aiful.info » Mẹ – Bé » Nguy hiểm: tai nạn thương tích thường chạm chán ở trẻ và phương pháp phòng tránh

Nguy hiểm tai nạn thương tích thường chạm chán gỡ mặt ở trẻ em và mẹo phòng tránh sẽ được chia sẻ nhanh chóng thông qua nội dung nội dung bài viết này để phần nào giúp các bậc phụ huynh có bổ sung kiến thức hiểu biết trong các bước chăm con nhỏ vào các ngày mùa hè nóng bức, trẻ hay nô đùa nghịch ngợm và hiếu động. Tai nạn thương tích không chỉ gây ra tử vong cho trẻ mà còn có thể để lại hậu quả nặng nề như thương tật vĩnh viễn không thể đi bọn học, đi làm, trở thành áp lực cho gia đình và xã hội. Chính bởi thế mà khi cho trẻ vui chơi luôn nên hết sức chú ý đề phòng tai nạn có thể rình rập và đến với con trẻ bất cứ bao giờ.

Hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về các tai nạn thương tích thường chạm chán mặt mặt mặt ở trẻ em và biện pháp phòng chống tốt nhất qua chia sẻ của các bà mẹ bên dưới đây nhé!

các tai nạn có thể rình rập trẻ nhỏ vào mùa hè

Thực tế cho thấy, mặc dù đã có nhiều biện pháp cảnh báo để phòng chống tối đa tai nạn thương tích cho trẻ em nhưng tình hình trẻ nhập viện cấp cứu vẫn chưa cắt 1 cách đáng kể. Đặc biệt, trong khoảng 1 tháng phương pháp đây không lâu, khi các trường được nghỉ hè thì số trẻ bị tai nạn thương tích tại gia đình có xu hướng gia tăng các tai nạn thường gặp mặt như: ngã, vứtng, tai nạn giao thông, đuối nước…

Tại Khoa vứtng chỉnh hình bệnh tật tật tật tật viện Nhi Đồng 1 Tp.Hồ Chí Minh quanh 5 chật kín đáo bệnh nhi bị tai nạn thương tích. Đặc biệt số trẻ bị tai nạn thương tích tăng lên vào mỗi dịp hè với tỷ lệ khoảng 10%.

Chị Trần Thị Được mẹ của bé Yến Chi đang nằm điều trị tại khoa phỏng bệnh viện Nhi Đồng 1 đau lòng cho biết: khi ông ngoại vá xe bé Chi vào a tòng và dùng lọ dầu hôi xịt vào ngọn lửa khiến lửa bùng lên xịt vào người bé. Bé bị quăngng lửa độ 3, bị thương 35% diện tích cơ thể. Khuôn mặt bé bị đốt gần như toàn bộ và không thể ăn uống qua đường miệng. bác bỏ sỹ đã buộc cần đặt ống xông bao tử để nuôi ăn và cho bé uống thuốc.

Theo các chưng sỹ chỉ cần người lớn lơ là trong phút chốc trẻ em có thể gặp nguy hiểm dù cảnh huống hết sức đơn giản. Bé Huỳnh Phi Yến, ngụ quận lọ Tân Tp.Hồ Chí Minh là một trường hợp điểm hình. Mẹ của bé Phi Yến kể lại: trong lúc chơi đùa bé bị vấp bục cửa và bị ngã. Gia đình đã kịp thời đưa bé đến phòng khám và hậu quả của loại vấp ngã đơn giản đó là bé bị gãy tay buộc bắt buộc bó bột.

Tai nạn xảy ra cho bé có thể là do sự bất cẩn từ phía cha mẹ

Theo Bộ buộc cần lao Thương binh và Xã hội, mỗi 5 trung hũ có 7.500 trẻ tử vong do tai nạn thương tích cùng hàng ngàn trẻ khác bị thương. Tai nạn thương tích không chỉ khiến trẻ thiệt mạng mà còn để lại hậu quả đau lòng, ảnh hưởng lâu dài đến tinh thần sức khỏe của trẻ. Trong đó, không ít tai nạn xảy ra trong chính ngôi nhà của trẻ đang sống do sự bất cẩn của người lớn.

 

Chị Hoàng Oanh kể nhà quận chai Thạnh kể: tôi vừa cho nước sôi vào trong lọ nhưng chưa kịp để bên bên trên kệ thì có điện thoại, tôi lên nhà nghe điện thoại thì đứa con gái năm tuổi chạy vô bếp va buộc phải suy bình nước sôi. Nghe thấy tiếng con bé hét gọi mẹ tôi vội chạy xuống thì thấy người con bé đã ửng đỏ lên vì bị nước sôi đổ lên người. Tôi vội vàng đưa bé tới phòng khám lúc đó bé bị vứtng độ 2. Giá mà tôi chăm chút để bình nước sôi lên kệ thì con bé sẽ không  bị vứtng nặng như vậy.

Bất cứ đồ vật hay hành động nào của người lớn cũng tạo ra yếu tố nguy hiểm cho trẻ. Hơn nữa ở lứa tuổi từ 2 -12 tuổi trẻ rất hiếu động. ko kể đó, bản lĩnh bảo vệ phiên bạn dạng thân trước các mối nguy hiểm của trẻ gần như chưa được hình thành.

Theo những chuyên gia, khoảng 70% những ca tử vong, 57% số ca bị thương của của trẻ dưới 20 tuổi có thể phòng chống được và những bậc phụ thân mẹ đóng vai trò cần phải có trong việc này.

Nguy hiểm: tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ và cách phòng tránh

Và thường để lại những hậu quả hết sức đau lòng

Theo những bác sỹ, tai nạn thương tích không chỉ gây ra tử vong cho trẻ mà còn để lại hậu quả nặng nề như thương tật vĩnh viễn không thể đi học, đi làm, trở thành gánh nặng cho xã hội. Theo điều tra của tổ chức Liên minh Vì sự đáng an ninh vệ sinh thực phẩm vệ sinh thực phẩm và đáng an toàn và đáng tin cậy của Trẻ em cho biết, cứ một trẻ tử vong thì có 12 trẻ nằm viện hoặc thương tật vĩnh viễn; và 34 trẻ cần chăm nom y tế hoặc không thể đi học, đi làm do tai nạn thương tích.

Bác sỹ Nguyễn Bảo Tường, Khoa bỏng chỉnh hình bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết: “Đối với trường hợp của bé Yến Chi dù có chữa khỏi cũng để lại sẹo co rút trên mặt và cơ thể. Hơn nữa bé sẽ còn bị ám ảnh về tai nạn kinh hoàng này một thời gian”.

Như vậy, nếu mỗi bậc cha mẹ có ý thức tìm hiểu những kiến thức cnạp năng lượng bản về phòng tránh nguy hiểm cho trẻ thì sẽ bớt đi những tai nạn đau lòng. Đồng thời tạo ra một không gian chơi đùa an toàn cho trẻ, nhất là với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi. ngoại trừ đó, người lớn cũng buộc phải tập cho trẻ làm quen với  việc ứng phó với tai nạn để trẻ có thể tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm.

Nguy hiểm tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em và biện pháp phòng tránh với nhiều nội dung quan trọng thiết yếu vừa được chúng tôi chuyển tải thông qua bài viết trên đây, hi vọng rằng những mẹ có con nhỏ có thể cẩn trọng khi cho bé chơi những trò chơi không phù hợp với thể chất và chiều cao, tránh té ngã trầy xước hoặc nghiêm trọng hơn do tính chủ quan của người lớn. Chúc những mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ aiful.info nhé!

Chia sẻ lên facebook