aiful.info » Mẹ – Bé » bà bầu nghén con thông minh có đúng không?

bà bầu nghén con thông minh là vấn đề mà nhiều người tin tưởng. Nhiều mẹ khi mang thai vẫn không có dấu hiệu ốm nghén nhưng con ra đời vẫn thông minh. Vậy chuyện mẹ ốm nghén, con ra đời được thông minh có thật hay không khi ốm nghén là 1 biểu lộ khá khó chịu đối với phụ nữ đang mang thai. các mẹ hãy cùng aiful.info tham khảo các thông tin bên bên dưới đây để biết nhé.

1. Vì sao khi mang thai bà bầu lại ốm nghén?

bà bầu nghén con thông minh là thắc bận rộn được nhiều người đề cập. bên cạnh đó, các mẹ càng cần hiểu rõ khởi thủy gì dẫn đến tình trạng ốm nghén. Chính việc làm rõ lý do ốm nghén sẽ giúp hình thành cơ sở để bạn phân tích liệu bà bầu nghén thì con thông minh là đúng hay sai.

Ốm nghén chẳng hề khi nào cũng xuất hiện ở các mẹ đang mang thai, thường thì chỉ khoảng 85% bà bầu có dấu hiệu này mà thôi. Khi nghén, bà bầu thường xuất hiện 1 số biểu lộ như bi đát nôn, hoặc ăn uống không được hũ thường (có khi rất thèm ăn nhưng có lúc lại sợ bắt buộc ăn). Thường thì việc bà bầu ốm nghén chỉ xuất hiện ở 3 tháng đầu của thai kỳ.

caption alignnone”>

mẹ bầu mệt mỏi vì ốm nghén

Ốm nghén là 1 trong các những các nỗi sợ ở mẹ khi mang bầu. Ảnh: Internet

Khi đang mang thai, cơ thể của bà bầu thường sản ra đời nhiều hoóc-môn để hỗ trợ sự bí quyết thức tân và cải cách và phát triển của bào thai. Chính sự biến động nội tiết tố trong giai đoạn mang thai là việc làm cho bà bầu ốm nghén.

Bên cạnh đó, nếu bà bầu bị ốm nghén trầm trọng thì chưa hẳn là điều tốt. Khi biểu thị ốm nghén trở cần nghiêm trọng, dịch vị dạ dày sẽ chứa nhiều axít khiến cho hệ tiêu hóa không được tốt. Nôn nhiều làm cho cổ chúng tang của mẹ gắt và rát dẫn đến viêm chúng tang, rất khó chịu.

2. Thực hư chuyện có bầu ốm nghén sinh con thông minh

bà bầu nghén con thông minh đã được nhiều nhà khoa học, chưng sỹ phụ khoa chứng minh. Liệu điều này có nên là sự thật, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Theo 1 công trình nghiên cứu của bệnh viện trẻ em tại Toronto (Canada) được đăng tải bên trên tạp chí Reproductive Toxicology, những bà bầu bị ốm nghén khi mang thai thì con ra đời sẽ ít bị dị dạng về thân thể. Những đứa bé được chào đời từ mẹ có diễn tả ốm nghén có sự phát triển hơi “nhỉnh” hơn về đường dài.

Nhóm nghiên cứu trên đã tiến hành khảo nghiệm trên 10 công trình độc lập với nhau, được tiến hành ở khoảng 5 quốc gia từ năm 1992 đến 2012. Tổng cộng số bà bầu bị nghén lên đến 850.000 người ở mọi cấp độ khác nhau.

bé đặt tay lên đầu

Bé có IQ cao hơn khi được ra đời từ bà bầu có diễn đạt ốm nghén. Ảnh: Internet

những mẹ bầu có tình trạng ốm nghén thường sẽ sinh con đủ tháng, cơ thể của đứa bé không quá nhẹ, bề dài cơ thể không hề bị ngắn hay xuất hiện dị tật. Đặc biệt, tỷ lệ sinh non ở những mẹ bầu này cực kỳ thấp. Ở mẹ ốm nghén tỷ lệ sinh non chỉ chiếm sáu,4%,  Hình như đó những trường hợp khác có đến tận 9,năm%.

ngoại trừ ra, tình trạng bé bị dị tật cắt từ 3 mươi% đến 80% ở những mẹ xuất hiện bệnh ốm nghén khi mang thai. Nguy cơ sẩy thai cũng cắt đi thấy rõ nếu mẹ bị nghén khi mang thai. quan trọng hơn, những mẹ không xuất hiện bệnh tật nghén có nguy cơ sẩy thai lên gấp 3 lần so với số mẹ bầu bị nghén.

ngoại trừ ra, 1 vài trường hợp những bé được chào đời từ mẹ có bệnh tật ốm nghén được ghi nhận lại trong chị emi kiểm tra thông minh cho thấy chỉ số IQ, bản lĩnh ngôn ngữ và hành vi có sự vượt trội hơn so với những bé khác.

3. 1 số bí kíp trị ốm nghén trong dân dã

Mẹ bầu nghén con thông minh vẫn chưa được kiểm chứng 1 giải pháp đầy đủ và thuyết phục. bên cạnh đó, nhiều số liệu cho thấy các bé được sinh ra từ mẹ có bệnh tật ốm nghén ít bị dị tật và có chỉ số thông minh cao lớn hơn chai thường. Mặc dù là vậy nhưng không hề mẹ bầu nào cũng chịu đựng được những cơn nghén “bom tấn”. thế bằng vậy, mẹ hãy cùng tìm hiểu 1 số người người bà bà người người người bà người người người người bà bà bà bà bà bà người bà người bà bà bà người người bà bà người bà bà người người mẹo thức trị ốm nghén trong dân dã mà bài viết đề cập dưới đây nhé!

 

mẹ bầu uống nước chanh

Chanh tươi là cái trái cây trị ốm nghén hiệu quả. Ảnh: Internet

3.1 Uống nước chanh tươi

Nước chanh tươi cũng rất công hiệu đấy nhé! một cốc nước tị nạnhnhc được pha cùng vài lát chanh tươi sẽ giải tỏa bớt nhiệt lượng trong cơ thể mẹ bầu. không những thế, chanh tươi được cho là “thần dược” chữa nôn ói. Hãy nhấp vài ngụm nước chanh sẽ giúp mẹ cắt giảm cơn nghén.

3.2 Uống nước trà gừng

Nước trà gừng nấu cùng vỏ quýt giúp giảm triệu chứng ốm nghén ở mẹ bầu. Gừng đem rửa sạch, bổ thành 3 lát mỏng. Vỏ quýt nên còn tươi, đem đi rửa và gọt sạch các lớp bên phía trong. Sau đó, nấu vỏ quýt cùng với các lát gừng được thái nhỏ khoảng năm phút rồi đun lửa nhỏ bổ sung 20 phút nữa. Mẹ nên uống khi còn nóng thì hiệu quả sẽ cao hơn nhé!

Mẹ bầu nghén con thông minh vẫn chưa được công bố một biện pháp chính thức bởi bất kỳ nhà khoa học hay bác sỹ phụ khoa nào. Tuy nhiên, nhiều trường hợp mẹ bầu bị nghén được ghi nhận là các bé sinh ra sẽ có IQ hơi cao hơn một chút so với những trường hợp khác.

Minh Hạ (Tổng hợp)

Chia sẻ lên facebook