị khi đang mang thai phần 1

Tổng hợp các điều bà bầu buộc nên và kiêng kị khi đang mang thai phần 1 sẽ chỉ ra các điều tốt nhất để coi ngó sức khỏe cho cả mẹ bầu lẫn bào thai. Mang thai là 1 trong các sự kiện ý nghĩa nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Điều gì bắt buộc làm và điều gì bắt buộc tránh khi mang thai luôn là các câu hỏi của không chỉ các mẹ bầu mới mang thai lần đầu mà ngay cả với các người đã từng sinh con. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho họ các thông tin ý nghĩa nhất cho mẹ bầu buộc nên và kiêng kị gì trong suốt thai kỳ.

Hãy cùng aiful.info tham khảo các thông tin bên bên dưới đây để có thể coi ngó mẹ bầu tốt nhất khi mang thai nhé.

cần duy trì lối sống đổi khác năng động

Thay vì các bài tập mới, hãy cố duy trì các môn thể thao và bài tập mà Anh chị em đã từng thực hiện trước khi mang thai. Bơi lội, đi bộ và yoga là các cách luyện tập khi mang thai hiệu quả.

Duy trì sự năng động trong các bước mang thai sẽ giúp cho cơ thể Anh chị đối phó với các áp lực khi mang thai, sẵn sàng cho các bước sinh nở và đẩy nhanh tốc độ bình phục sau khi sinh.

Có một lưu ý nhỏ, đó là chúng chúng chúng mình cần cố gắng tập nhiều bài tập nhẹ và nếu có tham gia lớp thể dục nào thì cũng luôn cho người hướng dẫn biết rằng chúng mình đang có thai!

Những điều bà bầu nên và không nên làm khi đang mang thai phần 1

buộc buộc bắt buộc bổ xung axit folic

Trước đây chúng mình có thể không nghe nói về axit folic nhưng khi bạn đã có thai thì săn bạn sẽ nghe nói rất nhiều về nó.

 

những bác bỏ sĩ kiến nghị buộc buộc nên bổ sung 400 microgram axit folic mỗi ngày tính từ ngày bạn ngưng những bí kíp tránh thai cho đến tuần thứ 12 của thai kỳ, vì điều này có thể giúp ngăn ngừa những khuyết tật bẩm sinh.

các các chúng chúng mình có thể ăn thức ăn giàu axit folic như gan, bông cải xanh, rau chân vịt, bữa ăn sáng với ngũ cốc được bổ sung chất khoáng và gạo lức.

Không nên dung nạp caffein

chúng bạn có thể đoán thù được rằng trà và cà phê có thể nằm trong danh sách hạn chế sử dụng nhưng chưa biết rõ tác động của chúng đến mẹ bầu.

Các bạn buộc buộc buộc cần tránh uống trà và cà phê trong bữa ăn vì chúng có thể cản trở các bước hấp thụ sắt. Đây là chất khoáng quan trọng cho cả mẹ và bé.

Quá nhiều caffein cũng góp phần khiến tim đập chậm ở trẻ dẫn đến các nguy cơ về sức khoẻ trong tương lai. Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh (NHS) cũng chú ý: dung nạp quá nhiều caffein có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. bằng thế, nhanh chóng hạn chế thói quen ngay khi biết mình đã có thai nhé. Nếu tiếp tục duy trì thói quen uống cà phê, bạn bắt buộc cất công tìm kiếm dòng đã được chiếc bỏ caffein hoặc kiểm soát lượng sử dụng dưới 200miligram/ ngày.

Không nên thử các bài tập lạ

Mặc dù tập thể dục khi mang thai rất tốt cho cơ thể bạn và bé nhưng nếu bạn thử các động tác mà mình chưa từng thực hiện thì có thể lợi không ổn hại.

Cơ thể của bạn đang nên chịu một sự stress đáng kể; thế cho phải, bắt cơ thể phải vượt qua các bài tập mà nó chưa từng trải nghiệm không phải là một ý tưởng khôn ngoan.

bạn cần phải tuyệt đối tránh là các môn có sự va chạm hay đòi hỏi vận động mạnh như đá bóng, võ thuật hoặc lặn biển vì chúng có thể gây hại cho bé.

 

Tổng hợp những điều mẹ bầu cần và kiêng kị khi đang mang thai phần một bên trên đây sẽ là những kiến thức căn bản vô cùng quý giá cho các cô gái phụ nữ tham khảo để đảm bảo sức khỏe thai kỳ luôn tốt nhất. không tính ra các mẹ phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để coi ngó sức khỏe phù hợp. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh mẹ tròn con vuông và đừng quên đồng hành cùng aiful.info để hiểu thêm nhiều thông tin sức khỏe hữu dụng.

Chia sẻ lên facebook