aiful.info » Mẹ – Bé » phương pháp thức thai giáo Haptonomy: Lợi ích và phương thuốc thức thực hành

Thai giáo hay còn gọi là dạy con từ trong bụng mẹ là 1 trong các các vấn đề đang rất được xã hội âu yếm. Có rất nhiều bí kíp thai giáo hiện được nhiều mẹ Việt áp dụng, trong đó có bí kíp thức thai giáo Haptonomy. đơn thuốc này có các lợi ích gì cho mẹ và bé, các thực hành như thế nào?

Để nắm rõ các nghi vấn trong lòng, các bà bầu hãy cùng với aiful.info tìm hiểu bí quyết thai giáo Haptonomy qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Thế nào là giải pháp thai giáo Haptonomy

bí quyết thai giáo Haptonomy áp dụng khá rộng rãi ở Pháp, là bí quyết dạy con từ trong bụng mẹ thông quan những chiếc chạm nhẹ nhàng, cảm hứng.

biện pháp thai giáo Haptonomy được nhà khoa bọn học người Hà Lan – Franz Veldman nghiên cứu và bí quyết thức thức thức thức thức tân và phương thuốc thức tân và cách tân và phát triển. Ông gọi Haptonomy là 1 nghệ thuật giao tiếp thông qua những dòng chạm nhẹ. cách thai giáo Haptonomy là biện pháp giáo dục em bé khi còn là phôi thai trong bụng mẹ thông qua những hoạt động can dự đến 5 cảm quan, tinh thần và chế độ bồi dưỡng. Trong tiếng Anh, thai giáo được gọi là Haptonomy, bắt nguồn từ 1 từ tiếng Hy Lạp “haptonomie”, có nghĩa là “cảm giác” hoặc “xới giác”.

Những lợi ích của phương pháo thai giáo Haptonomy

Phương pháp thai giáo Haptonomy: Lợi ích và cách thực hành

  • Tạo cần sợi dây liên kết vô hình giữa bố mẹ với bé con trong bụng. Khi ra đời, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu ko kể mẹ ra, còn có 3 có thể làm dịu cơn khó chịu, quấy khóc của bé.
  • Ông bố tương lai dù không mang nặng đẻ đau nhưng vẫn có thể chia sẻ niềm hạnh phúc cũng như cảm nhận được sự tồn tại của bé cưng như chính bản thân người mẹ.
  • Giúp bào thai tự biết tìm cho mình 1 tư thế thoải mái và an toàn vệ sinh thực phẩm nhất trong bụng mẹ.
  • Bé con có thể phát triển tốt hơn, dễ dàng vượt qua được những cảm hứng thụ động đôi lần mẹ trải qua trong thai kỳ do bị bao tay hay căng thẳng tay, mệt mỏi.
  • Tâm lý thoải mái của mẹ, không căng thẳng, stress, bi lụy bã, chính là điều kiện thuận lợi nhất giúp thai nhi phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí não.

Thực hành cách thai giáo Haptonomy như thế nào

Cũng tương tự như thai giáo bằng xúc giác, Haptonomy thực hành vô cùng đơn giản. Mẹ và bố chỉ buộc bắt buộc thường xuyên đụng chạm nhẹ nhàng và thiện cảm lên bụng bầu. Giữ nguyên bàn tay ở 1 vị trí nhất định, trẻ sẽ tìm biện pháp di chuyển để nằm vào vị trí ấm áp ấy.

Để kết nối với thai nhi, bắt buộc thời gian để bố mẹ mở đầu cảm nhận được bức xúc của con, cũng như thai nhi cần thời gian để từ từ nhận biết được sự âu yếm của bố mẹ.

Sau khi thực hành tốt ở giai đoạn này, bạn chuyển sang bước tiếp theo. Đặt tay lên bụng như những lần trước, khi bé đã nằm vào lòng bàn tay chúng Anh chị em, chính thức dẫn dắt bé di chuyển theo hướng chuyển động của tay. Những hành động va chạm như vậy sẽ tạo cảm xúc tích cực cho bản thân ba mẹ và nhanh chóng truyền sang con. Cách này còn giúp thai nhi tìm được tư thế dễ chịu nhất khi tử cung càng ngày càng trở buộc phải chật chội.

Về thời điểm chính thức, nên khởi động lúc thai máy, tức là khoảng tháng thứ bốn-6 của thai kỳ. Tần suất thực hiện tốt nhất là 2-ba lần/tuần, mỗi lần kéo dài khoảng 30 – một giờ. Không chỉ mỗi mình bà bầu thực hành cách thức thai giáo này với bé yêu trong bụng, cả ba cũng nên kết hợp dành thời gian tiếp xúc với con nhiều hơn.

Vậy là những mẹ đã nắm được những thông tin về cách thức thai giáo Haptonomy rồi đấy. Để săn lại sóc thai kỳ tốt, chuẩn bị cho bé yêu chào đời chắc khỏe, những mẹ bầu hãy chú ý bài viết bên trên đây của aiful.info nhé.

Chia sẻ lên facebook