aiful.info » Mẹ – Bé » khởi thủy trẻ sơ sinh bị sôi bụng ọc sữa & có ảnh hưởng gì không?

cội nguồn trẻ sơ sinh bị sôi bụng ọc sữa cần làm sao? có ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ em không? cách chữa sôi bụng ở trẻ em như thế nào,…giúp các mẹ có bổ xung nhiều kiến thức có ích. Sôi bụng, ọc sữa là tình trạng thường chạm chán ở hầu hết trẻ sơ sinh, tuy hiện tượng này không nguy hiểm nhưng lại khiến nhiều bậc bố mẹ lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. xuất xứ chủ yếu sôi bụng ọc sữa ở trẻ nhỏ là do mẹ chuẩn bị khẩu phần thức ăn không hợp lý hoặc do cho bé uống sữa không tính quá sớm khiến hệ tiêu hóa không dung nạp được. Vậy khi trẻ bị sôi bụng ọc sữa buộc nên làm sao, trẻ sơ sinh bị sôi bụng có ảnh hưởng gì không,…..mời các mẹ cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để giải đáp mọi nghi vấn của phiên bản thân nhé.

Hãy cùng aiful.info tìm hiểu trẻ sơ sinh bị sôi bụng có sao khôngbí kíp chữa khi trẻ bị sôi bụng chi tiết dưới đây nhé.

1. cỗi nguồn bé hay bị sôi bụng, ọc sữa

Hỏi: Chào bác bỏ sĩ, bé nhà em sinh hút được 3,2 kg tại bệnh tật viện Từ Dũ, nay được 24 ngày. Vì em ít sữa nên bé bú sữa mẹ và sữa công thức. Không hiểu sao bụng bé hay sôi, bên cạnh ra khi bú hoàn thành nếu bế bé bên bên bên bên trên tay thì không sao cứ đặt bé xuống giường là y như nằm cần gai bé gồng mình đỏ mặt tía tai và khiến sữa bị ọc ra kế bên. Mong bác bỏ sĩ tư vấn giúp em, xin cám ơn bác bỏ sĩ!

Trả lời của bác sĩ phòng khám Nhi Đồng: Bé sôi bụng có thể do không tương xứng với sữa bột. chúng mình buộc buộc bắt buộc cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn, nếu sữa ít thì cho bú nhiều lần (60 phút bú 1 lần cũng được), não sẽ tự điều khiển cho vú tiết sữa nhiều hơn. không tính đó, bạn bắt buộc uống mỗi ngày ít nhất 2 lít nước, uống sữa “mẹ bầu”, ăn đủ bồi bổ.

Mỗi sáng, bạn buộc buộc buộc phải cho bé phơi nắng 15 phút. Sau khi bú, chúng chúng mình bắt buộc vác đứng bé ba mươi phút rồi mới đặt xuống để tránh tình trạng trào ngược sữa. Khi nằm, có thể cho bé nằm nghiêng, cuộn tròn khnạp năng lượng uống uống lông làm gối hình chữ U cho bé kẹp giữa 2 chân, phía trước ôm và phía sau dựa lưng.

Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị sôi bụng ọc sữa & có ảnh hưởng gì không?

2. Trẻ hay bị sôi bụng quấy khóc về đêm phải làm sao?

Hỏi: Chào bác bỏ bỏ sĩ, con con con con con con cháu mới sinh được 12 ngày. hiện tại cháu bị sôi bụng, hay bị quấy khóc và ói sữa về đêm. Cháu bú sữa mẹ và bú bổ xung sữa ko kể vì mẹ thiếu sữa. Đi ko kể phân són 1 ít nhưng vẫn đi ngoài hũ thường, phân vàng có hạt màu trắng hơi ướt. Ban ngày thì ngoan không quấy và cũng không ói sữa. Xin hỏi bác sĩ cháu bị hiện tượng này có sao không ạ?

Trả lời: Trước hết, em bắt buộc xem lại bé hay quấy khóc vào bữa tối có phải là do bé đói bụng hoặc do tả ướt, dơ…?

bên cạnh đó, tình trạng sôi bụng, ói có thể là do bé bú hũ nuốt nhiều hơi hoặc do bú nhiều, sữa lọ xuống nhanh quá. Để cải thiện, em phải chú ý các đều trên và sau khi bé bú đừng để bé nằm ngay, bắt buộc vác bé lên vai cho đến khi bé ợ lên mới để bé nằm xuống.

Điều này sẽ cực cho em đó, nhất là về bữa tối, nhưng vì bé còn quá nhỏ phải cố gắng thôi em ạ. Em nhớ kết hợp cho bé phơi nắng đều mỗi sáng nữa nhé!

ba. Trẻ sơ sinh bị sôi bụng ngủ không yên giấc

Hỏi: Vợ chồng tôi mới sinh cháu, trong thời gian đầu thì cháu ăn rồi lại ngủ, nhìn cháu rất thích, nhưng kể từ tuần thứ ba của tháng đầu tiên thì cháu hay bị giật mình và giấc ngủ không được kéo dài, có khi 1h cháu dậy, có khi cháu chỉ ngủ được 30 phút, mà nhìn cháu không khác cho lắm nên chúng tôi cảm tưởng là cháu không có tăng buộc phải gì. bên cạnh đó tôi thấy bụng cháu thường sôi lên, cho tôi hỏi là bụng sôi như thế có ảnh hưởng gì không? Mong tư vấn giúp cho vợ chồng tôi. Xin thành tâm cảm ơn.

Trả lời của bác sĩ nhi khoa: chúng Cả nhà kiểm tra lại chế độ ăn của bé, duy trì cho bú sữa mẹ hoàn toàn là tốt nhất (không ăn bổ sung cập nhật cập nhật bất kể thức ăn gì phía bên ngoài). Chú ý cắt tiếng động và đảm bảo thoáng khí. Đôi khi nhiều nguời vào thăm, ngồi lâu làm bé ngột ngạt. Bé ăn chưa no thì ngủ cũng không yên đâu Cả nhà nhé.

bốn. Kinh nghiệm coi ngó bé bị sôi bụng của những mẹ

Mẹ bé Chép: Từ ba hấp ủ ấp nay bé nhà em bị sôi bụng mà bé mới dược có 18 ngày thôi. những chị có kinh nghiệm gì về việc này không thì cho em lời khuyên với. Em lo quá vì từ lúc sôi bụng bé hay trớ sữa và quấy đêm rất nhiều (bé chỉ ngủ từ 12 đến 14 tiếng 1 ngày mà em thấy bảo bé ở độ tuổi này phải ngủ từ 18-20 tiếng 1 ngày thì mới cải tiến và phát triển tốt).

Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị sôi bụng ọc sữa & có ảnh hưởng gì không?

Mẹ bé Hana: Bé mới 18 ngày bị sôi bụng và bụng cứng chắc khỏe lại chắn do mẹ ăn sai bộ phận thức ăn rồi. Trong mấy ngày vừa rồi chị có ăn: bắp cải, hoa lơ.. không. Hoặc bé đầy bụng thì kiên cố chắc chắc là ăn: nhiều hành, đậu hột.. gây đầy hơi. Không nên lạm dụng thuốc cho bé uống làm gì nhé. Trước hết theo dõi khẩu phần ăn của mình trước tiên đã nếu chị cho bé bú. Khi bị đau bụng trướng bụng thì nên xoa bụng bé cho đỡ cứng, chườm nước nóng cũng đỡ. Bé bé dựng lên sau khi ăn để bé ợ ra phần không khi khi bú mẹ bé đã nuốt vào thôi. Sau khi cho con bú kết thúc bế dựng lên, tay đập nhẹ sau lưng bé. Nếu để bé nằm ngay không bế thì bé khó chịu gây ra chớ.

Mẹ bé Mướp: Bé nhà em mới được 1 tháng tuổi, mỗi lần cho bé bú em đều nghe thấy bụng bé sôi. Em cứ sợ là bé bị đau bụng và sẽ bị tiêu chảy nhưng em theo dõi phân của bé vẫn thường nhật. Bé nhà em cũng hay bị trớ lắm, cho bé bú kết thúc em đều phải bế bé rất lâu thế mà bé vẫn trớ, có khi trớ hết cả lượng sữa vừa bú. Em lo quá ko biết là bé nhà em như vậy có làm sao không?

Mẹ bé SuSu: Mẹ bé Mướp à, chị có kinh nghiệm thế này. Khi xưa chị cho con ti, bé cũng thường xì xoẹt luôn, và lúc đó bụng bé cũng tị nạnhnhc quấn 1 chút, mới đầu cũng sợ, nhưng về sau mọi người trong nhà nói là chả sao cả, bé nào cũng thế, lớn hơn tí nữa là hết ý mà.

Còn chuyện trớ của bé, thì rất khó tránh. Vì lúc mới sinh, bao tử của bé vẫn thẳng như một chiếc hũ, không có độ cong, và lý do nữa là khi bé bú thì bé nuốt nhiều hơi vào, nên bé dễ bị trớ. Để bớt trớ thì khi bé mới bú hoàn thành, mình từ từ đỡ bé dậy, để bé áp bụng vào người mình, khum 1 bàn tay lại và vỗ lưng cho bé, nhẹ thôi, đến bao giờ bé ợ một dòng rất to, là có thể an tâm rồi, có thể lúc đó bé sẽ trớ ra một chút sữa, nhưng sẽ rất không nhiều bởi bé trớ sữa nếu Anh chị không vỗ lưng cho bé. CÓ thể làm động tác này trong lúc bé ti hoàn thành một bên, khi bé ợ ngừng, lại cho bé ti nốt bên kia.

Và khi cho bé ăn ngừng, cũng không nên cho bé nằm ngay, không đùa để bé cười to, không nên đu đưa bé quá mạnh,…. Và tốt nhất với trẻ nhỏ là khi nằm ngủ thì đặt bé nằm nghiêng sang bên trái (vì dạ dày võng về bên đó), bé cũng sẽ đỡ trớ đấy. Đây là những gì mà chị được bà chị dâu y tá và người tắm cho bé dạy cho đấy. Em thử áp dụng cho bé nhà em nhé. Hy vọng rằng bé sẽ đỡ trớ.

Mẹ bé Shin:

Theo biện pháp chữa bí kíp của ông bà xưa thì muốn cho trẻ hết bị sôi bụng hay trướng hơi đầy bụng, các mẹ mới sinh nên trữ sẵn lá trầu xanh ở nhà, khi bé bị trướng hay sôi chỉ bắt buộc lấy lá trầu hơ nóng trên than rồi hơ bụng cho bé (chú ý đừng hơ sát bụng quá bé sẽ bị rộp đấy), để lá trầu phương thức bụng khoảng 5cm và hơ qua hơ lại, khi nguội lại hơ trên lửa cho nóng rồi lại tiếp tục hơ bụng cho em) đảm bảo sẽ hết ngay.

Hồi lúc mình sinh tủ lạnh lúc nào cũng có lá trầu cả, khi bé bị nấc cục, ngắt phần đuôi lá trần dán vào trán bé (chữa bí quyết), nếu mẹ bị đổ các giọt mồ hôi lạnh nấu lá trầu xông sẽ khỏi, nếu là bé gái hơ lá trầu cho “em bé” của bé để nó khép và đầy đặn, nếu là bé trai thì hơ cho “2 hột trứng”của bé để cho nó chắc khỏe và gọn sau này.

Sau khi tham khảo bài viết trên đây chắc hẳn các mẹ đã giải đáp được trẻ sơ sinh bị sôi bụng ọc sữa phải làm sao? và có giải pháp khắc phụ hiệu quả, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt mỗi ngày, đảm bảo cho sự phát triển cơ thể. Chúc các bé luôn snạp năng lượng uống uống uống uống, hay ăn chóng lớn và hãy luôn đồng hành cùng aiful.info để cập nhật bổ sung nhiều thông tin sức khỏe trẻ em bổ ích nhé.

Chia sẻ lên facebook