aiful.info » Mẹ – Bé » 5 việc mẹ nên được làm ngay sau khi sinh để con chắc khỏe ít ốm vặt

5 việc mẹ bắt buộc buộc cần làm ngay sau khi sinh để con nặng tay ít ốm vặt là ôm bé vào lòng thường xuyên, cho trẻ bú sữa non, kiểm tra phân và nước tiểu của bé, lấy máu gót chân cho con, cuối cùng mẹ cần nghỉ ngơi nhiều hơn nữa. cần hiểu rằng, sau thời gian sinh nở vượt cạn, hầu như sức khỏe của bà đẻ nào cũng còn yếu ớt, bé con vừa chào đời cũng yếu chẳng kém mẹ. thế cho cần cho nên, nếu không chú ý trong việc thăng bằng lại sức khỏe thể trạng của cả mẹ lẫn con thì tình trạng kiệt sức rất dễ xảy ra ở mẹ còn con thì cứ ốm vặt liên miên, hoàn toàn không có đủ sức đề kháng để chống chọi với bất kì cái virus gây bệnh tật tật tật nào.

Hãy cùng aiful.info chúng tôi tìm hiểu xem năm việc mẹ bắt buộc làm sau sinh để con ít ốm vặt là gìkinh nghiệm chăm bẵm sức khỏe cho mẹ & bé sau khi sinh được chia sẻ ngay bây giờ nhé!

năm việc mẹ bắt buộc làm ngay sau khi sinh để con luôn được bí kíp thức tân và phát triển chắc lại chắc lại chắc và ít ốm vặt

1. Mẹ cần nghỉ ngơi nhiều hơn

Sự chăm bẵm của mẹ quyết định nhiều đến việc trẻ sơ sinh kiên cố hay không. Chính vì thế, mẹ cần tranh thủ nghỉ ngơi để nhanh phục hồi sau sinh và trông nom con 1 bí kíp tốt nhất.

5 việc mẹ cần phải làm ngay sau khi sinh để con khỏe mạnh ít ốm vặt

Mẹ buộc bắt buộc giữ cho mình 1 tinh thần thoải mái nhất để việc coi ngó con nhỏ không bị bí quyết thức trở.

* Muốn như thế mẹ bắt buộc tránh 3 việc dễ làm xáo trộn tinh thần dưới đây. Cụ thể:

Trầm cảm sau sinh:

Đây không còn là tình trạng lẻ tẻ nữa mà ngày càng trở nên phổ biến ở mẹ sau sinh do nội tiết tố giảm đột ngột kéo theo tâm trạng của mẹ bị kích động đến mức cực đoan. Hậu quả của trầm cảm sau sinh là rất khó lường, chính bằng thế mẹ cố gắng đừng để bản thân mình rơi vào tình trạng đó. Hãy chia sẻ với ông xã, người thân để nhận về nhiều sự cảm thông, hỗ trợ. Thay vì chỉ nghĩ đến các việc thụ động, mẹ hãy chăm nghĩ đến các chuyện vui, lạc quan lên mẹ nhé.

Làm việc nặng nhọc:

Tất tả quay trở lại với các các bước đòi hỏi nhiều sức lực là không nên đối với mẹ sau sinh. Mẹ buộc bắt buộc nhiều thời gian nghỉ ngơi để hũ phục chứ không buộc nên ôm đồm các việc nặng nhọc. Mẹ có thể nhờ vả ông xã trong giai đoạn này đến bao giờ sức khỏe hồi phục hoàn toàn hãy nghĩ đến chuyện quay trở lại với các các bước nặng nề mẹ nhé.

lo ngại chuyện chăm con:

Thường với các người lần đầu làm mẹ, non kinh nghiệm thì việc chăm con rất kinh điển mà chỉ nghĩ tới thôi cũng đủ khiến mẹ băn khoăn lo ngại khôn nguôi. Mẹ bắt buộc nhớ tất cả bà mẹ đều đã từng trải qua điều tương tự và ai ai cũng vượt qua được thì không có lí do gì mẹ không thể vượt qua được.

2. Lấy máu gót chân của bé

Lấy máu gót chân là cách giúp tầm soát các bệnh nguy hiểm có thể có ở trẻ sơ sinh, đó là thiếu men G6PD và suy giáp trạng bẩm sinh. Mẹ nên đăng ký với bệnh viện sớm để những bác bỏ bỏ sĩ thực hiện lấy máu gót chân bé vào ngày thứ 3 sau sinh trở đi mẹ nhé.

3. Kiểm tra phân và nước tiểu cho trẻ

Việc kiểm tra phân và nước tiểu chính là bí quyết giúp theo dõi tình trạng sức khỏe sau sinh của bé. Thường thì 24 tiếng đồng hồ sau khi sinh, trẻ sẽ bài tiết phân su với những đặc điểm có màu lục đen, không mùi thối, đặc dính. Khi đã quá 48 tiếng đồng hồ sau sinh mà bé con không đi tiểu, mẹ bắt buộc Báo cáo ngay với những y bác sĩ để tiến hành kiểm tra liệu ống tiểu thận của bé có bị tắc nghẽn do trong nước tiểu của bé có cất urat kết tinh hay không.

4. Cho con bú sữa non

Sữa non được ví von là những “giọt vàng” hết sức quý giá bằng chúng chỉ có trong 3 ngày đầu tiên sau sinh và cất rất nhiều khoáng chất nên được có cho sự cải tiến và phát triển đầu đời vững săn lại của bé con.

Lợi ích của sữa non là rất nhiều. Cụ thể:

  • Sữa non có tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ bé trong việc đi ko kể giúp thải bớt phân su cho hệ tiêu hóa của bé yêu săn lại.
  • Sữa non ít gầyo nhưng chứa rất nhiều protein, carbohydrate cũng như những kháng thể giúp bức tốc sức khỏe, bản lĩnh miễn dịch của bé con sau sinh.
  • Sữa non có tác dụng ấn tượng trong việc ngăn ngừa bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh vì nó hỗ trợ cơ thể bé bài tiết Bilirubin thừa.

Cho con bú ngay sau khi sinh còn có tác dụng giúp bản lĩnh tiết sữa của mẹ tốt hơn do động tác mút sữa ban sơ của bé. Lợi cho cả mẹ lẫn con như thế thì không có lí do gì để mẹ chần chừ việc cho con bú sớm, bắt buộc không nào?

5. Ôm con

  • Có những việc mẹ sau sinh phải làm ngay để vừa giúp con tránh được ốm vặt về sau, 1 trong số đó là ôm ấp bé cưng vào lòng cho con được bú những giọt sữa non quý giá.
  • Da kề da hay da tiếp xúc với da là biện pháp coi ngó trẻ sơ sinh được chứng nhận là có tác dụng trong việc làm giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh một cách rõ rệt. Dù trẻ sinh non hay trẻ sinh ra khi đã đủ tháng đủ ngày thì việc mẹ áp dụng ngay giải pháp coi ngó này đều mang đến lợi ích như nhau trong việc giúp giúp bé ngủ ngon, bớt khóc, tăng khả năng bú mẹ, giúp bé con thở tốt hơn cũng như không gặp gỡ những cơn ngã ngũ thở bỗng nhiên, bé yêu cũng không còn phải đối mặt với nguy cơ hạ thân nhiệt nếu được mẹ ôm ấp thường xuyên ngay sau khi sinh ra,…

5 việc mẹ cần phải làm ngay sau khi sinh để con khỏe mạnh ít ốm vặt

Việc mẹ ôm con vào lòng ngay sau khi sinh được gọi là cách coi sóc Kangaroo mang lại vô vàn lợi ích cho cả mẹ lẫn bé.

  • không tính ra, việc mẹ ôm con ngay từ những năm tháng đầu đời thế này còn giúp quá trình hồi phục của mẹ sau sinh được rút ngắn hơn. cái ôm của mẹ cũng giúp bức tốc mối dây liên kết thân tình giữa mẹ và con, hiệu quả chăm bẵm con cũng tăng lên rất nhiều. Trẻ sơ sinh được mẹ ôm thường xuyên cũng giảm những lo lắng, khiếp sợ. Quá nhiều ích lợi đến từ những cái ôm, mẹ có thấy thế không?

Chúng tôi vừa liệt kê ra 5 việc càng phải làm ngay sau khi sinh để hỗ trợ con kiên cố, phát triển chắc lại lọ thường và hạn chế tối đa những bệnh vặt phổ biến thường gặp hiện giờ. Sau sinh, ngoại trừ việc bổ xung dinh dưỡng thì những mẹ cũng nên chú ý hơn tới việc nghỉ ngơi tịnh dưỡng, có như vậy thì mới chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt trong chặng hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sắp tới, sẽ rất gian nan lắm đấy nên mẹ hãy cố gắng thật nhiều nhé rồi đâu sẽ vào đấy cả thôi. aiful.info chúc mẹ và bé luôn vui!

Chia sẻ lên facebook