aiful.info » Mẹ – Bé » Nguy hiểm bé bị sốt cao liên tục và bí kíp thức thức điều trị tại nhà đúng đắn

Nguy hiểm bé bị sốt cao liên tục và phương pháp thức điều trị tại nhà đúng đắn là các kiến thức cơ bản mà các mẹ càng nên biết để có thể coi ngó con cái tốt hơn trong các trường hợp bé bị sốt cao. Có rất nhiều khởi thủy bệnh tật tật dẫn đến sốt ở bé sơ sinh trong công việc cải đơn thuốc thức và cải bí kíp và phát triển của bé chắc lại chắc lại lại chắn sẽ ít nhất 1 lần bị sốt cao. vì thế các mẹ bắt buộc có kế hoạch coi ngó điều trị giúp bé nhanh chóng vượt qua. Hãy cùng aiful.info tham khảo bổ sung các kiến thức bên bên bên bên bên bên bên dưới đây để có bổ sung kinh nghiệm nuôi dưỡng con chiếc khi bị sốt cao nhé!

1. Tư vấn bé bị sốt cao

Hỏi: Con tôi 5 nay 25 tháng tuổi người bà bà người bà người bà người mẹo chữa trị thức đây 2 tuần con con con cháu bị tiêu chảy và đã hết bệnh nhưng 2 từ bây giờ cứ đến tối là cháu phát nóng sốt cao, hay quấy khóc, sáng vẫn đi nhà trẻ và chỉ sốt vào đêm hấp ôm thôi. Xin bác bỏ sỹ tư vấn dùm tôi xem cháu bị bệnh gì mà lạ quá. Rất mong nhận được hồi âm của bác sỹ sớm.

Nguy hiểm bé bị sốt cao liên tục và cách điều trị tại nhà đúng đắn

Trả lời của bác sỹ nhi khoa:

Cả nhà có thể hoảng hốt khi thấy thân nhiệt của bé tăng lên, nhưng thực tế là điều đó không quá nghiêm trọng. bản thơn huệ trạng sốt không gây hại, và đôi khi nó lại là 1 biểu lộ tốt, vì đó thường là bí kíp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng.

chẳng hề tất cả những cơn sốt đều cần điều trị. không những thế, sốt cao có thể làm cho trẻ khó chịu và chạm chán 1 số vấn đề như cơ thể mất nước. Hãy lấy lại lọ tĩnh và thực hiện các bước cơ bản nhất như lấy nhiệt độ chính xác của cơ thể bé và tìm phương pháp thức làm cho trẻ dễ chịu hơn. Dưới đây là 1 số bí kíp thức điều trị sốt, và các biểu lộ bắt buộc tới sự giúp đỡ của bác bỏ bỏ bỏ sĩ.

2. chăm nom bé bị sốt cao liên tục

Sốt là gì?

Sốt là hiện tượng xảy ra khi “bộ chỉnh nhiệt” trong cơ thể làm tăng thân nhiệt lên cao hơn mức hũ thường. Bộ chỉnh nhiệt này nằm trong vùng não có tên là hypothalamus, chuyên điều khiển thân nhiệt và các hiệu ứng như đói, khát… Hypothalamus biết rõ cơ thể buộc bắt buộc ở nhiệt độ bao lăm (thường là khoảng 37 độ C) và sẽ gửi “lời nhắn” tới cơ thể duy trì nhiệt độ này.

Thân nhiệt của đa số khách hàng thường bất cập định và dao động nhẹ trong 1 ngày: Hơi thấp vào buổi sáng và hơi cao vào chiềkhuất tất. Nhiệt độ cơ thể sẽ biến động khi trẻ chạy, nhảy, đùa nghịch hoặc và tập thể dục.

Trong các trường hợp đặc biệt, vùng não hypothalamus sẽ điều chỉnh lại và đề xuất cơ thể tăng nhiệt độ lên cao. Mục địch là để bức bới với sự nhiễm trùng, 1 cnạp năng lượng bệnh hoặc lý do nào đó. Vậy, vì sao hypothalamus lại ra lệnh cho cơ thể biến động nhiệt độ? các nhà khoa bọn bọn bọn học tin rằng việc thay đổi này là bí kíp thức cơ thể chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng và biến cơ thể thành nơi không mấy dễ chịu với chúng.

dòng gì gây sốt?

bắt buộc nhớ rằng bản thân sốt không hề là 1 cnạp năng lượng bệnh tật – nó chỉ là 1 bệnh tật của sự cố tiềm ẩn nào đó. Có 1 vài nguyên do gây sốt như sau:

 • Nhiễm trùng: Phần lớn sốt là do nhiễm trùng hoặc 1 cnạp năng lượng bệnh tật nào đó gây ra. Sốt có nhiệm vụ giúp cho cơ thể chiến đấu với sự nhiễm trùng bằng biện pháp kích thích cơ chế phòng vệ tình cờ.
 • Mặc quá nhiều áo quần: Trẻ nhỏ, đặc biệt là sơ sinh, rất dễ bị sốt nếu được ủ quá bí ẩn hoặc ở trong một môi trường nóng. cnạp năng lượng do là do các bé chưa thể tự điều tiết thân nhiệt.
 • Tiêm chủng: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thỉnh thoảng bị sốt nhẹ sau khi tiêm phòng.
 • Mọc răng cũng có thể làm tăng thân nhiệt, nhưng chỉ ở mức nhẹ. Nếu thân nhiệt của bé cao lớn hơn 37,8 độ C thì đó không hề là do mọc răng.

nên làm gì nếu cơn sốt là biểu lộ của một bệnh tật gì đó nghiêm trọng?

Trước đây, các chưng sĩ thường khuyên trị sốt chỉ dựa bên bên bên bên trên cơ sở thân nhiệt. Song hiện giờ, người chúng mình khuyến cáo bắt buộc kết hợp trị sốt và kiểm tra toàn bộ thể trạng của trẻ.

các trẻ có thân nhiệt thấp hơn 38,9 độ C thường các các chúng mình không bắt buộc dùng thuốc, trừ phi các em thấy khó chịu. không những thế, điều này có ngoại lệ, đó là nếu trẻ dưới 3 tháng tuổi có nhiệt độ được đo ở hậu môn là 38 độ C hoặc cao lớn hơn, buộc nên gọi ngay chưng sĩ hoặc đưa trẻ đi cấp cứu. Đối với bé sơ sinh, sốt nhẹ cũng có thể là bộc lộ của sự nhiễm trùng nghiêm trọng. Còn với trẻ lớn hơn, hãy suy nghĩ hành vi và mức độ hoạt động của bé. bằng bí kíp thức này, Anh chị có thể quyết định liệu bé chỉ sốt nhẹ hay thực sự buộc bắt buộc tới chưng sĩ.

Tình trạng sốt có thể không nghiêm trọng nếu trẻ:

 • Vẫn thích chơi
 • Đang ăn uống tốt
 • Tỉnh táo và mỉm cười đáp lại
 • Sắc da hũ thường
 • Trông tươi tỉnh hơn khi thân nhiệt hạ

Nếu vì sốt mà trẻ không thích ăn thì chúng bạn cũng đừng quá lo lắng. Tình trạng này rất phổ biến đối với trường hợp sốt do nhiễm trùng.

Làm sao để biết bé sốt thế nào?

Một cái hôn lên chán bé hoặc đặt tay nhẹ lên da cũng đủ để biết được bé có sốt hay không. Dường như, cách kiểm tra thân nhiệt bằng xúc giác này phụ thuộc nhiêu vào hiệu ứng chủ quan và không thể cho biết chính xác nhiệt độ của bé.

Hãy sử dụng cặp nhiệt độ đáng đáng tin cậy, bạn sẽ biết trẻ bị sốt hay không nếu thân nhiệt ở 1 trong những các mức dưới đây:

 • Từ 38 độ C trở lên khi đo ở hậu môn
 • Từ 37,5 độ C trở lên nếu đo ở miệng
 • Từ 37,2 độ C nếu đo ở nách.

không những thế, sốt cao bao lăm độ cũng không thể cho biết vì sao bé ốm. Cảm lạnh hoặc nhiễm virus có thể là khởi thủy (thường từ 38,9 đến 40 độ C), song đôi khi nó không thực sự nghiêm trọng. Ngược lại, có khi bé không sốt, hoặc thậm chí còn bị hạ thân nhiệt thất thường (đặc biệt là ở trẻ nhỏ), lại tiềm ẩn một sự nhiễm trùng nghiêm trọng.

Do cơn sốt có thể tăng hoặc cắt, buộc cần trẻ đều trải qua cảm hứng gai lạnh. nguồn cội là do cơ thể cố gắng sinh bổ xung nhiệt khi sốt cao. Sau đó, bé có thể vã mồ hơi khi cơ thể hạ sốt.

Đôi khi, trẻ bị sốt có thể thở gấp hơn lọ thường và nhịp tim nhanh hơn. Hãy gọi ngay cho bác sĩ nếu bé có biểu thị khó thở, thở nhanh hơn nhiều so với lọ thường hoặc tiếp tục thở gấp sau khi hạ sốt.

Với mức sốt vừa 38-38,5oC thì cơ thể trẻ có thể chịu đựng được nhưng với mức sốt cao từ 39-40oC trở lên trong thời gian dài có thể làm trẻ bị co giật, gây thiếu ôxy não. Trẻ bị sốt cao co giật thường chạm mặt ở lứa tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi. Khi bé bị sốt trên 39oC thường xuất hiện cơn co giật và cơn co giật này mất đi khi hạ thân nhiệt xuống dưới 39oC. do đó các bà mẹ nên gấp rút hạ sốt khi trẻ bị sốt cao. cần cởi bỏ bớt áo quần cho trẻ, dùng thuốc hạ sốt, lau mát hạ sốt, cho bé bú hoặc uống nhiều nước và đưa trẻ đến cơ sở y tế.

Lau mát hạ sốt cho bé khi

 • Bé bị sốt cao trên 39oC.
 • Bé bị sốt cao kèm co giật hoặc có biểu thị sắp sửa co giật.

Chuẩn bị dụng cụ:

 • 5 khnạp năng lượng nhỏ để lau mát.
 • chậu nước ấm.
 • Nhiệt kế.

Thực hiện:

 • Đặt bé nằm ngửa trên giường.
 • Cởi bỏ áo quần trẻ.
 • Lấy nhiệt độ bé.
 • Rửa tay.

Chuẩn bị nước lau mát

Cho ít nước lạnh vào trong thau.

 • Cho nước nóng vào, bởi ½ lượng nước lạnh.
 • Kiểm tra nhiệt độ nước bằng bí kíp nhúng khuỷu tay vào chậu thau nước, cảm giác ấm giống như nước tắm em bé.

Lau mát

 • Nhúng 5 khnạp năng lượng uống uống uống uống vào thau nước và bóp hơi ráo.
 • Đặt 2 khnạp năng lượng uống uống uống ở hõm nách, 2 khnạp năng lượng uống ở bẹn và một khnạp năng lượng uống lau khắp người.
 • Không đắp lên trán vì ít có tác dụng hạ sốt. Không đắp lên ngực vì tăng nguy cơ viêm phổi.
 • Thay khnạp năng lượng mỗi hai-3 phút.
 • Theo dõi nhiệt độ nước, nêm nếm thêm nước nóng nếu thấy nước không còn ấm.
 • Lấy nhiệt độ bé mỗi 15 phút, ngưng lau mát khi nhiệt độ dưới 38,5oC.
 • Lau khô và mặc áo xống mỏng cho trẻ.

các điều kiêng kị

 • Không bắt buộc ủ ấm, mặc nhiều lớp áo quần cho trẻ khi trẻ đang sốt.
 • Không nên nặn chanh vào miệng và mắt trẻ.
 • Không cần dùng nước đá lạnh để lau máu hạ sốt cho trẻ.
 • Không giật tóc, vỗ vào người trẻ khi trẻ đang bị co giật, càng khiến trẻ bị kích thích, co giật nhiều hơn.

Trường hợp trẻ đã dùng thuốc hạ sốt, lau mát…mà trẻ vẫn không hạ sốt, bạn buộc buộc buộc bắt buộc đưa trẻ đến cơ sở y tế.

Nguy hiểm bé bị sốt cao liên tục và cách điều trị tại nhà đúng đắn

3. cội nguồn khiến bé bị sốt cao

Sốt chẳng buộc bắt buộc là một cnạp năng lượng bệnh tật tật tật tật, nó thường là bệnh của một số bệnh tật tật tật tiềm ẩn khác, làm tăng nhiệt độ cơ thể trẻ hơn mức lọ thường. các bệnh tật đó có thể là gì và bắt buộc đối phó ra sao?

Điều buộc buộc cần được có là cha mẹ cần cố gắng xác định cội nguồn gây sốt cao của trẻ – đặc biệt là khi trẻ sốt tới 390 hay sốt cao lớn hơn thì đưa trẻ đến bác sĩ là bắt buộc thiết.

Khi trẻ sốt tới 39°C hay sốt cao lớn hơn buộc buộc nên đưa trẻ tới bác sĩ ngay lập tức.

các bệnh nhiễm trùng sẽ khiến trẻ sốt cao liên tục

Nhiễm trùng là thủ phạm phổ biến đằng sau hầu hết các cơn sốt của trẻ bởi vì bất kỳ cái nhiễm trùng nào đều có thể gây sốt. Tuy nhiên các nhiễm trùng bậc nhất có xu hướng gây sốt cao cho trẻ bao hàm viêm màng não, viêm phổi và nhiễm trùng tai.

Viêm màng não ảnh hưởng đến chất lỏng, màng quanh đó não và tủy sống của trẻ. Nó thường xuất hiện ở trẻ với triệu chứng bị sốt cao kèm theo nhức đầu, cứng cổ và ói mửa. các bác sĩ gia đình khuyến cáo rằng các bậc cha mẹ buộc nên đưa con đến phòng cấp cứu ngay lập tức nếu họ nghi ngờ con bị viêm màng não.

Viêm phổi bản chất là một nhiễm trùng phổi có ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều trẻ mỗi năm. Cùng với triệu chứng sốt cao, trẻ bị viêm phổi có thể sẽ bị đau ngực và ớn lạnh. Dường như ho, sẽ có đờm nhầy màu vàng hoặc xanh.

ở ở bên cạnh đó, khi trẻ em bị sốt cao do nhiễm trùng tai thường khiến trẻ có hành vi cáu kỉnh.

Nhiều triệu chứng nguy hiểm khác

Sốt cao ở trẻ có thể là bộc lộ đầu tiên của bệnh ung thư, MedlinePlus cảnh cáo. Đặc biệt có thể kể tới là bệnh bạch huyết cầu, bệnh Hodgkin (ung thư gan, to lá lách) và ung thư hạch không Hodgkin.

xung quanh ra, một loạt các bệnh tự miễn dịch khác cũng có thể gây sốt cao ở trẻ như viêm khớp dạng thấp có ảnh hưởng đến những khớp xương của cơ thể và những mô liên kết hoặc chạm chán những rối loạn viêm ruột như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng.

Cảm nhiệt

Trung tâm lưu ý kiểm soát dịch bệnh Mỹ cho biết: Trẻ em, người cao tuổi và những người có bệnh mãn tính là những đối tượng dễ bị cảm nhiệt ghé thăm khi cơ thể mất khả năng điều chỉnh nhiệt độ riêng của mình.

Khi ấy, trẻ có thể bị sốt cao 390 hoặc hơn. Trẻ bị cảm nhiệt nếu không nhận được sự chú ý khẩn cấp của người lớn và sự can thiệp khẩn cấp của y tế có thể bị chết hoặc tàn tật vĩnh viễn.

Vì thế, những phụ huynh buộc bắt buộc giới hạn thời gian mỗi khi trẻ vui chơi phía phía phía bên không tính thời tiết nóng. Hãy chắc lại bạn mang theo nhiều nước cho con uống và không để chúng ngồi trong xe trong thời gian chờ đợi bạn làm việc gì đó quá lâu vì tất cả đều có thể gây ra cảm nhiệt.

bốn. Xử trí khi bé bị sốt

Trẻ em bị sốt là việc thường xảy ra trong các bước cải tiến và trở cần tân tiến của con người. Hiểu đúng về sốt sẽ giúp những bậc thân phụ mẹ xử lý đúng tình trạng sốt của trẻ. Dưới đây là những hướng dẫn về bí quyết thức nhận biết về những trường hợp sốt, biện pháp xử lý khi trẻ bị sốt và biện pháp sử dụng thuốc Trong khi trẻ bị sốt.

Nguy hiểm bé bị sốt cao liên tục và cách điều trị tại nhà đúng đắn

Sốt theo quan niệm của những nhà khoa học

Thần kinh trung ương có “trung tâm điều nhiệt”. Khi có tác nhân lạ (vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…) gọi là kháng nguyên xâm nhập thì hệ thống miễn dịch của cơ thể thế lập tức hoạt động, ra đời kháng thể để chống lại. các bước đó sẽ sinh ra nhiều calo làm cho nhiệt độ cơ thể lên cao. Trung tâm điều nhiệt phải chỉ huy, buộc cơ thể đề kháng lại bằng phản ứng sốt làm cho nhiệt thoát ra bên ngoại trừ.

Không như suy nghĩ của nhiều người, sốt có những điểm có ích và không hữu ích cho sức khỏe.

Những điểm có lợi của sốt:

Làm cho thân nhiệt hạ xuống. Nếu không sốt, nhiệt không thoát ra phía ngoài được, cơ thể tiếp tục bị hâm nóng, sẽ ăn hại.

Là dấu hiệu cho thấy trẻ em đang bị bệnh. Cnạp năng lượng cứ vào nhiệt độ lúc sốt và cách sốt có thể hiểu một phần duyên do.

Là dấu hiệu sinh tồn. Trẻ em còn sốt và sốt cao chứng tỏ là trẻ em còn sống, còn sức đề kháng. Kinh nghiệm lâu đời làm cho bà mẹ có phản ứng bỗng dưng là lúc ngủ với con bị bệnh thường sờ xem con còn nóng (sống) hay lạnh ngắt (chết).

Những điểm vô ích của sốt:

Sốt cao và/ hoặc kéo dài sẽ mệt nhọc, kém ăn, mất ngủ, suy nhược.

Sốt cao và/ hoặc kéo dài gây mất nước, muối. Mất nước. Muối sẽ làm cho máu bị cô đặc lại, áp huyết hạ xuống, máu khó đi đến những cơ phận, tim đập nhanh lên để bù, song đập nhanh quá sẽ bị loạn và suy. Sự mất muối và nước làm mất cân nặng bằng điện giải, gây nhiều hệ lụy khác ở tế bào, ở các tổ chức. Sốt trong bệnh sốt xuất huyết là điển hình cho ttai hại kiểu này.

Sốt cao sẽ gây cơn co giật. Co giật nặng sẽ để lại biến chứng não có khi là di chứng rất năng nề.

bí kíp giải quyết của thân phụ mẹ khi trẻ em bị sốt:

phải hiểu rõ vì sao trẻ em bị sốt, vì sao trẻ mãi không hết sốt trước khi có quyết định sử dụng thuốc sốt. Khi vi khuẩn, virút, ký sinh trùng… chưa bị chiếc ra khỏi cơ thể thì quá trình chống lại chúng vẫn tiếp tục, thân nhiệt vẫn còn tăng và trung tâm điều nhiệt vẫn hoạt động, cần chẳng thể nào hết sốt. Hãy đưa con đến cơ sở y tế. bác sỹ sẽ tìm cỗi nguồn gây sốt và chỉ định thuốc điều trị. Sử dụng thuốc chữa xuất xứ mới chính là điều trị tận gốc cơn sốt, còn thuốc hạ sốt chỉ là thuốc phụ trợ, có tác dụng ức chế một phần trung tâm điều nhiệt làm giảm sốt, chứ không hạ được sốt.

Cần dùng thuốc hạ sớm nhằm giảm tác hại do sốt cao gây ra song không phải muốn hết sốt nhanh mà một ngày dùng nhiều cái và liều cao thuốc hạ sốt. Dùng thuốc hạ sốt mạnh liều cao, trẻ có thể sẽ bị ngộ độc.

năm. Những trường hợp sốt của trẻ phân bình thường và cách giải quyết

Trẻ có thể bị sốt rất nhẹ, hâm hấp nóng (dưới 38 độ C):

 • Thường hay xảy ra vào mùa đông xuân.
 • Có thể nghi ngờ trẻ bị nhiễm virút gây ốm thường ngày.
 • Nếu trẻ chắc, sức đề kháng tốt, trong khoảng bốn – năm ngày virút tự thoái lui, không nhất thiết phải dùng thuốc hạ sốt, nếu có thì cũng chỉ dùng dòng bình thường bao hàm các thảo dược.

Trẻ có thể bắt đầu sốt nhẹ nhưng ngay sau đó sốt cao (khoảng 38,năm độ C):

 • Có thể nghi trẻ bị nhiễm một loại vi khuẩn nào đó.
 • Cần dùng thuốc hạ sốt sớm, nếu dùng muộn, trên đường đến viện có thể sốt cao hơn rồi co giật.
 • bác sỹ sẽ dựa vào lâm sàng và xét nghiệm, xác định nhiễm khuẩn gì, cho dùng kháng sinh thích hợp.

Trẻ có thể bị sốt rất cao (trên 38,năm – 390C) rất đột ngột kèm theo đau họng:

 • Trường hợp này nghi ngờ có thể bị nhiễm liên cầu khuẩn tán huyết A (S. hemoliticque group A).
 • Phải đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế, nếu đúng thì phải dùng kháng sinh đặc hiệu (tiêm penicilin, liều cao).
 • Theo phác đồ điều trị, bắt đầu từ nhiễm liên cầu khuẩn tán huyết đến khi dùng kháng sinh điều trị ở phải trong vòng 10 ngày.

Trẻ chỉ hâm hấp nóng về buổi chiều, kém ăn, suy yếu, dùng thuốc sốt không đáp ứng, không ngừng:

 • buộc phải đưa trẻ đi khám xem có bị nhiễm lao không
 • Trẻ ho là chính, ban đầu có sốt rất nhẹ không đáng kể song cứ ho dai dẳng hàng tháng:
 • buộc phải khám xem có phải bị ho gà không

Xử trí khi trẻ bị sốt co giật tại nhà

Hỏi: Tôi nghe nói, trẻ co giật khi sốt thì lần sau sốt rất dễ bị lại. Nếu bé co giật lần nữa thì tôi phải làm gì để tránh di chứng?

Trả lời của bác sỹ nhi khoa:

Sốt cao co giật là hội chứng hay chạm chán ở trẻ dưới năm tuổi, dấu hiệu bằng những cơn co giật, mắt trợn ngược sùi bọt mép, nghiến chặt răng hoặc cơn co cứng, hơi thở nông, khò khè do tăng tiết đàm. Đây là tình trạng bệnh lí đòi hỏi phải xử trí cấp cứu, vì nó có thể đe dọa tính mạng bệnh nhi trước mắt hoặc để lại những di chứng nặng nề về sau như: động kinh, chậm phát triển tâm trí, vận động, đặc biệt là những trường hợp sốt cao co giật kéo dài.

Sau cơn sốt trẻ tỉnh táo hoàn toàn và không bị yếu tay chân hoặc có biểu lộ thất thường gì khác. xuất xứ thường do nhiễm khuẩn và có can hệ đến yếu tố gia đình. Cơn co giật dễ tái phát và những lần co giật sau có thể xảy ra khi trẻ vừa sốt nhẹ.

cách thức xử trí sốt cao co giật tại nhà

Giữ điềm đạm kêu người trợ giúp, nhanh chóng tìm một vật cứng phẳng như cán muỗng quấn gạc đặt giữa hai hàm răng để tránh trẻ đớp vào lưỡi, cho trẻ nằm nghiêng sang một bên nếu thấy trẻ tăng tiết nhiều đàm, dùng thuốc hạ sốt qua đường hậu môn, cởi đổ toàn bộ đồ quần áo, lau mát cho trẻ bằng nước ấm ấm.

Những điều không buộc phải làm khi trẻ sốt cao co giật

 • Không bắt buộc đắp khnạp năng lượng ướt lên ngực vì trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh, viêm phổi.
 • Không bắt buộc lau rượu hay đắp nước đá, không chà sát chanh lên người trẻ, không chích lễ, không cạo gió, không nặn chanh hoặc đổ bất kỳ nước gì vào miệng khi bé đang co giật.

Nguy hiểm bé bị sốt cao liên tục và phương pháp điều trị tại nhà đúng đắn trên đây hy vọng sẽ góp phần giúp các mẹ có thêm kiến thức coi ngó nuôi dưỡng con cái tốt nhất khi không may bận rộn bệnh. Nếu những trường hợp bé bị sốt cao và có thêm những biểu đạt lạ thì nên đưa bé gặp gỡ bác sĩ để có những biện pháp điều trị phù hợp nhất. Chúc gia đình bạn luôn snạp năng lượng uống chắc bé yêu phát triển tốt và đừng quên đồng hành cùng aiful.info nhé!

 • trẻ bị sốt cao uống thuốc không hạ
 • trẻ sốt nhưng vẫn chơi thông thường
 • trẻ sốt cao không rõ gốc rễ
 • bé sốt 39 độ chân tay lạnh
 • trẻ bị sốt kéo dài
 • bé bị sốt đi sốt lại
 • trẻ sốt cao về đêm
 • trẻ sốt cao chân tay nóng
Chia sẻ lên facebook